Con đường hợp nhất các tôn giáo của đức Phanxicô

Vào ngày 2 tháng 11 vừa qua trên yahoo có chuyển tải dòng tin “ĐGH Phanxicô yêu cầu các Linh Mục Công Giáo La Mã phải được trao cho quyền lấy vợ” (mọi người có thể tìm “Pope Francis requests Roman Catholic priests be given the right to get married”). Việc làm này đi liền sau sự kiện Vatican đánh dấu kỷ niệm 500 năm cái gọi là “công cuộc Cải Cách của Luther” vào ngày 31 tháng 10 – ca ngợi kẻ phản đồ Luther mà Giáo Hội Công Giáo lên án bấy lâu nay, nâng lên như một vị Thánh có công truyền bá Phúc Âm – khiến cho quyết định của các vị Giáo Hoàng tiền nhiệm trở nên một trò cười. Tuy nhiên nếu xét tỉ mỉ hơn thì việc phủ nhận đó cũng đồng nghĩa với việc phủ nhận ơn bất khả ngộ của các Đức Giáo Hoàng tiền nhiệm. Vậy nên chúng ta cần xét lại ơn bất khả ngộ này theo 3 chiều hướng: một là mọi Giáo Hoàng không có ơn bất khả ngộ; hai là các Giáo Hoàng tiền nhiệm của đức Phanxicô không có ơn bất khả ngộ; ba là ơn bất khả ngộ ở nơi Đức Phanxicô đang có vấn đề (nói cách khác chính ngài không có ơn này vì thể theo Sắc Lệnh DECET ROMANUM PONTIFICUM, Đức GH Leo X đã phạt vạ tuyệt thông Luther và tất cả những người theo ông ta cũng như những ai bênh vực bảo vệ sự lầm lạc của Luther). Vậy đâu là sự thật, quý đọc giả cứ tìm hiểu thêm, cứ suy thì sẽ thấy.

Qua hai việc trên chúng ta thấy đức Phanxicô đang cố gắng mở lối và đẩy nhanh tiến độ Tin Lành hóa Công Giáo. Một khi Linh Mục cũng được lấy vợ như Mục sư Tin Lành thì sự cách biệt được thu ngắn rõ rệt. Bước kế tiếp sẽ là tuyên bố Thánh Lễ chỉ là một “nghi thức tưởng niệm” để rồi Thánh Thể là việc bẻ bánh thông thường mà Tin Lành thường làm. Cứ theo cách này thì tôi dám cam đoan trong tương lai khi Đức Phanxicô muốn hợp nhất Công Giáo với một tôn giáo nào thì Công Giáo sẽ mang trên mình các đặc trưng của tôn giáo kia, có vậy thì mới có tiếng nói chung và cuối cùng sẽ có một tôn giáo hợp nhất  – nói cho cùng là liên hiệp các tôn giáo sẽ chấm dứt chiến tranh hoặc cải cọ giữa các tôn giáo. Khi mà việc hợp nhất tôn giáo này trở thành hiện thực thì cũng chính là lúc Giáo Hội giả trá hiện nguyên hình của nó, tuy nhiên lúc đó đông đảo người Công Giáo sẽ vỗ tay tán thưởng và lấy làm hãnh diện khi vị “Giáo Hoàng đương kim” của mình là vị đứng đầu. Hậu quả là Kinh Tin kính mà người Công Giáo thường đọc hiện nay cần phải được sửa đổi cho “hợp thời đại” – thời đại tôn giáo hợp nhất. Đây cũng là lý do tại sao ngài liên tục tìm cách loại bỏ tính tông truyền trong Giáo Hội hiện nay bằng cách tuyên bố những ai ủng hộ hoặc giữ vững tính tông truyền là những Pharisêu bướng bỉnh, họ là những tảng đá cản lối con đường hợp nhất tôn giáo vì thế những người đang dứng ở vị trí đối đầu này đang và sẽ bị loại bỏ hoặc bị những người theo chủ nghĩa của đức Phanxicô ném đá không thương tiếc.

Quả thật như lời của đức Giám Mục Athanasius Schneider rằng chúng ta đang trong cuộc khủng hoảng lớn lao thứ tư trong Giáo Hội, và “anh em hãy chuẩn bị cho những cuộc bách hại”. Và Thời Cuối tôi muốn cảnh báo những ai ủng hộ con đường hợp nhất các tôn giáo – thực chất là đồng hóa tôn giáo, biến Thiên Chúa ngang hàng với các ngẫu tượng – rằng Thiên Chúa sẽ xét tội mà chúng ta phạm đến Người trong tư tưởng đấy! Sẽ có hàng loạt các hành động báng bổ Thiên Chúa thông qua các hoạt động của các tôn giáo không chân thật trong đó có việc cùng nhau dâng lễ trên cùng một bàn thờ, ban phép lành cho đám cưới đồng tính, cho phép mọi người Công Giáo và không Công Giáo cùng Rước Lễ…vv. Đến một lúc mà người ta tuyên bố tội lỗi sẽ không còn là tội lỗi nữa, không cần tuân theo lề luật gì nữa mà hãy lắng nghe lương tâm của bạn, hoặc mọi người có quyền và quyền con người là trên hết – đó cũng chính là lúc con người đặt mình ít ra cũng ngang hàng với Thiên Chúa.

Sẽ có những người kết án Thời Cuối tôi là kẻ ly giáo, không tin vào Giáo Hội của Chúa. Chẳng sao cả, bởi vì Thánh Phanxicô Assisi cũng từng khuyên rằng hãy chọn cách vâng phục Thiên Chúa hơn là vâng phục con người. Ngày hôm nay, ngay khi tôi viết bài này, tôi đọc thấy Bài trích sách Macabê quyển thứ nhất (1 Mcb 1, 11-16. 43-45. 57-60. 65-67), một thoáng tôi cảm thấy nó phù hợp với những gì đang diễn ra và sẽ tiếp diễn trong viễn cảnh của Thời Cuối này. Quý vị hãy đọc kỹ vì nó ứng nghiệm cả trong thời này. Thật là một thiếu sót lớn lao khi không nghiệm thấy sự ứng nghiệm trong Kinh Thánh.

Ngày 20 tháng 11 năm 2017.

Thời Cuối