Tại sao Đức Mẹ lại không phải là Mẹ Đồng Công

TẠI SAO ĐỨC MẸ LẠI KHÔNG PHẢI LÀ MẸ ĐỒNG CÔNG

Tuần Bẩy Đặc Biệt Mừng Đức Mẹ Đồng Công

( Từ thứ Sáu 08.09 đến 14.09.2017 )

Thưa quí vị và các bạn,

Đức Mẹ có Phải là Mẹ Đồng Công không ?

Đáng lẽ câu hỏi này sẽ không có và không bao giờ được có trong Giáo Hội Công Giáo của Chúa, vì nó là một câu hỏi ngớ ngẩn và đầy mâu thuẫn, nếu không muốn nói là đầy xúc phạm tới sự Khôn Ngoan, Quyền Năng, Tình Yêu và Lòng Nhân Từ vô biên của Thiên Chúa dành cho loài người chúng ta .

Đức Mẹ Đồng Công vốn là niềm tin vững chắc từ bao đời của những người Công Giáo chân chính. Bởi lẽ, hễ tin vào Chúa Kitô Tử Nạn đổ Máu để cứu chuộc muôn dân, thì cũng phải tin vào Mẹ Đồng Công với Chúa để đem Ơn Cứu Rỗi cho toàn thể nhân loại mà nếu gạt bỏ một bên, thì bên kia sẽ không đủ lý do đứng vững trọn vẹn và tốt đẹp.

Trong Chương Trình Quan Phòng Yêu Thương từ từ đời đời của Thiên Chúa Ba Ngôi, nếu không có Đức Mẹ thì làm sao có Đức Kitô, và nếu không có Đức Kitô thì làm sao có Đức Mẹ Đồng Công. Vì Đức Mẹ được tiền định gắn liền với Chúa Kitô và đồng thời cũng gắn liền với toàn thể nhân loại.

Thiên Chúa quyền năng vô cùng, Ngài có thể cứu vớt loài người đã sa ngã bằng nhiều cách thế khác, nhưng thực tế là Ngài đã quyết định cứu nhân loại chúng ta nhờ và qua Đức Trinh Nữ Maria, nghĩa là nhờ Lời Xin Vâng Đồng Công cộng tác với Chương Trình Tình Yêu Cứu Rỗi của Chúa Ba Ngôi, mà loài người chúng ta mới có Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc duy nhất và độc nhất.

Không chỉ là Lời Xin Vâng đầu tiên của Mẹ, là Lời Xin Vâng mà nhờ đó, Thiên Chúa Ngôi Hai đã xuống thế làm Người, mà còn sâu hơn thế nữa, chính từ Lời Xin Vâng đó, Đức Mẹ đã gắn liền với nhiệm vụ cứu rỗi loài người của Con Cha, cũng là Con Mẹ. Và từ đấy, hồn xác Mẹ đã trở nên một với Con, nhịp tim yêu của Mẹ cũng hòa một nhịp với Con, và tất cả vui buồn sướng khổ của Con vì yêu nhân loại cũng là những vui buồn sướng khổ của Mẹ. Vậy tại sao lại đặt vấn đề Mẹ không phải là Mẹ Đồng Công ?

Nếu đặt vấn đề Đức Mẹ không phải là Mẹ Đồng Công, thì chúng ta có thể đoán trước được rằng, rồi mai đây sẽ có ngày, người ta cũng đặt lại vấn đề Chúa Giêsu có phải là Đấng Cứu Chuộc hay là Đấng Cứu Thế nữa không ? Nếu một chân lý sáng tỏ như ban ngày như thế, và là niềm tin chắc chắn nền tảng của Giáo Hội từ hồi sơ khai đến giờ, mà người ta còn đặt ngược lại thì cứ đà này, đúng là sẽ có ngày người ta cũng sẽ đặt vấn đề liệu Chúa Giêsu có phải là Đấng Cứu Thế, Đấng Trung Gian Duy Nhất giữa Thiên Chúa và loài người nữa không, vào một ngày không còn xa ?

Nói cho đúng, niềm tin của Giáo Hội và con cái từ thời Chúa Giêsu đến nay về Đức Mẹ là Đấng Đồng Công và là Đấng Trung Gian Ban Phát Ơn Thánh chắc chắn đến nỗi, không cần Tuyên tín người ta cũng Tin, vì chưng chỉ nguyên Bốn Tín Điều hiện sẵn có về Đức Mẹ là : Mẹ Thiên Chúa, Đức Mẹ Đồng Trinh, Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thôi, cũng đủ là một minh chứng hùng hồn cho niềm xác tín quá rõ ràng không thể đổi về Đức Mẹ thật là Mẹ Đồng Công với Chúa để cứu chuộc nhân loại rồi. Vì nếu Đức Mẹ không Đồng Công thì Đức Mẹ cũng không phải là Mẹ Thiên Chúa, cũng không còn phải là Mẹ Vô Nhiễm, cũng không còn phải là Mẹ Sinh Chúa Con mà vẫn còn Đồng Trinh, và nếu Đức Mẹ không phải là Đồng Công thì Ngài cũng chẳng phải là Lên Trời cả Hồn Lẫn Xác.

Rõ ràng, Kẻ thù của Chúa, của Đức Mẹ nằm ngay trong Giáo Hội của các Ngài, đã quá thừa biết là, chỉ cần phủ nhận Đức Mẹ Maria là Đấng Đồng Công với Chúa để cứu chuộc loài người thôi, cũng đủ là phủ nhận tất cả những Đặc Ân trọng đại Thiên Chúa đã ban cho Mẹ .

Dòng Đồng Công và biết bao con cái Giáo Hội đã bị Satan đánh lừa một cú siêu lừa vĩ đại mà không biết, nên cứ vẫn bình thản lặp lại lời Con Rắn đã cám dỗ bà Evà năm xưa là : Có sao đâu ? Nhưng sau câu có sao đâu là thấy mình bị trần truồng và bị đuổi ra khỏi Vười Địa Đàng, thì mới mở mắt ra biết là mình đã bị đánh lừa thì đã xong rồi.

Nhiều vị, nhiều người con Chúa hôm nay cũng thế, vẫn kịch bản của Satan năm xưa, và các vị cùng nhiều người con Chúa cũng nói: có sao đâu , tên mới ( Mẹ Đấng Cứu Chuộc ) còn hay hơn …!

Nhưng quan trọng ở chỗ là chủ mưu của ma quỷ, của ‘người ta’ là không dừng lại chỉ là Danh xưng , không chỉ là Tên Mẹ Đồng Công đâu, mà nó sẽ dẫn người ta đi đúng theo ý nghĩa đích thực và trọn vẹn của việc loại bỏ Mẹ Đồng Công với thực chất của Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Ban Ơn và các câu xướng về Mẹ mà Giáo hội vốn tin, vốn tuyên xưng công khai trong Kinh Cầu Đức Bà. Nghĩa là khi người ta phủ nhận Mẹ Đồng Công, là họ phủ nhận tất cả những Đặc Ân Chúa ban cho Mẹ. Vì những Đặc Ân Chúa ban cho Mẹ để đúng thực Mẹ là Mẹ toàn cả nhân loại với tất cả mọi quyền năng yêu thương và cứu giúp được hết mọi người trên thế giới. Người ta phủ nhận Mẹ Đồng Công, tức là họ ngầm cho chúng ta biết Mẹ cũng chỉ là một con người như bao nhiêu người khác.

Quí vị và các bạn có biết không, qua biến cố gạt bỏ Danh Mẹ Đồng Công đi, cũng chính là biến cố một khởi đầu chuẩn bị cho việc Con Rồng Đỏ phun ra một dòng sông nhằm nuốt trửng Người Nữ, nhưng trái đất đã mở miệng hút hết giòng sông đó như Sách Khải huyền chương 12 đã tiên báo. Nghĩa là qua biến cố bỏ Danh Mẹ Đồng Công, rồi nay mai người ta sẽ đưa ra những lý chứng của các nhà thần học mới, những nhà thần học của Satan để ngụy biện minh chứng đánh lừa mọi người là, Đức Mẹ cũng chỉ là một con người như bao người mà thôi, tức là không phải là Mẹ Thiên Chúa, không Đồng Trinh trước và sau khi sinh Con, không Vô Nhiễm Nguyên Tội, Không Lên Trời cả Hồn lẫn Xác…Thật là khủng khiếp ! Như thế là người ta muốn phá đổ và hủy bỏ luôn công trình cứu chuộc của Thiên Chúa đối với thế giới con người mang hình ảnh Thiên Chúa.

Chúng ta thử tưởng tượng, một người rất đạo đức thánh thiện, hay như một Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, đang tiến trình được điều tra để phong thánh , mà đùng một cái, Tòa Thánh ( tức là giáo hoàng đứng đầu Tòa Thánh ) ra lệnh ngưng không được điều tra, không được xúc tiến việc phong thánh cho vị đó nữa, thì cả Giáo Hội ai cũng nghĩ là vị này chắc chắn phải có một khuyết điểm gì, một lỗi lầm hệ trọng, hay là một người tội lỗi rồi, không xứng đáng phong thánh, nên mới truyền phải ngưng điều tra như thế !

Cũng một cách giống như thế, Đức Mẹ vốn là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc loài người, nhưng vì kẻ thù của Mẹ không muốn cho Mẹ được tôn vinh và yêu mến, nên bằng mọi cách để vùi dập Đức Mẹ. Họ tung ra những giả thuyết sai lầm và gán cho Mẹ, làm cho người ta bớt yêu mến và bớt tôn trọng Mẹ đi.

Người ta đang được tự do xin Đức Thánh Cha như Đức Bênêđictô XVI để xin Ngài dùng quyền Chúa ban, Tuyên tín Tín điều Đức Mẹ Đồng Công, nhưng đến khi Đức Phanxicô, vị này lên thì ra lệnh ngưng lại và cấm không được yêu cầu Tuyên Tín về Mẹ Đồng Công nữa…, thì những người không hiểu về Mẹ, họ sẽ nghĩ về Đức Mẹ làm sao ? Còn chắc chắn kẻ thù của Chúa, của Giáo Hội và của Mẹ thì sẽ vui mừng reo hò có vẻ đắc thắng…!

Việc gạt Đức Mẹ Đồng Công một cách thẳng thừng ra một góc xó, lấy lý do để đại kết với Tin Lành…, là một xúc phạm nặng nề tới Tình thương, Quyền năng và Thượng trí của Thiên Chúa, là một việc công khai hạ bệ và coi thường Đức Mẹ Thiên Chúa, là việc xỉ nhục Chúa Giêsu Con yêu dấu của Đức Mẹ và là một việc xúc phạm khinh dể lòng tin không đổi của Thánh Truyền và của con cái Giáo Hội Công Giáo về Đức Mẹ Đồng Công và Trung Gian Ban Phát Ơn Thánh, lấy Tin Lành làm hơn cả Thánh Ý Thiên Chúa, coi chủ trương của Tin Lành còn hơn cả Đức Mẹ, sẵn sàng hy sinh từ bỏ Mẹ Thiên Chúa của mình, để đi chơi với các thần của dân ngoại…

Thế nhưng, vỏ quít dầy có móng tay nhọn, Chúa Thánh Thần đã và đang thúc giục các người con hiếu thảo nhỏ bé của Mẹ, người này người khác, đấng này đấng nọ, để vận động và tôn vinh Mẹ lên tối đa như Chúa mong muốn và như Giáo Hội thời sơ khai đến giờ vốn dành cho Mẹ.

Tưởng cũng nên nhắc lại là, các Tín điều được Giáo Hội Tuyên tín, không phải từ khi Tuyên tín chính thức mới là như thế, mà đó là những điều vốn là niềm tin vững chắc của Giáo Hội từ đầu đến nay, nhưng vì có các bè rối, bè lạc chống lại những niềm tin vốn có của Giáo Hội đó, nên Giáo Hội mới Tuyên Tín trọng thể để chấm dứt các cuộc tranh luận ảnh hưởng đến lòng tin nguyên tuyền của Giáo Hội và con cái.

Như thế, khi tuyên tín một Tín điều nào đó, Giáo Hội chỉ là tuyên bố một cách dứt khoát và công khai cho mọi người biết về một Tín điều đã vốn có sẵn trong kho tàng Đức Tin của Giáo Hội, vốn là niềm tin của Giáo Hội từ đầu đến giờ mà thôi, chứ không phải là tuyên tín điều gì mới mẻ cả.

Trong những thời gian trước đây, đã có cả một mạng lưới khổng lồ lấy chữ ký của các đấng bậc và giáo dân để vận động xin Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II Tuyên tín Tín Điều Mẹ Đồng Công và Trung Gian Ban Phát Ơn Thánh, và xem ra thời Đức Gioan Phaolo II đã gần đi tới Tuyên Tín thực sự, thì Ngài già yếu và số Hồng y, Giám mục, Linh mục nơi Tòa Thánh bị Tam Điểm quyến dụ và gài vào quá đông, nên mặc dầu Ngài muốn lắm, nhưng không thể làm được. Cũng như Ngài rất tin Đức Mẹ Mễ – Du, và muốn đi hành hương đến Mejugori, nhưng vì nhiều chức sắc có giòng máu Tam Điểm ở ngay Vatican chung quanh Ngài, họ phản đối Ngài không nên đi…Vì thế, có lần Ngài đã phải thú ra với một số chức sắc và một số khách hành hương rằng : Nếu Cha không phải là giáo hoàng, thì Cha đã đi hành hương Đức Mẹ Mễ – Du rồi.

Vào thời Đức Bênêđictô XVI, công việc vận động Giáo Hội Truyên tín Tín Điều Mẹ Đồng Công đang gay cấn và tiến triển gần thành công tới nơi, thì đùng một cái là Đức Bênêđictô XVI bị ép từ chức, và giáo hoàng mới lên ngôi đã mở ra trang sử tối tăm nhất cho Giáo Hội từ trước đến nay, và cũng chính vị giáo hoàng ném đá giấu tay này, chủ động trong việc gạt bỏ danh Đức Mẹ Đồng Công ra khỏi Giáo Hội, và ra khỏi lòng sùng kính sâu xa có từ bao đời của Giáo hội Truyền Thống, một cách cụ thể là bắt ép Dòng Đồng Công phải đổi tên khác; đồng thời, cũng giới thiệu ngay cho nhà dòng một tên mới là Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

Cứ xét bề ngoài, thì kể là họ thành công như ý của họ thôi, nhưng không phải là thành công theo Ý Muốn và Chương Trình vĩ đại của Thiên Chúa về Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của toàn thể nhân loại đâu !

Vậy thì người ta sẽ nghĩ sao khi Tòa Thánh bắt ép dòng Đồng Công phải đổi tên dòng ( trong Giáo Hội chỉ có một Dòng Đồng Công, và Dòng Đồng Công lại ở Việt Nam và do người Việt Nam duy nhất Sáng Lập ) ?

Chúng ta còn nhớ, thứ Sáu ngày mồng 7 tháng 4 năm 2017, cũng nhằm ngày thứ Sáu tuần V mùa Chay, tại Việt Nam, nhà dòng Đồng Công đã phải theo ý của Tòa Thánh dâng lễ Tạ ơn và ăn mừng Tên mới là Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, là ngày mà tôi nghĩ đó là một trong những ngày ‘đại nạn’ cho nhà dòng và cho Giáo Hội, vì đây là một thành quả rất lớn mà Tam Điểm là tay sai của Satan, sau bao năm vận động len lỏi đánh lạc hướng và tích cực với đủ chiêu trò lừa dối, với biết bao những luận điệu mang mặc đầy tính chất ngụy biện gày bẫy, nay đã thành công vẻ vang và chúng nó đã ăn mừng rất lớn ngay trên thế gian và nhất là ngay trung tâm của Hỏa Ngục.

Vì ma quỷ rất sợ Đức Mẹ Đồng Công, chính là Người Nữ ( Mulier ) mà ngay đầu Sách Thánh đã tiên báo, chính Mẹ Đồng Công đạp dập, nát đầu Rắn Già. Nhưng sẽ có một ngày ‘chính gậy ông đập lưng ông’, chính những người con trung thành với Chúa, trung thành với những việc tôn sùng yêu mến Đức Mẹ Đồng Công là Mẹ của mình…, đã, đang và sẽ tiếp nhận Mẹ với tất cả lòng tin, cậy, tri ân biết ơn yêu mến Mẹ theo gương Chúa Giêsu.

Chính những người con được Tiền định, họ đã và đang, cũng như sẽ Tận Hiến cho Mẹ Đồng Công, để là nơi nuôi Đức Mẹ, bảo vệ Đức Mẹ, bênh vực Đức Mẹ…, như Sách khải Huyền chương 12, Chúa đã tiên báo và nói tới.

Thứ Sáu, 15.9.2017 là Lễ Đức Mẹ Đồng Công, cũng là Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, Mẹ Đau Thương, Mẹ Bẩy Sự Thương Khó, là Lễ Mẹ Đồng Công, chúng ta sẽ mừng và tôn vinh Mẹ hết cả tấm lòng, lần đầu tiên sau hơn 5 tháng Dòng Đồng Công phải thay đổi tên theo ý của Tòa Thánh, đúng hơn là theo ý của giáo hoàng giả Phanxicô.

Các bạn kính yêu,

Theo dõi trên mạng, biết được có nhiều anh chị rất có tấm lòng với Đức Mẹ Đồng Công của Chúa, muốn an ủi, muốn kêu gọi anh chị em mình đền tạ Mẹ đặc biệt trong dịp mừng Lễ Mẹ Đồng Công 15.9 năm nay, vì Đức Mẹ Đồng Công của chúng ta vừa mới bị gạt sang một bên.

Thấy các bạn khích lệ nhau mỗi người tùy hoàn cảnh, đều cùng sát cánh bên nhau trong cùng một việc là bảo vệ, tôn vinh, yêu mến, biết ơn và đền tạ Mẹ Đồng Công thay cho anh chị em vì lòng ngay không biết, hoặc vô tâm chẳng để ý gì đến biến cố vĩ đại liên quan đến từng người này. Các bạn đã có nhiều sáng kiến để quảng bá Mẹ Đồng Công làm cho nhiều người trước đây chẳng biết Mẹ Đồng Công, nay nhờ các bạn mà rất đông người đã biết Mẹ Đồng Công là Mẹ của mình, của gia đình mình. Mặc dầu có những bạn đã khích lệ chúng ta làm tuần cửu nhật kính mừng Mẹ Đồng Công vào dịp 15.9.2017 này, với nhiều kinh đọc và việc làm hy sinh đặc sắc và phong phú.

Riêng Đồng Trung xin cùng với các bạn tốt lành trên đây, nếu được, xin các bạn cùng hợp ý với nhau để dâng một Tuần Bẩy đặc biệt Mừng Lễ Mẹ Đồng Công và có ý an ủi đền tạ Mẹ, vì Danh Mẹ Đồng Công bị người ta khước bỏ…

Tuần Bẩy này có 7 ý chỉ, mà mỗi ngày là an ủi đền tạ một Niềm Đau của Mẹ :  Tuần Bảy này sẽ từ ngày thứ Sáu mồng 8.9 ( là lễ Sinh Nhật Đức Mẹ theo lịch của Giáo hội qui định ) đến hết thứ Năm 14.9.2017 :

1/Ngày thứ nhất ( 8.9 ) :

Đền tạ Mẹ vì lưỡi đòng mà cụ già Simêon tiên báo : “Một Lưỡi Gươm sẽ đâm thấu tâm hồn Mẹ, để tâm tư nhiều người được biểu lộ ” ( Lc 2,35 ) . Cùng xin ơn vui vẻ chấp nhận hết mọi cây thập giá trong cuộc sống bất kỳ do bởi ai hoặc vật gì, vì yêu mến Chúa, vì yêu các linh hồn và vì phần rỗi của họ, mà không phàn nàn kêu ca than trách.

2/Ngày thứ hai ( 9.9 ) :

Đền tạ Mẹ vì Niềm Đau “Mẹ ẵm Chúa Giêsu Hài Nhi đi chạy trốn sang Ai Cập, khỏi sự truy lùng bắt của Hêrôđê”. Cùng xin ơn Phân Định để nhận ra ngay những mưu mô thâm độc, những bẫy sập khó thấy, những miếng mồi thơm ngon nhử nhưng lại có ẩn giấu lưỡi câu chết người bên trong…, để chạy trốn khỏi ngay những nguy hiểm mục đích đánh lừa mà đi trật đường Sự Thật Chúa muốn.

3/Ngày thứ ba ( 10.9 ) :

Đền tạ Mẹ vì Niềm Đau “Mẹ lạc mất Chúa Con ba ngày”. Cùng xin ơn mỗi khi chúng ta bị lạc xa Chúa, lạc khỏi Thánh Ý Chúa cách nào đó, hoặc đang đi, đang làm, đang sống theo những sự hướng dẫn sai lầm bởi nhan nhản đầy những thị nhân giả…, thì xin Đức Mẹ Đồng Công và Thánh Cả Giuse bằng mọi cách đi tìm và dẫn chúng ta vể đường nẻo đúng Sự Thật một cách bình an vô sự; đồng thời xin Mẹ cũng giúp chúng ta can đảm vững vàng giúp nhiều anh chị em khác ra khỏi cơn mê lầm đường lạc lối. Amen.

4/Ngày thứ tư ( 11.9 ) :

Đền tạ Mẹ vì Niềm Đau “ Mẹ cùng theo Con vác Thập Giá lên núi Sọ”. Cùng xin Mẹ giúp anh chị em chúng con kiên trì chịu đựng tất cả mọi khó khăn đau thương, để có thể theo sát gót chân Chúa Giêsu Khổ Nạn và Mẹ Đồng Công, nhất là trong thời gian đầy thử thách sóng gió đón Ngày Đại Cảnh Báo Soi Sáng Lương Tâm và Ngày vinh quang của Chúa Quang Lâm sắp đến.

5/Ngày thứ năm ( 12.9 ) :

Đền tạ Mẹ vì Niềm Đau “Mẹ can đảm đứng dưới chân Thánh Giá, chứng kiến Chúa Con hấp hối chịu chết vô cùng đau đớn, và Mẹ đã hoàn toàn nên một với Con trong Hiến Tế vì vinh danh Thiên Chúa Cha và vì phần rỗi của tất cả con cái nhân loại”. Xin Mẹ cho chúng con đứng cạnh Mẹ như thánh Gioan Tông đồ xưa, để được Mẹ nâng đỡ vượt qua cuộc khổ nạn của Giáo Hội sắp tới, mà vẫn thề quyết trung thành đứng dưới chân Thập Giá Giáo Hội Chúa cho tới cùng, mà không hề nao núng bỏ chạy xa cuộc khổ nạn của Giáo Hội Chúa và Mẹ Đồng Công của chúng con.

6/Ngày thứ sáu ( 13.9 ) :

Đền tạ Mẹ vì Niềm Đau “Tháo xác chết bất động của Chúa Con xuống và trao phó Chúa Con vào vòng tay yêu thương của Mẹ”. Xin Mẹ ban cho chúng con dù phải chứng kiến sự sụp đổ của Giáo Hội, nhưng chúng con vẫn kiên vững trông đợi ngày Giáo Hội được Phục Sinh Vinh Quang sắp tới sau đó.

7/Ngày thứ bẩy ( 14.9 ) :

Đền tạ Mẹ vì Niềm Đau “Mẹ không còn thấy xác Chúa nữa vì Ngài đã được chôn táng trong mồ”. Xin Mẹ giúp cho chúng con hoán cải thực sự, để mỗi người đều có sự chuẩn bị thích đáng, hầu mong và hy vọng tất cả chúng con cùng người thân sẽ được chuyển vào trong Thiên Đàng của Trời Mới Đất Mới.

Thưa quí Anh Chị,

Về việc làm, thì ngoài những hy sinh tự ý, xin quí Anh Chị Em nào có thể được, mỗi ngày chúng ta đọc thêm một chục Kinh Mân Côi cố ý kính và đền tạ từng Niềm Đau của Mẹ…

Còn Ai có thể được và có khả năng, có thời gian, thì xin quí Anh Chị đọc thêm mỗi ngày bẩy chục Kinh Mân Côi có ý Kính và Đền tạ Bẩy Lưỡi Gươm Sắc thâu qua Lòng Mẹ, nhé !

Quí Anh Chị Em thấy không ?

Nếu Chúa Giêsu trong suốt đời, nhất là trong Cuộc Khổ Nạn và Cái Chết vô cùng nhục nhã, thương đau và đẫm Máu Thánh, không những Ngài phải gánh chịu hết mọi ác quả do tội lỗi loài người gây ra xúc phạm đến Thiên Chúa, mà Ngài cũng đã phải gánh chịu hết mọi đau khổ chết chóc của con cái loài người từ tạo thiên lập địa cho tới ngày tận thế…, thì tại sao Đức Mẹ là Mẹ Ngài đúng nghĩa hơn hết những người mẹ trần gian đối với con mình, lại không phải là Đồng Công với Con Mẹ để tiếp tục là thể hiện Lời Xin Vâng của Mẹ, từ khi Ngôi Lời Nhập Thể trong Lòng Mẹ cho tới hơi thở cuối cùng trên Thập Giá của Chúa ?

Tại sao Mẹ thật của Chúa Giesu lại không phải là Mẹ Đồng Công với Chúa để cứu độ chúng ta ?

Trong sách Thần Đô Huyền Nhiệm, Chúa mặc khải cho biết, không những Mẹ đã cùng chịu với Chúa Giêsu hết những khổ thống trong Linh Hồn Chúa, mà cả hết những đau khổ ngoài thân xác của Chúa nữa, đặc biệt trong Cuộc Thương Khó của Chúa, Mẹ cũng đều chịu trong thân xác Mẹ y như Chúa Giêsu chịu đánh đòn hành hạ trên thân xác Chúa, chỉ có khác là nơi thân xác Mẹ cũng phải đau như Chúa Giêsu, không có vết thương như Chúa…, thì tại sao Mẹ lại không phải là Đồng Công Cộng Khổ với Con Mẹ được chứ ? Thật ra, những ai cho Đức Mẹ không phải là Mẹ Đồng Công, thì không chỉ là xỉ nhục coi thường Mẹ, mà nhất là xỉ nhục Chúa Giêsu, xỉ nhục Lòng Nhân Hậu quảng đại rộng rãi bao la của Thiên Chúa đối với loài người chúng ta.

Nếu Chúa Giêsu đã phải lãnh đủ hết mọi hậu quả vô cùng khủng khiếp do tội từ tội Ông Adong Bà Evà và của con cái cho tới ngày tận thế, để chuộc lại hạnh phúc Nước Trời cho mọi người, thì tại sao Đức Mẹ lại không Đồng Công với Con Mẹ là Đấng mà Mẹ vì yêu Ngài và yêu từng người trong con cái loài người vô hạn, sẵn sàng hiến thân quảng đại vượt mức, thay cho con cái loài người, đứng ra đón nhận Đấng đến để chịu mọi đau khổ để đền tội hết mọi tội lỗi của loài người chúng ta, để cùng với Con Mẹ, là Đấng là Con của Mẹ đúng nghĩa hơn hết tất cả tình của những người con trong thế giới loài người đối với mẹ chúng, và cũng là Đấng mà Mẹ là mẹ đúng nghĩa và vĩ đại to lớn hơn hết tất cả tình của các bà mẹ trên thế giới này đối với một người con đã hư hỏng.

Vì thế, đâu lạ gì mà thánh Gioan Vianey cùng với một số vị thánh khác đã mạnh dạn quả quyết : Mẹ là Biển của những đau khổ, mà nếu lấy một chút đau khổ của Đức Mẹ Đồng Công đem chia cho từng người trên thế giới, mỗi người một chút trong  một chút đau khổ biển cả của Đức Mẹ đó, thì loài người chúng ta sẽ chết hết vì không thể chịu đựng nổi.

Vậy tại sao Đức Mẹ lại không phải là Mẹ Đồng Công với Chúa để cứu chuộc nhân loại chúng ta như nhiều đấng bậc trong Giáo Hội chủ trương, nhỉ ?

Xin quí Anh Chị, những ai đang trong Sứ Vụ này, vì Chúa muốn chúng ta theo gương Chúa để Tận Hiến cho Mẹ, nên nếu quí Anh chưa có Thánh Danh Maria sau tên Thánh bổn mạng, quí Anh thêm Thánh Danh Maria vào nữa nhé, để Thiên Chúa và mọi người biết chúng ta là con nhỏ của Mẹ, muốn sống lệ thuộc vào Mẹ hoàn toàn, để Mẹ giúp chúng ta thi hành Thánh Ý Thiên Chúa một cách dễ dàng hơn, nhất là để Mẹ giúp huấn luyện chúng ta chóng trở nên Chúa Giêsu bé thơ của Mẹ, từ lời ăn tiếng nói, từ cung cách hành xử với người khác, vân vân…  Quí Chị đã có tên Thánh là Mẹ Maria rồi thì OK, còn quí Chị có tên Thánh khác không phải là Đức Mẹ, thì chúng ta thêm Thánh Danh Mẹ sau tên Thánh, ví dụ : Anna Maria, Têrêsa Maria, Cêcilia Maria, Monica Maria, Madalena Maria; quí Anh như : Giuse Maria, Gioan Maria, Đaminh Maria, Phêrô Maria, Phaolô Maria…

Như trước đây đã có lần thưa với quí Anh Chị, Đồng Trung xin đề nghị quí Anh Chị Em chúng ta mỗi ngày cố gắng đọc lấy một Thông Điệp trong Sách Sự Thật nhé, vì đó là hồng ân và cũng là củng cố lòng tin vào Thời Cuối, hết sức ích lợi cho chúng ta và phù hợp với ý muốn của Chúa Giêsu và Đức Mẹ.

Khi sinh hoạt theo Nhóm Cầu Nguyện Đón Chúa Đến, chúng ta cũng nên đọc, hoặc nghe lấy một Thông Điệp trong Sách Sự Thật của Chúa. Được thế, chắc Chúa và Mẹ Đồng Công cũng sẽ hài lòng hơn nữa mà ban nhiều hồng ân thương xót cho hết mọi anh chị em mình thế giới.

Một điều mà các bạn chúng ta đừng quên nhắc cho người thân và nhiều người khác là : luôn khiêm tốn trông dựa vào ơn Chúa, kẻo bị mắc lừa.

Đúng là ma quỷ đang được phép sàng chúng ta như sàng gạo, nó giăng lưới khắp nơi để đánh lừa bắt sống người ta, và sau đó là bắt linh hồn họ vĩnh viễn, nhất là những ai không đủ cảnh giác cao độ.

Xin các bạn nhắc cho người thân, là khi có những người giới thiệu trang này trang kia có vẻ đạo đức hay lắm trên mạng, thì cũng phải xin ơn Phân định thường xuyên, để có thể nhận ra đó có phải là của Chúa không, hay là của ma quỷ, hay là của những người làm tay sai cho ma quỷ ?

Có những trang mạng người ta giới thiệu là giảng và cắt nghĩa Thánh Kinh hay, xem đi kẻo uổng…, thì các bạn phải nhắc những ai muốn nghe, muốn xem những video clip giảng về Thánh Kinh, giảng về đạo đức… có vẻ hay lắm đó, xem có phải là của Tin Lành và của những nhóm, những bè phái lạc giáo hay không?

Tin Lành họ cũng giải nghĩa Thánh Kinh rất hay và có vẻ hợp lý, nhưng hầu hết là họ cắt nghĩa theo ý riêng của họ, để rồi cuối cùng những video clip giảng, cắt nghĩa Thánh kinh thường xuyên trên mạng internet đó, dần dần dẫn người nghe tới chỗ bỏ Giáo Hội thật của Chúa, để đi theo chủ trương lầm lạc của họ mà không biết. Trong những trang giảng và cắt nghĩa Thánh Kinh đấy, các bạn hãy cẩn thận và lưu ý cho những người khác, kẻo người anh chị em của chúng ta bị ru rê dẫn dắt ra khỏi Giáo Hội Công Giáo mà đem vào đạo Tin Lành của họ rất tinh vi, rất khéo. Những trang này không phải của Công Giáo mà là của Tin Lành chính cống. Một số người mê man nghe giảng hay quá, mà không bàn hỏi với những người đáng tin cậy, thế là bị thôi miên tới chỗ bỏ đi Lễ, bỏ Thánh Thể Chúa, vì không tin Chúa Giêsu Thánh Thể nữa, bỏ luôn Đức Mẹ, bỏ Kinh Mân Côi, cho việc đọc Kinh Mân Côi là xúc phạm tới Thiên Chúa…

Thật tội nghiệp quá, bị người ta dẫn sai lầm và cho những người Công Giáo là sai, nhận Tin Lành mới là đúng. Rồi bỏ hết các ảnh tượng, bỏ các Bí tích…và thế là xong, họ bỏ luôn linh hồn họ mà cứ cho mình họ là đúng.. .

Nghe giảng sai lầm mà tưởng là đúng, và chỉ trong một thời gian ngắn là họ đã quay hẳn 180 độ với Giáo Hội Công Giáo là Giáo Hội của Thiên Chúa chính thật là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống đời đời trên Thiên Đàng.

Chúng ta đã nghe, có một số anh chị em ấy trước đây cũng đạo đức, cũng siêng năng đọc Kinh Mân Côi, nhưng khi nghe họ giảng một thời gian, không biết có ma lực gì mà về nhà, bỏ tất cả các việc đạo đức, cho chỉ cần nghe giảng cũng đủ rồi. Người ta dẫn mình đến chỗ chết đời đời mà không biết. Người ta dẫn mình đi trái với Thánh ý Chúa mà cứ tưởng mình đang làm theo Thánh ý Ngài .

Xin các bạn khi thấy những trang nào nguy hiểm mất Đức Tin Công Giáo như thế, các bạn phải cảnh báo cho anh chị em mình ngay, chớ làm ngơ để anh em mình tự do sa hố diệt vong, vì mỗi người chúng ta cũng phải trả lẽ phần trách nhiệm về những anh chị em bị hư mất đó.

Khi thấy có những trang mạng đại loại gieo rắc lầm lạc như vậy, chúng ta nên mạnh dạn thông tin cho nhau càng sớm và nếu chưa hiểu rõ là cái gì, chúng ta nên hỏi nhau, hỏi những người mà có nhiều ơn Phân Định, để chúng ta có thể nhận ra những sai lạc mà tránh xa; đồng thời, giúp người khác tránh xa càng sớm càng tốt. Chúng ta đừng quên là biết bao dòng nước và luồng khí độc từ hỏa ngục đã được ma quỷ thổi trên địa cầu chúng ta, và nó đã thôi miên, cùng đánh chết chìm biết bao linh hồn con cái Thiên Chúa.

Các bạn và Đồng Trung lúc nào cũng phải đề phòng sao cho ý riêng của chúng ta không lấn át Ý của Thiên Chúa là Cha chúng ta.

Chúng ta không được quên ‘ý riêng’ của Ông Bà nguyên tổ đã phá hỏng tất cả…

Ma quỷ thì rất sành tâm lý con người, và hiện nó biết là nhiều người đang mong Chúa đến, nên nó sử dụng những thị nhân giả tạo cứ tuyên bố ngày này tháng kia là Cuộc Đại Cảnh Báo hoặc là ngày Chúa Quang Lâm, vân vân…, để đánh lừa mọi người, đến khi thấy cứ nay báo ngày này, mai báo ngày kia, mãi mà chẳng thấy xảy ra, thế là người ta dễ ỉ nại mà mất kiên nhẫn và không sẵn sàng nữa.

Chúa đã từng bảo chúng ta là Ngài đến như kẻ trộm vào ngày không ngờ, vào giờ người ta không biết, không cảnh giác thì Con Người sẽ đến…

Chúa cũng đã cho mọi chúng ta biết trước là, khi Chàng Rể đến thì ngay cả 5 cô trinh nữ khôn ngoan cũng vì thức lâu chầu mỏi, đợi lâu nên cũng mệt và thiếp ngủ. Nhưng may là dầu đèn 5 cô trinh nữ khôn ngoan này đều tươm tất sẵn sàng đầy đủ, đến khi Chàng Rể ( Chúa Cứu Thế Quang Lâm ) đến, thì các cô vội chỗi dậy áo sống ( Mến Chúa, yêu mọi người ), dầu đèn ( Đức Tin, hy sinh hãm mình, khiêm tốn và các lời cầu nguyện ) thắp lên và vào Phòng Tiệc Trời Mới Đất Mới dự Tiệc Cưới Con Chiên là chính Chàng Rể Chúa Giêsu.

Các bạn ơi,

Trong thời gian này và tiếp tục hướng đến tương lai, chúng ta kiên trì dìu nhau, nâng đỡ nhau can đảm đứng dưới chân Thánh Giá Chúa cùng với Mẹ Đồng Công, để ‘chắp tay lòng’ quảng đại thưa xin vâng với hết mọi Thánh Ý Đức Chúa Cha, xin Mẹ gìn giữ chúng ta bền đỗ kiên trung đến hơi thở cuối cùng trong thời Khổ Nạn của Chúa Giêsu trong Giáo Hội và thế giới bị trần tục hóa hôm nay. Như xưa trong Tuần Chịu Nạn, các Tông đồ sợ hãi chạy tản mác mỗi người một nơi, nhưng nhờ Mẹ Đồng Công qui tụ các ngài, Mẹ nâng đỡ hướng dẫn và củng cố Đức Tin cho các ngài, và nhờ đó các ngài đã được ơn trung thành với Chúa Giêsu, với giáo Hội cho đến trọn đời nhờ Mẹ, trong Mẹ và với Mẹ.

Các bạn ạ,

Chúng ta vẫn yêu thương nhắc nhau là không để lòng mình loại trừ hoặc cấm vận bất cứ ai, mặc dù thực tế có những anh chị em cùng chung với chúng ta nhiều điều về Thời Cuối, nhưng có thể không thiếu những dị biệt khó tránh… Chúng ta tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa là Cha hết thảy chúng ta, Ngài Toàn Năng, có thể rút tỉa từ đó ra được nhiều lợi ích cho con cái. Chúng ta cố nhìn và đối xử với nhau, ít là trong tâm lòng và trong ước muốn, đối xử với nhau như những người anh chị em cùng là con một Cha, con một Mẹ trên trời. Chúng ta hy vọng lắm, sau 15 phút Cuộc Đại Cảnh Báo Soi Sáng Lương Tâm, hết những anh chị em thiện chí và cả chúng ta nữa sẽ hiệp nhất là Một trong Thiên Chúa Ba Ngôi Rất Thánh. Amen !

Thưa các bạn dấu ái,

Dịp Mừng Đại Kỷ Niệm đúng 100 năm Mẹ Fatima với Ba Mệnh Lệnh Tối Khẩn, chỉ còn ngày 13 tháng 9 và ngày 13 tháng 10 năm 2017, nếu các bạn thu xếp công việc mà đi Hành Hương Đức Mẹ ở một Linh Địa Đức Mẹ nào đó được thì tuyệt và rất ý nghĩa, vì đó là điều Thiên Chúa muốn chúng ta tôn vinh Mẹ của Chúa, nhất là những nơi các Ngài đã từng tỏ nhiều dấu hiệu cụ thể để cho chúng ta cảm nhận sống động sự chăm sóc đầy Tình Cha và cũng đẫm Tình Mẹ của các Ngài, và chắc chắn Ngài sẽ rất hài lòng và sẽ không thua lòng quảng đại của chúng ta đâu. Biết đâu, nhờ cuộc Hành Hương như thế mà lại trở thành cột mốc khiến Thiên Chúa mủi lòng mà tuôn đổ hết ơn này đến ơn khác cho chúng ta, cho gia đình chúng ta.

Chân thành cám ơn các bạn rất yêu quí đã bớt thì giờ để cho Đồng Trung được thân thương chia sẻ trong lúc này.

  1. ĐaMinh Đồng Trung

Chủ Nhật, mồng 03.09.2017

NB:

Các Bạn ơi,

Khi chuẩn bị gởi cho các bạn bài chia sẻ này, Đồng Trung may quá vừa nhận được một thư mail LỜI KÊU GỌI 24H CANH THỨC CẦU NGUYỆN, mà Đồng Trung trộm nghĩ như là một sự quan phòng từ phía Thiên Chúa và Đức Nữ Vương Đồng Công Vô Nhiễm.

Nếu Chúa bảo chúng ta, giống quỷ ‘vô thần duy vật, bỏ đạo Chúa đi theo các bè phái lầm lạc, hận thù ghen ghét giữa các quốc gia, giữa con người với con người, quỷ chống lại Sự Thật, vân vân…’ này chỉ có Ăn chay và Cầu nguyện mới trừ được nó, thì sáng kiến 24H Canh Thức Và Cầu Nguyện đây quả là quá hay, quá thời sự.

Nếu Biến cố 100 Năm Ba Mệnh Lệnh Fatima từ Trời ban xuống, mà Cầu Nguyện lại là một trong những yếu tố chính để có được sự hoán cải trở về với Thiên Chúa dễ dàng, thì 24H Canh Thức và Cầu Nguyện đây quả là tuyệt vời và hết sức hiệu quả.

Nếu Lời Cầu Nguyện sức mạnh tới nỗi có thể làm thay đổi tình hình, và chuyển bại thành thắng, chuyển những con người chai lỳ cứng cỏi trở nên mền mại và ngoan ngoãn trở về Nhà Cha Trên Trời của mình, thì việc kêu gọi 24H Canh Thức và Cầu Nguyện, đặc biệt là Cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi, Kinh xin Lòng Thương Xót Chúa, Kinh 170 Kinh Chiến Dịch Cầu Nguyện thần diệu, đúng phải là một giải pháp khôn ngoan đưa tới hiệu quả cứu rỗi tối đa, và rất đúng, rất phù hợp với Thánh Ý Thiên Chúa Cha.

Nếu xem ra hiện giờ biết bao điều tốt đẹp và thánh thiêng chúng ta mong ước cho anh chị em trên thế giới bị bế tắc, thì Lời Cầu Nguyện kèm theo những hy sinh được ướp đượm thật nhiều tình yêu mến Chúa yêu người của chúng ta, có thể phá vỡ những bế tắc đó, để thác nguồn hồng ân thương xót của Thiên Chúa có thể chan chảy đến cho từng linh hồn anh chị em trên thế giới đáng yêu và đáng cứu chữa. Vậy, Đồng Trung rất hân hạnh được cùng với các bạn thiện chí trên đây, để trở thành cánh tay nối dài cho những sáng kiến rất hay, rất thời sự và khẩn thiết của các bạn. Hết lòng cám ơn !

LỜI KÊU GỌI THỰC HIỆN

24H CANH THỨC CẦU NGUYỆN

(thứ sáu 08/09/2017)

(Rm 13, 11)  (11) Phải như thế, vì anh em biết chúng ta đang sống trong thời nào. Ðã đến lúc anh em phải thức dậy, vì hiện nay ngày Thiên Chúa cứu độ chúng ta đã gần hơn trước kia, khi chúng ta mới tin đạo.”

(Lc 12:35-40) (35) “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. (36) Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. (37) Khi chủ về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ.” “(40) Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến.”

(SST 06/02/2012) “Hỡi con gái của Cha, các ấn đã được mở ra và các cuộc chiến tranh sẽ nhanh chóng xảy ra.

Cha cần các con cầu nguyện nhiều hơn nữa. Cha nhận thấy rằng các con đang siêng năng cầu nguyện biết bao, nhưng Cha nài xin các con hãy kêu gọi càng nhiều càng tốt những nhóm cầu nguyện, bạn bè và các gia đình để cầu nguyện.”

+++

Các ACE thân mến,

Theo như lời mời gọi từ  trang https://fatherofloveandmercy.wordpress.com đăng ngày 29/08/2017- một trang mạng được thiết lập dưới sự cho phép của Chúa Giê-su thông qua tiên tri Maria Divine Mercy, các nhóm cầu nguyện tận hiến “Chúa Giê-su đến với nhân loại” trên toàn thế giới đã và đang bắt đầu buổi “24h Cầu Nguyện Canh Thức” (bắt đầu từ 0:00 sáng đến 12:00 tối).

Lời mời gọi này được gửi từ một linh hồn giấu tên đã gửi emai cho trang web và mong muốn được chia sẻ rộng rãi. Theo sự cho phép của Chúa Giê-su qua cầu nguyện đối với lời mời gọi này, cô Maria đã yêu cầu buổi “Cầu Nguyện Canh Thức” phải được đăng tải cho tất cả mọi người xem và tham gia càng-sớm-càng-tốt; và hiện nay đã có hàng trăm người trên toàn cầu đang tham gia vào buổi cầu nguyện này.

Lời mời gọi này xuất phát từ nhu cầu khẩn thiết và lớn lao đối với việc hiệp nhất trong lời cầu nguyện để bảo vệ Sứ Vụ Cứu Rỗi trước những tấn công của satan, để cứu các linh hồn khỏi sự trói buộc của hắn và cầu xin cho Đạo Binh Còn Sót Lại của Chúa đoàn kết, mạnh mẽ nhờ những Ân Sủng của Thiên Chúa. Đặc biệt là trước tình hình cấp bách khi thế giới đang sắp đối mặt với nguy cơ chiến tranh và những khó khăn bi thương sắp tới khi sắp kết thúc 100 năm Mẹ hiện ra ở Fatima và mãn hạn 100 năm satan được thử thách cám dỗ loài người.

Hòa nhịp chung với các nhóm CDCN trên toàn thế giới trong thời điểm hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau hiệp nhất cầu nguyện qua lời mời gọi của Chúa Giêsu trong sứ vụ này.

Sau đây là 6 lời hướng dẫn để thực hiện việc canh thức được gửi từ linh hồn giấu tên trong Danh Thánh Chúa Giêsu:

1.    Chúa Giêsu muốn chúng ta tổ chức một đêm canh thức trên toàn thế giới, chúng ta sẽ cầu nguyện với cả 4 Mầu Nhiệm của Kinh Mân Côi (vui – thương – mừng – sáng), liên tục không gián đoạn.

Đêm canh thức bắt đầu từ nửa đêm (12 giờ đêm) tùy theo múi giờ của khu vực hoặc quốc gia đó.

Việc cầu nguyện này không bắt buộc nhưng càng nhiều người tham gia thì ân sủng càng được tuôn đổ tràn đầy. Thậm chí cả những người yếu bệnh cũng được kêu gọi đến cầu nguyện vì tình yêu nơi Chúa Giê-su và Mẹ Maria chứ không vì lý do nào khác.

2.    Nếu có thể được, mọi người nên ăn chay chỉ với bánh mì và uống nước lã trong vòng 24h, bắt đầu từ đêm canh thức.

 

3.    Chúng ta nên xưng tội ngày hôm trước đó hoặc bất cứ lúc nào trước khi cầu nguyện.

 

4.    Và một điều cũng rất quan trọng trước khi cầu nguyện, là hãy tha thứ và quên đi mọi xúc phạm, thù oán, bất hòa… đối với bất cứ ai, ngay cả họ cũng là một chiến binh thời cuối. Sự tha thứ này phải bao gồm cả 2 mặt: vô điều kiện và nếu có thể, sự liên lạc phải được thực hiện với tư cách cá nhân và riêng tư với người mà đang có sự tranh chấp hoặc bất hòa với chúng ta nhưng hành động này phải xuất phát từ trái tim chân thành.

 

5.    Ngày Canh Thứctùy chọn, nhưng tổ chức càng sớm càng tốt, càng đông càng được khuyến khích. Ngay cả khi chỉ có một mình cũng được.

6.    Nơi canh thức: cũng tùy chọn, có thể cầu nguyện ở bất cứ đâu nhưng ở nhà thờ và những nơi thánh hiến thì tốt hơn.

 

* Điều quan trọng là chúng ta cầu nguyện với đức tin, tình yêu mà chúng ta dành cho Chúa Giê-su và Mẹ Thiên Quốc – Mẹ của Ơn Cứu Rỗi và với trái tim tinh tuyền.

* Nửa đêm là biểu tượng cho Sự Ngự Đến Lần Thứ Hai của Chúa Giêsu.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Nguyện xin tình yêu và tình mến của Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi ở cùng chúng ta luôn mãi.

————————————————————————————————————————-

Theo như các nhóm cầu nguyện ở Philippines và các nước khác đã thực hiện, chúng ta cũng theo mẫu như sau:

1.      Chọn giờ canh thức (CT) (cần ít nhất 12 cá nhân/gia đình/nhóm để thực hiện 12 lượt canh thức bên dưới).

​0:00 sáng – 2:00 sáng:         anh/chị (tên thánh + địa điểm).

2:00 sáng – 4:00 sáng:         anh/chị (tên thánh + địa điểm).

4:00 sáng – 6:00 sáng:         anh/chị (tên thánh + địa điểm).

6:00 sáng – 8:00 sáng:         anh/chị (tên thánh + địa điểm).

8:00 sáng – 10:00 sáng:       anh/chị (tên thánh + địa điểm).

10:00 sáng – 12:00 trưa:      anh/chị (tên thánh + địa điểm).

12:00 trưa – 2:00 trưa:         anh/chị (tên thánh + địa điểm).

2:00 trưa – 4:00 trưa:           anh/chị (tên thánh + địa điểm).

4:00 trưa – 6:00 chiều:         anh/chị (tên thánh + địa điểm).

6:00 chiều – 8:00 tối            anh/chị (tên thánh + địa điểm).

8:00 tối – 10:00 tối:             anh/chị (tên thánh + địa điểm).

10:00 tối – 12:00 tối:           anh/chị (tên thánh + địa điểm).

Vd: 0:00 – 2:00 am: chị Maria (Sài Gòn)

       2:00 – 4-00 am: anh Giuse (Bà Rịa)

           …

***giờ canh thức có thể thay đổi theo điều kiện và hoàn cảnh của cá nhân/nhóm. Một cá nhân/nhóm có thể chọn trùng lượt CT. Tuy nhiên mỗi người/nhóm sẽ giữ cho mình 1 giờ CT cố định riêng.

Đối với nhóm, cần ít là gần 2 tiếng để cầu nguyện 4 chuỗi Mân Côi liên tục. Đối với cá nhân, có thể đọc nhanh hơn thì có thể đọc kèm thêm các CDCN tùy theo khả năng của mỗi người.

2.      Xin chọn giờ canh thức, đăng ký và báo lại để 24h luôn có người túc trực canh thức và cầu nguyện liên lỷ.

3.      Trang mạng https://fatherofloveandmercy.wordpress.com muốn chúng ta cho biết ngày thực hiện để các nhóm khác trên thế giới cùng hiệp thông.

4.      Bắt đầu thực hiện lần đầu tiên vào thứ sáu (08/09/2017).

Mọi người sẽ thống nhất và thực hiện vào những lần tiếp theo (theo đề nghị của  1 vài thì nên thực hiện vào thứ 6 hằng tuần luôn)xin các ace cho ý kiến.

5.      Thực hiện trên tinh thần: tự nguyện, hiệp nhất, kiên trì, nhiệt tâm.

Xin các ACE ở 3 miền B-T-N đóng góp ý kiến, hưởng ứng và cùng hiệp thông qua lời cầu nguyện. Nguyện xin Chúa Giesu và Mẹ Maria ban muôn ơn lành cho tất cả mọi người.

flyer