Tin nóng: ĐGH Bênêđíctô XVI nói Con Thuyền Giáo hội “sắp bị đắm chìm”

Đức HY Meisner là một trong 4 vị đã nêu kiến nghị cần Đức Phanxicô làm sáng tỏ Tông Huấn Amoris Laetitia – Ngài đã qua đời vào hôm thứ Tư 05/07/2017 trong lúc những thắc mắc của ngài chưa được giải đáp!

Ngày 15 tháng 7 năm 2017, ĐGH Bênêđíctô XVI đã gửi một thông điệp bí mật tại lễ tang của ĐHY Joachim Meisner ngày hôm nay, nói rằng ngài đã bị lay động trước tư cách của vị hồng y đã nêu kiến nghị này để “sống trong một niềm xác tín sâu sắc rằng Chúa không bỏ rơi Giáo hội của Người, ngay cả khi chiếc thuyền đã ngập đầy nước đến nỗi sắp bị đắm chìm”.

ĐGH Benedict nói trong một thông điệp được đọc bởi ĐTGM Georg Gänswein, thư ký riêng của ngài và là quản gia của Giáo Hoàng rằng Giáo Hội “đang đứng ở một trạng thái đặc biệt cần có những Mục tử cương nghị, những người có khả năng chống lại sự độc tài của tinh thần thời đại và dám sống và suy nghĩ trong đức tin với đầy quyết tâm”. Bởi vì “nhu cầu cấp bách này,” ĐHY Meisner “rất khó rời khỏi cương vị của mình.”

ĐGH Danh dự đã kết luận “Điều làm tôi cảm động hơn nữa là trong đoạn cuối cuộc đời, ngài đã học cách buông ra và sống trong một niềm xác tín sâu sắc rằng Chúa không bỏ rơi Giáo hội của Người, ngay cả khi thuyền đã ngập đầy nước đến nỗi sắp bị lật chìm”.

Đức HY Meisner nay đã 83 tuổi, là một trong bốn vị hồng y đã gửi cho ĐGH Phanxicô một thư kiến nghị hỏi xem Tông Huấn Amoris Laetitia có phù hợp với đạo đức Công giáo hay không. Ngài qua đời mà vẫn đang chờ câu trả lời của ĐGH Phanxicô. Mặc dù ĐGH Phanxicô đã không trả lời kiến nghị ấy nhưng đã cho phép những giải thích về tông huấn đầy tranh cãi này nhằm nói rằng những ai đang sống trong tình trạng hôn nhân ngoại tình đều có thể được Rước Lễ.

Luật sư Giáo luật là Kurt Martens cho biết thông điệp của ĐGH Bênêđictô XVI là một “hình thức hậu thuẫn hết sức khôn ngoan đối với các hồng y nêu kiến nghị”.

TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com