Chúa Giêsu Hôm Nay Cũng Như Hôm Qua và Muôn Đời Vẫn Thế (Dt 13,8)

*TUẦN CHÍN NGÀY TÔN VINH ĐỨC CHÚA CHA

Mến thương thân gởi đến các bạn,

Là những người rất thiện chí vì tình yêu đối với Chúa Giêsu, và vì phần rỗi đối với các linh hồn bất tử quí giá vô cùng của mọi người trên thế giới !

Chúng ta đang cùng khích lệ nhau, để đi trọn con đường hơn một lần chúng ta đã dấn thân tiến bước với ý thức rằng : một khi đã bước vào, chúng ta sẽ không còn một lựa chọn nào khác hơn là tiếp tục kiên trì đi cho đến tận cùng đường, vì hạnh phúc đời đời của hết mọi anh chị em vô cùng quí hóa trên thế giới của chúng ta.

Và chắc chắn, khi đi vào ‘con đường Sứ Vụ đặc biệt’ này, tức là cũng đồng nghĩa với đau khổ Thập Giá của Đức Kitô, vì “nếu không có Đau Khổ, thì cũng không có Ơn Cứu Độ” cho mình và cho người khác, đúng không các bạn ?

Chúng ta biết đây là công việc vĩ đại của Chúa, mà chúng ta mặc dầu vốn ý thức là rất bé mọn và chẳng xứng, đã được Thiên Chúa thương đoái đến phận thấp hèn tôi tớ Chúa, chọn và mời gọi tự do cộng tác, với tâm niệm rằng : Trái Tim Đức Mẹ sẽ Toàn Thắng.

Chúng ta được diễm phúc Thiên Chúa tuyển chọn, để đi theo Đấng mà thành công chiến thắng hoàn toàn do bởi Ngài và cho Ngài.

Chúng ta là đoàn quân đã được tiên báo là sẽ Chiến Thắng vẻ vang, là đoàn quân nắm chắc phần thắng trong tay.

Vì tất cả là hồng ân và quyền năng Chúa, còn chúng ta chỉ là hằng ngày cứ vẫn tiếp tục thiện chí dâng lên cho Chúa những nén bạc làm sinh lời của chúng ta, tiếp tục dâng lên Chúa năm chiếc bánh và hai con cá của những kinh nguyện, những hy sinh, những hãm dẹp thần tôi, bỏ tự ái, xa ý riêng, lánh đam mê xấu, vân vân…, để Tình Thương và Toàn Năng Chúa thực hiện những phép lạ vĩ đại có sức hoán cải cho anh chị em mình, nhất là anh chị em trong số 2 tỷ linh hồn được báo trước là sẽ bị hư mất, với lời xác tín không chuyển như trong Kinh CDCN số 39 chúng ta vốn tin mạnh mẽ và khí thế đọc lên :

“ LẬY CHÚA GIÊSU, CON CHỈ LÀ HƯ KHÔNG NẾU KHÔNG CÓ CHÚA, NHƯNG VỚI SỰ TRỢ GIÚP BAO LA CỦA CHÚA, CON SẼ CHIẾN ĐẤU NHÂN DANH CHÚA ĐỂ GIÚP CỨU RỖI CẢ NHÂN LOẠI. Amen. ”

 

*ĐỨC TIN, SỐNG CHẾT THỀ NGUYỆN KHÔNG BAO GIỜ ĐỔI THAY !

Các bạn ơi,

Nếu Chúa đã nói với chúng ta :

“Liệu khi Con Người Quang Lâm Ngự Đến, có còn tìm được Đức Tin trên mặt đất này nữa không ?”, thì hẳn lời này phải là một trong những lời Chúa tiên báo về một tình trạng xấu nhất của thế giới và Giáo Hội !

Qua đó, chúng ta có thể đoán được ngay là, chưa bao giờ Đức Tin bị thử thách và có nguy cơ bị dẹp vào xó cho bằng hôm nay.

Từ ngày giáo hoàng Phanxicô lên đến giờ, tất cả Tuyền Thống, các Bí Tích, Mười Điều Răn Chúa, Thánh Kinh của Chúa, Thánh Lễ là Cuộc Tử Nạn của Chúa…, đang bị đảo lộn, và đang bị xóc đều trong một ‘cái rọ’ vàng thau thật giả lẫn lộn. Cái rọ đây đó đang được hình thành và sẽ có một ngày trình làng giới thiệu công khai với toàn thể thế giới, đó là tôn giáo mới, tôn giáo không tôn giáo, tôn giáo hạ bệ Thiên Chúa ngang như những ngẫu tượng tà thần khác, tôn giáo do Satan chủ xị, tôn giáo mà Thiên Chúa bị cho ra ngoài rìa hoàn toàn.

Thánh Lễ đang bị thay đổi làm cho nhiễu sóng, tuy từ từ nhưng mạnh mẽ, ngọt ngọt ngào ngào mà lại là ‘siêu độc dược’ giết chết linh hồn người ta.

Nghe đâu đây, Sách Lễ Mới ở Việt Nam đã in xong theo lệnh của Tòa Thánh, nhưng đang đợi thời cơ, đang đợi có sự chuẩn bị thích thuận để cho mọi người có thể đón nhận như một điều hợp thời, như một bình thường mà không bị xốc quá.

Thưa các bạn,

Nghe về Thánh Lễ mới có vẻ đơn giản, nhưng thực chất nói cho đúng nhất, thay đổi Thánh Lễ đó là thay đổi CHÍNH CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU, MỘT THIÊN CHÚA LÀM NGƯỜI CHỊU CHẾT VÌ YÊU THƯƠNG LOÀI NGƯỜI CHÚNG TA.

Và rồi, người thù của con cái Thiên Chúa cũng sẽ làm cho người ta thấy không có gì quan trọng lắm, nhưng thực chất thay đổi Thánh Lễ là hủy bỏ luôn Công Trình Yêu Thương Cứu Chuộc nhân loại phản nghịch và tội lỗi, của Thiên Chúa Ba Ngôi, và như thế người ta muốn gạt luôn cả Thiên Chúa ra khỏi lòng mọi người. Nghe đơn giản chỉ có bốn chữ : ‘Thay Đổi Thánh Lễ’ hay thánh lễ đời mới, nhưng thực chất là người ta muốn thay đổi hoàn toàn vận mệnh hạnh phúc thật của con người.

Thay đổi, thay vì Hạnh Phúc Thiên Đàng mà con người được Chúa thương ban cho có quyền thừa hưởng…,  thì lại phải xuống ở trong Hỏa Ngục – là nơi mà nếu Chúa không ban ơn cứu độ qua Đức Giêsu Kitô thì tất cả loài người chỉ là Hỏa Ngục vĩnh viễn mà thôi.

Thay đổi Thánh Lễ chỉ có bốn chữ, nhưng thực sự là thay đổi cả một Hạnh Phúc của loài người, thay vì được làm con Thiên Chúa Hạnh Phúc, thì phải làm tôi ma quỷ để nó tha hồ hành hạ đời đời kiếp kiếp!

Khi tuyên bố : Tôi tin Thiên Chúa,  nhưng không phải là Thiên Chúa của người Công Giáo, giáo hoàng Phanxicô có phải là đã kín đáo cho mọi người biết là ông không tin vào Thiên Chúa Nhập Thể làm Người, Chịu nạn Chịu chết để cứu chuộc loài người chúng ta, và ở giữa chúng ta…, nghĩa là ông không tin Thánh Lễ là Hiện tại hóa Hy Tế Cứu Độ của Chúa, không tin Chúa đã chịu nạn chịu chết, không tin Cuộc Tử Nạn đẫm Máu của Chúa Giêsu đem ơn cứu rỗi cho nhân loại…, không ?

Chính vì thế mà ông ta đang xúc tiến quyết tâm thay đổi Thánh Lễ của Giáo Hội, đang đổi Thánh Kinh Lời của Thiên Chúa, đang đổi Đức Tin của Công Giáo, đang ráo riết thay đổi đối tượng của cứu cánh, mục đích của Giáo Hội Công Giáo…, thì đâu có gì lạ !

Các bạn ơi, chúng ta luôn tỉnh táo để khỏi bị tung hỏa mù mà đi ô dù và ủng hộ đi theo những tiên tri giả đang là một trong những công cụ rất tốt cho vị giáo hoàng này.

Thực sự hiện giờ, tất cả những ai dù vô tình hay hữu ý luôn lên án Sách Sự Thật của Chúa, đều là từ chối ánh sáng và để mình trở thành công cụ tiện lợi cho Tiên tri giả đang nắm quyền điều khiển Giáo Hội ở Rôma đấy !

Chúng ta tha thiết van nài Chúa thương cứu những anh chị em này ra khỏi sự kìm kẹp ác độc của ma quỷ và tiên tri giáo hoàng giả nhé.

Thời gian vừa rồi có mấy ai đó, đã chia sẻ cho nhiều người nghe và cũng có viết trên facebook là : Thiên Chúa ‘biến sự dữ ra sự lành’ cho con cái.

Lời này sai hoàn toàn và là lời xúc phạm tới Thiên Chúa Cực Thánh, Thiên Chúa Ba lần Thánh !!!

Chúng ta phân biệt : Thiên Chúa rút tỉa từ sự dữ ra sự lành cho con cái thì đúng; còn Thiên Chúa biến sự dữ ra sự lành là không thể có, vì Thiên Chúa Thánh Thiện vô cùng !

Vâng, Thiên Chúa rút tỉa từ sự dữ ra sự lành cho con cái là đúng 100%, mà sự dữ trên các sự dữ là tội lỗi. Thiên Chúa rút tỉa từ sự dữ ra sự lành cho con cái là vì tình thương vô bờ và quyền năng của Ngài.

Ngài không biến tội lỗi, điều tội ra điều tốt, điều lành cho con cái, vì bản chất tội là xấu xa, là xúc phạm đến Thiên Chúa nặng nề, là tự đánh mất hạnh phúc đời đời và là chính tình trạng của Hỏa Ngục.

Thiên Chúa không bao giờ làm ngược với bản tính Thánh Thiện của Ngài, không bao giờ Ngài biến tội lỗi trở thành nhân đức, và cũng không bao giờ biến thằng quỷ Luxipher trở thành Thiên thần mang ánh sáng được nữa.., mà là “Rút Tỉa” ra sự lành. Nghĩa là từ yếu đuối tội lỗi sa ngã của loài người, và vì quá thương yêu con người yếu đuối bị ma quỷ cám dỗ và đánh lừa, mà Thiên Chúa, đã yêu một cách nhưng không, hứa ban Đấng Cứu Độ, khi Chúa tuyên bố với Con Rắn quỷ quyệt vừa cám dỗ Ông Bà Adong Evà thành công xong :

“Ta sẽ đặt mối thù giữa ngươi và Người Phụ Nữ, giữa miêu duệ ngươi và mêu duệ Người Phụ Nữ. Chính Người Nữ sẽ đạp nát tan đầu ngươi, còn ngươi thì rình cắn gót chân Người Nữ”.

Thiên Chúa rút tỉa từ sự dữ ra sự lành cho con cái Chúa là thế, chứ không phải là biến điều tội, biến tội kiêu căng bất tuân lệnh Chúa ăn trái cấm ra điều nhân đức , ra điều lành cho con cái.

Điều tội vốn là điều tội, không thể biến bản chất tội ra bản chất tối lành đáng khen được. Chúa yêu thương rút tỉa ra điều may lành từ tội phản bội bất tuân kiêu căng của Adong Evà vì yếu đuối phạm tội, mà Thiên Chúa Cha động lòng trắc ẩn sai Con Một Ngài xuống thế mặc xác để chết mà Cứu Chuộc chúng ta.

Vì thế, đêm Vọng Phục Sinh, khắp cả Giáo Hội đều ca lên trong Bài Exsultet ( Bài công bố Tin Mừng Phục Sinh ) là : Ôi tội hồng phúc, vì cho chúng ta Đấng Cứu Chuộc rất cao sang !

Không phải vì điều tội lỗi xấu xa mà chúng ta được Chúa thương, nhưng là vì con người là hình ảnh Chúa tạo dựng, vì yếu đuối phạm tội mà Chúa thương rút tỉa ra sự lành cho con cái.

Chúa không yêu thương điều tội là điều xấu xa xúc phạm đến Thiên Chúa tự bản chất, mà là Chúa thương yêu chính con người ‘có tội’. Xưa Chúa đi rao giảng Nước Thiên Chúa, khi Ngài chưa chịu chết, thì Ngài thường hay đến với người có tội, hay bênh vực những người tội lỗi, không phải là bênh vực điều tội họ mắc phải, nhưng là bênh vực con người yếu đuối có tội.

Chính Ngài đã tuyên bố rất thẳng thắn như : người khỏe không cần đến thầy thuốc mà chỉ người đau yếu mới cần. Ta không đến để cứu chuộc người công chính mà là cứu chuộc người tội lỗi ( tức là cứu chuộc con người mà con người đó đã yếu đuối phạm tội).

Chúa phân biệt rất rõ ‘sự tội, điều tội’ và ‘người yếu đuối phạm tội’đó. Chúa không bênh vực ‘tội’ mà là bênh vực “người có tội’. Chúa không cứu tội, mà là cứu người có tội ra khỏi đàng tội.

Đây cũng là lý do rất lớn để chúng ta yêu thương bênh chữa cho mọi người, ngay cả họ đang phạm những tội quái ác nhất.

Chúng ta yêu thương mọi người vì cùng là con Chúa, cùng là hình ảnh của Thiên Chúa, vì cùng là Giá Máu của Chúa và là anh chị em với chúng ta trong Chúa Kitô và nhờ Chúa Kitô kết hợp, chứ không yêu điều tội, điều ác nơi anh chị em.

Chúng ta yêu thương, bênh vực và bào chữa lỗi cho anh chị em tội lỗi là vì, anh chị em chúng ta nhỡ chẳng may yếu đuối, và luôn tìm cách giúp đỡ và hy vọng anh chị em sẽ được Thiên Chúa cứu ra khỏi tình trạng bị ma quỷ kìm kẹp ấy.

Chúa dậy chúng ta yêu kẻ thù, làm ơn cho kẻ ghét chúng ta, chúc phúc cho người nguyền rủa chúng ta, chỉ là vì những lý do tốt lành thánh thiêng đó…., để chúng ta được nên giống Chúa Giêsu và nhờ Chúa Giêsu, chúng ta được nên giống CHA chúng ta, là Đấng Ngự ở Trên Trời. Amen !

Thưa các bạn rất quí yêu,

Trong thời gian này, nếu có điều kiện, các bạn cố sắm cho mình một quyển ‘Bài Đọc Toàn Niên’ để sử dụng thời gian khó khăn sau sắp tới nhé.

Cuốn sách này có đủ hết các bài đọc Thánh Kinh trong Thánh Lễ đủ cho mọi mùa của cả ba năm A,B,C. Có các đáp ca rất hay các ThánhVịnh của thánh vương Đavít…Không những thế, chúng ta an tâm vì các bài đọc Thánh Kinh Tân Cựu ước trong Sách này còn rất chuẩn so với bàn 70, bản Biblia Vulgata, là bản mà Giáo Hội Truyền Thống sử dụng từ đầu đến giờ. Sách hiện có bán ở các tiệm sách đạo với giá 170 ngàn đồng VN.

Các bạn thân mến,

Cuối cùng nếu có thể được, các bạn chúng ta năng cầu nguyện cho hết mọi Linh hồn trên thế giới, cách đặc biệt, cầu Chúa cho các kẻ thù của Chúa, kẻ thù của Giáo Hội Tông Truyền, kẻ thù của chúng ta…Và bạn nào có thể được, xin lễ cầu cho kẻ thù được ơn ăn năn trở lại để được rỗi linh hồn, thì càng tuyệt vời và càng làm mủi CHA, cũng như giúp cho mình được ơn yêu thương giống Thiên Chúa Cha Trên Trời mỗi ngày một hơn, các bạn ạ.

Người ta dễ bị cám dỗ, tại sao những người chống đối Chúa, chống đối Sách Sự Thật của Chúa, chống đối, bách hại, lên án những ai đang theo Sách Sự Thật…, sao Chúa không gởi tai họa đến cho họ để họ mở mắt ra? Sao Chúa không cho họ chết sớm đi, để yên thân cho con cái Chúa?

Không đâu các bạn ạ, đó không phải là cách Chúa đối xử với họ, càng không thể là đường lối của Chúa, vì Chúa là Cha của họ cũng như là Cha của mỗi người chúng ta cơ mà !

Ngài nhẫn nại đợi chờ những người con tội lỗi ngỗ nghịch, để họ còn có thời giờ, có cơ hội sửa mình trở về với Chúa và trở về với anh chị em; đồng thời, cũng là để cho những người con ngay lành của Chúa có dịp thêm để lập công, có cơ hội tốt để thể hiện lòng trung thành mến Chúa hơn, và cũng là để ‘anh em chúng nó có dịp thể hiện lòng bác ái thương xót chạy chữa, cứu vớt cho nhau, đối với nhau như Chúa đã làm gương’.

Đặt giả sử ngay với từng người chúng ta đang bị người ta bách hại hiện giờ, cũng là nhờ Chúa thương còn cho chúng ta có thời gian để nhận biết Sự Thật hôm nay, nhất là qua Sách Sự Thật, mà chúng ta vui tươi an tâm phó thác, sẵn sàng chịu tất cả để được vàoTrời Mới Đất Mới đấy chứ ! Nếu Chúa đến trước đây mấy năm, thì có lẽ, chúng ta, nhiều người cũng không hơn họ đâu, cũng sống như người chẳng biết gì về thời cuộc, và khi đó, nếu chúng ta nghe ai nói về thời cuối, về giáo hoàng tiên tri giả, thì có thể chúng ta cũng lên án, bách hại họ như nhiều người trong anh chị em chúng ta đã, đang là nạn nhân của ngày hôm nay.

Tin Mừng Chúa Nhật 16 năm A, Quanh Năm vừa rồi cho chúng ta thấy rõ (Mt 13,24-43) :

“ Đầy tớ chủ nhà đến nói với ông chủ rằng : Thưa ông, thế ông không gieo giống tốt trong ruộng ông sao ? Vậy cỏ lùng từ đâu mà có ?

Ông chủ đáp rằng : Người thù của ta đã làm thế.

Đầy tớ nói với chủ : Nếu ông bằng lòng, chúng tôi xin đi nhổ cỏ.

Chủ nhà đáp lại : Không được, kẻo khi nhổ cỏ các anh lại nhổ luôn cả lúa chăng ? Hãy để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt ( tận thế )….

Khi về đến nhà, các môn đệ đến gặp Người và thưa rằng:

“ Xin Thầy giải thích dụ ngôn cỏ lùng trong ruộng cho chúng con nghe?

Người đáp rằng :

“ Kẻ gieo giống tốt là Con Người. Ruộng là thế gian. Còn hạt giống tốt là con cái Nước Trời. Cỏ lùng là con cái gian ác. Kẻ thù gieo cỏ lùng là ma quỷ. Mùa gặt là ngày tận thế. Thợ gặt là các Thiên Thần. Cũng như người ta thu lấy cỏ lùng, rồi thiêu đốt trong lửa thế nào, thì ngày tận thế cũng xảy ra như vậy. Con Người sẽ sai các Thiên Thần đi thu tất cả gương xấu và mọi kẻ làm điều gian ác ra khỏi nước Chúa, rồi ném tất cả chúng vào lửa: ở đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng. Bấy giờ kẻ lành sẽ sáng chói như mặt trời trong Nước của Cha mình. Ai có tai để nghe thì hãy nghe”.

Chúng ta cũng không nên kêu than rằng : Sao Chúa lâu đến quá !

Không, thái độ tốt nhất, chuẩn nhất là cứ tùy theo Ý khôn ngoan của Chúa, tùy thời điểm nào Chúa thấy là có lợi cho con cái Chúa, và thời điểm nào mà Chúa biết, có thể cứu được tối đa anh chị em chúng ta nhất.

Chúng ta cứ được quyền xin cất chén này khỏi con, nhưng đừng theo ý con, một theo Ý Cha theo gương mẫu cầu nguyện tuyệt hảo của Chúa Giêsu trong lúc Ngài phải trải qua cơn hấp hối ghê sợ ở Vườn Giệtsimani.

Thưa các bạn,

Hiện giờ, chúng ta đang thấy nhiều nơi người ta cỗ võ việc hát cử điệu nhẩy múa trong các thánh đường, trong Nơi Thánh, với lý do họ nói là xưa vua thánh Đavít cũng nhẩy múa trước Hòm bia Thiên Chúa, vừa nhẩy múa vừa hát, thì mình đây cũng vậy, đâu có gì sai Thánh Kinh đâu.

Vậy thì cũng giống như người ta bảo nhau là cầm Thánh Thể Chúa mà ăn, nại vào câu Chúa nói với cácTông Đồ, là những Giám mục, những Linh mục đầu tiên(luôn luôn phải là đàn ông), trong khi đó người ta không để ý là: Đó không phải là Chúa nói với các giáo dân mà đang là nói với các Linh mục, những người có ‘Chức Thánh’.

Người ta đang lấy gương Thánh Kinh Cựu Uớc để gán cho Tân Ước, mà không biết rằng : Thánh vương Đavít chỉ nhảy và ca hát trước Hòm bia Giáo ước đang khi cung nghinh Hòm Bia ở ‘trên đường’, chứ trong thành thánh, nhất là Thành Thánh Giêrusalem, không có bao giờ có nhân vật nào dám vào Nhà Chúa mà nhẩy múa ca hát với ý là để ca tụng Chúa đâu.

Vì thế mà thời Chúa Giêsu, Chúa đã phải vào Đền thờ Giêrusalem, xô đổ bàn ghế. Ngài dùng dây làm roi quất đuổi người ta ra khỏi Đền thờ, với Lời : NHÀ CHA TA LÀ NHÀ CẦU NGUYỆN MÀ CÁC NGƯƠI ĐÃ BIẾN THÀNH HANG TRỘN CƯỚP.

Vậy liệu việc nhẩy múa bất kính trong Thánh Đường ngày nay, trước nơi Chúa ngự uy linh oai quyền giữa các Thần Thánh ngày đêm chầu chực, phủ phục tôn thờ…, có phải là không những biến Nhà Chúa trở thành hang trộm cướp mà còn trở thành ‘vũ trường’ ăn chơi thoả mãn dục tình, nơi để phô diễn các kiểu ăn mặc thời trang trước các ống kính quay phim, chụp ảnh và trước những vỗ tay reo hò cổ vũ khích lệ của những người tham dự…, không ?

Những nhóm đó còn quảng cáo, giới thiệu, đồn thổi cho người khác là, Chúa thích lắm nên Chúa mới chữa bệnh cho nhiều người khỏi bệnh phần xác, và cũng có những người bỏ đàng tội lỗi, để sống ngay lành nữa.

Vì thế, đánh lừa được nhiều người thấy hay quá, nên đã gia nhập vào những nhóm nhẩy múa ca hát trong Thánh Đường, cả trong lúc cử hành Thánh Lễ nữa, ngày càng đông.

Đừng quên rằng, nếu nói cải thiện đời sống, thì có không ít người trong nhiều đạo rối đạo lạc khác họ cũng cải thiện đời sống, cũng ăn chay, cũng sống ăn ngay ở lành với mọi người, như Hồi giáo chẳng hạn, họ còn có hẳn một tháng trời để ăn chay mỗi năm.

Giáo Hội Công Giáo chúng ta chỉ có hai ngày là Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh. Phật giáo họ cũng ăn chay, có những người ăn chay trường quanh năm…

Nhưng, nhưng, có phải là ăn chay, hoán cải, sám hối, ăn ngay ở lành nào, làm từ thiện nào cũng là đúng theo đường lối của Chúa không, hay do con người, do ma quỷ bày tạo ra để đánh lừa người dễ tin ?

Vì thế chúng ta hãy bảo vệ và giữ cho chúng ta cùng nhiều người khác nữa, đừng thấy hay, đừng thấy như là hay có phép lạ chữa bệnh mà mê típ mắt cho là của Chúa ngay rồi đi theo họ, mà không xét xem thật hay giả, của Chúa hay ma quỷ, có phải là Ý Chúa hay không ?

Các Bạn ơi, chúng ta tiếp tục mạnh mẽ can đảm lên trong lúc này vì Vinh Danh Chúa, và vì phần rỗi của muôn muôn triệu linh hồn !

Chúng ta xin ơn Chúa, để không sự khó hay đau khổ thử thách chống đối, bách hại làm khổ nào làm chúng ta chùn chân chậm tiến bước, với niềm an tâm tín thác, vì có Thiên Chúa Toàn Năng, có Đức Mẹ và cả triều Thần Thánh phù trợ và giúp đỡ chúng ta.

Chúng ta nghe Sách Thánh, II Sử Ký 20, 15-17 : Đức Chúa phán với các ngài như sau: “Các ngươi đừng sợ, đứng khiếp đảm trước đám dân đông đảo này, vì cuộc chiến này không phải của các ngươi, nhưng là của Thiên Chúa.

Sớm mai hãy xuống mà đánh chúng; chúng sẽ tiến lên theo triền dốc Xít và các ngươi sẽ gặp chúng ở cuối con suối đối diện với sa mạc Giơ-ru-ên.

Trong trận chiến này, các ngươi không phải chiến đấu, cứ án binh bất động mà xem Đức Chúa, Đấng ở với các ngươi, sẽ giải thoát các ngươi như thế nào. Hỡi Giuđa và Giêrusalem, đừng sợ, đừng khiếpđảm ! Sáng mai hãy ra đón chúng và Đức Chúa sẽ ở với các ngươi….”

Thưa các bạn, chúng ta thấy rất rõ : Phúc cho những ai đặt hết lòng tín nhiệm vào Chúa. Chính Chúa sai các Thiên Thần của Chúa chiến đấu và bảo vệ chúng ta. Thiên Chúa mà bảo vệ thì không ai làm gì được chúng ta hết. Những người bách hại chúng ta, Thánh Kinh cho chúng ta biết, họ như vỏ trấu bị gió cuốn đi, vì Chúa canh giữ đường người công chính và đường kẻ gian ác dẫn tới diệt vong…

Sách Thánh II Sử Ký 2, 20-23 còn kể lại cho chúng ta biết Đức Chúa chiến đấu thay cho chúng ta như thế nào, và chúng ta chỉ phải hoàn toàn tín thác vào Chúa làm sao, ngoài những gì cần phải làm là : cầu nguyện hy sinh tín thác, chúng ta còn phải ca ngợi tình thương của Thiên Chúa nữa :

“ Họ thức dậy thật sớm và đi vào sa mạc Tơ-co-a.

Trong khi họ đi như thế, vua Giosaphát đứng ra và nói : Hỡi Giuđa và dân cư Giêrusalem hãy nghe : Đức Chúa là Thiên Chúa các ngươi, cứ tin tưởng vào Người, các ngươi sẽ tồn tại; cứ tin các lời ngôn sứ của Người, các ngươi sẽ chiến thắng.

Sau khi hội ý với dân, vua cắt đặt những người ca hát ngợi khen Đức Chúa. Họ mặc phẩm phục,vừa đi trước quân binh vừa hát : Hãy ngợi khen Đức Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Khi họ cất tiếng reo mừng và ca ngợi, thì Đức Chúa gây mâu thuẫn giữa hàng ngũ quân Ammon, quân Moáp và dân vùng núi Xê-ia đang tiến đánh Giuđa. Thế là chúng bị thảm bại, thế là con cái Ammon và Moáp nổi lên chống lại dân cư vùng Xê-cia để tru diệt và quét sạch đám dân này.Thanh toán xong đám dân này, con cái Ammon và Moáp lại giúp nhau tự hủy diệt.”

Các bạn thấy không ?

Chúng ta có Thiên Chúa chiến đấu với chúng ta, thì ai thắng được chúng ta, vì chúng ta thuộc đoàn quân của Người Phụ Nữ mặc Mặt trời, đã được tiên báo trước cuộc Toàn Thắng Vẻ Vang của Trái Tim Mẹ Maria. Đúng là Thiên Chúa bảo vệ chúng ta, ai có thể chống lại và làm hại chúng ta được ?

Giữa cuộc chiến để dành giật từng linh hồn về cho Chúa đây, chúng ta có sức mạnh vô địch và có hàng rào bảo vệ bênh vực chở che an toàn rất vĩ đại cả triều Thần Thánh giúp chúng ta.

Vậy, cho dù người ta có hợp cùng với cơn giận điên lên tột độ của Hỏa Ngục để bách hại, chống đối, chỉ trích hoặc lên án chúng ta, cũng không sao. Ai có thể làm một sợi tóc trên đầu chúng ta đang đen ra trắng, đang trắng ra đen, nếu không có sự cho phép rất rõ của Thiên Chúa.

Miễn sao chúng ta đừng tự động bỏ, hoặc để người khác lôi kéo chúng ta ra khỏi Sứ Vụ cao cả này.

Miễn sao chúng ta cứ vững chí kiên trung trong con đường Sứ Vụ này, dù có gian nan đau khổ và thử thách, vì tất cả đều sinh ích lợi cho kẻ có lòng mến Chúa như Thánh Phaolô đã xác quyết.

Thưa các bạn rất mến !

Trong thời gian này, xin các bạn cầu nguyện đặc biệt cho các Giám mục và các Linh mục nhất là các linh mục xứ, để các ngài nhận ra được một sự thật là mình đang bị ‘cột vào tròng’ để bị dẫn dắt vào một cuộc ‘bội giáo khủng khiếp’ nhất; vì nếu không, chính các Linh mục, đặc biệt là các linh mục xứ cũng sẽ hướng dẫn biết bao chiên ngoan đáng thương đi vào cuộc bội giáo xuyên Giáo Hội và xuyên lục địa các quốc gia để chấp nhận và thực hành việc phản bội với Thiên Chúa là Cha của mình, phản bội với Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Chuộc của mình, phản bội với Đức Mẹ là Mẹ của mình và phản bội với Giáo Hội Tông Truyền của mình.

Nguy vô cùng !

Cách đây mấy tháng, Tòa Thánh đã thành công bắt Dòng Đồng Công phải đổi tên dòng, từ Dòng Đức Mẹ Đồng Công với Chúa để cứu chuộc loài người, sang là Dòng Đức Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

Nếu không đề cập cùng một lúc là bỏ tên Dòng Đức Mẹ Đồng Công đi, thì việc gọi là Đức Mẹ là Mẹ Đấng Cứu Chuộc thì cũng chỉ là bình thường; nhưng bỏ Mẹ Đồng Công đi, để gọi Mẹ Đấng Cứu Chuộc, dù kêu mấy chăng nữa, dù nhiều vị khen là hay hơn Mẹ Đồng Công chăng nữa, thì cuối cùng, cũng chỉ còn nhận Đức Mẹ là người mẹ bù nhìn, người mẹ không có  ruột, không có hồn, người mẹ chỉ là có danh mà không có thực chất của danh xưng.

Hóa ra cả Giáo Hội, và Dòng Đồng Công đã bị kẻ thù của Chúa, kẻ thù không đội trời chung Đức Mẹ, Người Nữ đạp dập đầu con rắn, kẻ thù của Giáo Hội Tông Truyền, đánh lừa “phản bội” trắng trợn Ý muốn của Chúa Giêsu, bội phản niềm tin và Giáo Huấn tối lành thánh thiện kiên vững của Giáo Hội Truyền Thống về Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của mình mà không biết.

Phản bội mà vẫn không nghĩ, không cho là mình đang phản bội! Phản bội mà cứ vẫn cho là mình đang làm một việc được phép, và bị sai lầm vô cùng vì nhiều khi lòng ngay là cho việc mình vâng lời các đấng Bề trên để làm như thế, cũng là phù hợp với Thánh Ý Thiên Chúa.

Phản bội xúc phạm trắng trợn vô cùng mà lại cứ cho đó là việc hợp thời,việc làm đẹp lòng Thiên Chúa !!!!!!!!!

Cả Giáo Hội đang được hướng dẫn những bước ngoạn mục để đi đến việc phản bội công khai và được cho là hợp luật này :

+ Phản bội để hợp thức hóa cho các loại tội lỗi quái gở nhất được tự do phạm mà gán cho Chúa cũng chấp nhận như vậy.

+ Phản bội để coi thường các Bí Tích và không còn cho các Bí Tích là bất di dịch như Giáo Hội Tông Truyền của Chúa vốn sống chết bảo vệ nữa.

+ Phản bội để hợp thức hóa với những chủ trương đường lối đi ngược lại với các Giáo Huấn của Chúa và Mười Giới Luật bền vững mãi mãi của Ngài.

+ Phản bội để chấp nhận cho vị giáo hoàng giả là ông có toàn quyền thay đổi Lời Chí Thánh Chúa, và có quyền sửa lại Mười Điều Răn Chúa mà người ta ngụy biện rất tinh vi quỷ quyệt là ‘cho phù hợp với thời đại mới’, này.

+ Phản bội qua việc vâng lời các đấng để cũng cho phép những đôi hôn nhân chính thức của Công Giáo được tự do ly dị, rồi cũng được tự do tiến tới những bước kế tiếp, và cũng được tự do lên rước Mình Thánh Chúa trong tình trạng tội trọng, rối rắm quá sức như thế là chấp nhận được mà không phải tội lỗi gì, mà cũng chẳng cần phải đi xưng tội gì nữa.

+ Phản bội để cũng vui vẻ thực hành các nghi thức thờ tà thần chung với việc tôn thờ Thiên Chúa.

+ Phản bội để cũng nhận các tôn giáo vốn lầm lạc, các tôn giáo giả tạo, tôn giáo do con người tạo ra, hoặc tôn giáo do Tam Điểm và Ma quỷ sáng lập, cũng là những đạo thật, mà không còn tin nhận niềm tin Xác Tín của Công Giáo từ xưa đến này là : CHỈ CÓ MỘT CHÚA, MỘT ĐỨC TIN, MỘT PHÉP RỬA, MỘT THIÊN CHÚA LÀ CHA HẾT MỌI NGƯỜI, nữa.

+ Phản bội để đi đến một sai lầm trầm trọng cho là đạo nào cũng tốt, đạo nào, cả đạo tôn thờ Satan nữa cũng là ăn ngay ở lành, đạo nào cũng vào Thiên Đàng được mà không cần phải gia nhập Đạo Công Giáo Duy Nhất, Thánh Thiện và Tông Truyền, là đạo mà Chúa nói trong Tin Mừng Thánh Gioan : Sự Sống (Thiên Đàng) đời đời là chúng nhận biết Thiên Chúa là Cha và đón nhận Chúa Giêsu Kitô, Chúa Cha sai xuống để chết chuộc tội và mở đường dẫn đưa mọi người tin nhận Ngài về Thiên Đàng. Vì chỉ có Ngài(Chúa Giêsu Kitô) là Đường về Thiên Đàng, chỉ có Ngài là Sự Thật giải thoát đem lại cho người ta tự do đích thực của con cái Thiên Chúa(mọi ai khác, mọi sự khác đều là giả dối); chỉ có Ngài là Sự Sống đưa những ai Tin đón nhận được Sự Sống muôn đời. Vâng chỉ có Ngài là Yêu Thương và Quyền Năng như thế, còn tất cả người khác đều là chết chóc và đưa người tin vào mình đến cái chết chắc muôn đời.

+ Phản bội để chấp nhận ‘thánh lễ mới’ tôn thờ và tế hiến cho Satan, thay vì Hiến Tế của Đức Giêsu Kitô, mà không cần thắc mắc, với một sự an toàn bảo đảm giả tạo là : giáo hoàng bảo sao nghe vậy, các cha bảo sao nghe vậy, vân vân…

+ Phản bội để tiếp tục cung kính đón rước tấm bánh mà lúc đó, không còn là Thánh Thể nữa, nhưng là của ăn tế thần đầy dẫy những tà khí giết hại linh hồn, và đầy dẫy những chất liệu pha phôi nhằm xúc phạm Thiên Chúa và đánh lừa con cái Thiên Chúa, mà không hề biết, cứ yên trí linh mục trao cho là Chúa đấy, là OK !

+ Phản bội là khi người ta thoải mái giới thiệu và chuyền tay nhau sử dụng những bản ‘thánh kinh mới’ với văn từ và nội dung sai lầm, xúc phạm Lời Chân Thật của Thiên Chúa, mâu thuẫn với Lời Thiên Chúa và Giới Luật của Ngài, cũng như chứa đầy những mùi tử khí trần tục của thời đại loại trừ Thiên Chúa là nguồn gốc, là cội của mọi Sự Hữu, Sự Sống và Sự Hành Động của mình.

+ Phảnbội là khi người giáo dân cứ nhắm mắt vâng lời các đấng mà đi cấy con chíp 666, con chíp hủy diệt quỷ quái, để được những ưu đãi, những quyền lợi, tự để mình bị trói buộc khó cứu vào một quyền lực bí hiểm, tối tăm đưa mình đến cái chết đời đời mà không biết, mà nếu có biết thì cũng cứ nhắm mắt xuôi tay qua đò cho người ta kiểm soát cả linh hồn và cả thể xác của mình.

+ Phản bội Chúa để cùng với các đấng đi tố cáo, bách hại những người con trung thành với Chúa và đang được Chúa ThánhThần hướng dẫn, đặc biệt qua Sách Thánh nguyên gốc và Sách Sự Thật, để cứu giúp giải phóng anh chị em trên thế giới khỏi hư mất linh hồn đời đời.

+ Phản bội để coi giáo hoàng giả như là vị đại diện chính thức của Thiên Chúa.

+Và phản bội để nhận tên phản Kitô sẽ xuất hiện công khai, như là chúa giêsu, đấng sẽ quang lâm đến để đưa người ta vào thiên đàng (?), mà quên đi mất chỉ có Chúa Giêsu Kitô, Con Đức Chúa Cha, Con Đức Mẹ Maria, chỉ nơi Ngài mới có Ơn Cứu Rỗi, chỉ Ngài mới ban cho Ơn Cứu Rỗi, chỉ Ngài mới làm cho ta chiếm được Nước Thiên Đàng thật…..

Tháng sáu 2017 vừa rồi, hầu hết mọi địa phận trên thế giới đều được lệnh là phải tổ chức cho các linh mục học hỏi về Tông huấn Amoris Laetitia gây chia rẽ và chết chắc của vị giáo hoàng giả, cùng học để mà thực hành cụ thể trong khắp cả Giáo Hội…, nghĩa là các linh mục trong Tòa Giải tội tùy theo lương tâm, được tự do tha tội ly dị và cho phép người ly dị cắt đứt luật hôn nhân bất khả phân ly của Thiên Chúa, được rước Thánh Thể như bao nhiêu người khác, tức là các linh mục đang cho phép người ta tha hồ phạm tội, và cho phép người ta hủy bỏ Bí Tích HônNhân,  cho phép người ta xúc phạm đến Chúa Giêsu Thánh Thể một cách kinh hoàng hợp pháp.

Và việc này, sẽ dẫn đến một tràolưu như nước thủy triều lôi cuốn người ta tha hồ bỏ nhau, hễ chán là bỏ, để đi lấy người khác, mà vẫn rước lễ bình thường.

Đây là hợp thức hóa cho tội lỗi mà Chúa đã từng báo trước trong Sách Sự Thật.

Có phải không, qua chỉ nguyên việc này thôi, các linh mục đang bị cuốn vào một phong trào Bội Giáo(phản bội Giáo Hội Công Giáo) một cách tập thể ?

Chúng ta cầu nguyện nhiều cho các linh mục, vì các ngài đang trong tình trạng là để cho giáo dân sa sút, sống buông thả, ăn mặc xuống cấp khi đến nhà thờ, và nhiều tệ nạn khô khan, giữ đạo giờ hành chánh, giữ đạo hình thức, giữ đạo đọc kinh cầu nguyện qua lần chiếu lệ, vì rất ít hồn sống, rất ít lòng mến Chúa, yêu người…, mà các ngài không lên tiếng,không cảnh báo, không nhắc nhở để sửa sai lại cho con chiên của mình. Phải chăng các ngài ngại nói, ngại đề cập, vì nơi các ngài cũng ít gương sáng về cuộc sống Đức tin…?  Nhưng có điều lạ ngược lại một cách khó hiểu là khi giáo dân đạo đức tí, chịu khó đọc kinh tí…, thì các ngài lại rất hăng say lên tiếng để chặn lại, cho là đạo đức tình cảm…

Chẳng hạn: khi giáo dân tỏ lòng thương Đức Mẹ, thấy Đức Mẹ khóc máu mắt ở nơi này nơi kia, giáo dân cảm thương Mẹ, nên tổ chức đi hành hương kính viếng  an ủi Đức Mẹ ,thì hay bị các vị chủ chăn ngăn ngừa bằng những luận điệu bài bản giống nhau như: Đức tin tại tâm, ở đâu cũng có Đức Mẹ, cần gì phải đi…,

Chẳng hạn: khi thấy giáo dân được ơn Chúa để nhận ra những mặc khải thật Chúa ban, những mặc khải Chúa bật mí cho người ta biết Sự Thật, để khỏi bị ma quỷ đánh lừa, nhất là đánh lừa đi tin vào những giáo phái, những đạo giả dối, mà Chúa mặc khải cho người ta biết thời điểm hiện giờ là Thời Cuối cùng để có sự chuẩn bị kịp thời, để ăn năn hoán cải bỏ nếp sống khô khan cũ mà sống đạo sức sốt sắng, thì hầu như lại bị chính các chủ chăn của mình công khai dập tắt công việc của Chúa Thánh Thần đang hoạt động, và biến đổi những tâm hồn bé nhỏ khiêm tốn và nhiều thiện chí đó.

Đúng là thời bây giờ để sống là một người tốt, hơn nữa là một người đạo đức sốt sắng, tự do phụng thờ Chúa, yêu kính tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ…, thật là khó, khó biết bao !

Thưa các bạn kính ái,

Ngày Chúa Nhật mồng 06.08.2017 tới đây, nếu có thể được, chúng ta cùng nhau hiệp dâng Thánh Lễ để MỪNG THIÊN CHÚA CHA nhé.

Đây là ý muốn của Chúa Cha qua Mẹ Bề Trên Đáng Kính Eugenie. Đã bao nhiêu năm nay mà Giáo Hội vẫn chưa dành cho NGÀI một Lễ riêng chính thức để Tôn Vinh Thiên Chúa Cha, tôn vinh Tình Yêu của Ngài đối với nhân loại, như lòng Ngài mong muốn.

Ngài đã tạo dựng và ban tất cả cho loài người và Giáo Hội. Ngài đã hết sức hạ mình xuống vô cùng để ngỏ ý xin Giáo Hội thiếp lập Lễ Tôn Vinh Thiên Chúa Cha, để loài người và Giáo Hội được hưởng nhiều ơn trọng đại khác nữa mà người ta không hiểu vì sao, cho tới nay vẫn chưa có Lễ Tôn Vinh Đức Chúa Cha chính thức…

Vì thế, anh chị em chúng ta vào ngày đó sẽ hợp với những người thiện tâm thiện chí trên khắp thế giới, để dâng Lễ Tôn Thờ, Tôn Vinh, Cảm Tạ Biết Ơn, Yêu Mến Đức Chúa Cha vô cùng, dựa vào thế giá vô cùng của Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Cứ đọc Bức Tâm Thư của Đức Chúa Cha gởi qua Mẹ bề trên Eugenie đây, chúng ta mới biết rằng, Chúa Cha sẽ sung sướng vô cùng với Thánh Lễ này. Vì thực Ngài đáng và phải được con cái loài người tôn vinh  như thế vô cùng !

Đúng ra, đây phải là bổn phận và trách nhiệm của Giáo Hội, cũng như của mỗi người chúng ta đối với Người Cha vô cùng mến thương đã ban tất cả trời đất cho chúng ta trong và qua Chúa Giêsu và Mẹ Maria cùng Thánh Cả Giuse, Bạn Trinh Khiết của Đức Mẹ.

Vậy, chúng ta cùng hợp ý nha, các bạn !

Chúng ta sẽ làm một Tuần Chín Ngày với Ý Tạ Ơn CHA, theo từng ngày thứ tự cuả Tuần Chín đây:

1/ Ý chỉ ngày thứ nhất : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN CHÚA GIÊSU CHO CHÚNG TA.

2/ Ý chỉ ngày thứ hai : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN CHÚA THÁNH THẦN CHO CHÚNG TA.

3/ Ý chỉ ngày thức ba : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN ĐỨC MẸ MARIA CHO CHÚNG TA.

4/ Ý chỉ ngày thứ tư : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN THÁNH CẢ GIUSE CÙNG CHƯ THÁNH CHO CHÚNG TA.

5/ Ý chỉ ngày thứ năm : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN ĐỨC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE, CÁC TỔNG THẦN, CÁC THIÊN THẦN CHO LOÀI NGƯỜI CHÚNG TA.

6/ Ý chỉ ngày thứ sáu : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN CHO CHÚNG TA ĐƯỢC LÀM CON CHÚA.

7/ Ý chỉ ngày thứ bẩy : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA VÌ ĐÃ BAN CHO TA MỖI NGƯỜI CÓ RIÊNG MỘT THIÊN THẦN BẢN MỆNH.

8/ Ý chỉ ngày thứ tám : TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN CHO CHÚNG TA ĐƯỢC BIẾT VÀ ĐÓN NHẬN SỰ THẬT CỦA SÁCH SỰ THẬT.

9/ Ý chỉ ngày thứ chín: TẠ ƠN THIÊN CHÚA CHA ĐÃ BAN TRỜI MỚI ĐẤT MỚI CHO CHÚNG TA

Còn việc làm trong Tuần Chín này, ĐT xin để tùy sáng kiến, tùy lòng hảo tâm và hoàn cảnh cho phép của mỗi bạn nhé.

ĐT thầm ước, trong Tuần Chín này, nếu các bạn mỗi ngày mà bớt chút, đọc thêm được 50 Kinh Mân Côi mùa Thương nữa, để nhờ Đức Mẹ cám ơn Đức Chúa Cha, thì hay lắm !

Khi có thể nữa, các bạn cố tranh thủ cũng trong này, ít là được một lần, chúng ta nghe lại Bức Thông Điệp của Đức Chúa Cha, như một Bức Thư Tình của Một Người Cha là Thiên Chúa, gởi cho chúng ta là những con cái vô cùng quí giá mến thương quá sức đối với Ngài. Thông Điệp này có sẵn trên mạng, các bạn cứ gõ đánh YouTube :

“Những Lời Chúa Cha Phán Dậy Con Cái Loài Người – Thông Điệp Đức Chúa Cha.”

Các bạn cứ nghe chậm chậm, chắc chắn nhiều ít các bạn sẽ cảm nghiệm nhiều hơn về Tình Cha trên trời dành cho từng bạn và cả nhân loại đấy!

Đồng Trung xin thú thực với các bạn là, bao lần mình nghe Những Lời Thân Tình Quá Dạt Dào Yêu Thương Sông Biển của Đức Chúa Cha này, là bấy lần bị xúc động mạnh và cứ phải lấy tay gạt nước mắt, những giọt nước mắt chảy ra vì quá cảm động và vui sướng !

Vậy, chúng ta sẽ cùng nhau làm tuần chín bắt đầu từ thứ Sáu,ngày 28.7.2017 này nhé, cho đến hết thứ Bẩy, mồng 5.8.2017 nhé, các bạn !

Đồng Trung tha thiết kính xin các bạn, chúng ta dành sự quan tâm đến việc cứu rỗi từng linh hồn anh chị em chúng ta nhiều hơn nữa.

Nếu chúng ta hiểu được thế nào là Giá Trị của Một Linh Hồn, thì có lẽ chúng ta sẽ bị cuốn hút vào việc ngày đêm chỉ xin Chúa thương cứu hết mọi anh chị em chúng ta hơn rất nhiều.

Nghĩ tới dù chỉ một linh hồn phải xa ánh nhìn của Thiên Chúa đời đời, khiến chúng tôi thổn thức, xót xa và quặn thắt !

Đặc biệt trong tuần chín Tôn Vinh và Tạ Ơn Đức Chúa Cha đây, xin các bạn hãy mạnh dạn đóng vai như của Môisê thời Cựu Ước giang tay đứng ra xin Chúa tha chết cho dân riêng Chúa thế nào, thì chúng ta cũng khẩn nài xin cậy dựa vào thế giá lớn lao vĩ đại vô song của Chúa Giêsu, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse mà xin CHA TRÊN TRỜI thương làm nhiều phép lạ hơn nữa để lay động, và cứu thoát hai tỷ linh hồn mà đã được Chúa Giêsu tiên báo là sẽ hư mất.

Anh chị em mình cũng hãy có tâm tình và tấm lòng như của người cha người mẹ đối với các linh hồn, thì chúng ta sẽ dễ dàng biết là chúng ta phải làm gì để cứu các linh hồn anh chị em trên thế giới, nhất là ‘con số khổng lồ hai tỷ hư  mất’.

 

Mến chào tạm biệt và hết lòng cám ơn các bạn hữu gần xa trong Hai Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

ĐaMinh Đồng Trung

Thứ Tư 26.7.2017, Lễ Thánh Gioakim và Anna, là Ông Bà ngoại của hết thảy những ai có Đức Trinh Nữ Maria làm Mẹ