Tin nóng: Hồng Y Burke kêu gọi dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Maria

ĐHY Raymond Burke sáng nay đã ban hành một lời kêu gọi các tín hữu Công giáo “dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria” (ROME, ngày 19 tháng 5 năm 2017).

ĐHY Burke, một trong bốn Hồng Y đã yêu cầu ĐGH Francis giải thích về Amoris Laetitia, đã đưa ra lời thỉnh cầu tại Diễn đàn Cuộc sống Rôma, vào tháng kỷ niệm lần đầu tiên Đức Mẹ hiện ra Fatima với ba trẻ chăn cừu.

Đức HY Burke là cựu tổng trưởng của Tông Tòa và là Người bảo trợ Dòng quân chủ quyền của Malta.

Trong một bài diễn văn toàn diện về “Bí mật Fatima và một cuộc Phúc âm hóa Mới”, Đức Hồng y Burke, với sự hiện diện của ĐHY Carlo Caffarra – người cùng nêu kiến nghị, ĐGM Athanasius Schneider và hơn 100 nhà lãnh đạo cuộc sống và gia đình đến từ 20 quốc gia, nói rằng chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội sẽ có ý nghĩa nhiều hơn là sự kết thúc các cuộc thế chiến và những thảm hoạ thể xác mà Đức Mẹ Fatima đã báo trước.

Ngài nói: “Thật khủng khiếp khi những sự trừng phạt thể xác liên quan đến chuyện con người nổi loạn không vâng phục Thiên Chúa, vô cùng khủng khiếp là những trừng phạt tâm linh đối với họ có liên quan đến hệ quả của tội trọng: cái chết vĩnh cửu.

Ngài đã bày tỏ sự đồng ý với một trong những học giả hàng đầu của Fatima là Frère Michel de la Sainte Trinité, người đã nói rằng chiến thắng như đã được hứa của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria rõ ràng trước tiên đề cập đến “chiến thắng của Đức tin, chấm dứt thời gian bội giáo, và những thiếu sót trầm trọng của các mục tử trong Giáo Hội”.

Trở lại với tình hình hiện tại trong Giáo Hội dưới ánh sáng mạc khải của Đức Mẹ Fatima, đức HY Burke nói:

Giáo huấn đức tin trong sự toàn vẹn và lòng dũng cảm là trung tâm hệ tại của các mục tử trong Giáo Hội: ĐGH Rôma, các ĐGM hiệp thông với Hội Thánh Phêrô, và các đồng sự chính của họ, các linh mục. Vì lý do đó, bí mật thứ ba được hướng dẫn với sức mạnh đặc biệt đối với những ai thực hành chức phận mục vụ trong Giáo hội. Sự thất bại của họ trong việc giảng dạy đức tin, trung thành với giáo huấn và thực hành liên tục của Giáo Hội, dù là thông qua cách tiếp cận hời hợt, nhầm lẫn hay thậm chí là đầy tính thế tục, và sự im lặng của họ đe dọa nghiêm trọng, theo nghĩa sâu thẳm nhất, đến chính linh hồn những người đã được hiến thánh cho sự chăm sóc tinh thần. Những hệ quả độc hại do sự thất bại của các mục tử trong Giáo Hội được nhìn thấy dưới hình thức thờ phượng, dạy dỗ và kỷ luật luân lý không phù hợp với Luật của Chúa.

Lời kêu gọi dâng hiến nước Nga là một trong những điều gây tranh cãi, nhưng Hồng y Burke đã giải thích lý do đơn giản và thẳng thắn của ngài rằng “Việc thánh hiến được yêu cầu đồng thời là một sự công nhận tầm quan trọng mà nước Nga đang tiếp tục có trong kế hoạch hòa bình của Thiên Chúa và là dấu hiệu của tình yêu sâu sắc đối với anh chị em của chúng ta ở Nga”.

ĐHY Burke nói: “Chắc chắn, ĐGH Gioan Phaolô II đã hiến thánh thế giới, kể cả nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria vào ngày 25 tháng 3 năm 1984. Nhưng, hôm nay, một lần nữa, chúng ta nghe lời kêu gọi của Đức Mẹ Fatima để dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm, phù hợp với sự hướng dẫn rõ ràng của Mẹ.”

Nhu cầu “đề cập rõ ràng” nước Nga trong việc thánh hiến theo như Đức Mẹ yêu cầu đã được ĐGH Gioan Phaolô II mong muốn, nhưng không được thực hiện do áp lực từ các cố vấn. Sự kiện này đã được khẳng định gần đây bởi đại diện chính thức của ĐGH Francis tại lễ kỷ niệm Fatima vào tuần trước tại Karaganda, Kazakhstan.

Phát biểu vào ngày 13 tháng 5, ĐHY Paul Josef Cordes, cựu chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng Cor Unum, nhớ lại cuộc nói chuyện của ngài với ĐGH Gioan Phaolô II sau khi thánh hiến vào năm 1984, hay sự “ủy thác” vốn đã diễn ra vào ngày 25 tháng 3, khi bức tượng Đức Mẹ Fatima được đặt ở Rôma.

Đức Cordes nói: “Rõ ràng, trong một thời gian dài ĐGH đã giải quyết một sứ mệnh quan trọng mà Mẹ Thiên Chúa đã ban cho những đứa trẻ thị nhân ở đó. Tuy nhiên, ĐGH lại đề cập đến nước Nga một cách rõ ràng, bởi vì các nhà ngoại giao Vatican đã khẩn cầu ngài đừng đề cập đến đất nước này bởi vì nếu không sẽ có những xung đột chính trị có thể nảy sinh”.

Đối với những ai vẫn có thể còn đang phản đối lời kêu gọi dâng hiến nước Nga, ĐHY Burke nhắc lại những lời của ĐGH Gioan Phaolô II vào năm 1982 trong khi hiến dâng thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm ngài đã từng lưu ý: “Sự kêu gọi của Đức Maria không phải chỉ một lần. Lời kêu gọi của Mẹ phải được thực hiện bởi thế hệ này đến thế hệ khác, phù hợp với ‘những dấu hiệu thời đại’ mới. Điều đó phải được lặp lại không ngừng. Nó phải được thực hiện một lần nữa như chưa từng có”.

Chỉ thị cho tín hữu, ĐHY Burke dạy rằng Đức Mẹ Fatima “ban cho chúng ta những phương tiện trung thành đối với Con Thiên Chúa của Mẹ và hãy tìm kiếm sự khôn ngoan và sức mạnh từ Thiên Chúa để mang ơn cứu độ của Người đến một thế giới đầy rắc rối”

ĐHY Burke vạch ra sáu ý nghĩa mà Đức Mẹ đã ban tại Fatima cho các tín hữu tham gia vào việc khôi phục lại hòa bình trên thế giới và trong Giáo hội:

1-Hãy cầu nguyện bằng cách lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày

2-Mặc áo choàng màu nâu (Áo Đức Bà);

3-Hãy hy sinh vì lợi ích cứu rỗi các tội nhân;

4-Hãy đền tội vì những tội lỗi đối với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ bằng cách tỏ lòng sùng kính vào ngày Thứ Bảy đầu tháng;

5-Và hãy hoán cải đời sống chúng ta nhiều hơn nữa trước Đức Kitô.

6-Cuối cùng, Mẹ yêu cầu ĐGH Rôma, hiệp nhất với tất cả các Giám mục trên thế giới dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

Đức Hồng y Burke nói thêm “Bằng những cách thức này, Mẹ hứa rằng Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ chiến thắng, mang linh hồn đến với Chúa Kitô, Con của Mẹ”. “Hãy quay về với Đấng Kitô, họ sẽ đền bù cho tội lỗi của họ. Chúa Kitô, qua sự cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, sẽ cứu họ khỏi Hỏa ngục và mang lại hòa bình cho toàn thế giới. ”

Hãy tham gia kêu gọi của Hồng y Burke cho việc Dâng hiến nước Nga. Ký tên thỉnh nguyện!

TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com