Fox News kêu gọi Giáo Hoàng Phanxicô từ chức

Viết bởi Michael Matt vào thứ sáu 17 tháng 6, 2016

Thậm chí Fox News có thể thấy một vấn đề. Trong một bài báo được viết bởi Adam Shaw, một phóng viên Chính trị cho FoxNews.com, các khó khăn thực sự thảm khốc mà trong đó Giáo Hội thấy mình dưới triều đại của ĐGH Phanxicô trở nên rợn người rõ ràng. Ngay cả các cơ quan tin tức chính thống hiện nay cũng nhận thức rất rõ những gì mà rất nhiều người Công giáo truyền thống không thể nào mà không thừa nhận rằng: ĐGH Phanxicô đang làm tổn hại đến Giáo Hội Công Giáo.Latin mass4

Ông Shaw viết:

Triều đại 3 năm qua của Giáo hoàng Francis bị hoen ố bởi các tranh cãi ngay từ đầu, đã chạm mức thấp kỷ lục mới.

Sau khi Jorge Mario Bergoglio được bầu để kế vị ĐGH Benedict XVI vào năm 2013, ngài đã nhanh chóng chứng minh danh tiếng của mình như là một nhân vật độc đáo, người đã tự đặt mình ở cả hai phía của một cuộc tranh cãi với những tuyên bố diễn đạt mơ hồ.

Từ câu tuyên bố “Tôi là ai mà phán xét?” của ngài về những người đồng tính vốn dường như đưa ra một gợi ý nơi một sự thay đổi trong giáo huấn của Giáo Hội, đối với những bắt bóng vụng về của ngài về chuyện ngừa thai, đến tuyên bố gần đây của ngài rằng Donald Trump không phải là Kitô giáo, những nhận xét tùy hứng của ngài gây tiêu đề trên toàn thế giới, thường được theo sau bởi một số loại “làm rõ” từ Văn phòng báo chí Tòa Thánh.

Triều đại giáo hoàng của ngài đã trở thành một kinh điển các báo cáo gây nhầm lẫn cho các tín hữu về các chủ đề nhạy cảm và tinh tế nhất. Trong khi lại rõ ràng về các chủ đề chính trị mà ngài yêu mến trong lòng, nhưng nơi đâu người Công giáo có thể hợp pháp có những ý kiến khác nhau, chẳng hạn như nhập cư, kinh tế và biến đổi khí hậu, trong những vấn đề của tín lý, Francis gây nên hỗn độn đến mức mà nhiều người Công giáo theo đúng nghĩa cũng cảm thấy họ không còn biết nơi nào Hội Thánh đang đứng để tuyên bố đức tin.

Gần đây nhất, trong cuộc nói dông dài ngẫu hứng mới nhất vào hôm thứ Năm, ngài được hỏi về chuyện hôn nhân. Ngài nói: “Đó là tạm thời, và vì điều này, phần lớn các cuộc hôn được kết hiệp bằng bí tích hôn nhân của chúng ta là vô hiệu. Bởi vì họ nói “có, cho phần còn lại cuộc đời của họ!” Nhưng họ không biết những gì họ đang nói. Bởi vì họ có một nền văn hóa khác nhau. Họ nói điều đó, họ có thiện chí, nhưng họ không hiểu biết gì”.

Để nói rằng “phần lớn” của hôn nhân Công giáo là vô giá trị, hoặc không hợp lệ, là một tuyên bố vốn không phải là sự thật, không khôn ngoan, và cũng không công bằng. Xin đọc bài viết này ở đây.

Lời bình của Remnant: Vâng, lợi ích là gì! Tôi đã từng nói tất cả trước kia, rất nhiều lần. Hãy để cho ông Shaw của Fox News kết luận điều này bằng cách nói chính xác những gì tôi đã nói, những gì mà trang The Remnant đã nói, và tất cả những gì chúng tôi sẽ tiếp tục nói cho đến khi cơn ác mộng này chạm đến một kết thúc đầy thương xót:

“Francis làm cho mọi việc tồi tệ hơn trong năm nay với tài liệu mơ hồ của ngài về gia đình – Amoris Laetitia – trong đó ngài chôn giấu chủ đề nóng bỏng về những người Công giáo đã ly dị và tái hôn trong một chú thích, và khuấy động nhiều hơn nữa bằng cách nói rằng các cặp vợ chồng như vậy có thể nhận các bí tích “trong một số trường hợp.” Khi được hỏi để làm rõ ngài nói: “tôi không nhớ chú thích ấy”. Thật tuyệt vời.

“Ngày xưa người Công giáo bị mắc kẹt với một giáo hoàng xấu, nhưng kể từ khi Giáo hoàng danh dự Benedict mở tung cánh cửa cho một giáo hoàng từ chức khi ngài không còn có thể làm công việc của mình, đó là thời gian để các tín hữu nhìn vào Francis và hỏi – “liệu người đàn ông này có thể dẫn dắt Hội Thánh Công Giáo không?”

“Tại thời điểm này thật là rõ ràng, Bergoglio đã nhiều lần chứng minh ngài không thể lãnh đạo được, và đang làm thiệt hại khôn lường cho Giáo Hội vốn sẽ mất hàng thập kỷ để chữa lành.

“Đức Giáo Hoàng Francis nên từ chức, và người Công giáo nên yêu cầu chuyện đó, vì vậy Giáo Hội có thể bắt đầu phục hồi khỏi sự tàn phá mà giáo triều thiếu khôn ngoan và kiêu ngạo của ngài đã đúc nên”.

Xin Chúa giúp chúng ta, xin hãycầu nguyện cho ĐGH Francis!

TC chuyển dịch từ: http://remnantnewspaper.com/web/index.php?option=com_k2&view=item&id=2591:fox-news-calls-for-francis-to-resign

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuconggiao.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.