CNN mổ xẻ chuyện Bill Donohue không “đồng quan điểm” với ĐGH trong lời xin lỗi người đồng tính

NEW YORK, ngày 04 tháng 7 năm 2016 (LifeSiteNews) – Chris Cuomo chủ  sự chương trình của CNN đã dùng lời ĐGH Phanxicô kêu gọi các Kitô hữu phải xin lỗi người đồng tính để tấn công mạnh mẽ và gây thiệt hại Chủ Tịch Liên đoàn Công giáo Bill Donohue trong chương trình New Day của CNN.

Nhưng Donohue không rút lui và nói những người đồng tính là những người phải xin lỗi.

“Không phải tất cả mọi người trong Giáo hội Công giáo sẽ cùng quan điểm với vị lãnh đạo của Giáo Hội” và lời kêu gọi các Kitô hữu phải xin lỗi người đồng tính của ngài, Cuomo khuyến cáo.

“Như một vấn đề thực tế, tôi muốn một lời xin lỗi từ những người đồng tính”, Donohue đáp trả. “Tôi đã bị tấn công bởi những người đồng tính. Tôi đã không bao giờ tấn công một người đồng tính nào trong suốt cuộc đời tôi. ”

Donohue nêu ra một lần khi những người đồng tính nữ tại một cuộc diễu hành đã tấn công anh ta vì chụp ảnh của họ. Sau này trong cuộc phỏng vấn, Donohue bảo Cuomo rằng trong suốt thời gian phục vụ trong Không quân Hoa Kỳ của mình, ông đã can thiệp khi người đàn ông đồng tính bị bắt nạt.

“CNN thật sự sai lầm, và hôm nay New York Times” cũng vậy, Donohue tiếp tục. “Bởi vì họ biết ĐGH đã nói Giáo Hội nói rằng chúng ta phải xin lỗi. Ngài nói các Kitô hữu như vậy. Donohue nói – đây là một trích dẫn trực tiếp trên máy bay với Cindy Wooden. ĐGH nói: “Giáo Hội là thánh thiện, và chúng ta đều là tội nhân”. Kitô hữu là những người tội lỗi. Bây giờ, nếu một người Công giáo hay Tin lành hay Người Do Thái hay Hồi giáo đã xúc phạm một người đồng tính hoặc bất cứ ai, tất nhiên họ phải xin lỗi”.

Tuy nhiên Cuomo đề cập đến trích dẫn của ĐGH Phanxicô, “Tôi nghĩ rằng Giáo Hội không phải chỉ cầu xin tha thứ – như Đức Hồng Y Mác nói – không chỉ cầu xin tha thứ từ người đồng tính, người bị xúc phạm. Mà Giáo Hội còn phải cầu xin tha thứ từ người nghèo, từ phụ nữ bị khai thác, từ trẻ em bị bóc lột lao động. Giáo Hội phải cầu xin tha thứ vì đã ban phép lành cho rất nhiều vũ khí. ”

Người dẫn chương trình CNN sau đó đề nghị ông và Donohue “thảo luận về lý do tại sao ông kháng lại nó.”

“Tình yêu thương xót. Đó là những gì ĐGH Francis nói. Ngài không nói rằng các quy tắc đã thay đổi “, Cuomo nói.

Cuomo tiếp tục tấn công Donohue sau khi Donohue giải thích một số việc ông làm đại diện cho các cộng đồng nghèo.

“Anh không muốn được giáo dục”, Cuomo nói để điều tra Donohue về chữ “Q” trong “LGBTQ.” “Anh muốn phán xét. Và ĐGH nói anh không được phán xét. ”

Cuomo ghi nhận rằng ĐGH Francis đã sử dụng “loại ngôn ngữ không chính xác” trong lời phát biểu hiện đang nổi tiếng của ngài.

Giáo hoàng Francis cho biết việc lên án những biểu hiện nhất định [đồng tính luyến ái] là chấp nhận được”, Donohue nói. “Nó có trong cùng bản dịch mà”.

“Ngài từng nói rằng hôn nhân đồng tính là công việc của ma quỷ”, Donohue nói. “ĐGH đã nói rằng ý thức hệ giới tính – anh biết chữ “trans”? Có nghĩa là những người chuyển giới? Ngài nói rằng ý thức hệ giới tính là ma quỷ. Đó là giáo hoàng mà tôi yêu thích”.

Xin xem clip New Day:

Nhiều người Công giáo phàn đạo và những người ủng hộ các chương trình nghị sự LGBT đã vui mừng trước những nhận định mới đây của ĐGH về đồng tính luyến ái. Giám đốc điều hành của nhóm bất đồng chính kiến DignityUSA ca ngợi phát biểu của ĐGH Phanxicô có khả năng là”một bước rất quan trọng trong việc chữa lành mối quan hệ giữa Giáo hội Công giáo và người LGBTQ”, và kêu gọi một sự thay đổi trong Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo.

Và Chiến dịch Nhân quyền, một trong những nhóm vận động hành lang quyền đồng tính có ảnh hưởng nhất của Mỹ, nói những lời của ĐGH Phanxicô “là một bước chào đón”. Nhóm này cũng ca ngợi ĐGM Robert Lynch của địa phận Thánh Petersburg và Đức Tổng Giám mục Blase Cupich của Chicago vì “những tuyên bố gần đây của họ về hỗ trợ và hòa nhập “trong vụ tấn công khủng bố Orlando ở một hộp đêm đồng tính.

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/donohue-takes-on-cnn-over-pope-francis-apology

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuconggiao.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trangThời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.