Khuynh hướng chủ nghĩa Mác của Đức Giáo Hoàng trong chiến dịch của Hoa Kỳ báo hiệu trật tự toàn cầu mới

Viết bởi Cliff Kincaid ngày 18 tháng 4 năm 2016.

Các phương tiện truyền thông tự do quá yêu mến ĐGH Phanxicô đến nỗi họ không thể đang tải sự thật phơi bày về sự can thiệp trắng trợn của ngài trong chiến dịch tranh cử năm 2016 và những gì nó đại diện.

Không chỉ nhà chủ nghĩa xã hội là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-VT) đã được mời đến một hội nghị của Học viện Giáo hoàng về Khoa học Xã hội (PASS) về giáo huấn xã hội Công giáo và tình hình thế giới, ông cũng đã gặp gỡ riêng với ĐGH Phanxicô.

Một người vô thần Do Thái giáo, Sanders cũng chẳng phải là một thành viên của Giáo Hội Công Giáo. “Tôi không tích cực tham gia với các tổ chức tôn giáo,” Sanders từng nói. Anh trai của ông Larry nói, ” Sanders hoàn toàn vô tín ngưỡng”‘

Thay vào đó, ông là một nhà xã hội chủ nghĩa với những mối quan hệ, nếu không phải thành viên trong đó, đảng Xã hội Dân chủ của Mỹ (DSA), cùng băng nhóm vốn hỗ trợ Barack Obama tranh cử tổng thống vào năm 2008 và là người gia nhập hội Quốc tế xã hội chủ nghĩa của Hoa Kỳ.

Sự tham gia của ông trong hội nghị Vatican chứng tỏ rằng Giáo Hoàng Francis đang chuyển dời Giáo hội Công giáo La Mã vào đảng phái xã hội chủ nghĩa toàn cầu.

ABC News dẫn lời Đức Giáo Hoàng nói rằng “cuộc gặp gỡ ngắn ngủi” vào ngày thứ bảy với ứng cử viên tổng thống Sanders là một dấu hiệu của cách cư xử tử tế, “không có gì hơn.” Hãng tin Reuters dẫn lời Đức Giáo Hoàng nói rằng bất cứ ai nghĩ rằng cuộc họp là chính trị thì “nên tìm một bác sĩ tâm thần.”

Trong thực tế, Sanders xuất hiện nhiều hơn là một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi. Điều này hoàn toàn phù hợp với lý do, dưới triều Giáo hoàng Francis, Giáo hoàng Học viện Khoa học xã hội đã trở thành những gì bảo thủ mà vị viện trưởng Công Giáo Michael Hichborn của Viện Lepanto gọi là một thiên đường cho chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa xã hội. Ông nói rằng các nhóm này được vận động để đưa vào là một trật tự xã hội chủ nghĩa quốc tế.

Trong bài phát biểu của Sanders cho một hội nghị của Học viện Giáo hoàng về Khoa học xã hội, ông ta đã ôm lấy “giáo huấn xã hội” Công giáo trong bản cáo trạng của mình về “nền kinh tế thị trường”, hay chủ nghĩa tư bản.

Tại sự kiện này, Sanders ngồi cạnh Evo Morales của Bolivia, người trước đây đã từng biếu một cây thánh giá cộng sản cho ngài Francis. Sanders nhiệt tình chào đón Morales trước khi đến dự sự kiện này.

Một diễn giả nổi tiếng là Cha J. Bryan Hehir, người đã từng dạy một khóa học tại Viện Nghiên cứu Chính sách gọi là “Matthew, Marx, Luke, và John.” Hehir là cán bộ của Hội nghị Công giáo Hoa Kỳ của các Giám Mục tại Washington, DC, 1973-1992, và hiện đang giảng dạy tại Đại học Harvard. Hehir đã giải thích ý nghĩa cho cái mà Giáo hội Công giáo La Mã gọi là một “quyền lực chính trị thế giới” với “quyền lực thật sự”.

Vẫn còn một phát ngôn viên khác là Jeffrey Sachs, một cố vấn đặc biệt của Liên Hiệp Quốc và Giám đốc Viện Trái đất tại Đại học Columbia, người đã thách thức “ý tưởng Mỹ” về quyền Thiên Chúa ban cho được thể hiện trong Tuyên ngôn Độc lập như một thứ cũ kỹ lỗi thời.

Viện trưởng của PASS là Giáo sư Margaret Archer có khuynh hướng Mác-xít của riêng mình, đồng tác giả của một cuốn sách có tựa đề, Siêu việt (Transcendence): Chủ nghĩa hiện thực phê phán và Thiên Chúa. Trong phần giới thiệu của cuốn sách, Archer và những người đồng tác giả của bà nói về bản thân họ, “Cả ba chúng tôi đều là học giả. Một người trong chúng tôi là một nhà triết học, và hai người kia là nhà xã hội học. Tương tự như vậy, chúng tôi đều gắn liền với cánh tả chính trị, kinh tế hoặc đặc biệt là phe Mác”.

Archer được Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm là viện trưởng của Giáo hoàng Học viện Khoa học Xã hội vào tháng Tư năm 2014.

Hichborn từng nhận xét rằng kể từ khi bổ nhiệm, Archer “đã sử dụng vị trí của mình để mời kiến trúc sư kiểm soát dân số Jeffrey Sachs và [Tổng Thư ký LHQ] Ban Ki-moon phát biểu tại một sự kiện Vatican và tấn công nhóm phò sự sống, những người còn lo ngại về nó”. Ông lưu ý rằng bà Archer tham gia vào một sự kiện được tài trợ bởi PASS vốn “nhằm khám phá cách để huấn luyện trẻ em vào chương trình nghị sự Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc,” được coi là một phương tiện mà chủ nghĩa tư bản toàn cầu sẽ bị lật đổ và mở ra một trật tự xã hội chủ nghĩa toàn cầu.

Từng có một số tranh cãi về việc liệu Archer đóng một vai trò cá nhân trong việc mời Sanders đến hội nghị hay không. Nhưng cho dù đó là Archer, Vatican, hoặc PASS, chuyện đó có ý nghĩa chính trị to lớn, như được chứng minh bằng thực tế rằng Sanders gửi bức thư trên trang web của mình làm nổi bật sự xuất hiện của ông tại sự kiện này.

Tháng tám vừa qua, chúng tôi đã đăng tải một cột, “Liệu Đức Giáo Hoàng chấp nhận Bernie Sanders làm tổng thống?” suy đoán rằng Giáo hoàng Francis sẽ cố gắng để đưa Giáo Hội Công Giáo La Mã một cách chắc chắn vào trong đảng phái Đảng Dân chủ trong một năm bầu cử quan trọng trong đó đảng Cộng hòa đã hy vọng lật lại tình thế của chủ nghĩa Mác chuyển đổi được đại diện bởi Tổng thống Barack Obama.

Cột báo ghi nhận rằng một bài viết trong ấn phẩm Dòng Tên có tên là “Nước Mỹ” đã nêu bật thực tế rằng Sanders là ứng cử viên tổng thống, người thường trích dẫn Giáo hoàng Francis.

Trong khi Đức Giáo Hoàng đã không thừa nhận một ứng cử viên hơn một người khác trong chuyến thăm của ngài đến Hoa Kỳ, lời mời chính thức đối với Sanders cho sự kiện Vatican tháng này phải được xem là bằng chứng rằng Vatican chấp thuận của phương pháp xã hội chủ nghĩa của Sanders, mặc cho quan điểm cá nhân của ông về tôn giáo ra sao.

Trớ trêu thay, hội nghị vố có mặt Sanders đã được mô tả bởi một số ấn phẩm như một lễ kỷ niệm lần thứ 25 thông điệp ĐGH Gioan Phaolô II đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh, mặc dù chế độ cộng sản như Cuba, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên vẫn còn tồn tại. Sự sụp đổ của Liên Xô đã được nhấn mạnh trong hội nghị.

Trong bối cảnh này, Nga vẫn tiếp tục được xem như là một “cựu” quốc gia cộng sản, mặc dù được  lãnh đạo bởi Vladimir Putin, một cựu giám đốc cơ quan tình báo Liên Xô, KGB.

Tuy nhiên, Đại diện Devin Nunes (R-CA), Chủ tịch House Permanent Select Committee on Intelligence, viết trên tờ The Washington Times rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “có thể hoán đổi Cộng sản Liên Xô cho chủ nghĩa Sô vanh Nga như là tư tưởng chỉ đạo của Nga, nhưng hiếu chiến, thúc đẩy bành trướng và tình thần chống Mỹ không thể vẫn còn nguyên vẹn. ”

Nunes đã thừa nhận với Jake Tapper của CNN vào ngày 12 tháng Tư mà Chính phủ Hoa Kỳ đã tệ hại ” đánh giá sai” những ý định của Putin “trong rất nhiều năm”. Ông giải thích rằng “Sự thất bại tình báo lớn nhất mà chúng tôi đã có kể từ 9/11 là đã không có khả năng dự đoán kế hoạch lãnh đạo và ý định của chế độ Putin tại Nga.”

Sau cuộc xâm lược của Nga ở Georgia vào năm 2008, ông lưu ý, Hoa Kỳ tiếp tục tham gia ngoại giao với Nga, và “chúng ta tiếp tục nói chuyện với người Nga, và sau đó họ xâm chiếm Đông Ukraine,” ông nói. “Chúng tôi đã bỏ lỡ điều đó. Và sau đó chúng ta đã hoàn toàn mất tất cả khi họ đặt một cơ sở mới, một cơ sở mới với máy bay vào Địa Trung Hải, vào Syria. Chúng ta lại vừa mới bỏ lỡ nó. Chúng ta đã bị mù.”

Ông tiếp tục nói, “Cộng đồng tình báo đã tiếp tục nhận điều sai lầm này. Và, hãy nhìn xem, tôi nghĩ rằng đó là tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm, phải không? Và tôi nghĩ rằng Nhà Trắng sẽ đổ lỗi. Tôi nghĩ rằng Quốc hội sẽ đổ lỗi. Tôi nghĩ rằng nhiều người trong số các đồng minh của chúng ta sẽ đổ lỗi, bởi vì chúng tôi đã đánh giá sai Putin trong rất nhiều năm. ”

Tuy nhiên, ĐGH Phanxicô gần đây ở Cuba, ký kết thỏa thuận hợp tác với Giáo hội Chính thống Nga, được coi như là dưới sự kiểm soát của chế độ Putin và KGB.

Chính Francis, tất nhiên, là người đã giúp chính quyền Obama bình thường hóa quan hệ với Cuba.

Do đó sẽ có sự xuất hiện của “Bolshevik Bernie” tại Vatican chỉ là một phần của một câu đố vốn chứng tỏ sự tham gia của Giáo hội Công giáo La Mã vào một Trật Tự Thế giới Mới được định hướng theo chủ nghĩa Mác – vốn xem Nga và các lực lượng của quốc tế cộng sản là những kẻ chơi chính. Chính vai trò của Sanders thúc đẩy cuộc thảo luận chính trị với bên còn lại trong chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ để Hoa Kỳ không đưa ra chống đối hiệu quả đối với một chính phủ thế giới dựa trên các nguyên tắc của chủ nghĩa Mác.

TC chuyển dịch từ: http://www.renewamerica.com/columns/kincaid/160418

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuconggiao.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.