Chuẩn bị cho sự sa ngã: Cuộc Đại Ly Giáo Trong Giáo Hội Công Giáo giờ đây sẽ nổ ra.

Được đăng vào ngày 03 tháng tư năm 2016 bởi twohearts

Bài của tiến sĩ Kelly Bowring

(Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót trong Năm Thánh của Lòng Thương Xót, 2016, www.TwoHeartsPress.com). Nhiều người bây giờ sẽ hiểu những gì lời tiên tri của Thiên Chúa đang cảnh báo chúng ta, Người đang tiết lộ cho chúng ta biết thế nào về Cuộc Ly Giáo lúc này sẽ bùng nổ. Nó sẽ là một cuộc chiến tồi tệ xảy ra giữa sự thật và dối trá. Và Giáo Hội Công Giáo sẽ bị hạ bệ tan tành đến khi nó giống như một đống đá. Nhưng Giáo Hội chân thật sẽ vẫn còn nguyên vẹn vốn được bảo vệ bởi Đạo Binh Còn Sót Lại, những người sẽ chiến đấu để cứu Giáo Hội khỏi sự hủy hoại.

Hai bên sẽ hiện hình rõ ràng

Theo lời tiên tri, cuộc đụng độ của sự chia rẽ lớn lao, với một bên của Chúa Thánh Thần và bên kia thuộc ác thần, giờ đây sẽ khiến sự lừa dối lớn lao nhất trong lịch sử của Giáo Hội xày ra.

Một nhóm ác độc đã nổi lên để tham gia vào một chiến dịch để thoát khỏi Giáo Hội (và cả hoàn cầu) của chân lý về Giáo Huấn của Đức Kitô. Tam Điểm đã thâm nhập vào Giáo Hội trên trần gian và bây giờ cuộc ly giáo, như được tiên báo, sẽ tạo ra sự chia rẽ và bất an trong hàng linh mục và giám mục.

Đức tin chân thật đang bị bóp méo, và chúng ta đang bị trình bày một học thuyết đã bị giảm hiệu lực, đó là một sự xúc phạm đến giáo lý của Đức Kitô, một học thuyết mới của bóng tối nhằm ngăn chặn Sự Thật, thay sự thật bằng sự dối trá. Và điều này đang được thực hiện theo cách mà nó không xuất hiện để người ta đáng chú ý đến nhiều nhất.

Giáo Hội đang bị chìm vào bóng tối. Các vị lãnh đạo của Giáo Hội đang tán dương thần của công bằng xã hội và quyền con người bằng giá của hoán cải và ơn cứu độ. Đã  đến lúc sự phân ly được tiên báo – diễn ra, và bây giờ nó sẽ nhanh chóng xảy ra.

Tất cả điều này là gì, Dù sao?

Satan đang cám dỗ con cái Thiên Chúa từ chối đức tin của họ. Một bóng tối khủng khiếp đã giáng xuống trên toàn thế giới. Chưa bao giờ có quá nhiều con cái Thiên Chúa bị mất đức tin của họ như hiện nay. Cuộc bội giáo trong thế giới này gây nhầm lẫn về sự tồn tại của tội lỗi. Những kẻ nói dối đang thuyết phục chúng ta về sự cần thiết phải thay đổi sự thật và để vinh danh tội lỗi.

Những con sói đội lốt lốt chiên đang lôi kéo những người khác bằng cách nói về tất cả những điều họ muốn nghe. Khéo léo ngụy trang trong lối nói thánh thiện, vốn che lấp những lời dối trá khủng khiếp của họ, họ đang làm nhơ nhuốc Lời Chúa và mang tình trạng lộn xộn vào Giáo Hội. Kinh Thánh bị tuyên bố là chẳng chạm tới các nhu cầu của con người và mong muốn của người dân sống trong thế kỷ XXI.

Dị giáo đang mọc từ bên trong Giáo Hội và được tạo ra bởi chủ nghĩa duy lý và sự can thiệp của con người với Lời Chúa, bị làm lây lan bởi các học giả không được đong đầy thần khí Sự Thật, nhưng lại cứ tự cho mình là đúng do tính kiêu căng. Quá tự tin về những gì mình đang diễn giải giáo lý của Giáo Hội đến nỗi mà họ đang thêm vào đó những cắt nghĩa và điều chỉnh mới về những gì Chúa Kitô đã dạy cho phù hợp với nhu cầu ích kỷ của riêng mình.

Theo lời tiên tri, cuộc ly giáo trong Giáo Hội ngày nay sẽ xảy ra và được chia thành ba giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn đầu tiên, vốn đang xảy ra vào lúc này, liên quan đến số ít người hiểu được Sự Thật của  Thánh Kinh sẽ quyết định rằng giờ đây họ không thể chấp nhận sự dối trá được giới thiệu và ban hành từ cấp cao nhất của hang giáo phẩm trong Giáo hội. Họ sẽ không còn chịu đựng được việc Giáo Hội Công Giáo đang ôm lấy thế giới trần tục và tuyên bố tội trọng không còn nữa.

Giai đoạn thứ hai sắp xảy ra ngay khi các Bí tích bị thay đổi. Ngay cả vào thời điểm ấy, chỉ có những người dũng cảm mới không chấp nhận những biến dạng của Thánh Lễ và các Bí tích Thánh sẽ diễn ra để khiến tôn giáo một thế giới mới ra đời.

Giai đoạn thứ ba sẽ là ngay sau khi các nhà thờ bị xúc phạm, và vào thời điểm này, nhiều linh mục sẽ thức tỉnh chỉ khi thấy mình bị loại ra khỏi Giáo Hội giả trá mới mẻ này. Nhân danh công lý xã hội và lòng từ bi xã hội, kẻ lừa dối sẽ khởi sự nổ lực tạo ra một Giáo Hội hiện đại. Giáo Hội này sẽ được xem là để tiếp cận với tất cả những người tội lỗi và ôm lấy tất cả mọi người.

Từ đó về sau, các linh mục tốt sẽ đau khổ bởi một tình trạng khó xử khủng khiếp. Đức tin của nhiều người trong số họ đã bị lung lay và họ sẽ phải lựa chọn rằng họ có muốn chấp nhận học thuyết thay thế mới hay không, thứ học thuyết bấy giờ đang thay thế Lời Chúa, hay vẫn trung thành với Đức Tin Chân Thật. Ngay cả những người mộ đạo nhất trong số đó bấy giờ sẽ bị áp đảo bởi những kẻ mạo danh già mồm. Thậm chí họ sẽ bắt đầu đặt câu hỏi về sự liên quan của giáo lý của Đức Kitô trong thế giới ngày nay, nơi mà tội lỗi không còn được tuyên bố là vấn đề nữa.

Chúng ta phải làm gì?

Đã đến lúc phải từ chối chấp nhận sự hướng dẫn từ những người đang làm ô nhơ Lời Chúa và những người thông qua những lời nói dối và các tà thuyết mới của họ đang gây hiểu lầm nhiều người. Khi nhân loại tiếp tục tách khỏi Chúa Kitô, điều này sẽ gây ra cho các tín hữu còn lại một nỗi thống khổ và đau khổ tinh thần lớn lao. Bằng cách chấp nhận đau khổ này, và bằng lời cầu nguyện liên tục mà nhiều linh hồn sẽ được cứu.

Hãy cầu nguyện cho các linh mục, những người, thờ ơ trong đức tin của họ, đang bị dễ dàng quyến rũ và lôi kéo vào vòng tay của kẻ lừa dối, kẻ vốn có vẻ bề ngoài có sức lôi cuốn mà họ rất khó để cưỡng lại. Kế hoạch của ông ta là để đánh lừa các giáo sĩ của thế giới. Chúng ta phải cầu nguyện để người ta sẽ nhận dạng ông ta là ai, nhận ra qua thái độ và mặt ngoài của ông ta, nhận ra chương trình nghị sự gây sự chú ý của ông ta, nhận ra cách các giám mục và linh mục dị giáo khúm núm dưới chân ông ta và làm mọi điều ông ta truyền dạy, nhận ra cách khiêm nhường của ông ta là giả trá, thấy ý định đầy ác tâm của ông ta, và thấy rằng thứ tình yêu của ông ta toát lên thực sự là tất cả về bản thân mình, với những hành vi xảo trá của ông ta và những cử chỉ tinh quái, luôn luôn hiển thị ở tất cả các cơ hội mà ông ta biểu hiện dường như thánh thiện. Chúng ta phải cầu nguyện cho các linh mục sẽ thấy rằng trong khi ông ta được miêu tả như là người sáng tạo, năng động – một hơi thở không khí trong lành – trong sự trỗi dậy nhanh chóng và trở nên người nổi bật không thể giải thích của ông ta, ông ta thực sự là một kẻ lừa dối của các tín hữu, thối rữa tận cốt lõi (theo lời tiên tri) kẻ đang khiến nhiều người hiểu lầm qua những lời nói dối trá được vận dụng và truyền bá sự nhầm lẫn khi ông ta cố gắng thuyết phục các linh mục rằng những gì họ đã biết là đúng, cho đến bấy giờ, không còn đúng nữa.

Hãy biết điều này!

Đây là phiên bản mới của Lời Chúa đã bị bóp méo sẽ che lấp nhiều dị giáo. Hãy biết điều này, chỉ có tinh ý mới nhận ra những điều không thật, vì chúng sẽ được giấu ẩn một cách cẩn thận trong một học thuyết sai lầm, sẽ được coi là một hơi thở không khí trong lành.

Và hãy biết điều này. Tất cả những điều trình bày cho thế giới này nhân Danh Thánh Chúa Kitô, chỉ phục vụ một mục đích. Đó là để đưa quý vị ra khỏi Lời Chúa. Khi những ai nói rằng họ thuộc Giáo Hội mà không sùng bái Lời Thánh, nhưng thay vào đó, ôm ấp và cố gắng kiểm soát chính trị của thế giới, thì kẻ đó không bao giờ có thể nói mình thuộc về Chúa Kitô hoặc Giáo Hội chân chính của Người nữa.

Các linh mục và giáo dân giờ đây sẽ bị buộc phải nuốt những lời nói dối và nhiều linh mục và giám mục sẽ bị quyến rũ để tôn thờ kẻ lừa dối, những người vì nghĩ rằng do bổn phận mà họ cần phải theo sự lừa dối này vào trong sự lầm lạc và ly giáo.

Vấn đề là theo lời tiên tri kẻ lừa dối sẽ được nhìn nhận là đang làm điều tốt lớn lao trên thế giới trong khi Lời sự thật lại đang bị đối xử như là dị giáo. Thật không may, do lòng trung thành sai lầm mà nhiều người sẽ không thấy các sai lạc trong các lời dạy của kẻ lừa dối này, và nhiều người sẽ tiếp tục bị dẫn đi lạc lối, thấy mình bị lạc mất và bối rối khi họ trở thành nạn nhân tự nguyện của sự lừa dối lớn lao.

Mặc dù mang hình ảnh của sự tốt lành, kẻ lừa dối đang dẫn nhiều người lạc lối, bịt mắt họ trước Sự Thật và tách họ khỏi Lề Luật của Thiên Chúa. Trong khi đó, các tín hữu bị dẫn dắt để tâm trí của họ rời xa Chúa Giêsu bằng cách yêu cầu họ dành nhiều thời gian tôn vinh các công việc của những kẻ lừa dối, để hành động theo lời hắn nói và sao chép hành động của hắn.

Và bất cứ ai dám thách thức ông ta sẽ bị xem thường cho dù co ở các vị trí cao nhất trong Giáo Hội.

Hơn thế nữa, nhiều vị lãnh đạo lầm lạc đang gây nhầm lẫn cho các tín hữu bằng cách nói với họ rằng mọi sự đều tốt trong khi chúng tệ hại, và thánh thiện khi chúng không phải vậy. Họ đang che chắn những con sói muốn ăn tươi nuốt sống các linh hồn của con cái Thiên Chúa. Chia rẽ, băn khoăn, và tình trạng hỗn loạn sẽ xảy ra lúc bấy giờ.

Thiên Chúa sẽ can thiệp

Có lý do để hy vọng. Thiên Chúa đang nói với chúng ta qua những lời tiên tri thời hiện đại rằng đây là lúc Người can thiệp.

Người đang yêu cầu chúng ta tiếp tục kêu cầu Chúa Giêsu, Đấng sẽ mở mắt chúng ta trước sự thật. Người ban cho chúng ta Mẹ Thiên Chúa để an ủi chúng ta vào thời bội và ly giáo lớn lao này.

Người muốn chúng ta can đảm tố cáo những lời dối trá và đặt câu hỏi về tính xác thực của các vị lãnh đạo về sự cải cách lầm lạc này.

Trên tất cả, Người muốn chúng ta từ chối những lời dối trá, chịu đựng cuộc bội giáo, và giúp người khác nhìn thấy sự thật về những gì đang xảy ra.

Trong bối cảnh tình trạng lộn xộn này, Thiên Chúa muốn chúng ta phải chạnh lòng đối với những ai đang đấu tranh chống lại Đức Kitô và cầu xin Chúa tỏ cho họ thấy lòng thương xót.

Chúng ta phải nhớ rằng những người đang làm lây lan sự bỏ đạo đang làm điều đó trong một cách thức không rõ ràng. Những kẻ mạo danh cẩn thận nhồi nhét các linh hồn vào việc phải chấp nhận học thuyết sai lầm của họ. Lời tiên tri cảnh báo rằng hai phần ba Kitô hữu sẽ rơi vào sự bội giáo vì nơi ấy họ chẳng khôn ngoan hơn. Mỗi Lề Luật của Thiên Chúa sẽ bị biến dạng, và điều thỏa hiệp giả trá mới sẽ được trình bày như là điều thích hợp với thế giới hiện đại. Vì vậy, kẻ thù của Chúa Kitô sẽ rất thuyết phục, quá chu đáo và khiêm tốn trong vẻ bề ngoài, đến nổi họ sẽ thuyết phục được ngay cả những tín đồ trung thành và chắc chắn nhất của Chúa Giêsu rằng những thay đổi này là chấp nhận được trong đôi mắt của Thiên Chúa.

Các kết quả của cuộc Đại Ly Giáo

Giáo hội Công giáo tại sẽ bị lật đổ và vỡ vụn. Nó còn tùy thuộc vào chúng ta cứu lấy những tàn tích của Giáo Hội ra sao. Chúng ta phải chiến đấu bằng lòng dũng cảm, thông qua tình yêu của chúng ta đối với Chúa Kitô, chống lại tất cả các chướng ngại vật. Giáo Hội chân chính sẽ vẫn còn, nhưng chỉ giữa những tín hữu còn sót lại.

Hãy cầu xin cho quý vị có được sức mạnh để vẫn trung thành với Chúa Kitô và từ chối tham gia vào sự lừa dối độc ác này, để vẫn là một phần của Giáo Hội chân chính. Chiến thắng đang chờ đợi những người trung thành đến cùng.

TC chuyển dịch từ: http://twoheartspress.com/prepare-for-the-fallout-the-great-schism/

Nếu quý vị nhận được bài viết này qua email và muốn đọc thêm những bài khác xin ghé vào trang thoisuconggiao.com để đọc những bài khác.

Im lặng là đồng ý, là mắc tội đồng lõa. Theo lời khuyên của Tiến Sĩ Kelly thì chúng ta nên thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong Giáo Hội Công Giáo trong thời điểm này bằng cách chia sẻ rộng rãi những bài viết này hoặc giới thiệu trang mạng Thời Sự Thời Cuối để nhiều người được biết Sự Thật.

Để bảo đảm tính xác thực của bài viết và cũng vì lòng bác ái để cho nhiều linh hồn khác được biết Sự Thật, yêu cầu những trang mạng đăng tải những bài viết của trang Thời Sự Thời Cuối phải trích rõ nguồn gốc.