Tại sao không phải Cuối của Thời Cuối?

Thưa các bạn kính ái !

Một lần kia, Chúa Giêsu đã trả lời cho những người biệt phái và Pharisiêu khi họ đến xin Chúa làm vài dấu lạ để thử Chúa rằng : “ Lúc chiều tà, các ông nói :Trời sẽ tốt, vì bầu trời đỏ rực. Và lúc ban mai, các ông nói : Hôm nay trời giông tố, vì bầu trời đỏ sậm. Như thế, các ông còn biết đoán điềm trời mà lại không biết được dấu chỉ thời đại hay sao?”( Matthêu 16, 2-4 ) ( Facto vespere dicitis : Serenum erit, rubicundum est enim caelum. Et mane : Hodie tempestas, rutilat enim triste caelum. Faciem ergo caeli dijudicare nostis; signa autem temporum non potestis scire ? )

Nơi khác, Chúa còn nói tiếp : “ Hãy so nghiệm thí dụ về cây vả, các con sẽ hiểu rõ hơn. Lúc nó trổ ngành non lá mới, các con biết rằng sắp đến mùa hè; cũng một lẽ, khi các con thấy những điều ấy liền hiểu rằng : Ngài đã đến ở gần trước cửa. Ta nói thật với các con, dòng dõi này chưa qua đi, các điều kia đã đến rồi. Trời đất sẽ qua đi, song Lời Ta nói chẳng qua đâu. Còn về ngày giờ đó, chẳng ai biết được, dầu các Thiên Thần cũng chẳng hay, ngoài một mình Cha thôi” ( Mt 24,32-36 )

Chúa Giêsu đã nói điều này trước khi bật mí cho các Tông đồ của Chúa về việc Ngài phải lên Giêrusalem để chịu bắt bớ, chịu thương khó và giết chết, nhưng ngày thứ ba, Ngài sẽ sống lại.

Chúng ta không bao giờ quên được một sự thật là khi Chúa Giêsu nói với các Tông đồ về Ngày Tận Thế, thì các Tông đồ liền thắc mắc hỏi Chúa, có những dấu nào cho biết là Ngày Tận Thế đang đến, Chúa Giêsu đã trả lời ngay : CÁC CON HÃY COI CHỪNG, ĐỪNG ĐỂ AI LỪA GẠT ĐƯỢC CÁC CON, VÌ SẼ CÓ NHIỀU KẺ MẠO DANH THẤY ĐẾN NÓI VỚI CÁC CON RẰNG : Ta đây và lừa gạt được nhiều người. ( Mt 24, 1-5 )

Tại sao không phải là Thời Cuối khi Chúa lưu ý đầu tiên và trước hết là đừng để bị lừa gạt, vì có nhiều người mạo danh Chúa mà đến nói này nói khác gây hoang mang và chia rẽ ngay cả giữa những người cùng là con của Thiên Chúa ? Các bạn thấy có bao giờ lắm tiên tri, thị nhân ngôn sứ giả, mỗi người nói một phách, nói không phải lối, cho bằng thời nay không ?

Tại sao không là Thời Cuối, khi mà có quá nhiều tiên tri giả, ra lò chui để gây nhiễu sóng và đánh lạc hướng người ta xa khỏi những chân lý thật, xa khỏi sự sống hạnh phúc vĩnh hằng Thiên Chúa ban cho những ai tin theo Ngài, và họ có cùng một điểm chung, tiên tri giả nào cũng luôn nhận mình và những thông điệp của mình là đến từ Thiên Chúa.

Một trong những kinh nghiệm rất quí báu mới sốt sột thời gian vừa qua, và xét về một nghĩa nào đó, cũng là cần thiết để thức tỉnh những người có khi đạo đức và rất thiện chí, những lại hay dễ tin, dễ xu thời, dễ thích những mới lạ để rồi háo hức đi tin theo, làm theo những thị nhân không phải đến từ Thiên Chúa mà là đến từ con người trần tục, thậm chí cả đến từ ma quỷ nữa, mà không xét, không đối chiếu nội dung những điều họ bảo là từ Chúa, từ Đức Mẹ đó có phù hợp với Thánh Kinh, với Giáo lý chính truyền của Giáo Hội Công Giáo không, có phù hợp với Sách Khải Huyền của Thời Cuối tức là Sách Sự Thật không ?…, như trường hợp của cô T. chẳng hạn.

Chúng ta thấy rất rõ, nếu không khiêm tốn, không cầu nguyện đủ và không xin ơn biện phân hằng ngày, nếu không tin thật vững chắc vào Lời Chúa và các Thông Điệp chính hiệu từ trời ban xuống, thì rất dể bị lung lạc đi theo những điều giả dối do ma quỷ hoặc do trí tưởng tượng con người bày tạo và thêu dệt nên để kéo người khác chú ý về mình; đồng thời, kéo bè nhiều người đi phò tiên tri giả và chịu để người ta xỏ mũi dẫn đi sai lạc một cách thật  đáng thương đáng tiếc !

Chúng ta đừng lấy làm lạ khi có cả những linh mục cũng có thể bị những tiên tri giả đánh lừa, để rồi những linh mục đó không những là tạo uy thế thêm cho tiên tri giả mà còn đi loan truyền những điều sai lạc cho người khác nữa. Tại sao không là Thời Cuối ?

Chúng ta đừng quên rằng, theo Thần học Công Giáo, ma quỷ nó cũng có thể làm được những phép lạ cấp dưới để giúp cho những tiên tri giả có thêm uy tín, để dễ làm cho kẻ khác tin mình. Nó có thể tạo ra những mùi hương thơm, có thể hiện ra như một thiên thần sáng láng, nó cũng có thể xuất hiện trước mặt người khác với vóc dáng và dung mạo của Chúa Giêsu nữa, nó có thể chữa bệnh, giúp cho người ta giầu có, quyền lực, vinh quang.v.v.v. Sách Khải Huyền còn cho chúng ta biết là Tên Phản Kitô và Tiên tri giáo hoàng giả có thể làm được những phép lạ và đã lôi cuốn nhiều người tin theo nó.

Rất may là như trường hợp trên, Chúa đã để cho những lời họ nói về cái chết của họ sai, không phải một lần mà nhiều lần khác nữa…, để cho những người ngay lành đang đi theo Sự Thật càng nhận ra thật – giả, để luôn kiên quyết giữ vững niềm tin của mình vào Thánh Kinh và vào những Mặc Khải chính tông như Sách Sự Thật của Chúa.v.v.v.

Chúng ta còn thấy, không thiếu những nhân vật có khi đang quảng cáo giới thiệu cho thế giới, cho nhiều người thiện chí biết được Sự Thật của Thời Cuối hôm nay, thì lại đi quả quyết và bênh vực cho những tiên tri thị nhân giả hiệu, bênh vực cho nhiều điều ăn nói lầm lạc trái với Thánh Kinh và Giáo Lý Công Giáo của họ; và lại, còn lợi dụng nước đục thả câu tiện thể quảng cáo luôn cả Dân Tộc Đại Dương là thứ mà nhiều người trước đây đã nhận ra đó là trái với sự thật, là điều tuyệt nhiên không đến từ Thiên Chúa.

Chúa đã cho xảy ra như thế, để chúng ta có dịp nhận ra những bộ mặt thật giả như thế nào, như là chúng ta đang nhận diện được bộ mặt thật của Vị tiên tri giáo hoàng giả được giấu kín rất khéo bởi những dáng vẻ bên ngoài, bởi những việc làm và lời nói có vẻ đạo đức, yêu thương, khiêm nhường, bình dân, nhân đạo nhất, nhưng thực chất chỉ là đánh lừa mọi người.

Đây là những dấu hiệu cho biết những thị nhân giả hiệu, hoặc có thể có những thị nhân đúng là được Chúa tuyển chọn, nhưng về sau, thấy nhiều người quí hoá tôn vinh mình, quên đi mất thân phận mọn hèn tội lỗi, nên đã sa vào bẫy kiêu ngạo của Ma Quỷ, đề rồi bị Thiên Chúa loại bỏ không tiếp tục công việc của Ngài nữa nơi thị nhân đã mất chất thánh thiêng đó. Đại loại thường dễ có những dấu hiệu sau :

1/ Họ hay có những lời nói tự kiêu, tự mãn, tự phụ có vẻ ta đây ! Còn Thị nhân đúng thật của Chúa thì rất khiêm nhường, rất khiêm nhường và rất khiêm nhường !

2/Trong cung cách hành xử của họ, có những thái độ ứng xử khinh thường người khác, nhất là những người dân tộc, những người nghèo, thấp mũi bé miệng… Còn Thị nhân của Chúa thì một trong những nét đặc biệt là rất yêu thương kính trọng mọi người và luôn cố gắng đối xử với mọi người như với chính Chúa.

3/ Thích người ta tôn vinh khen lao đề cao mình, mà không luôn hướng dẫn và nhắc nhở người khác tôn vinh duy một Thiên Chúa và luôn phải qui hướng tất cả về Ngài . Còn Thị nhân của Chúa thì tất cả đời họ, những gì họ được, họ có, những thành công, những điều tốt lành, nhân đức, ân huệ này ân huệ khác, họ đều luôn qui là của Chúa hết. Họ không bao giờ tự đưa mình lên, vì họ quá biết họ chỉ là hư vô cát bụi.

4/ Thích khoe khoang chính mình, gia đình mình, con cái mình, những thành tích người thân của mình. Còn Thị nhân của Chúa thì càng ẩn danh họ càng thích.

5/ Họ mê tiền, thích dùng của cải xe cộ đồ dùng quá tốn phí, sang trọng không cần thiết và khó coi, không phù hợp với tinh thần và cuộc sống nghèo của các thị nhân đích thực của Chúa, và càng không hợp tình hợp cảnh của dân chúng bình dân nghèo khổ chung quanh. Còn Thị nhân thật của Chúa thì rất thanh thản, siêu thoát đối với tiền bạc và mọi hình thức làm ra tiền.

6/ Họ không tỏ ra yêu thương kính trọng mọi người bao nhiêu, dễ phân biệt sang hèn, phú quí bần cùng, chức quyền địa vị, vô danh tiểu tốt bần nông. Đến với mình mà có biếu quà, biếu tiền thì đối xử khác, nếu đến tay không thì lại đối xử khác… Còn Thị nhân chính hiệu của Thiên Chúa thì tất cả đều được yêu mến tôn trọng như nhau và như Chúa Giêsu, càng những người đau khổ thiếu thốn nghèo khổ và bị người khác đối xử bất công, bị coi thường, thì Thị nhân của Thiên Chúa càng tỏ lòng yêu thương quan tâm giúp đỡ hơn.

7/ Sống giả tạo để tìm cách tô phong mình, như tự tạo ra mùi nước hoa nói là mùi thơm của Chúa và của Đức Mẹ. Tự nghĩ ra những giấc mơ này khác hoặc là tự mình nói ra những lời của mình, rất mình mà cứ phải nói đi nói lại là bởi Thần Khí Chúa. Còn Thị nhân thật của Chúa, họ rất trung thực và tôn trọng Sự Thật dưới mọi hình thức. Ai chân thành đơn sơ đến với họ thì họ quí mến vui mừng; còn đến với họ lá mặt, luồn cúi tâng bốc, lấy lòng, dua nịnh,lèo lái…,  thì họ ra như không chịu được!

8/ Họ dễ tỏ ra mình là người cầm quyền sinh tử trên người ta, muốn cho ai vào Thiên Đàng là được, muốn cho ai xuống Hoả Ngục là được. Hay cướp quyền Thiên Chúa, kiêu ngạo tự cho mình là biết được lòng mỗi người, ai làm gì, nghĩ gì, cũng cho mình là biết hết, để rồi nẹt nộ người khác làm cho họ sợ không dám ho he, không dám thắc mắc, không dám góp ý sửa chữa, và phải vâng lời tuyệt đối… Chúng ta đừng quên là chỉ duy một mình Thiên Chúa mới biết được cõi lòng người ta, chỉ một mình Thiên Chúa mới có quyền xét xử và phân tách chiên dê ! Còn Thị nhân thật của Thiên Chúa thì hết sức tôn trọng tự do của mỗi người và cư xử khiêm tốn tế nhị, yêu thương chan hoà tới nỗi ai gần các vị đó cũng cảm thấy bình an, khiêm nhường và cũng dễ tôn trọng yêu thương người khác.

9/ Họ dễ lên án kẻ khác, nhất là những ai xúc phạm đến mình, đến cộng đoàn của mình, dễ ăn miếng trả miếng theo kiểu của người đời. Còn Thị nhân thật của Chúa thì không vậy, họ lấy lành báo ác, lấy yêu thương xoá bỏ hận thù, họ có cách biến thù thành bạn, thành anh em rất hay theo tinh thần của Chúa Giêsu.

10/ Họ cấm người ta đeo Ấn Tín Thiên Chúa Hằng Sống ban cho nhân loại, lại còn ngăn cản người ta đọc Sách Sự Thật. Thị nhân thật của Chúa thì ngược lại.

11/ Họ ít cầu nguyện và nếu có cầu nguyện thì có vẻ hình thức, trong khi đó vẫn hô hào người ta phải cầu nguyện, còn chính mình, con cái mình thì lại có vẻ lơ là trong việc đọc kinh cầu nguyện. Còn Thị nhân chính hiệu thì phải nói là họ say mê cầu nguyện. Họ coi cầu nguyện là việc ưu tiên trên hết.

12/ Nét mặt họ hay tỏ ra cau có, dễ nóng nảy tức tối người khác, nhất là những ai không làm theo ý mình. Còn Thị nhân thật của Chúa thì thường có nét mặt rạng rỡ và luôn vui vẻ, vì họ thường xuyên tiếp xúc với Thiên Chúa, nên cách nào đó, nếu ta để ý tỉnh một chút là nhận ra ngay những vị đó có được nét rạng rỡ của Chúa thông cho.

13/ Thị nhân giả thích làm theo ý riêng và những sáng kiến riêng không phù hợp với Chúa. Họ dễ có những lời nói và những phản ứng thiếu Đức Tin khi gặp thử thách bệnh hoạn, bách hại hoặc bị vu khống, bị chống đối.v.v. Còn Thị nhân thật của Chúa thì lúc nào cũng đặt Thánh Ý Chúa lên trên hết và dễ tuân hợp Thánh Ý Chúa trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh. Càng trong đau khổ thử thách xem ra họ lại càng tín thác và bình thản xin vâng theo Ý Cha trên trời hơn là theo ý riêng của các ngài. Càng bị thử thách, các ngài lại càng mạnh mẽ kiêu hùng hơn trong Lòng Mến Chúa và thương yêu cảm thông với hết mọi anh chị em.

Các bạn chúng ta đừng bao giờ quên rằng : Hiện giờ tất cả các nguồn mặc khải khác, nếu đúng là của Thiên Chúa, thì đều luôn phải qui về và hướng dẫn người ta đến với Thánh Kinh, Sách Khải Huyền và Sách Sự Thật. Còn nguồn mặc khải nào nói là của Thiên Chúa mà không tin nhận Sách Sự Thật là của Trời cao, lại còn chống đối, thì rõ ràng mặc khải đó không đến từ Thiên Chúa.

Thưa các bạn,

Tất cả chúng ta, càng trong lúc tranh tối tranh sáng này, ma quỷ đang có những chương trình rất lớn để lợi dụng nước đục thả câu cướp bắt các linh hồn đem vào cõi chết ngàn thu, chúng ta càng phải hết sức dè dặt với những cái gọi là mặc khải mới. Các bạn luôn khôn ngoan đối chiếu những lời họ nói là của Chúa và Đức Mẹ.v.v., xem nội dung có gì nghịch, ngược với Đức Tin Công Giáo mà cuốn Giáo Lý Công Giáo đã nói và cắt nghĩa rất tỉ mỉ cho chúng ta không ?-  Có gì nghịch với Lời Chúa trong toàn bộ Thánh Kinh, nhất là Thánh Kinh Tân Ước không ? – Có gì nghịch với Sách Sự Thật ?

Xin các bạn hãy lấy làm quan trọng khi thấy một số thị nhân nói : Hoả Ngục chỉ là “Tạm giam”,  hoặc Hoả Ngục tái tạo, nghĩa là Hoả Ngục không phải là đời đời kiếp kiếp chẳng cùng Amen, mà là chỉ có một thời gian, nên những linh hồn ở trong Hoả Ngục sẽ được Thiên Chúa thử thách lại một lần nữa…. – Đây là tư tưởng và luận điệu của Satan, của Tam Điểm nhằm đánh lừa người ta tha hồ phạm tội đi, có vào Hoả Ngục thì cũng còn cơ hội để ra khỏi đó…- Đây là chủ trương hoàn toàn chống lại Chúa, trái với mạc khải trong Thánh Kinh của Thiên Chúa, và phải chăng khi nói Hoả Ngục chỉ là tạm thời, Hoả Ngục tạm giam, Hoả Ngục sẽ còn được tái tạo lại, người ta có ý bảo chúng ta là việc rửa tội cho ma quỷ, tha tội cho Juđa, cầu nguyện cho những người đang trong Hoả Ngục để họ được trở về với Thiên Chúa và được ra khỏi đó, là đúng ?

Tại sao không là Thời Cuối khi người ta chủ trương và bảo chúng ta về Hoả Ngục như thế, thì đó là sai lầm tận nền tảng của Giáo Lý và niềm tin Công Giáo từ đầu đến giờ đều phát xuất từ mạc khải trong Thánh Kinh của Thiên Chúa? Và khi người ta chủ trương sai lầm tận gốc như thế, ra như mặc nhiên người ta dậy bảo chúng ta là, Thánh Kinh ( Lời Thiên Chúa Hằng Sống ) vẫn có thể sai lầm. Chúng ta biết trong Toàn Bộ Thánh Kinh Tận Cực Ước, nếu chỉ có một chỗ sai thì cũng có thể còn có nhiều chỗ sai nữa mà không biết…, là điều không thể có, vì Thánh Kinh không thể và không bao giờ có Sai Lầm, chỉ sợ người ta in sai lầm, chỉ sợ người ta cố tình thay đổi Lời Chúa rồi đổ oan cho là Lời Chúa sai lầm đấy thôi, chứ Lời Thiên Chúa là Lời Hằng Sống, không thể và không bao giờ sai lầm được.

Về chủ trương sai lầm tận căn, khi nói về Hoả Ngục còn được tái tạo lại, chúng ta thấy cô T. là người bảo là được Chúa, Mẹ dùng để nói, chính cô bảo là Hoả Ngục tạm giam, và chúng ta còn thấy nơi cả ông V. không những nói và cắt nghĩa cho người khác, mà ông còn cho đăng trong cuốn sách với tựa đề là “ Đ.N.T.Y ” về Hoả ngục được tái tạo lại… Xin các bạn rất thận trọng kẻo bị lừa như Chúa đã từng cảnh báo chúng ta trong Phúc Âm, và nhắc nhở chúng ta nhiều lần cả trong Sách Sự Thật.

Các bạn ạ,

Chúng ta không được phép lên án ai, nhưng chúng ta có quyền và buộc phải biết Sự Thật, nhất là Sự Thật của Thời Cuối, bởi vì Sự Thật này liên quan chặt chẽ tới phần rỗi đời đời của linh hồn mỗi người chúng ta. Đối với những người bị ma quỷ lợi dụng để đánh lừa người khác như thế, chúng ta càng phải dành cho những anh chị đấy những lời cầu nguyện đặc biệt, để họ cũng được Máu Châu Báu Chúa thanh tẩy và cứu chuộc, vì mất một linh hồn của anh chị em chúng ta là mất một của quí báu vô cùng, quí giá còn hơn cả vũ trụ này !

Chúng ta cũng đừng để mất cảnh giác về những bài báo Công Giáo khi đăng những tin tức về Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nói về vấn đề này vấn đề khác để cũng là ủng hộ, cũng là đồng quan điểm với những chủ trương và dẫn dắt sai lạc rất khéo của Vị giáo hoàng tiên tri ngôn sứ giả hiện thời. Hầu hết các báo chí Công Giáo đã bị nắm chốt, đã bị cột giây xỏ mũi dẫn đi theo hướng của Tam Điểm, tức là hướng của giáo hoàng giả. Các bài báo muốn đăng lên đều phải có sự kiểm duyệt chặt chẽ, nội dung của nó hướng về cùng mục đích phải đạt được là Phá Đạo Công Giáo và cướp sự sống đời đời của hết những ai tin Chúa Kitô. Đã có và sẽ còn có những cuộc người ta dàn cảnh để phỏng vấn Đức Bênêđictô XVI, và những khôn ngoan đầy ơn Chúa trả lời của ngài, người ta đã, sẽ gọt đầu cắt đuôi và còn thêm thắt những lời của họ vào cho đúng hợp với mưu đô thâm độc của họ, rồi đăng lên các báo Công Giáo khắp thế giới cho là những phát biểu của Đức Bênêđictô, để đạt được mục đích nham hiểm ghê sợ nhất là đánh lừa Giáo Hội và thế giới, đó là chủ trương, những việc làm, những cho phép thay đổi Giáo Hội Công Giáo, thay đổi truyền thống, thay đổi Tín lý, Giáo lý, thay đổi Thánh Kinh, Thánh Truyền…, là việc làm đúng đắn và hợp thời.v.v.v. Họ nham hiểm vô cùng muốn kéo cả Giáo Hoàng chính hiệu của Chúa về phe với họ, để tạo thêm uy tín và đánh lừa thế giới, nói với thế giới rằng : Chính Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI cũng ủng hộ và là đồng minh của họ. Đúng như thế thì tại sao lại không phải là thời cuối của Thời Cuối ?

Người ta đánh lừa để lấy uy tín, lấy thế giá khôn ngoan thánh thiện của Vị giáo hoàng đích danh của Chúa để minh hoạ, để tôn phong đề cao và biện minh cho Vị giáo hoàng giả không đến từ Thiên Chúa, là vị giáo hoàng của thế giới tối tăm này, để đưa Giáo Hội Chúa đến sự huỷ diệt như Satan vốn hằng thèm muốn. Vì thế, chúng ta được mời gọi để cảnh giác ngay cả những bài báo hay nhất, để khỏi bị đánh lừa dẫn dắt sai lạc ra khỏi Ánh Sáng Chân Lý thật.

Tại sao không là Thời Cuối ?

Khi mà những thị nhân mọc lên nở rộ như nấm khắp nơi và ai cũng tự cho mình đến tự Thiên Chúa, và được Thiên Chúa nói. Chả lẽ Thiên Chúa mâu thuẫn với chính Ngài ? Chả lẽ Thiên Chúa nói với thị nhân này như vầy, lại nói với thị nhân khác ngược lại, hay là không ăn khớp, không nhằm nhò liên quan với những điều Ngài đã nói cho một thị nhân nào đó. Chúng ta biết chỉ có một Thiên Chúa, chỉ có một Thần Khí duy nhất. Tất cả những gì được Thiên Chúa mặc khải đều phải ăn khớp với nhau và dẫn đến với nhau để cho chung cùng một mục đích duy nhất. Chúng ta cẩn thận kẻo vô tình hay hữu ý lại đang đi tin có nhiều Thiên Chúa khác nhau, Thiên Chúa của cô T khác, Thiên Chúa của ông V khác, Thiên Chúa của cô MDM trong Sách Sự Thật khác .v.v.v. Chúng ta cẩn thận kẻo vô tình chúng ta đang bị dẫn dắt theo bè phái của Tin Lành, cùng một câu Thánh Kinh, phái Tin Lành này cắt nghĩa thế này, phái kia cắt nghĩa ngược lại và chỉ nguyên ở Mỹ đã có tới mấy ngàn phái Tin Lành, mỗi phái đều cắt nghĩa theo ý riêng của mình, làm cho chia rẽ ra biết bao nhiều bè phái khác nhau, kình chống nhau, mâu thuẫn nhau, và cái lạ là phái nào cũng nhận là bởi Thần Khí Thiên Chúa !

Tại sao tôi hay lấy Sách Sự Thật làm điểm qui chiếu ?  – Là vì Sách Sự Thật hướng chúng ta đến Lời Chúa trong Thánh Kinh. Quí vị nào chưa tin, xin cứ đọc xem có thấy đoạn câu nào mà nội dung đi ngược với Thánh Kinh không ? Dĩ nhiên là phải rất trung thực !

Tại sao không là Thời Cuối ?

Khi mà các tiên tri giả nào cũng kéo theo nhiều người như Chúa đã tiên báo trong Phúc Âm, những tiên tri giả nói cả những điều ngược hẳn với Lời Chúa mà vẫn có những người nhắm mắt tin.

Tại sao không là Thời Cuối ? –  Khi mà có những thị nhân là do chính ma quỷ dựng nên và điều khiển để nói những điều này điều khác, những tin giật gân để kéo sự chú ý người ta và dễ lôi cuốn người ta tin theo họ mà buông rơi Sự Thật những điều Chúa đã nói trong Thánh Kinh, Sách Khải Huyền và Sách Sự Thật. Mục đích của những tiên tri giả là gieo rắc sai lầm, gây hoang mang nghi ngờ ngay cả những Lời Chúa trong Thánh Kinh và trong Sách Sự Thật. Chúng ta không được quên ma quỷ là cha sự dối trá nên đánh lừa rất giỏi. Nó cũng nói nhiều điều có vẻ đạo đức lắm như phải yêu Chúa, yêu Đức Mẹ, siêng năng đọc Kinh Mân Côi, bác ái làm phúc, cầu cho các linh hồn, đặt Thánh Thể cả ngày để cho người ta chầu… Tất cả đều rất đúng, rất tốt; nhưng thỉnh thoảng nó châm thêm vào một vài điều sai lầm nhằm mục đích đánh lừa từ những điều nhỏ mọn đến những đánh lừa lớn lao là bỏ Sự Thật mà người ta không ngờ, không để ý, không hay biết.

Trường hợp Cha Minh như rất nhiều người biết, ngài có một nhóm theo ngài, họ cũng bác ái, cũng năng cầu cho các linh hồn, nhưng lại truyền bá sai lầm là rửa tội cho ma quỷ, cho Juđa, cầu cho các linh hồn trong Hoả Ngục được lên Thiên Đàng. Điều khiến cho nhiều người tin theo dù thấy nhiều điểm không phù hợp với giáo lý Công Giáo, là vì thấy có những sự lạ, mà trong những sự lạ đó không biết phân biệt đâu là những dấu lạ đến từ Thiên Chúa, đâu là những sự lạ đến từ ma quỷ ?

Chúng ta còn nhớ trong Cựu ước, Chúa lệnh Maisen vào yến kiến vua Pharaon để xin vua tha cho dân riêng của Chúa đi về Đất Chúa Hứa, và để cho Pharaon tin sức mạnh phép lạ của Chúa mà dễ dàng tha cho dân Chúa đi, Maisen đã tung gậy xuống và chiếc gậy biến thành con rắn hung dữ. Nhưng không chịu thua, Pharaon cũng triệu tập các thầy phù thuỷ của ông ta và các phù thuỷ cũng tung gậy của mình xuống và những chiếc gậy của họ cũng biến thành con rắn, nhưng con rắn của Maisen, người của Thiên Chúa đã nuốt trửng những con rắn của Pharaon. Thật tội nghiệp cho rất nhiều anh chị em chúng ta dễ bị thôi miên vào những sự lạ và nhắm mắt mù quáng theo mà không phân biệt nó có phải là từ Thiên Chúa hay không ?

Có nhiều trường hợp người giáo dân kể cho tôi nghe, mấy đệ tử của Cha Minh sai lầm đi nói với họ là Cha Minh nhắn, có muốn gặp hồn và nói chuyện với chồng, vợ hoặc người thân đã chết không ? Sở dĩ gọi là Cha Minh là sai lầm là vì ngài chủ trương nhiều điều nghịch Đức Tin Công Giáo, như Hoả Ngục chỉ là tạm thời, nên cầu nguyện cho ma quỷ được ơn trở lại, nên rửa tội cho ma quỷ và những linh hồn bị rơi vào đó.v.v., còn nhiều điều trái Tín lý khác nữa; và còn tổ chức cho các đệ tử nhiệt thành đi truyền bá những sai lầm này cũng như đi cám dỗ khuyên bảo lôi kéo nhiều người theo. Lần kia, có một ông cha kể lại cho tôi nghe điều mà Cha xứ Hiển Linh hiện giờ là Cha Giuse Tùng đã kể cho ngài rằng, khi Đức Cha Phụ tá Phêrô Khảm theo ý Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn ra bài sai cho Cha Tùng về làm Cha Chánh xứ Hiển Linh thế cho Cha Minh về hưu, thì Đức Cha Phêrô có nhặn Cha Tùng như sau : Anh về xứ đấy, Anh phải làm lại từ đầu…., là vì Cha Minh trước đó đã truyền bá biết bao điều sai lạc cho giáo dân, làm Đức tin của họ bị lung lạc.

Thế nhưng, hiện giờ Nhóm của ngài vẫn đang phát triển và vẫn có những đệ tử đi cám dỗ người khác. Chúng ta cầu nguyện và xin Chúa qua Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae mau ngăn chặn lại và phá tan những mưu mô quỷ kế cám dỗ người khác vào đường lầm lạc thờ ma quỷ mà cứ tưởng là đang thờ Thiên Chúa, của rất nhiều anh chị em đáng thương. Nhiều người đến, được cha Minh đặt tay rồi lăn đùng ra, sau đó được nghe thấy người nhà của mình đã chết rồi về nói qua miệng người này qua miệng người khác, nói qua cả miệng cha Minh là một trong những tay sai ma quỷ nữa, mà không biết rằng chính ma quỷ nó nói và giả giọng giống y như người nhà của những người đang tin nó qua tay sai đồ đệ đắc lực là Cha Minh.

Chúng ta biết ma quỷ nó thiêng liêng và nó biết được tất cả những sự xảy ra chỗ này chỗ khác trên thế giới, mà con người chúng ta bị giới hạn cả thời gian cả không gian, không thể biết được hết mọi sự xảy ra trên thế giới cùng một lúc. Nên nhiều khi ma quỷ nó cho những ai ký máu bán linh hồn cho nó, hoặc cho những ai ký hợp đồng làm ăn với nó, biết được việc này, sự kiện biến cố kia xảy ra hoặc sắp xảy ra mà sau đó có xảy ra thật, thế là người ta tin là của Chúa, cứ nhắm mắt theo. Cũng đọc kinh, cũng cầu nguyện, cũng ăn chay, cũng tham dự Thánh Lễ, cũng siêng năng chịu khó Chầu Thánh Thể, rồi cứ nhắm mắt theo mà không phân biệt những lời người ta nói, chủ trương hay dậy bảo mình có phù hợp với Lời Chúa trong Thánh Kinh không, có hợp với Sách Sự Thật không ? Cứ Cha Minh nói sao là nghe, cho dù có ngược và mâu thuẫn trực tiếp hay gián tiếp với Giáo lý của Giáo Hội Công Giáo Tông truyền. Việc người ta nói là gọi hồn người chết lên để nói chuyện, Giáo Hội đã lên tiếng cấm từ lâu, vì đó là việc tôn vinh và làm theo ma quỷ hướng dẫn.

Kẻ thù của Chúa cũng là kẻ thù của Giáo Hội chính truyền của Chúa, biết là có rất nhiều người tín hữu trên thế giới, nhất là giáo dân Việt Nam có lòng yêu mến Đức Mẹ đặc biệt, có lòng đạo đức và sùng kính Mình Thánh Chúa cách trổi vượt, nên người ta đánh trúng vào tâm lý siêu nhiên đó, để dùng chính những lòng sùng kính đạo đức đó làm mồi nhử con cái Chúa, và khi đánh lừa được rồi thì họ mới thò những sai trệch với Chúa, với Giáo Hội của Chúa ra dần dần, để rồi làm cho nhiều con cái Chúa trở thành những người theo bè rối mà lạc mất Đạo thật.

Các bạn đừng cứ thấy người ta cũng nói đến việc sùng kính Đức Mẹ, hoặc năng rước lễ quỳ gối và trên lưỡi là để bị cuốn hút theo họ. Vì khi ai đã theo họ rồi, họ mới thò cái đuôi thật của họ ra, và lúc đó như một sự đã rồi, những người kia lỡ đã theo lao rồi thì phải theo luôn, lúc đó họ bỏ Giáo Hội thật của Chúa lúc nào không hay biết! Cứ xem những Nhóm Phong Trào Thánh Linh cầu nguyện đặt tay rồi lăn đùng ra, chẳng biết mô tê gì nữa, rồi lấy làm vinh dự là được Chúa chạm đến. Chẳng đời nào Chúa làm những cái vô nghĩa như thế, chỉ là những trò bịp do ma quỷ và đệ tử của chúng bày ra nhằm đánh lừa để bắt các linh hồn.

Hẳn các bạn còn nhớ, cách đây mấy năm, một video clip được tung lên mạng, giới thiệu một Nữ tu bị quỷ nhập ở Đà Nẵng, cũng có một ông Cha già chứng kiến, nữ tu mà đang bị quỷ nhập đó nói về đời sống của một linh mục phải là đạo đức, phải là gương sáng về việc cầu nguyện, chầu Thánh Thể Chúa… Thằng quỷ qua miệng Chị Nữ tu đó nói những điều có vẻ rất đạo đức, nhưng rồi lại thấy có một số lần cũng chính qua miệng vị Nữ tu quỷ nhập này lại yêu cầu, truyền cho mọi người phải cầu nguyện cho ma quỷ được ra khỏi Hoả Ngục…

Các bạn có thấy ma quỷ nó tinh vi mưu mánh đánh lừa giỏi không ? Nó chuyên dùng bức bình phong là những việc có vẻ rất tốt, rất đạo đức để mê hoặc người ta, cuốn hút lôi kéo những người thiện chí, rồi lại dẫn dắt người ta đi sai lạc khỏi Lời Chúa và Giáo lý chính tông của Người. Xin các bạn rất tỉnh táo, chớ có bao giờ đem giới thiệc cho người khác những video clip đại loại chuyên gieo rắc sai lầm như thế này nhé! – Bảo người ta cầu nguyện cho ma quỷ được khỏi tội nghĩa là gì ? Có phải là phi đi, phủ nhận thực tại Hoả Ngục tồn tại mãi mãi chẳng cùng không ? Có phải là cổ võ cho người ta cứ việc tự do phạm tội, vì không có Hoả Ngục đời đời đâu mà lo, không ? Có phải là bảo cho người ta bầu bạn cộng tác giúp đỡ cho ma quỷ để nó tha hồ tàn phá Đạo Chúa và tự do cướp bắt các linh hồn Giá Máu của Chúa Kitô, không ?

Chúng ta nghe Lời Chúa quả quyết, Sách Sự Thật là Sách mà đại tiên tri Đaniel đã nói trước mấy ngàn năm nay, và sau đã được Thánh Gioan Tông đồ nhắc lại trong Sách Khải Huyền.

“Khi thời gian giờ đây đang tiến vào GIAI ĐOẠN HOẠN NẠN LỚN LAO thì Cha, Chiên Thiên Chúa sẽ tiết lộ với thế giới ý nghĩa thực sự của các nội dung của những Ấn đã được ban cho Thánh Gioan Tông đồ. SÁCH SỰ THẬT LÀ LỜI CỦA THIÊN CHÚA, ĐẾN NAY ĐÃ ĐƯỢC BAN CHO NHÂN LOẠI THÔNG QUA SÁCH CỦA CHÚA CHA. Nó nhắc nhở con cái Thiên Chúa về Sự Thật khi rất nhiều người đã quên nó. Nó cũng sẽ tiết lộ một số trong những bí ẩn của thời đại cuối mà đã được ban cho tiên tri Đaniel, để tất cả các con cái được chuẩn bị để bước vào Thiên Đường Mới tuỳ vào sự lựa chọn của các con. Các con đừng loại bỏ Sự Thật, khi nó giờ đây đang được trao cho các con, vì nó sẽ giống như một người bị bệnh lại từ chối điều trị một căn bệnh. Nếu không có Sự Thật thì các con sẽ không được chuẩn bị để vào Thiên Đường Mới của Cha ” (SST. 3.12.2012 )

Quả thế, ngày nay Thiên Chúa đang tôi luyện Đức Khôn Ngoan của chúng ta, để dù ai ai có nói gì đi nữa, hễ bất cứ điều chi đúng và phù hợp với Thánh Kinh, với Lời Thiên Chúa, đặc biệt qua Sách Sự Thật, thì chúng ta mới tin theo. Sách Sự Thật mà Thiên Chúa rất thương yêu ban cho Thời Cuối để chúng ta biết đâu là phải, đâu là trái, biết và hiểu đúng được Lời Chúa nói với chúng ta bao nhiêu năm nay, mà các nhà chú giải Thánh Kinh của Giáo Hội mỗi ông nói một phách. Có những điều nhiều nhà chú giải nói mù mờ không đúng làm cho người ta dễ hồ nghi về tính xác thực của Lời Chí Thánh của Thiên Chúa; thì nay qua Sách Sự Thật, chúng ta biết rất rõ những ý nghĩa và những ý muốn của Thiên Chúa mà Chúa đã nói trước mấy ngàn năm nay, đặc biệt là về Thời Cuối của chúng ta.

trong Sách Khải Huyền, nhiều người cứ hiểu chỉ là những hình bóng tượng trưng, những con số có vẻ như diễn tả một hình ảnh nào đó trừu tượng…; nhưng sự thật không phải thế, Sách Sự Thật đã quả quyết, những con số đó là những con số thật như 1000 năm Trời Mới Đất Mới là đúng như vậy, chứ không phải là con số tượng trưng như thuyết 1000 năm mà nhiều đấng bậc cứ dựa vào đó để phủ nhận thực tại 1000 năm có thật chính Thiên Chúa đã xác nhận cho chúng ta biết nó là 1000 năm của Thiên Đường Mới, mà những ai được sống trong Thiên Đàng này không còn phải đau khổ, không còn phải chết chóc gì nữa…

Chúng ta có thể lấy tiêu chuẩn này để xét một thị nhân nào đó có phải đến từ Thiên Chúa hay không, là thị nhân đó có đón nhận Sách Sự Thật không và có tin rằng Sách Sự Thật là Sách mà Tiên Tri Đaniel đã nói trước Chúa Cứu Thế rất nhiều năm và Sách Khải Huyền đã nói Thánh Gioan đã phải nuốt Sách đó thì ngài cảm thấy đắng đót quá sức, là Sách mà chỉ Chúa Giêsu mới được quyền mở Sách…? – Nếu một thị nhân nào nói là được Chúa và Đức Mẹ mặc khải cho mấy năm nay mà lại phủ nhận tính xác thực của Sách Sự Thật thì đúng là không phải là thị nhân đến từ Thiên Chúa, là vì nếu quả là từ Thiên Chúa, tức cùng một gốc, thì Thiên Chúa cũng soi sáng cho thị nhân đó biết Sách Sự Thật là từ Chúa chứ, nếu không thì chả lẽ Chúa mâu thuẫn với chính mình, chả lẽ Chúa mâu thuẫn giữa những công việc của Chúa? Chúa sử dụng qua người này, qua người kia nhưng phải chỉ là cùng một Ông Chủ, một Thiên Chúa điều khiển, mới là duy nhất chứ !

Nhưng cũng thật sự có những thị nhân không phải từ Thiên Chúa mà là do con người hoặc do ma quỷ… Họ ra như cũng tin nhận Sách Sự Thật, nhưng với một mưu đồ lừa gạt và phá tan Sách Sự Thật một cách tinh vi. Họ tin nhận để lấy uy tín cho những mưu mô thủ đoạn lừa gạt của họ, để rồi khi gây được lòng tin của người khác rồi thì, trong các thông điệp của họ mà họ cứ nói là của Thiên Chúa hoặc Đức Mẹ ban cho, thỉnh thoảng họ lại châm vào một vài điều sai lầm trái nghịch với Tín lý, với Thánh Kinh, với Sách Sự Thật.v.v.v, như đã xảy ra một số trường hợp ngay tại Việt Nam chúng ta.

Có lẽ một số người đã từng nghe, thị nhân kia đã dám xúc phạm nặng nề khi tuyên bố Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp của chúng ta là ngẫu tượng mà sao người ta cứ đến cầu khấn ? Ông ta kết án việc những người đến cầu khấn Cha Bửu Diệp là thờ ngẫu tượng, với luận điệu : Cha thánh gì mà sao toàn cho người ta tiền bạc, vật chất… Còn dám bảo những người đang đi theo mình, bảo những người trong cộng đoàn của mình, ai có tượng Cha Diệp, phải mang đập, ảnh phải mang đốt đi. Rồi lại phao tin khi đốt ảnh Cha Bửu Diệp, người này thấy con quạ bay lên, người kia lại thấy con rắn chui ra…

Có những người đã can đảm hạch lại thị nhân đó với lập luận rất hay như sau :

Tại sao một Linh Mục anh hùng tử đạo sống chết vì con chiên bổn đạo như thế, Chúa đã ban rất nhiều điều lạ lùng cho ngài và qua ngài để cứu giúp cả hồn, cả xác cho biết bao nhiêu người không phân biệt lương giáo, bất cứ ai có lòng tin đến khấn xin ngài cầu bầu cùng Chúa cho thì rất nhiều người nhận được ơn cứu giúp, tạo sao lại cho ngài là ngẫu tượng?

Thiên Chúa đã dùng Cha Diệp để truyền giáo rất hiệu nghiệm, rất tốt và nhờ Ngài mà biết bao người lương dân đã nhận ra có Thiên Chúa thật mà người Công Giáo đang tôn thờ. Nhờ Ngài mà nhiều người lương dân hoặc ở trong những đạo lạc này khác đã được ơn nhận ra Chúa là ai ? Và dù chưa được học đạo, chưa được rửa tội theo đạo chính thức, nhưng cách nào đó họ cũng đang hướng về một Thiên Chúa thật của họ, và khi có dịp thuận tiện là họ sẽ được dịp để học hỏi giáo lý và sẽ chính thức được làm con Chúa. Thế tại sao lại dám cả gan vô phép bất lịch sự, vu khống cho ngài điều thật xúc phạm đến Thiên Chúa, đó ? – Quỷ nó mà làm cho người ta hướng về Thiên Chúa thật được sao ? – Quỷ nó mà lại làm cho người ta nên tốt, nên đạo đức sao ? – Quỷ nó mà lại làm cho người vô thần, người ngoại giáo biết Chúa và phụng thờ Ngài sao ? Tại sao Cha Bửu Diệp anh hùng tử đạo và tốt lành thương yêu các linh hồn, nhất là thương những người nghèo khổ lại không thể cầu Chúa ban ơn giúp đỡ vật chất cho những người cần sao ? Và nhiều khi nhờ họ được những ơn vật chất mà chẳng bao lâu sau, họ lại được ơn rất lớn là được nhận biết Thiên Chúa là Cha thật của mình, và được làm con Ngài và hưởng hạnh phúc đời đời sao ? Tại sao lại cho ngài là ngẫu tượng ?

Chúng ta vẫn hiểu một cách không sai theo giáo lý Công Giáo về tội sùng kính tôn thờ ngẫu tượng là việc hướng về người hay vật nào hay ngay cả Thần – Thánh nào để sùng kính mến yêu cầu khẩn…, như là chỉ dừng lại ở nơi những thụ tạo đó mà không hề hướng về Thiên Chúa là Cứu Cánh, là Cùng Đích và là Gốc Nguồn của tất cả muôn vật hữu hình và vô hình, thì đúng là tội thờ thần tượng hay chết, hay là thờ ngẫu tượng cũng vậy. Tại sao lại cho việc người ta đến viếng, cầu khấn Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp tốt lành thánh thiện như vậy là tội thờ ngẫu tượng, đang khi Ngài hoàn toàn lệ thuộc vào Chúa, đang khi Ngài chỉ là người cầu bầu cho người ta được điều người ta cầu xin theo Thánh Ý Thiên Chúa. Vả nữa, không phải là ngài ban mà ngài chỉ là cầu nguyện với Chúa cho. Chính Thiên Chúa mới có quyền ban theo Ý của Chúa. Ngài ban cho ai, ban điều gì, ban bao nhiêu là hoàn toàn tuỳ ý Thiên Chúa. Vậy tại sao lại dám cho Cha Bửu Diệp, ngài là ngẫu tượng ?

Tại sao thị nhân kia lại không cho phép người ta đến cầu khẩn Cha Diệp, lấy lý do là ngài chưa được phong thánh ? Vậy thị nhân đó có biết Giáo lý Công Giáo không ? – Trong Tín điều các Thánh cùng thông công, chúng ta được phép xin những người thân chúng ta đã chết rồi cầu bầu Chúa cho những người còn sống ơn này ơn khác, như thói quen tốt lành là người ta vốn khấn xin các linh hồn, nhất là các linh hồn mồ côi phù hộ cầu Chúa ban cho ơn này ơn kia, và có rất nhiều phép lạ đã xảy ra nhờ xin các linh hồn đang phải thanh tẩy đền tội trong Luyện Ngục cầu bầu xin Chúa và Đức Mẹ ban cho. Các ngài đã được phong thánh đâu, thế mà các ngài vẫn cầu Chúa cho được đấy! Nhất là đông vô kể những vị đã được lên Thiên Đàng rồi nhưng Giáo Hội chưa có điều kiện phong thánh cho các ngài, thì đâu phải vì thế mà các ngài không được quyền bầu cử xin ơn cho chúng ta, đặc biệt là khi chúng ta biết khiêm tốn chạy đến xin các ngài cứu giúp. Nếu các ngài không được quyền cầu bầu cho chúng ta khi chưa được Giáo Hội phong thánh, thì có mâu thuẫn không khi Giáo Hội đòi phải có một số các phép lạ do người ta đến xin các ngài giúp đỡ, để là thêm vào điều kiện cần phải có cho việc Giáo Hội sẽ phong thánh cho các ngài ?

Thị nhân kia khi bị hạch hỏi về những vấn đề này, đã bị cứng họng, không biết phải trả lời làm sao, nên nói gượng để cho đỡ thẹn là mình nghe một ông Cha kia nói thế ! Vậy tại sao thị nhân này luôn nói với người khác là Thần Khí Chúa nói qua ông ta ? Thần Khí nào, chả lẽ có nhiều Thần khí à ? Chúa Thánh Thần chỉ có Một thôi chứ ! Rồi nào là làm bài nhạc cũng đổ cho Thần Khí, vẽ bức tranh cũng bảo là Thần Khí Chúa vẽ qua tay mình. Nếu Thần Khí Chúa vẽ sao lại ra những bức tranh xấu như thế, chẳng khác gì một xúc phạm tới các Thánh, như bức ảnh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae chẳng hạn. Ngài oai phong đẹp đẽ không thể tả, thế mà vẽ  chẳng khác gì em bé mới tập vẽ, hình hài chưa ra làm sao, thế mà lại đổ cho Thần Khí vẽ qua tay mình để lấy thế giá cho bức tranh mình vẽ, có phải là tôn vinh Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae hay là xỉ nhục coi thường Đức Tổng lãnh Thiên Thần của Thiên Chúa Oai Nghiêm Cực Thánh ? Có phải là đề cao Thần Khí Chúa hay là xỉ nhục Thần Khí Chúa vì gán cho Thần khí Chúa điều khiển tay thị nhân vẽ ảnh Chúa, ảnh Đức Mẹ, ảnh Đức Tổng và một vài ảnh thánh này thánh nọ chẳng ra gì ? – Nếu Thần Khí Chúa điều khiển tay vẽ thì bức ảnh phải đẹp đẽ lắm đến nỗi không có bức tranh trần thế nào có thể đẹp hơn mới phải chứ ! Còn đây thì xấu xí chẳng ra làm sao, nhìn lên ngậm ngùi thương hại cho các Ngài sao bị người ta thêu dệt nên xấu quá như vậy!

Cũng chính thị nhân này còn bảo người ta không được đeo Ấn tín của Thiên Chúa Hằng Sống, là Ấn tín rất thời sự Thiên Chúa ban cho những ai khiêm tốn tin vào Sách Sự Thật và cho nhũng ai được tuyển chọn để được sống trong Trời Mới Đất Mới. Chẳng những thế ông còn cho người của ông đi khuyên những người khác đừng đeo Ấn tín này, ai đã đeo, phải bỏ ra, lấy lý do là chỉ cần đeo Thánh Giá là được rồi (Tin Lành họ cũng đeo); trong khi đó không biết rằng, đây là Ơn Ban Lớn Lao nhưng không Thiên Chúa thương cho thế giới loài người chúng ta. Thánh Giá Chúa Giêsu là đúng rồi, nhưng đầy dẫy những người đeo Thánh Giá mà không có lòng tin, bởi vì họ theo phong trào đeo để model thôi, chứ không có lòng tin kính thực sự. Còn Ấn tín của Chúa ban cho những người cũng đã đeo Thánh Giá Chúa, tin và vâng lời đeo hoặc giữ trong người, thì họ sẽ được ơn biến đổi, sửa bỏ tính mê nết xấu, và được bằng an giữa muôn đau thương của Thời Cuối, được an toàn vô sự mà bước vào Thiên Đường Mới 1000 năm như Sách Khải Huyền và Sách Sự Thật đã nói. Chính Chúa Giêsu đã nhiều lần quả quyết trong Sách Sự Thật rằng, tất cả những thị nhân nào nói những điều không phù hợp với Sách Sự Thật đều không đến từ Cha.

Tại sao không phải là cuối của Thời Cuối khi thấy có một số người nào đó trong nhóm của một vài linh mục kia, họ bảo là họ đã từng trừ quỷ và họ chia sẻ cho nhiều người như để lấy uy tín để người khác tin họ ? Nhưng thực ra họ đã dùng chính quỷ để trừ quỷ, cùng ‘ben’ với nhau nên quỷ này nói với quỷ kia, mày ra khỏi người này đi để chúng nó tin là tao bởi Chúa, để tao còn tiếp tục đánh lừa loài người rất dễ tin. Tôi đã có những lần điều tra một số người được người ta giới thiệu là đã từng trừ quỷ, họ kể với tôi rằng : con nói với quỷ đang nhập người ta là: tôi xin ‘ người anh em ’ ra khỏi người này đi, tôi sẽ cầu nguyện cho người anh em, và sau đó người anh em quỷ đã ra khỏi người mà nó đang nhập. Mấy người này kể cho tôi, cũng có mục đích chinh phục tôi tin theo họ, để họ xin làm linh hướng hậu thuẫn cho họ, mà họ đâu biết là tôi đã nhận ra ngay họ không phải là đang làm việc thuộc về Thiên Chúa.

Các bạn ạ,

Khi chúng ta thấy họ chẳng nhân Danh Thiên Chúa Ba Ngôi, nhân danh Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse và Tổng Lãnh Thiên Thần Micae để bắt chúng quỷ xuất ra như : Nhân Danh Chúa Ba Ngôi.v.v.v., ta truyền cho ngươi ( cho mi, cho mày ) phải ra khỏi người này…, mà chỉ nói là xin ‘ người anh em ’ ra khỏi người này như kể trên, thì chúng ta đừng tin, vì họ không phải là bởi Thiên Chúa.

Quí vị và các bạn thân mến !

Chúng ta phải Tạ ơn Thiên Chúa vô cùng đã thương ban cho chúng ta nhận ra được thời này là Thời Cuối, điều mà đâu phải ai cũng dễ nhận ra và chấp nhận theo sự hướng dẫn của Trời Cao để mà chuẩn bị sống sót qua những ngày gian khó đại nạn thanh lọc sắp tới. Nghĩ tới rất nhiều những anh chị em tốt lành trên thế giới chưa nhận ra điều này, nên cứ vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra, cứ để cho tiên tri giáo hoàng giả dẫn dắt sai lạc trật hướng đích mà không biết…, mà chúng ta càng phải khiêm tốn hơn nữa để không những chúng ta khỏi mất ơn Chúa, mà còn để tha thiết xin cho hết mọi anh em ta trên thế giới bất kể lương giáo, bất kể trong Đạo thật hay đạo giả dối, nhất nhất tất cả đều sớm được ơn nhận ra đây là thời cuối của Thời Cuối mà dấu rõ nhất, gần nhất, tới nơi rồi, là Vị giáo hoàng giả đã chiếm được ngai toà Phêrô ngày 13.03.2013 và đang điểu khiển Giáo Hội của Thiên Chúa thiết lập, Giáo Hội Chân Thật… trên đà đi xuống hoả ngục, nếu không nhận ra thì sớm muộn người ta sẽ bỏ Chúa thật lúc nào mà không biết để đi thờ lậy các thần giả trá. Và Giáo Hội dưới thời Vị giáo hoàng Phanxicô này rồi sẽ không phải là Giáo Hội của Chúa nữa mà là Giáo hội của Phanxicô, của Tam Điểm, của Satan.

Chúng ta, những người đang tin theo Sách Sự Thật, cùng nhau chúng ta nghe Chúa Giêsu nói với chúng ta qua Sách Khải Huyền, để kiên vững trong giai đoạn thử thách này và nắm chắc phần thưởng chiến thắng trong Thiên Đường Mới sắp tới:

“ Vì ngươi đã giữ Lời Ta dạy phải kiên nhẫn chịu đựng, nên Ta cũng giữ gìn ngươi cho khỏi giờ thử thách sắp xảy đến trên toàn cõi địa cầu, để thử thách những người sống trên mặt đất. Chẳng bao lâu nữa Ta sẽ đến; cái gì ngươi đang có, hãy nắm chắc, đừng để ai lấy mất triều thiên dành cho ngươi. Ai thắng, Ta sẽ cho làm cột trụ trong Đền Thờ Thiên Chúa của Ta, người ấy sẽ không hề ra khỏi đó nữa. Ta sẽ ghi trên người ấy danh thánh Thiên Chúa của Ta, và tên thành đô Thiên Chúa của Ta, là Giêrusalem mới từ trời, từ nơi Thiên Chúa của Ta mà xuống. Ta cũng sẽ ghi trên người ấy tên mới của Ta” ( Kh 3, 10-12 )

Những ai trung thành với Chúa, phải trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng để chính thức rời bỏ Giáo hội đang bị biến chất và trở thành nô lệ và chi phối bởi quỷ ma này, để đoàn kết sát nhập lại thành Một Giáo Hội Tàn Dư, Giáo Hội Còn Sót Lại của Thiên Chúa. Chính Giáo Hội trung thành tuyệt đối với Thầy Giêsu Chí Thánh của mình này, sẽ làm cho lời Chúa Giêsu tuyên bố về Giáo Hội mà Ngài long trọng thiết lập với bảo đảm là cho dù Hoả Ngục có dấy lên tấn công cũng không thể đánh chìm được Con Thuyền Giáo Hội Chúa, trở thành hiện thực một cách oai phong lẫm liệt mà không bất cứ cường lực nào có thể làm gì được.

Chúng ta đừng bao giờ rời xa Thánh Kinh và Sách Sự Thật, kẻo bị đánh lừa thảm hại, kẻo bị mắc bẫy mà ăn nhằm lưỡi câu của Satan mà bỏ cuộc, để rồi khi ngày ấy xảy ra bất thình lình thì hoảng lên không biết phải làm gì, không biết phải chạy đi đâu, để rồi dễ trở nên mồi ngon cho sự tuyệt vọng buông xuôi tất cả ! Còn khi chúng ta luôn trong tư thế tỉnh thức khăn đai võ khí ( thiêng liêng ) sẵn sàng, thì chúng ta không có gì phải hoảng sợ vì đã được chuẩn bị kỹ lưỡng đón chờ những biến cố Chúa cho phép xảy đến để cứu nhân loại khỏi gắn chặt vào những sự mau qua chết chóc.

Thưa các bạn,

Chúng ta đang ở vào thời điểm mọi người phải tỉnh táo khôn ngoan dè dặt trước những quyến dũ mê hoặc của các loại thị nhân giả hiệu. Các bạn cứ nhìn vào đời sống họ, xem quả thì biết cây, và biết nhận xét, phân biệt phân tích cặn kẽ những lời mà họ bảo là của Thiên Chúa .v.v.v., xem có phải đúng là của Chúa hay không ? Như trường hợp của cô T. mà trong một bài của bà Dynhthythoa ngày 12.1.2015 đăng trên facebook như sau :

Thông Điệp Khẩn Cấp

Xin Hay Quay Trở Lại

Mặc Khải Từ Thiên Chúa cho cô Maria Thuỷ ở Việt Nam về những biến cố hãi hùng sắp xảy ra trên toàn thế giới : chiến tranh nguyên tử, sóng thần, động đất, cấm đạo, tử đạo, đói kém, ba ngày tối trời. Thời gian sau đó là Trời Mới Đất Mới. Mẹ Maria giao chiến với Luxipher ( Rắn lớn ) và Mẹ đã đạp nát đầu con rắn. Các biến cố trên đang xảy ra từ lúc này ( 2011 ) đến ngày Chúa Quang Lâm vào năm 2013 ( Lời của cô T. nói vào năm 2010 tại Sài Gòn, VN) . Phân tách và so với Sách Sự Thật, các bạn thấy có sai lầm không ? Nhiều điều cô T. nói trên đây đâu có gì lạ, tất cả đều là của Đức Mẹ đã nói nơi này nơi khác rồi, cô T. tích cóp rồi thêm thắt dzô, tạo ra cho nó là của mình, chứ đều là nhiều điều đã cóp nhặt trên mạng. Chúa nói ngày giờ tháng năm không ai được biết chỉ trừ Chúa Cha thôi, mà sao cô T. đã dám tuyên bố 2013 Chúa Quang Lâm trong khi đó nay đã tới năm 2016 rồi. Chính ông V. cũng đã dám cả gan tuyên bố là năm 2017 là xong hết. Vậy khi nói như thế, cô T. và ông V. cho mình hơn cả Chúa Giêsu, hơn cả Đức Mẹ à ! Có phải là đánh lừa người khác và xúc phạm tới Thánh Kinh không và có phải là coi thường Sách Sự Thật không ?  Vì Chúa Giêsu tuyên bố thẳng thắn, chỉ có Thiên Chúa Cha mới biết được ngày giờ tháng năm xảy ra…, mà thôi !

Nhiều người đã và đang trưng dẫn những lời đầu tiên của thư Thánh Phaolô gởi tín hữu Do Thái sau đây để biện minh là chúng ta đang sống đây chưa phải là Thời Cuối : “ Thuở xưa nhiều lần và dưới nhiều hình thức, Thiên Chúa đã phán dậy chúng ta qua các ngôn sứ; nhưng vào Thời Sau Hết này, Thiên Chúa đã phán dậy chúng ta qua Thánh Tử Giêsu ” ( Do Thái 1, 1-2 ) ( 1 Cor 10,-6, 10,12 ) ( 1 Pet 3,7 ). Vâng đúng, đây không những là Thời Cuối như Thánh Phaolô nói trên mà còn là giai đoạt chót của Thời Cuối, hay còn gọi là những ngày cuối của Thời Cuối nữa. Và phải chăng đây là lúc hết sức gấp rút dành để thời giờ mà đi tìm hiểu thời cuộc, tìm hiểu về những điều, những sự, những biến cố đã đang và sẽ đến, để còn kịp chuẩn bị cho cuộc sống sót qua những thời gian cực kỳ khó khăn đang đến, mà đèn báo động đỏ reo lên khắp nơi để thông báo khẩn cho chúng ta biết. Nhiều người ngày nay, nhất là các bà các cô rất năng đi kiểm tra sức khoẻ tổng quát để nhỡ có phát hiện ung thư thì còn thời giờ kịp chữa chạy để khỏi chết oan, thì tại sao chúng ta lại không như thế đối với vận mệnh đời đời của chúng ta ? Đối với sự sống thể xác thật là mỏng manh mau tan, mà người ta còn quan trọng trên hết để đầu tư sức khoẻ cho sự sống ngắn ngủi, thì tại sao chúng ta lại không ít là như thế đối với sự sống đời đời của Linh hồn còn quí hơn cả vũ trụ này, của chúng ta ?

Tại sao không phải là thời cuối của Thời Cuối ?

Có đời nào mà người ta tội lỗi ăn chơi buông thả hút sách, đập đá, xì ke ma tuý, loạn luân, lộng luân cho bằng ngày nay không ? Có bao giờ người ta tha hồ tự do phạm tội mà lại không bị trừng phạt, như “ tội Phá Thai ” chẳng hạn, lại còn được khích lệ, được thưởng khi phạm những tội ác đó, cho bằng ngày nay không ?

Có thời nào mà mà tội lại được hợp thức hoá công khai như Phá Thai cha mẹ được quyền giết con cách hợp pháp, Đồng tính Luyến ái, hôn nhân đồng tính, hôn nhân khác loài người với chó, với mèo với dê, với bò, với khỉ, cho bằng ngày nay không ?

Có đời nào mà người ta phong trào được quyền tự do khoả thân, diễu hành khoả thân, khu sinh hoạt khoả thân, những biển, những nơi công cộng được tự do tắm rửa khoả thân…,  cho bằng ngày nay không ? Có bao giờ những phỉm ảnh khoả thân được tự do quảng cáo trên mạng, trên màn hình, báo chí.v.v.v., cho bằng con người đời nay không ?

Tại sao lại không phải là thời cuối của Thời Cuối, khi mà ngay tại Hoa Kỳ cách đây mấy tháng họ đã chính thức công nhận đạo thờ Satan như một tôn giáo và cũng đầy đủ quyền lợi như Đạo Công Giáo, đang khi đâu đâu trước đến giờ chỗ nào trong Nước Mỹ người ta cũng luôn tuyên xưng niềm tin vào Một Thiên Chúa ? Và những điều này xảy ra có phải là những điềm báo rất gần của ngày Chúa đến lần thứ Hai trong quang vinh và uy quyền để phán xét hết cả nhân lại không ?

Có thời nào mà Đức Tin vào Thiên Chúa của những người đã từng làm tôi phụng sự Ngài, lại xuống cấp và giảm sút không phanh cho bằng thời nay không ? Đây là thực trạng hiển nhiên rõ ràng, những người ngoại giáo họ cũng thấy được nơi người Công Giáo, nhất là nếu chúng ta hỏi người Công Giáo khắp nơi, đặc biệt là nếu hỏi các linh mục xứ rằng, lòng đạo đức, Đức Tin, đời sống Luân lý của người Công Giáo chung chung xuống cấp hay lên cấp, thì tất cả sẽ trả lời ngay mà không cần phải suy xét gì nữa rằng : xuống cấp, mà còn xuống cấp tới mức đáng lo ngại vô cùng. Đứng trước thực trạng như thế, nhiều người, nhiều đấng thở dài nói, giờ chỉ biết trông vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa mà thôi.

Có thời nào mà người ta coi thường Chúa Giêsu Thánh Thể cho bằng ngày nay không, khi hiên ngang ngạo mạn đứng thẳng rước Ngài trên tay, đấy là chưa kể nhiều nhà thờ đã bị tục hoá thành những nơi vui vẻ, vừa Thánh Lễ xong là tha hồ nhộm nhịp, tha hồ các sinh hoạt, cả ăn uống hát nhẩy, đi lại hò hét vô cùng bất kính trong nơi Thánh Thiêng Thiên Chúa uy nghiêm đang hiện diện sống động như thế, không ? Có bao giờ số đông người rước Thánh Thể Chúa phạm thánh cho bằng ngày nay không ? Vậy thì tại sao không phải là cuối của Thời Cuối ?

Có thời nào mà các bè rối đạo mọc lên như nấm đi truyền đạo rối, đạo lạc cho bằng ngày nay không ? Có thời nào mà nhiều tiên tri giả, ngôn sứ giả, Hồng y giả, Giám mục giả, Linh mục giả, Thầy tu giả, Nữ tu giả, Giáo dân giả cho bằng ngày nay không ? – Giả ở chỗ là ăn cơm nhà Chúa mà vô tình hay có ý đi làm tôi phụng thờ Thần Tôi, làm việc và quảng cáo cho ma quỷ, gương mù gương xấu bôi nhọ Giáo Hội Chúa bằng đời sống tội lỗi và vô luân của mình ! – Giả ở chỗ là họ lợi dụng ơn Chúa ban, chức thánh Chúa ban, ân lộc Chúa ban, uy tín Chúa ban để đi thủ lợi hay bị mua chuộc phục vụ cho những lợi ích cá nhân, đoàn thể trần thế không phải là cho vinh danh Thiên Chúa và Giáo Hội của Người ! – Giả ở chỗ là ăn cơm khoác áo nhà tu nhưng lại đi làm ma cho người khác không liên quan tới Ơn Cứu Độ của Chúa và phần rỗi của mọi người !

Quí vị và các bạn thấy đó, có bao giờ mà người ta lơ là với Ba Mệnh Lệnh Fatima cho bằng ngày nay không ? Ngay cả giáo quyền, Giáo hoàng, Hồng y, Giám mục, Linh mục, Tu sĩ…, có mấy ai đề cao tầm quan trọng có sức cứu vớt thế giới thoát khỏi huỷ diệt hàng loạt…, của Ba Mệnh Lệnh từ Thiên Chúa ban xuống qua Đức Trinh Nữ Fatima này không ? Có mấy ai nhắc lại, phát động, phổ biến kêu gọi cho người ta thực thi Ba Mệnh Lệnh hết sức thời sự Thời Cuối để gấp rút mau mắn ai nấy ĂN NĂN CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG – SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI – TÔN SÙNG TRÁI TIM MẸ, vì Ba Mệnh Lệnh Fatima là Toa Thuốc Thần Kỳ Siêu Vượt để cứu thế giới khỏi những tai hoạ đang rình rập sắp sửa xảy đến và bảo đảm thế giới sẽ có Hoà Bình thực sự, không ?

Tại sao không là thời cuối của Thời Cuối, khi mà ngày nay thế lực của Satan đang thống lĩnh ở rất nhiều lãnh vực, môi trường, quốc gia và cả trong Giáo Hội, tới nỗi Chúa đã bắt Luxipher đầu đảng quỷ ma phải thú nhận công khai cho mọi người biết : “Thời này là thời Hoàng Kim của Ta”, để phải đặt vấn đề ngay là đang có cái gì đó bất ổn nguy hiểm lắm trong Giáo Hội Công Giáo và trên thế giới này ?

Tại sao chúng ta đang sống đây không phải là cuối của Thời Cuối, vì có bao giờ mà vợ chồng người ta bỏ nhau dễ dàng như thay áo cho bằng ngày nay không ? Có bao giờ mà người ta giết người độc ác dã man như ngoé cho bằng ngày nay không ? Có bao giờ mà người ta đặt giá trị một người thấp và thường đến nỗi chỉ là món hàng hoá trao đổi mua bán cho bằng ngày nay không ? Có bao giờ người ta coi tiền bạc lợi nhuận hơn cả mạng sống và phẩm hạnh con người, để rồi sẵn sàng cướp người giết đi mổ lấy nội tạng đem bán, cho bằng ngày nay không ? Có thời nào mà người ta, ngay cả nhiều người nhà mình đã độc ác giết nhau một cách dễ dàng, chồng giết vợ, vợ giết chồng, cha mẹ giết con cái, con cái giết cha mẹ, nhiều khi chỉ một tức tối, chỉ tranh giành một chút tiền bạc của cải mà người ta sẵn sàng giết nhau một cách không thương tiếc, không ?

Vậy tại sao không phải là thời cuối của Thời Cuối, tại sao hai với hai lại không phải là bốn ? Rất nhiều người ngoại giáo khi thấy tin tức thế giới như thế thì hầu như ai cũng nói là sắp sửa Tận Thế rồi, nên mới có quá nhiều kinh hoàng ghê tởm do lòng dạ con người đối xử với nhau như thế ! Tại sao lại không phải là cuối của Thời Cuối ? Tại sao hai với hai lại không phải là bốn chứ ?

Và tại sao không phải là giai đoạn cuối của Thời Cuối, khi mà chưa bao giờ các linh mục mà sao lại có thể sắp sửa được phép cưới vợ công khai đang dâng cao như lúc này ? Tại sao không phải là Thời Cuối khi mà các Nữ tu rồi ra cũng được phép có chồng như bên Tin Lành, Phật Giáo…, các thầy dòng cũng sẽ hy vọng được phép có vợ như bao người khác ? Tại sao không là Thời Cuối khi mà chưa bao giờ lộn xộn rồi ra Nữ tu cũng sẽ được làm linh mục, vì đó là sự hứa hẹn của Vị giáo hoàng Phanxicô cho phụ nữ ? Chẳng vậy mà Vị giáo hoàng này thực tế đang tạo mọi điều kiện cho phụ nữ tiến lên rất cao trên Cung Thánh Chúa, mà Thứ Năm Tuần Thánh 2016 vừa rồi là một minh chứng hùng hồn xôn xao về điều đó ( phụ nữ được rửa chân như các tông đồ, quần dài quần ngắn, váy dài váy ngắn lên phơi trước mặt Thiên Chúa Cực Thánh và trước mặt linh mục cùng người ta. Thế là linh mục đến quỳ xuống dưới chân nhìn, hôn…, thật là lung tung, bát nháo vô phép và bất kính, gây cớ chia trí vấp phạm cho bao người khác. Không biết Phụng vụ của Giáo Hội bây giờ ra làm sao nữa ? Một người bên Mỹ quốc đi lễ Thứ Năm Tuần Thánh chứng kiến đã than phiền với tôi như thế ! ). Các bạn có thấy chiêu bài của Vị giáo hoàng giả này đang mọi cách gây xáo trộn, chia rẽ làm đảo lộn tất cả không ?

Chúng ta có cần phải nhắc lại kinh nghiệm đắt giá của thời cha ông ta thời xa xưa lắm rồi đã để lại không ? – Biến cố Đại Hồng Thuỷ thời Ông Noe đã xảy ra khi con cái loài người chỉ biết lo ăn chơi đàng điếm, không mấy ai để ý đến đời sống tâm linh và những bổn phận, trách nhiệm tuyệt đối cần thiết phải có của loài người đối với Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo nên mình. Những con cái Chúa thì lại đi bầu bạn chơi bời với các dân ngoại và lây nhiễm thờ lậy các thần dân ngoại mà bỏ Thiên Chúa thật của mình. Chúa lệnh cho ông Noe đóng tàu để cảnh tỉnh nhắc nhở cho dân chúng biết là Chúa sắp cho lụt đại hồng thuỷ cuốn trôi tất cả nếu không ăn năn trở về với Chúa thật. Nhưng người ta đã không trở về thì chớ, lại còn nhạo cười gia đình ông Noe, đến khi nước lụt bất ngờ ập tới cuốn trôi thì người ta đã không còn kịp trở tay để chạy thoát thân được nữa. Biến cố này Chúa Giêsu cũng lấy để cảnh báo cho người thời nay biết cũng sẽ xảy ra như thế ! Chúng ta đừng quên biến cố thời ông Lót cũng là điềm báo cho thời ngày nay, khi mà khắp nơi người ta đang hợp thức hoá cho tội Đồng tính Luyến ái, Hôn nhân Đồng tính và bệnh tội lỗi kinh khủng này đang lan lây như một trận đại dịch đến cả những người con cái Chúa. Vậy tại sao không phải là Thời Cuối ?

Dù đang ở trong một thời vô cùng quan trọng một mất một còn, thời mà có thể diễn tả không sai rằng, ngàn cân treo sợi chỉ…, thế mà có thời nào người ta đang bị mất cảnh giác cho bằng thời hôm nay không ? Lời Chúa Giêsu đau khổ đã báo trước cho chúng ta : Liệu khi Con Người đến, có còn tìm gặp Đức Tin trên mặt đất này nữa không?,  đáng làm cho chúng ta phải suy nghĩ một cách hết sức nghiêm chỉnh !

Chúng ta có hiểu Lời Chúa đã báo trước : Xác chết ở đâu, diều hâu tựu lại đó không ?

Chưa bao giờ nhân loại đang phải hồi hộp lo sợ về sự sống còn của thế giới, về sự thế giới bị đe doạ tuyệt chủng cho bằng ngày nay, khi rất nhiều nước, nhiều quốc gia đã và đang phát triển thêm lên những vũ khí hạt nhân để thanh toán huỷ diệt nhau cho bằng ngày nay ? Có không ít người rất bi quan và thốt ra, thôi người ta chết, mình cũng chết, hay mình chết thì người ta cũng chết…, một cách vô vọng, mà chẳng biết phải làm gì để cứu nguy cho mình và thế giới thoát khỏi nguy cơ huỷ diệt hàng loạt có thể đưa đến diệt vong của biết bao con người, biết bao quốc gia. Nhất là, tại sao không phải là Thời Cuối khi Giáo hoàng tiên tri giả hiện thời đang chèo láo con thuyền Giáo Hội làm cho mất hướng đích để rồi lao xuống dốc không phanh ? Nếu Chúa không mau ra tay can thiệp thì không ai có thể được cứu rỗi, nhưng vì những kẻ được tuyển chọn mà những ngày này được rút vắn như chính Chúa đã báo trước trong Tin Mừng .

Như Đồng Trung được biết, nhiều anh chị em hiện giờ đang bị thử thách về Ngày Giờ Chúa Đến sao mà lâu thế ! Mong mãi, đợi mãi thức lâu chầu mỏi quá rồi mà sao Chúa vẫn chưa thấy đến ? –  Chúng ta thận trọng kẻo lời Chúa đã báo trước là, sẽ có một số trong các anh chị em Tin và Sống Theo Sách Sự Thật sẽ ngã gục, chào thua bỏ cuộc. Tới đây tôi lại nghĩ ngay đến lời Chúa Giêsu khi nói về các thử thách của Thời Cuối xảy ra : Ai kiên tâm bền đỗ đến cùng sẽ được cứu rỗi, lời mà chính tôi cũng phải giật mình mà năng nhớ để cố gắng bằng mọi giá cậy trông ơn Chúa thương giúp, để được vào số kiên tâm bền vững đến cùng với Chúa và Giáo Hội Chân Chính của Ngài.

Chắc chắn, điều tuyệt vời khôn ngoan là mong, mong lắm, ai cũng phải mong lắm…, nhưng lại là tuỳ theo ngày giờ được Thiên Chúa Cha ấn định theo sự khôn ngoan nhân hậu cứu vớt của Ngài. Vấn đề không phải là theo cái nhìn và nhận định hoặc theo tính toán hẹp hòi của chúng ta, mà là theo cách nhìn và tính toán vô cùng khôn ngoan vô cùng ích lợi cho phần rỗi của cả nhân loại của Thiên Chúa là Cha của tất cả mọi người.

Có nhiều anh chị em đang mong cái mong rất tốt, mong Chúa mau đến để thời gian Chúa đang bị xúc phạm dưới đủ mọi hình thức ghê rợn quá sức lẽ mình được mau chấm dứt, để Chúa sớm được tất cả mọi người tôn thờ yêu mến biết ơn tình con thảo nhỏ bé, làm vui lòng và Sáng Danh Chúa, nhưng vẫn luôn kiên trì chờ đợi như năm cô trinh nữ khôn ngoan cầm đèn cháy sáng trong tay ban đêm để đón Chúa đến.

Có lẽ cũng không thiếu những anh chị em mong Chúa mau đến chỉ là để cho thời gian chịu khổ vì Chúa được ngắn lại, vì cảm thấy “ngày lưu đầy” còn xa nên dễ thức lâu chầu mỏi; cũng không thiếu những người mong Chúa mau đến là để mau cho những người mà mình nói với họ về Thời Cuối, sớm mở mắt ra đó là thật, để họ đỡ coi thường và khinh dể chê bai dèm pha đàm tiếu mình…Vâng điều công bằng và bác ái trên hết là chúng ta phải tôn trọng Chúa, Ngài đang căn cho việc Ngài đến đúng vào thời điểm ngày giờ tháng năm mà có thể đem lại lợi ích nhất cho các linh hồn, thời điểm thích thuận nhất để hầu hết các linh hồn có thể tích cực chủ động đón nhận được Ơn Tha Thứ và xin được ơn Cứu Rỗi là thành quả vô cùng vĩ đại của Công Ơn Cứu Chuộc của Chúa. Và như thế, chúng ta cứ mong và buộc phải mong, vì đó là phải đạo và sinh ơn cứu thoát, nhưng lại đặt niềm mong ước chính đáng của mình trong Niềm Mong Ước Vĩ Đại của Thiên Chúa. Chúng ta cứ vẫn phải tiếp tục hăng say cầu nguyện không ngừng, nhất là sử dụng ba vũ khí ( Kinh Mân Côi – Kinh Lòng Thương Xót – Kinh 170 Chiến Dịch Cầu Nguyện Chúa dậy qua Sách Sự Thật ) Chúa ban cho để cầu nguện và kiên trì chiến đấu, nhưng đồng thời vẫn phải không ngừng lặp lại với Chúa : Lậy Chúa, xin cất chén này khỏi con, nhưng đừng theo ý con, một xin vâng theo Thánh Ý Chúa Cha ! Đây là niềm mong ước tốt nhất, đây là lời cầu nguyện tốt nhất, tuyệt hảo nhất theo mẫu cầu nguyện mà Chúa Giêsu đã làm gương để dạy mỗi người chúng ta đấy !

Quí vị và các bạn kính yêu,

Xem ra mọi sự xung quanh trên bầu trời, dưới đất, biển khơi, thời tiết khác thường làm cho niềm tự hào của văn minh con người đang bị giới hạn đến mức tối thiểu vì những bất lực dự báo thời tiết, những bất lực phòng chống lụt bão sóng thần, sấm sét, mưa đá, mưa máu, sông nhiều nơi bỗng dưng trở thành đỏ như máu mà khoa học vốn tự hào là có thể lý giải được, giờ đây cũng cảm thấy bất lực bó tay trong rất nhiều trường hợp và rất nhiều những biến cố trên không, trên biển, dưới mặt đất.v.v.v. Đấy là chưa kể đến chiến tranh nguyên tử rất cao chưa từng thấy, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi tự ái kiêu ngạo của một số nhà lãnh đạo trên thế giới đang bùng lên, có thể dẫn đến cuộc chiến tranh toàn diện thế giới với những hậu qua khôn lường không thể lượng định được hết những hậu quả, những thiệt hại về mạng sống con người và vật chất…

Xem ra tất cả đang nhắc nhở chúng ta rằng Cuộc Đại Cảnh Báo, Hồng Ân Vĩ Đại Của Lòng Thương Xót Chúa đang đến gần hơn ở ngay trước cửa mỗi người, mỗi gia đình, để chúng ta luôn trong tư thể chuẩn bị những điều kiện thích thuận để được đối diện với lương tâm, đối diện với ánh sáng hiện diện đầy yêu thương của Thiên Chúa.

Quí vị và các bạn cố sao đừng để bị cám dỗ thất vọng khi Chúa soi cho thấy tất cả cuộc đời của chúng ta với từng chi tiết nhó mọn nhất. Quí vị và các bạn cố sao để thật khiêm tốn nhận sự thật về con người với những ưu khuyết điểm đầy tội lỗi của mình, để rồi nhìn lên Chúa và Đức Mẹ với ánh nhìn cầu cứu cậy trông chắc chắn sẽ được Chúa và Đức Mẹ yêu thương, và nhờ lời cầu khẩn lúc nào cũng đẹp lòng Chúa của Đức Mẹ mà chúng ta sẽ nhận được Ơn Tha Thứ, để rồi chỉ còn phải lặp đi lặp lại rằng : Con Tín Thác Vào Lòng Thương Xót Vô Bờ Của Chúa.

Vậy thì, ngay từ bây giờ, quí vị và các bạn nên năng đọc Kinh Xin Ơn Toàn Xá (CDCN 24) của Sách Sự Thật, nhé ! Chúng ta không quên Lời Chúa bảo : “ Các môn đệ của Cha phải bắt đầu đọc các Chiến Dịch Cầu Nguyện của Cha ngay từ bây giờ, bao gồm Chiến Dịch số (43) nhằm cứu lấy các linh hồn trong suốt thời gian CẢNH BÁO, để đổi mới trái đất sẽ đạt được theo Thánh Ý Tối Cao của Cha” ( SST. 17.10.2012 )

“ Vì bội giáo và các sai lầm học thuyết đang do các tôi tớ thiêng liêng truyền bá cách sai lầm trong bốn thập kỷ qua, nên CUỘC CẢNH BÁO là cách duy nhất để đoàn kết nhân loại một cách nhanh chóng. Với mức độ dân số thế giới hiện nay thì hàng tỷ người có thể được cứu nhờ PHÉP LẠ CỦA SỰ CHIẾU SOI LƯƠNG TÂM này ” (SST.3.12.2012 ).

Các bạn nhé, ngoài việc chúng ta sử dụng vũ khí cầu nguyện rất cần thiết để giữ sự quân bình cho chúng ta và thế giới như Chúa Giêsu đã nói với chúng ta : “ Cầu nguyện là vũ khí duy nhất trong lúc này, để các con Ta tự cứu mình và loài người khỏi lửa hoả ngục. Một khi CUỘC CẢNH BÁO qua đi thì bình an và niềm vui sẽ chiếm ưu thế. Và rồi sự bách hại của Liên Minh Thế Giới sẽ bắt đầu. Sức mạnh của chúng sẽ yếu đi nếu có đủ người trong các con truyền bá sự hoán cải và cầu nguyện tích cực ”( SST.16.4.2011 ) .

“ Hỡi các con yêu dấu, thời gian cho CUỘC CẢNH BÁO đã tới gần và nó sẽ xảy ra nhanh như chớp mắt. Tất cả sẽ dừng lại trên đường khi người ta chúng kiến Lòng Thương Xót lớn lao của Chúa. Hãy cầu nguyện cho tất cả những người đang phạm tội trọng như điều chính yếu. Họ cần lời cầu nguyện của các con, vì nhiều người trong số họ sẽ ngã xuống như đã chết, vì sửng sốt khi thấy sự kinh hoàng, khi nhìn bằng chính mắt họ, sự xấu xa độc ác của tội lỗi mà họ đã phạm. Cầu nguyện Kinh Lòng Thương Xót có thể cứu được hàng triệu linh hồn ngay cả khi đó chỉ là một nhóm nhỏ những người sùng mộ yêu mến theo Ta ” ( SST. 16.4.2011 )

Điều rất quan trọng chúng ta luôn phải thực hiện, đó là ngoài việc Cầu Nguyện ra, chúng ta chỉ biết yêu Chúa, mến Maria, và vì yêu Chúa, mến Mẹ mà chúng ta mở lòng ra để yêu thương mọi người, chỉ biết quí hoá quan trọng phần rỗi linh hồn của mọi người hơn các tự ái, khác biệt, hoặc đối lập, thù nghịch với chúng ta. Vượt lên trên tất cả chúng ta chỉ biết lưu tâm và tìm cách cho hết mọi người anh chị em chúng ta đều nhận được Ơn Cứu Rỗi Chúa ban. Cả những anh chị em thị nhân chẳng phải là thị nhân chính tông mà chúng ta đề cập ở trên, chúng ta càng phải yêu thương và cầu nguyện cho họ nhiều hơn, để họ cũng được Chúa thương và để họ khỏi gieo rắc lầm lạc làm hư hỏng những người thiện chí tốt lành, nhưng lại quá dễ tin những giật gân mà không còn đủ sáng suốt khách quan phân biệt phải trái, đúng sai, hợp hay không phù hợp với những Giáo Huấn của Chúa Giêsu và của Giáo Hội chân thật của Thiên Chúa.

Một lần nữa, tôi xin các bạn đang thiện chí rất nhiệt thành bênh vực cho Chúa, cho Giáo Hội tông truyền và bênh vực cho Sự Thật, các bạn cũng như Đồng Trung nhất định đơn sơ như bồ câu Chúa dậy, nhưng cũng khôn khéo hơn để khi bênh vực, chúng ta cũng luôn giữ sự hiền lành khiêm nhường, để không khinh dể coi thường bất kỳ ai; đồng thời, luôn tế nhị và sử dụng những từ ngữ yêu thương của Chúa để chia sẻ đối đáp với người khác, để không ai có thể oán trách chúng ta được điều gì, như Thánh Phaolo đã từng nhắc nhở nhủ khuyên chúng ta.

Các bạn đừng quên lời sách gương Chúa Giêsu nói : Có những người hôm nay là kẻ thù, ngày mai họ lại là bạn và là anh em của chúng ta; có những người hôm nay phản đối chúng ta, nhưng mai ngày họ lại là những người ủng hộ và cộng tác với chúng ta. Chính tình bác ái yêu thương của Chúa Kitô kết hợp chúng ta nên một và có sức hoán cải mọi người để trở nên những anh em vui vẻ một nhà, nhà của Thiên Chúa là Cha chúng ta. Tình Yêu sẽ chiến thắng hận thù, chiến thắng mọi chia rẽ và bất công, các bạn ạ !

Nếu được, từ nay đến Cuộc Cảnh Báo, xin các bạn cùng với LM Đồng Trung năng bắt vạ van nài Lòng Thương Xót Chúa cho hết mọi anh chị em mình bằng chính lời cầu xin do Chúa đã dậy chúng ta trong Sách Sự Thật như sau nhé : “ Con nài xin Chúa Giêsu, vì Lòng Thương Xót bao la của Chúa, xin bao bọc những linh hồn nguội lạnh, những người tội lỗi và vô thần bằng Máu Châu Báu của Chúa, để họ được Hoán Cải và Ơn Cứu Rỗi ”. Amen !

Cuối cùng xin đề nghị quí vị và các bạn, nếu những bức tượng Chúa, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse, tượng Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.v.v.v., của gia đình quí vị và các bạn đang được bọc kín nguyên si khi mới mua về, thì xin các bạn hãy bóc bọc nhựa ra để khỏi bất kính nhé. Chúa muốn chúng ta phải bóc bọc nhựa ra để tỏ lòng kính trọng đối với các Ngài hơn. Còn tượng không bọc mà được đặt trong lồng kính trên toà các Ngài, thì thật lung linh xứng đáng và tuyệt vời rồi !

Hết lòng yêu thương và chân thành cám ơn Quí vị và các bạn !

Tất cả chúng ta đã được ơn nhận ra hiện nay đang là cuối của Thời Cuối, chúng ta hãy là những người có đầy đủ những hành trang cần thiết phải có, để luôn trong tư thế sẵn sàng hân hoan vui mừng xếp hàng ra Đón Chúa Quang Lâm, các bạn nhé !

LM.ĐaMinh Đồng Trung

Thứ Sáu, 08.04.2016