Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đỏ

Thưa các bạn,

Con người ngày nay đang tìm cách đưa mình lên cao bằng Thiên Chúa, và kiêu ngạo tới nỗi, còn muốn cho mình hơn cả Thiên Chúa nữa. Satan đã  thất bại trong mộng ước của mình vốn theo đuổi là muốn bằng Thiên Chúa, và nó đã bị Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đẩy xuống tận đáy sâu thẳm của Hoả Ngục khốn kiếp muôn đời. Mối hận Thiên Chúa vẫn còn muôn thuở đối với Nó và chúng quỷ bộ hạ, và mục tiêu quyết đạt cho được là cám dỗ loài người đi đúng vào vết chân của nó là mộng kiêu ngạo muốn bằng Thiên Chúa mà hai con người đầu tiên là Ông Adong và Bà Evà là một thành quả Nó đã cám dỗ được Ông Bà chống lại lệnh Chúa để ăn trái Chúa cấm.

Nó hận thù căm giận nhất là vì Thiên Chúa bắt nó phải bị Người Đàn Bà ( Mulier ) đạp nát đầu nó mà Sách Sáng Thế sử 3,15 đã kể lại. Và vì Nó tức giận Thiên Chúa và phải vô cùng đau đớn nhục nhã dưới chân một Người Đàn Bà ( Đức Mẹ ) mà nó không thể làm gì được, nên Nó đi tìm cách cám dỗ và bách hại con cái Người Nữ.

Thế giới chúng ta đang sống đây càng ngày càng bị cám dỗ thi nhau lao đầu vào chỗ chết trắng như những con thiêu thân. Thay vì tôn thờ Thiên Chúa Tạo Hoá, người ta thi đua tôn thờ thần tôi của họ, tha hồ giới thiệu những cái hay cái tốt cái đẹp của họ là những thứ có thể giúp cho họ bay lên cao trong đường danh vọng; thay vì chỉ tôn vinh Thiên Chúa và qui hướng về Ngài tất cả mọi danh dự và vinh quang đều qui về Thiên Chúa, thì người ta lại thích tôn vinh vỗ tay thần tượng đều là những con người nay còn mai chết, nay sống nhăn răng, mai chỉ là một nắm tro tàn cho vào một cái tiểu để tưởng nhớ và nhắc cho mọi người còn đang sống rằng : tất cả chỉ là ảo ảnh phù hoa nối tiếp phù hoa chóng tàn chóng hết! Thay vì tin tưởng hoàn toàn vào Thiên Chúa và phó thác thế giới, gia đình và toàn thân cho Người, thì người ta lại bảo nhau đi tin tưởng nơi phàm nhân, nơi bụt thần ma quỷ, nơi những thầy bói nói dối ăn tiền…

Thế giới của chúng ta đang ăn lại trái cấm vết xe cũ của Ông Bà nguyên tổ xưa, muốn gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống, không muốn Thiên Chúa có mặt trong cuộc sống của mình và không muốn làm theo Thánh Ý vô cùng đáng tôn thờ của Thiên Chúa và Giới Luật của Ngài. Họ muốn được tự quyền tự do làm điều gì họ muốn họ thích, dù xấu dù tốt, dù đúng dù sai, dù được phép hay không được phép, dù có làm hại ai hay không, nhất nhất họ muốn Thiên Chúa cùng lắm chỉ có quyền chứng giám chấp thuận, chứ Thiên Chúa không được can thiệp vào. Họ muốn làm tốt làm xấu kệ họ, họ muốn làm sai làm đúng kệ họ, họ muốn giết ai kệ họ, họ muốn ăn cướp của ai hay cướp vợ chồng của ai, kệ họ. Họ muốn bắt cóc người, hiếp, mổ lấy nội tạng, giết chết, chặt đầu hay dao đâm, hoặc bắn chết, kệ họ.

Họ muốn vào Thiên Đàng hay Hoả Ngục và muốn vào bất cứ lúc nào kệ họ mà không ai có quyền ngay cả Thiên Chúa Tác Giả của cả đất trời này, cấm cản họ làm theo cái tôi vĩ đại của họ. Và xem ra ngay cả vị tiên tri giáo hoàng giả cũng đang vận động để làm thoả mãn khát vọng tội lỗi xấu xa của con người ngày nay qua việc hợp thức hoá cho hết mọi giống tội, cách đặc biệt tinh vi đánh lừa qua việc sai 1071 cái gọi là thừa tác viên của Năm Lòng Thương Xót.

Tinh vi ở chỗ là lấy và dựa vào chính Lòng thương Xót của Thiên Chúa để cho phép, khích lệ người ta cứ phạm tội thoải mái. Vì tội lỗi vốn là điều cấm, là điều dữ nhất, kinh khủng nhất, tàn phá hết sự bình an từ tạo thiên lập địa cho đến ngày tận thế, thì nay lại được chính vị giáo hoàng ngôn sứ giả cho phép là một điều được phép như những điều tốt khác, mà không còn phải là tội lỗi gì nữa, không còn là điều cấm như trước đây nữa, không lo phải lương tâm cắn rứt bất an nữa, cứ vô tư, cứ thoải mái mà vào thiên đàng ( của Hoả Ngục), thiên đàng giả trá là thiên đàng không có tình thương, không có hạnh phúc, không có tiếng cười, mà chỉ là căm ghét nhau, nghiến ngấu nhau, nguyền rủa nhau, tra tấn hành hạ nhau đời đời kiếp kiếp chẳng cùng.

Một trong những mưu mô thủ đoạn thâm độc nhất là Ma Quỷ nhắm thẳng vào Đấng là Người Nữ Mặc Mặt Trời, Chân Đạp Mặt Trăng, Đầu Đội Triều Thiên Mười Hai Ngôi Sao qua việc lôi kéo các con cái Chúa cũng là con cái Đức Mẹ, càng nhiều người sống ơ hờ lãnh đạm với Đức Mẹ và xa lánh, không cầu ngưyện với Đức Mẹ, càng tốt.

Đối với những việc làm sùng kính đặc biệt dâng lên Đức Mẹ, những việc làm tốt đẹp Thiên Chúa đang đợi trông con cái loài người thể hiện lòng thảo hiếu hiền ngoan của đoàn con đáng thương đối với Mẹ Thiên Chúa, nói lên sự gắn bó lệ thuộc vào Đức Mẹ theo gương Chúa Giêsu khi xuống thế làm Người trong Lòng Mẹ, lệ thuộc yêu mến cậy nhờ Mẹ như một trẻ thơ mà Giáo Hội gọi là Tận Hiến cho Mẹ, để Mẹ giúp cho, để Mẹ chuẩn bị cho Tận Hiến cho Thiên Chúa một cách siêu hơn, tốt hơn, hoàn hảo hơn và phù hợp với Thánh Ý của Đức Chúa Cha hơn.

Như việc đọc Kinh Mân Côi dâng kính Mẹ, là việc tôn thờ Thiên Chúa Cha qua Chúa Giêsu, là một trong những việc tôn thờ tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Người ta cứ tưởng Tận Hiến cho Mẹ là việc không đúng với lý do là chỉ Thiên Chúa mới xứng đáng để cho Thiên Thần và loài người tận hiến cho, mà họ không biết rằng, đây là một trong những điều thể hiện bọc lộ sự khôn ngoan ngàn đời của Thiên Chúa đối với cõi nhân sinh chúng ta. Đối với Thiên Chúa Thánh Thiện Cao Sang vô cùng, chẳng có một loài thụ tạo nào được gọi là xứng đáng để đến thẳng cùng Thiên Chúa hoặc xứng đáng để là của lễ dâng tiến Ngài.

Vì Khôn  Ngoan vô cùng, nên Ngài đã tạo dựng nên Đức Mẹ với tất cả toàn năng toàn tài của Thiên Chúa, nên một Thụ Tạo đẹp đẽ thánh thiện gồm mọi vẻ Chân Thiên Mỹ tới mức độ lạ lùng siêu vượt vô hạn mà một thụ tạo đặc biệt có thể lãnh nhận được, tới nỗi các Thiên Thần trên trời phải hết sức ngạc nhiên kêu lên, kìa Bà nào đang tiến lên như Rạng Đông, đẹp như Mặt Trăng, rực rỡ như Mặt Trời, uy hùng như Đạo Binh tiến vào mặt trận ; tới nỗi, như lời thánh Bonaventura phải tuyên bố cùng với các thánh rằng : Dù Thiên Chúa Toàn Tài Quyền Năng vô cùng, có thể còn sáng tạo nên muôn ngàn ức triệu tỷ cái vũ trụ, cái thế giới còn tốt đẹp hơn thế vầy, nhưng Ngài cũng không thể nào tạo dựng nên được một Mẹ Maria thứ hai được nữa ; tới nỗi, Chúa đã nâng lên làm Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa và là Mẹ của cả loài người chúng ta, Một Người Mẹ có thực quyền với tất cả quyền của một Người Mẹ Thiên Chúa qua và trong Chúa Giêsu Kitô ; tới nỗi, Mẹ có thể yêu và chăm sóc lo lắng giúp đỡ cứu vớt cho từng người chúng ta như là chỉ lo cho một người ; tới nỗi, Ma Quỷ nó hết sức kinh sợ Đức Mẹ, ngay chỉ khi nghe Danh Thánh Mẹ Maria thôi thì nó đã hết sức sợ hãi kinh hồn khiếp vía, như Giáo Hội và các thánh, nhất là các Thánh Giáo phụ đã bảo chúng ta như thế !

Xem ra Ma quỷ nó hãi sợ Đức Mẹ còn hơn cả Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã muốn như thế. Vì Chúa là Đấng tạo dựng nó từ hư vô, nên nó sợ Thiên Chúa là Đấng Tạo dựng nên nó là chuyện bình thường; còn đối với Đức Mẹ cũng là thụ tạo mà Chúa đã để cho Người Nữ đạp nát đầu nó, nó phải bị nép vế dưới quyền cai trị điều khiển của Đức Mẹ, mà xét về bản tính thì kém hơn Thiên Thần ( vì Thiên Thần thiêng liêng, còn Loài Người có xác ), nhưng xét về chế độ ân sủng và tình yêu, thì con người lại được cao hơn nó, ưu tiên hơn nó, được Thiên Chúa yêu thương hơn nó, nên nó mới ghen tức cực độ. Chúng Quỷ kinh sợ Đức Mẹ tới nỗi, nhiều vị Thánh quả quyết : Chỉ cần một lời Đức Mẹ đe phạt ma quỷ thôi, thì chúng kinh sợ đau đớn nhục nhã hơn tất cả các hình phạt mà chúng đã, đang và sẽ còn chịu muôn đời trong Hoả Ngục.

Vì không thể làm được gì Người Nữ đã đạp tan nát đầu Luxipher cùng với bè lũ chúng quỷ, nên nó tìm cách táp gót chân Người Nữ là những người con của Ngài, nhất là những người con thảo đã theo gương Chúa Giêsu để Tận Hiến cho Thiên Chúa Cha qua việc Tận Hiến cho Mẹ, để nhờ Mẹ chuẩn bị hồn xác xứng đáng hơn và chính Mẹ sẽ dâng con lên cho Chúa Cha như xưa kia Mẹ đã làm cho Người Anh Trưởng Giêsu của đoàn em đông đúc là chúng ta.

Thiên Chúa Cha yêu thương loài người chúng ta vô cùng và từ trước muôn đời, Ngài đã biết là con người sẽ phản bội Ngàì mà ăn trái cấm theo cám dỗ của ma quỷ, và vì không ai có thể xứng đáng đứng cầu khẩn trước Nhan Thánh Chúa thay cho dân, nên Ngài đã ban cho chúng ta Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ và Trung Gian Duy Nhất để làm nơi cậy dựa, thế giá, ưu tiên cho con người trước Toà Thiên Chúa Uy Nghiêm. Đồng thời, lại ban cho chúng ta một Người Mẹ có quyền Toàn Năng do Thiên Chúa ban cho, được mặc Mặt Trời là mặc chính Thiên Chúa, để giúp chúng ta xứng đáng ra trình diện Chúa và cầu khẩn Ngài thương xót hơn.

Vì tất cả Hồn Xác Đức Mẹ và hết cả cuộc đời của Mẹ là hoàn toàn qui hướng về Chúa và hoàn toàn thuộc về Chúa, nên chúng ta đến với Mẹ để cầu xin Mẹ, để Tận Hiến cho Mẹ là đường vắn tắt, ngắn nhất giúp chúng ta đến cùng Thiên Chúa và thuộc hẳn về Ngài. Nếu cuộc đời Mẹ mà chỉ có một giây phút nào không thuộc về Thiên Chúa, thì chắc chắn Mẹ cũng sẽ chẳng được Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Ma quỷ đã đang làm cho thế giới và ngay cả làm cho nhiều vị có chức phẩm trong Giáo Hội hiểu sai, chủ trương sai, rồi làm sai để trúng vào bẫy thâm độc của nó là kéo lôi người ta ra xa khỏi ảnh hưởng của Đức Mẹ, vì nó thừa biết rằng, chỉ có cách đó, nó mới có thể làm thịt được người ta, nó mới có thể cướp giật được linh hồn người ta; còn bao lâu người ta còn chạy đến với Đức Mẹ, bao lâu họ còn cầu nguyện với Đức Mẹ, nhất là cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi Rất Thánh…, thì bấy lâu Nó, chúng quỷ chưa có thể làm gì thiệt hại đáng kể cho linh hồn còn đang được ảnh hưởng từ nơi Đức Mẹ Rất Thánh .

Một trong những chiêu bài độc hiểm của Ma Quỷ ngày nay và bề ngoài nó có vẻ được mùa và thành công nhiều, đó là cám dỗ người ta không đọc Kinh Mân Côi nữa, hoặc nếu có đọc thì cũng đọc ít ít thôi, đủ sống qua ngày thôi…Và Giáo Hội của chúng ta xem ra cũng đang bị Tin Lành hoá, bởi vì Phép Thánh Thể Chúa Kitô và Đức Mẹ, có thể nói là Hai Cột Trụ của Giáo Hội Công Giáo ( như trong một thị kiến mà Thánh Don Boscô được Chúa cho thấy ), thế mà :

-Thánh Thể Chúa ngày này bị đối xử tàn tệ, bị xúc phạm bất kính nhất chưa từng thấy từ trước đến giờ. Nào là người ta đặt Nhà Tạm Thánh Thể Chúa là trung Tâm của Đạo Công Giáo sang một bên, có nơi thì bị đặt sang một góc phụ, có nơi thì quyển sách Thánh Kinh một bên, còn Thánh Thể Chúa một bên. Người ta muốn đánh lừa người khác và muốn hạ bệ Thánh Thể sống động của Chúa ngang với một cuốn Sách có in Lời của Thiên Chúa. Cuốn sách này người ta có thể để trong kệ sách, có thể đưa ra tiệm để bán, để tặng cho nhau, để chỗ này chỗ kia hoặc người ta có thể xé hoặc đốt đi như nhiều người đã từng làm, nhất là khi thấy nó đã cũ và bị mối mọt xông. Còn Chúa Giêsu Thánh Thể là chính Thiên Chúa Hằng Sống, các Thần – Thánh ngày đêm thờ lạy tôn kính vô cùng…, Chúa có tội tình gì ai mà tại sao lại bị đặt ngang với một cuốn sách trong Cung Thánh như thế ?

Thế rồi từ đó, người ta giảm bớt những cung kính diễn tả Lòng Kính Trọng tối đa đối với Chúa Giêsu Thánh Thể vô cùng kính ái của chúng ta. Nào là không phải đón nhận Ngài trên lưỡi, nào là không phải quỳ trước mặt Ngài, nào là không phải cung kính bái gối quỳ lậy Ngài. Nào là chẳng phải dọn linh hồn để đón rước Ngài, cứ đến giờ người ta lên rước thì mình cũng lên. Rước lễ xong cũng ít ai, rất hiếm có vị Linh mục nào giúp cho giáo dân một ít phút để cám ơn Chúa đã thương ngự vào linh hồn…; mà thường sau khi Rước Lễ, là hết thông báo này đến thông báo khác làm chia trí, lôi cuốn người ta vào những việc lưu tâm khác hầu không còn chú ý bao nhiêu vào hạnh phúc mình được Thiên Chúa đang ngự trong linh hồn .

Có nhiều nơi, sau lễ là hát hỏng múa nhảy vui vẻ chúc mừng nhau, chúc mừng Cha, rồi vỗ tay, rồi tặng quà, rồi cám ơn nhau, ít còn ai để ý đến Chúa và tỏ lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể trong Nhà Tạm và trong linh hồn mình.

Có phải đó là những cách đang làm cho các nhà thờ Công Giáo trở thành nhà thờ của Tin Lành vốn là đạo rối phản lại Chúa, phản lại Giáo Hội Công Giáo, có từ thời ông tổ của họ là Luther, một linh mục Công Giáo thuộc Dòng Thánh Augustinô phản bội Chúa, phản bội Giáo Hội và phản bội Dòng Thánh Augustinô ra để lập đạo rối chống lại Công Giáo, không ?

Có phải nhiều nơi Công Giáo dần dần đang bị lèo lái đi tới chỗ, Tiệc Thánh Thể chỉ còn là nhắc nhớ ôn lại một kỷ niệm năm xưa, mà không còn phải là Một Thực Tại nữa, không ?

Có điều rất lạ và thật khó hiểu là khi Linh mục xứ, khi các đấng nào đấy hoặc người ta hơi bị ai đó xúc phạm, thì người ta luôn tìm đủ mọi cách thế có thể, tìm mọi lý lẽ để bênh vực; còn Chúa Giêsu Thánh Thể của họ, là Đấng mà sau này họ có được lên Thiên Đàng hay không là hoàn toàn nhờ Ngài; thế mà hầu như rất ít vị, rất ít người con dám đứng lên để nói lên, để bênh vực Chúa Giêsu là Vị Ân Nhân Vĩ Đại Nhất của mọi người đang bị xúc phạm, bị coi thường và hạ bệ một cách khủng khiếp…! Nhưng Chúa Giêsu yêu thương vô cùng của chúng ta, dù đang bị xúc phạm, đang bị hạ bệ và coi thường khủng khiếp đến các Thiên Thần trên trời cũng phải rùng mình che mặt mà khóc cho Chúa Giêsu đã bị người ta xúc phạm nặng nề vượt mọi thế kỷ, và khóc cho số phận con cái Chúa đã bị Satan đánh lừa kinh khủng, để rồi biết bao người sẽ lãnh lấy hậu quả này bằng Hoả Ngục đời đời, nếu họ không thực lòng hối lỗi trở về với Lòng Sùng Kính Chúa Giêsu Thánh Thể ban đầu…, thì Ngài vẫn cứ một mực yêu thương không đổi thay, luôn luôn và luôn luôn, vì yêu chúng ta và mong cứu được hết mọi linh hồn, Chúa vẫn sẵn sàng tha thứ và tạo mọi điều kiện để cho người ta muốn trở về với Chúa bất cứ lúc nào và trong bất cứ tình trạng nào, cũng được Chúa khoan dung đón nhận và tha thứ.

Chúa Giêsu thì hết sức đề cao tôn trọng cũng như muốn cho người ta tôn vinh Mẹ Thiên Chúa của Mình. Ngài đã trối tất cả chúng ta không trừ một ai cho Mẹ, để Mẹ tiếp tục yêu thương săn sóc dưỡng nuôi, như xưa Mẹ đã làm cho Chúa. Ngài đã trối Mẹ cho chúng ta, để mọi người đều có bổn phận chạy đến thảo hiếu với Mẹ, nép bóng Mẹ, xin Mẹ thương giữ gìn cứu giúp che chở bình an như ý Chúa Giêsu mong muốn. Ngài đã trối lại cho Mẹ cũng như trối lại cho mọi người chúng ta là những người đã được Ngài cứu chuộc bằng một Giá vô cùng đắt đỏ, đó là chính Giá Máu của Ngài; thế mà Tin Lành họ không tin và chỉ coi Mẹ là Bà Maria như bao các bà đạo đức khác. Một trong những việc sùng kính của Giáo Hội Công Giáo đối với Đức Mẹ đặc biệt đó là Kinh Mân Côi. Người ta cho việc Đọc Kinh Mân Côi dâng kính Đức Mẹ hay việc cầu xin với các Thánh cầu thay nguyện giúp cho là thờ ngẫu tượng. Họ tưởng cứ cầu xin Mẹ là dừng lại ở Mẹ. Họ  tưởng cứ dâng lên Mẹ Kinh Mân Côi là xúc phạm đến Thiên Chúa mà họ còn gọi là Đức Yêhôva. Họ đâu có biết là khi người ta đọc Kinh Mân Côi, lại là lúc người ta tỏ lòng tôn vinh Thiên Chúa nhất, theo đúng với Ý muốn của Thiên Chúa. Người ta đâu có biết việc coi thường hay không đọc hoặc tệ hại hơn nữa chống lại Kinh Mân Côi là họ đang giơ chân đạp mũi nhọn chống lại Thánh Ý khôn ngoan ngàn đời của Thiên Chúa Hằng Hữu Hằng Sống ! Tin Lành người ta chỉ đề cao Thánh Kinh mà liệu có phải là sống Thánh kinh không, hay là lại đi dùng chính Thánh Kinh mà mỗi người, mỗi phái một phách, mỗi người mỗi phái cắt nghĩa khác nhau, mâu thuẫn nhau, rối rắm lung tung chống lại Thánh Ý Chúa, sao mà không biết, hay là cố tình chủ trương chống lại như thế ? Lời trăn trối của Chúa về lòng sùng kính phải có đối Đức Mẹ cho tất cả những ai muốn lãnh nhận Ơn Cứu Chuộc của Chúa là gì với những người Tin Lành: “Hỡi Bà, Này Là Con Bà! Hỡi Gioan, Này Là Mẹ Con !”

Vì cách này cách khác, mức độ này mức độ khác, bị nhiễm tinh thần của Tin Lành, không ít các đấng bậc lấy làm khó chịu khi thấy con chiên bổn đạo của mình đọc nhiều Kinh Mân Côi. Đã không khích lệ thì chớ, đôi khi lại còn nói vài câu tiêu cực làm cho những con chiên ngoan đạo có thể bị nản chí mà ngưng, ngơi, nghỉ việc đọc Kinh Mân Côi theo ý Thiên Chúa và Đức Mẹ. Phải chăng chính các vị đó cũng không để ý phát triển khích lệ cho giáo dân siêng năng lần hạt Mân Côi theo Mệnh Lệnh Fatima, nên mới có những thái độ không phù hợp đó ? Các vị ấy không biết rằng, giáo xứ của các ngài đang được Thiên Chúa chúc phúc nhờ những tràng Kinh Mân Côi của những con chiên thành tâm thiện chí trong giáo xứ của các ngài. Các vị ấy không biết rằng, nhiều thành công mục vụ của các ngài đối với giáo xứ các ngài đang phụ trách sinh được nhiều hoa quả tốt tươi là do những tràng chuỗi Kinh Mân Côi ấy !

Bị nhiễm chủ trương và tinh thần rối đạo của Tin Lành mà ngày nay nhiều Cha xứ đã rút lại Kinh Mân Côi, thay vì 50 Kinh Mân Côi đọc chung ở nhà thờ trước khi dâng lễ, thì các ngài lại để cho đọc các Thánh vịnh, suy gẫm Thánh Kinh, hoặc là để thời giờ trống, không đọc không nghe gì hết, ai muốn nói chuyện, nghe điện thoại tuỳ ý. Có những vị thì khích lệ cho giáo dân thay vì đọc 50 KMC thì chỉ ngắm liền 5 ngắm rồi đọc có 10 kinh Kính Mừng thòm thèm với ý như là đã đọc 50 KMC vậy. Bị nhiễm tinh thần đả phá Đức Mẹ của Tin Lành, nên nhiều người cũng coi việc đọc KMC là việc phụ hết sức, đọc hay không đọc cũng không sao, vì thế nhiều Giáo hội địa phương, nhiều giáo xứ, nhiều Linh mục và giáo dân đã đánh mất biết bao ơn phù trợ giúp đỡ của Mẹ Maria. Các ngài có nhớ Ba Mệnh Lệnh Fatima Đức Mẹ theo lệnh Thiên Chúa đến ban cho Giáo Hội và thế giới như Ba Vị Thuốc Thần để cứu thoát Giáo Hội và thế giới khỏi bị huỷ diệt, và để nhân loại có Hoà Bình thực sự, là gì không ?

– Thưa Ba Mệnh Lệnh đó là * ĂN NĂN CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG * SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI * TÔN SÙNG VÀ TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI ĐỨC MẸ.

Tại sao các ngài đã không giúp cho giáo dân thực hành theo mệnh lệnh của Thiên Chúa, lại còn tỏ ra khó chịu khi thấy giáo dân của các ngài vâng lời Đức Mẹ để siêng năng lần hạt theo mệnh lệnh của Mẹ Thiên Chúa?  Tại sao các ngài lại không vui mừng cảm tạ Thiên Chúa vì đã ban cho con chiên giáo xứ các ngài có nhiều người biết quí hoá và chịu khó đọc Kinh Mân Côi ?

Điều thật khó hiểu là có những Mặc Khải thật của Thiên Chúa ban cho Giáo Hội và thế giới qua những con người bé nhỏ khiêm nhường nơi này nơi khác, để bật mí mách bảo cho Giáo Hội và thế giới nhiều những nguy hiểm đang đợi trước mắt, để nếu biết nghe và thực hành những chỉ dẫn của Trời cao thì sẽ được thoát khỏi những hiểm hoạ đang hòng chực đổ xuống nhân loại; còn nếu cứ chủ quan không nghe, cứ vơ đũa cả nắm cho là giả tạo hết, để rồi tự ru ngủ mình và người khác như Satan đã ru ngủ Ông Bà nguyên tổ xưa cùng một điệp ngữ Không Sao Đâu, đến khi thấy mình trần truồng và bị đuổi ra khỏi Vườn Địa Đàng, lúc đó đã quá muộn màng và hết cơ hội cứu vãn ! Tại sao các ngài cứ tung ra cùng một luận điệu để phủ đi như, là mặc khải đó chưa được Giáo Hội chính thức công nhận ?

Vậy, có phải Giáo Hội chưa công nhận thì những mặc khải đó là có tội không ? Có phải cứ Giáo Hội chưa công nhận thì không ai được phép tin không ? Kinh nghiệm biết bao nhiêu những mặc khải Thiên Chúa ban nhằm lợi ích tối đa cho Giáo Hội và thế giới, đã bị vùi lấp ém nhẹm đi và vì vậy những nguy hiểm Chúa báo trước, nếu biết nghe lời mà có sự đề phòng chuẩn bị thì có lẽ thế chiến thứ I và thế chiến thứ II và nhiều tai hoạ khác nữa, mà thế giới và Giáo Hội đã không phải lãnh đủ, là cũng tại vì cứ dựa vào cùng một điệp ngữ : Giáo Hội chưa công nhận, rồi lơ là, rồi bỏ qua, thậm chí còn ném vào thùng rác!

Quí vị có biết không, từ xưa đến giờ, có rất nhiều điều người giáo dân Vững Tin mà Giáo Hội vẫn chưa công nhận, như Tín điều Mẹ Thiên Chúa mãi tới năm 431 Công Đồng Ephêsô mới chính thức tuyên tín công nhận. Vậy đâu phải suốt mấy trăm năm Giáo Hội chưa tuyên tín Tín điều Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ không phải là Mẹ Thiên Chúa đâu ! Cho nên nếu các ngài cứ dựa vào Giáo Hội công nhận thì mới tín thì có lẽ nhân loại sẽ bị huỷ diệt từ lâu rồi, cũng như có nhiều trường hợp bệnh nhân, nếu cứ đợi bác sĩ tuyên bố là ung thư ác tính, lúc đó mới tin mà chữa chạy thì nhiều người đã bị chết oan vì ỉ nại vào bác sĩ, vì quá tin bác sĩ !

Nếu các đấng nói là cứ phải Giáo Hội chính thức công nhận rồi mới tin, mới thực hiện, thì Ba Mệnh Lệnh Fatima là mặc khải mà Giáo Hội đã công khai nhận, tại sao các đấng không nghiêm chỉnh thực thi và nỗ lực giúp cho giáo dân thực thi để Giáo Hội và thế giới có hoà bình thực sự ?  Có những đấng, phải chăng vì không quan trọng đến nền hoà bình cho thế giới, không quan tâm đến phần rỗi của các linh hồn, mà tỏ ra lãnh đạm ngay cả những mặc khải thật từ Trời, từ Thiên Chúa ? Hay phải chăng chỉ vì nếu tin  theo những mặc khải Thiên Chúa ban, các ngài sợ phải bỏ mình, bỏ ý riêng, bỏ cái tôi để làm theo ý Chúa, mà các ngài làm lơ đi như là mình chẳng phải trả lẽ, như là mình chẳng có phải chịu trách nhiệm gì ? Và phải chăng các ngài chẳng quan tâm đến Sách Sự Thật là Sách cắt nghĩa chi tiết về Sách Khải Huyền trong bộ Kinh Thánh, là vì các vị đó sợ phải đối diện với Sự Thật, sợ phải bỏ đường lối của mình để theo đường lối Chúa, sợ phải bỏ con người cũ để mặc lấy con người mới, Con Người của Đức Kitô ?

Chúng ta không có được phép vâng lời con người nào, ngay cả đức giáo hoàng nào đi nữa, mà các vị đó đang tìm cách hướng dẫn, bảo chúng ta là không có tội lỗi hay không hề có hoả ngục gì hết, cứ thoải mái tự do buông thả, cứ đồng tính luyến ái, cứ ngoại tình và ly dị…, vì đã có những thừa tác viên sẵn sàng bên cạnh bảo đảm và tha cho, hợp thức hoá cho bất cứ lúc nào…; đồng thời, kéo lôi chúng ta ra xa khỏi Thiên Chúa, ra xa khỏi Sự Thật. Chúng ta không được hợp nhất với vị bề trên nào mà họ đang ráo riết bắt tay liên lạc đi chơi làm ăn với các thần dân ngoại, để rồi bảo và bắt chúng ta phải bỏ Chúa, coi thường Thiên Chúa thật để đi lậy lụp tôn thờ các thần của dân ngoại như chính dân ngoại vốn làm, như là giáo hoàng tiên tri giả đang làm và đang hướng dẫn chúng ta hôm nay.

Chúng ta cần đề phòng và cảnh giác cao những bài báo với những luận điệu đôi khi cũng mang danh là bênh vực cho truyền thống của Thánh Lễ Misa, truyền thống của Kinh Mân Côi 150 thánh vịnh…, để nói chúng ta không được đọc Kinh Mân Côi quá số 150 thánh vịnh.

Có một bài báo của một tác giả nào đó đã nói việc thêm Năm Sự Sáng của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vào với ba sự Vui, Thương , Mừng là do bị ép buộc vượt quá truyền thống của Kinh Mân Côi 150 thánh vịnh…,để rồi khuyên người ta cáo chung Năm Sự Sáng, là không đúng.

Không có sự Đức Gioan Phaolô II bị ép uổng để thêm Năm Sự Sáng thêm Kinh Mân Côi truyền thống đâu, là vì tháng 10 năm 2002 đến tháng 10 năm 2003, Đức Gioan Phaolô II cũng còn tương đối khoẻ và minh mẫn. Ngài đã viết ra hẳn một Tông Thư ROSARIUM VIRGINIS MARIAE VỀ KINH MÂN CÔI. Trong Tông Thư dài gồm 43 số đặc biệt này khi mở Năm của Kinh Mân Côi ( Tháng 10.2002 đến tháng 10.2003 ), ngài đã thêm Năm Sự Sáng vào Kinh Mân Côi, một việc độc đáo như là thêm một triều thiên nữa vào tràng chuỗi KMC dâng kính Mẹ Thiên Chúa. Và như thế là như một mời gọi thúc đẩy con cái khắp nơi của Giáo Hội chịu khó đọc không những 150 theo ba mùa Vui Thương Mừng, mà còn khích lệ đọc thêm 50 Kinh Mân Côi của Năm Sự Sáng nữa. Đó là việc tốt lành và giúp cho con cái Giáo Hội siêng năng đọc KMC nhiều hơn nữa như chính Mẹ đã truyền dậy Thánh Đaminh rao giảng điều đó, và chính Mẹ đã ban Mệnh Lệnh Siêng Năng Lần Hạt Mân Côi. Nếu nói bị ép là không đúng, vì có đời nào Tam Điểm nó lại đi ép cho người ta đọc KMC nhiều hơn đâu ? Không biết khi tác giả viết bài đó có phải là đang vô ý bị ngộ nhận để làm theo ý của Tam Điểm: là bằng mọi giá làm cho người ta rút bớt lại việc đọc KMC một cách hợp pháp không ?, vì Tam Điểm cũng như ma quỷ, họ rất sợ mãnh lực của KMC sẽ tàn phá những mưu mô thâm độc của Tam Điểm nhằm triệt phá Giáo Hội và đánh mất phần rỗi của các linh hồn.

Trong số 19 của Tông Thư, Đức Gioan Phaolô II viết như sau :

“ Trong số các mầu nhiệm của cuộc đời Đức Giêsu, chỉ một ít mầu nhiệm được suy ngắm qua lời Kinh Mân Côi trong hình thức phổ biiến được Giáo Hội phê chuẩn. Việc chọn lựa được xác định bởi nguồn gốc của lời kinh, đặt nền tảng trên con số 150, con số thánh vịnh trong tập Thánh Vịnh.

Thế nhưng, để làm cho kinh Mân Côi có chiều kích Kitô học thâm sâu hơn, tôi nghĩ rằng ta cần bổ sung thêm vào hình thức truyền thống, trong khi vấn đề cho mỗi người và cộng đoàn tự do, để có thể suy gẫm các mầu nhiệm trong cuộc đời công khai của Đức Kitô từ khi Người lãnh nhận Phép rửa cho đến cuộc Khổ Nạn. Chính trong khung cảnh của các mầu nhiệm ấy mà chúng ta chiêm ngưỡng các khía cạnh quan trọng nơi con người Đức Kitô như là mặc khải chung cuộc của Thiên Chúa. Được Chúa Cha tuyên bố là Con Yêu Dấu trong biến cố Phép rửa tại sông Giócđan, Đức Kitô là Đấng loan báo Nước Trời đang đến, làm chứng cho Nước Trời bằng những việc làm của Người và công bố những đòi hỏi của Nước Trời. Chính qua những năm hoạt động công khai mà mầu nhiệm Đức Kitô tỏ ra một cách hiển nhiên là mầu nhiệm ánh sáng : Bao lâu thầy còn ở thế gian, thầy là ánh sáng thế gian ( Ga 9,5 ).

Bởi thế, để cho KMC trở thành bản tóm lược của Tin Mừng một cách đầy đủ hơn, ta phải bổ sung, tiếp sau phần suy ngắm về mầu nhiệm Nhập Thể và cuộc đời ẩn dật của Đức Kitô ( các sự Vui ), và trước khi suy ngắm về các nỗi thống khổ trong cuộc Khổ Nạn của Người ( các sự Thương ) và cuộc vinh thắng Phục Sinh ( các sự Mừng ), thêm phần suy ngắm về các biến cố hết sức quan trọng trong sứ vụ công khai của Đức Kitô ( các mầu nhiệm ánh sáng ). VIỆC BỔ SUNG THÊM NHỮNG MẦU NHIỆM MỚI NÀY, KHÔNG HỀ LÀM PHƯƠNG HẠI ĐẾN KHÍA CẠNH CHÍNH YẾU NÀO CỦA HÌNH THỨC CẦU NGUYỆN TRUYỀN THỐNG, TRÁI LẠI CÓ MỤC ĐÍCH LÀM CHO HÌNH THỨC CẦU NGUYỆN ĐÓ CÓ MỘT SỨC SỐNG TƯƠI MỚI VÀ KHƠI DẬY MỘT SỰ QUAN TÂM MỚI VỀ CHỖ ĐỨNG CỦA KINH MÂN CÔI TRONG ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG CỦA NGƯỜI KITÔ HỮU NHƯ MỘT CON ĐƯỜNG ĐÚNG ĐẮN ĐỂ ĐI VÀO TRÁI TIM CỦA ĐỨC KITÔ, ĐẠI DƯƠNG CỦA NIỀM VUI VÀ ÁNH SÁNG, ĐAU KHỔ VÀ VINH QUANG ”.

Chúng ta được biết tác giả Christopher A. Ferrara vào thứ Tư ngày 10 tháng 2 năm 2016 viết bài : “Kinh Mân Côi Mới ” Đã đến lúc nói lời từ biệt., cho là Đức Gioan Phaolô II bị ép buộc làm một điều như là để phá KMC truyền thống 150, là không đúng; và tại sao tác giả đó lại khuyên chúng ta phải bỏ Năm Sự Sáng mà đã được Đức Thánh Cha hợp pháp là Đức Gioan Phaolô II thiết lập như thêm một viên bích ngọc nữa đính vào triều thiên Kinh Mân Côi của Đức Mẹ, làm giầu cho KMC và khích lệ cho người ta lần hạt thêm lên Kính dâng Mẹ Thiên Chúa để cầu phúc cho Giáo Hội và nhân loại, thì tại sao tác giả trên lấy quyền gì mà bảo mọi người : “ Chúng ta phải rời bỏ nó. Càng ít nói về chúng càng tốt. Hãy để chúng biến mất dần khỏi bộ nhớ của chúng ta”.

Khi nói có vẻ quyết đoán như thế, không biết tác giả trên có ý xây đắp cỗ võ cho người ta năng đọc KMC theo lệnh của Mẹ Fatima hay là một cách nào đó khiến cho người ta hiểu lầm để giảm thiểu việc đọc KMC là lời Kinh rất thời sự và thật cần thiết để nhân loại có Hoà Bình thực sự.

Cũng không biết tác giả căn cứ vào đâu mà cho rằng, những mầu nhiệm sự sáng là mơ hồ. Xin trích cả đoạn bài viết của tác giả trên để cho các bạn dễ nhận định và so sánh :

“ Tuy nhiên, gần tám năm sau, rầt ít người Công Giáo có thể kể tên những mầu nhiệm sự sáng, hay chẳng quan tâm, những mầu nhiệm truyền thống. Đối với hầu hết người Công Giáo, những mầu nhiệm sự sáng là bí ẩn mơ hồ. Như vậy, chúng ta phải rời khỏi nó. Càng ít nói về chúng càng tốt. Hãy để chúng biến dần khỏi bộ nhớ ”.

Chúng ta thấy, Mầu nhiệm Sự Sáng tự nó là “ sáng ”, chứ sao lại vu vơ mặc cho nó chiếc áo “ điều bí ẩn mơ hồ ” là điều nó không có.

Nó sáng là vì diễn tả toàn những biến cố lớn trong Thánh Kinh ai mà không biết. 1- Biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa dưới sông Gióc-đan. 2- Biến cố Chúa làm phép lạ nước hoá rượu ngon tại tiệc cưới Cana, một phép lạ xảy ra trước giờ định nhờ lời cầu xin của Đức Maria, Mẹ Chúa. 3- Biến cố Chúa bắt đầu đi rao giảng công khai về việc mọi người phải sám hối để trở về với Thiên Chúa là Cha của mình. 4- Biến cố Chúa Biến hình trên núi Thabor. 5- Biến cố Chúa Lập Bí Tích Thánh Thể và Chức Linh Mục tại Nhà Tiệc Ly.

Năm Biến Cố dệt nên Năm Sự Sáng này quá hiển nhiên rõ ràng như thế mà tại sao lại úp mũ cho nó là bí ẩn mơ hồ ? Vậy thì bài viết đó tác giả có ý gì đấy, thưa các bạn ? Chúng ta phải rất tỉnh thức và tỉnh táo để phân biệt và nhận ra, cùng bênh vực cho Sự Thật đang bị những thế lực đen tối bưng bít làm tàn phai, vu khống để có lý do lên án tử cho Sự Thật Cần Biết của Thiên Chúa và về Thiên Chúa này, để rồi đẩy Sự Thật về KMC vào xó cho đến khi quên luôn mà Ma quỷ và tay sai đang muốn chúng ta nói lời từ biệt với KMC thần diệu vô song Thiên Chúa đã ban cho nhân loại để làm bảo đảm cho họ được ơn phần rỗi linh hồn.

Ma quỷ nó đang dốc toàn lực để cám dỗ chúng ta qua người này người khác, qua luận điệu này luận điệu khác, qua bài báo này bài báo khác, để đánh lừa chúng ta từ bỏ vũ khí này, để rồi KMC dần dần sẽ chỉ là Lời Kinh của dĩ vãng .

Và cũng tác giả bài viết trên còn cho việc thêm Năm Sự Sáng là Kinh Mân Côi Mới. Tại sao vậy ? Để gọi là mới thì phải bỏ cái cũ. Còn KMC đây Năm Sự Vui, Thương, Mừng còn nguyên, chỉ là thêm vào với bộ Ba một Sự Sáng nữa cho hoàn hảo như Tông Thư Kinh Mân Côi, Đức Gioan Phaolô II đã nói rất rõ mà Đồng Trung có trích lại và đánh chữ in trên đây. Kinh Mân Côi gọi là đổi mới khi Lời Kinh Kính Mừng, Lời Kinh Thánh Maria, Kinh Lạy Cha, Kinh Sáng Danh và câu than Fatima bị đổi ra khác cả từ, khác cả ý nghĩa, thì mới được gọi là đổi ra mới chứ đây còn nguyên . Và có thể nói Kinh Mân Côi đổi mới khi các ngắm của bằng đấy Mùa người ta cũng đổi ra khác nữa. Còn đây, KMC còn nguyên cả nội dung lẫn hình thức, thì tại sao lại đã kết luận là KMC đã bị đổi ra mới, để rồi lại nói liều là : Đã đến lúc nói lời từ biệt. Ngay cả đặt tình trạng xấu nhất sau này  người ta bị đánh lừa mà bỏ KMC đi nữa, cũng không thể nói lời từ biệt với KMC được, vì lúc đó Chúa đã dọn sẵn cho Người Nữ là Đức Mẹ một nơi, để họ nuôi Người Nữ khi Con Rồng Đỏ phun ra giòng sông muốn nhận chìm Người Nữ. Những người được tiền định là Nơi nuôi Người Nữ đều là những người say mê Đọc Kinh Mân Côi, đọc thay cho cả những người khác.

Chính trong Sách Sự Thật, thứ Sáu, ngày 09 tháng 03 năm 2012, Đức Mẹ cũng xác nhận Bốn Mùa Vui, Sáng, Thương và Mừng này, và kêu gọi chúng ta siêng năng đọc KMC như sau :

“Hỡi các con, nếu các con có thể dành mỗi ngày trong tuần để đọc Kinh Mân Côi Rất Thánh của Mẹ cùng với việc đọc BỐN MẦU NHIỆM ( Vui, Sáng, Thương và Mừng ) vào mỗi ngày Thứ Sáu, từ bây giờ đến Lễ Phục Sinh, thì nhiều sự tàn phá trên thế giới có thể được giảm nhẹ… Những lời cầu nguyện của các con, và đặc biệt là Kinh Mân Côi Rất Thánh của Mẹ, là vũ khí cần thiết để tiêu diệt tên ác quỷ và loại bỏ những kẻ mà hắn làm cho ra ô uế ở khắp nơi trên trái đất. Giờ đây các con hãy dấn thân và tổ chức cầu nguyện trên toàn cầu để Kinh Mân Côi của Mẹ được đọc trên tất cả các quốc gia từ bây giờ cho đến Chúa Nhật Phục Sinh ”.

Chúng ta cùng nhau sốt sắng siêng năng Lần Hạt Mân Côi, vì mỗi một KMC đọc lên là như một quả bom đổ xuống đầu quỷ dữ, phá mưu mô quỷ kế của nó đang giăng bẫy làm hại cướp bắt các linh hồn; đồng thời, giúp phát triển bờ cõi Nước Chúa trên khắp thế giới, cũng như giúp tăng thêm những người tin nhận Sự Thật mà Sách Sự Thật đã cho biết tất cả của ngày hôm nay.

Một điều nữa xin các bạn đừng bao giờ mất cảnh giác về Cuộc Cảnh Báo nhé. Càng lúc chúng ta đang coi thường không để ý thì Cuộc Cảnh Báo lại đến bất ngờ như Chúa đã từng báo trước.

Chúng ta hợp với tất cả mọi anh chị em tốt lành trên thế giới, không bao giờ quên bỏ đọc KMC mỗi ngày, để củng cố Đức Tin của chúng ta và thế giới, Đức Tin mà chính Chúa Giêsu đã đau buồn nói cho chúng ta cả 2000 năm nay : Liệu khi Con Người trở lại lần thứ hai, có còn thấy Đức Tin trên mặt đất này nữa không ?

Chúng ta cầu nguyện để chính mình và anh chị em chúng ta không bị cám dỗ rơi vào những cám dỗ làm ảnh hưởng, làm lu mờ và tàn phá Đức Tin của anh chị em chúng ta, như đi coi bói để muốn biết tương lai, như đi chùa chiền nơi thờ ngẫu tượng bụt thần ma quỷ và ăn những đồ đã được dâng cúng cho ma quỷ hay thần tượng giả trá.v.v.v.

Chúng ta cùng kiên trì cầu nguyện bằng KMC hằng ngày để khẳng định trước mọi người và thế giới là chúng ta chỉ Tôn thờ duy một Thiên Chúa thật và chỉ trung thành với Lề Luật, Mười Điều Răn và Thánh Ý mầu nhiệm của Thiên Chúa Hằng Hữu mà thôi. Chúng ta không bao giờ đề cao ai, đề cao bất cứ sự gì, của gì hơn Thiên Chúa. Và cái ngày rất nhiều nơi trên thế giới họ đề cao tôn vinh thần tượng người phụ nữ hay chết như ngày mồng 08 tháng 03 sắp tới chẳng hạn, cũng là ngày nhắc nhở cho chúng ta một cam kết quan trọng đối với Thiên Chúa và trời đất là, ngoài Thiên Chúa duy nhất Hằng Sống và Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ chúng ta và toàn thể nhân loại, chúng ta chỉ tôn vinh đề cao duy một Người Nữ Mặc Mặt Trời trên hết, vì chỉ Ngài mới xứng đáng được tôn vinh như thế theo Thánh Ý Thiên Chúa và chúng ta phải theo gương Thiên Chúa, đặc biệt là qua Đức Giêsu Kitô trong việc đề cao tôn vinh yêu mến và cầu xin Mẹ qua Chuỗi Kinh Mân Côi Rất Thánh.

Kính chúc hết thảy các Bạn Tuần Thánh có đầy lòng cảm thông sâu sắc, đền tạ an ủi Chúa với thật nhiều tình yêu can đảm và quảng đại, để cũng như Thánh Gioan, chúng ta trung thành sát bên Mẹ Sầu Bi theo chân Chúa từng bước lên đồi Calvariô, để không trốn chạy thoát thân mà bỏ Chúa trơ trọi một mình trên cây khổ giá vì yêu thương nhân loại và tất cả chúng ta.

ĐaMinh Đồng Trung

Thứ Sáu ( 04.03.2016 ) đầu tháng Thánh Cả Giuse,

Bổn Mạng Giáo Hội Toàn Cầu và Giáo Hội Việt Nam muôn năm