Chúa Giêsu Thánh Thể, Nguồn mọi ân sủng không thể thiếu trong đời sống chúng ta

Chúa Giêsu Thánh Thể, Nguồn mọi ân sủng không thể thiếu trong đời sống chúng ta

Nếu Người Ta Xúc Phạm Đến Chúa Giêsu Thánh Thể Càng Nhiều, Chúng Ta Càng Phải An Ủi Yêu Mến Đền Tạ Ngài Nhiều Hơn !
Nếu Người Ta Chủ Tâm Quên Lãng Vô Ơn Với Ngài Quá Nhiều, Chúng Ta Càng Nhớ Và Yêu Chúa Nhiều Hơn !
Nếu Người Ta Tìm Cách Hạ Bệ Chúa, Gạt Bỏ Chúa Ra Khỏi Lề Cuộc Sống Của Nhân Loại Và Giáo Hội, Chúng Ta Lại Càng Phải Tôn Vinh Đề Cao Đặt Chúa Lên Cao Hơn Hết và Ưu Tiên Hơn Hết!
Thưa Quí vị và các bạn,
Hiện giờ không ít bạn đang bị lo lắng đến bối rối bất an, vì nếu cứ như thế này, không biết là mình có còn được Rước Thánh Thể Chúa cách bình thường nữa không ?
Thực ra, hiện chưa tới lúc chúng ta phải tẩy chay và tránh xa những cuộc Rước lễ ở những Thánh Đường của Công Giáo, vì thời điểm ra đời của thánh lễ mới ( là thánh lễ đen tôn thờ ma quỷ và các thần giả trá, thờ ngẫu tượng.v.v ) chưa xảy ra đồng loạt từ Rôma đi khắp thế giới.
Đồng Trung chia sẻ với các bạn bài này, hy vọng an ủi các bạn đang ở trong hoàn cảnh khó xử, một đàng rất muốn và sung sướng được Rước Chúa Giêsu Thánh Thể, nhưng lại không được hạnh phúc đón Chúa đến trực tiếp trên miệng lưỡi như truyền thống của Giáo Hội từ xưa đến giờ, một đàng nếu không Rước Chúa Thánh Thể trên tay như bao người ngày nay, thì mình lại không được Chúa đến viếng thăm dưới hình bánh, là Thịt và Máu Thánh Chúa; và như thế, e rằng sẽ bị thiếu ơn sức mạnh nâng đỡ cứu giúp, nhất là khi gặp thử thách khó khăn xem ra đang dồn dập sắp sửa xảy tới.
Như Đồng Trung được biết, có nhiều bạn đang ở trong tình cảnh bi thương rất khó xử, vì Cha xứ của mình tuyên bố ở nhà thờ cấm không ai được phép Rước lễ trên miệng mà phải trên tay hết, còn những ai muốn Rước trên miệng, các ngài và những thừa tác viên ngoại lệ được lệnh là không cho người ấy Rước nữa. Có những bạn đã phải đi tham dự Thánh Lễ ở những xứ khác, có khi phải đi xa cả 19,20 cây số để đi đến nhà thờ mà Cha xứ ở đó luôn tôn trọng ai muốn Rước nơi miệng hoặc quỳ gối Rước thì vẫn sẵn sàng. Nhưng rồi niềm vui được Rước lễ cung kính trên miệng chưa được bao lâu, thì sự sầu khổ lại ập tới, khiến không biết phải đi đâu nữa, vì cả Hạt đó các Cha đều đồng loạt cấm rước lễ trên miệng hết.
Ôi, tội tình gì khi Rước lễ trên miệng mà sao lại bị cấm như thế !
Vậy chả lẽ cứ ăn ở đối xử tệ bạc bất kính đối với Chúa Giêsu thì không bị cấm, còn đối xử kính mến tốt đẹp dành mọi tiêu chuẩn ưu tiên đón tiếp Chúa để đỡ bất xứng đối với Chúa Giêsu qua việc Rước Thánh Thể Chúa trên lưỡi cung kính cùng với các Thiên thần chầu chực thì lại bị cấm, lại bị coi là dị giáo sao ?
Đối với Giáo Hội truyền thống từ trước thời Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đến giờ vốn Rước lễ trên lưỡi, và các ngài giữ vững lập trường quả quyết là không được Rước Thánh Thể Chúa trên tay vì bất kính; trái lại, nếu có ai chủ trương Rước lễ trên tay thì cũng sẽ bị liệt vào tội dị giáo. Vậy thì các vị chủ trương Rước Chúa trên tay thời bây giờ và truyền bắt người giáo dân cũng phải y như thế, có phải mới đúng là những nhà dị giáo chính hiệu không ?
Các bạn thân mến,
Giáo Hội Còn Sót Lại Của Chúa cũng đang bị bách hại bởi chính các Bề trên của mình. Phải chăng Lời Chúa nói năm xưa, ngày nay Chúa cũng đang lặp lại y như thế để ám chỉ vấn đề nóng bỏng này : Kẻ ngồi ăn cùng mâm, ăn cùng đĩa, uống cùng chén với Ta lại giơ gót đạp Ta! Cái khó hiểu ở chỗ là chính các chủ chăn lại cắt xén lông chiên đem đi bán rẻ cho kẻ thù của Chúa và Giáo Hội. Cái oái oăm ở chỗ là chính các linh mục lại là những người tác oai tác quái hành hạ con chiên bổn đạo của mình! Cái đau thương ở chỗ là chính người cha lại dã tâm đem con chiên trong đàn mình có nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ, đi làm thịt để đãi kẻ thù nghịch của Thiên Chúa !
Các bạn ơi,
Đã tới lúc như Thánh Phaolô căn dặn, chúng ta phải lấy lời lành mà an ủi lẫn nhau, chúng ta phải khích lệ nâng đỡ nhau bằng mọi giá phải trung thành với Chúa, với Giáo Hội Chân Thật của Chúa. Chúng ta ráng nhẫn nhục vâng theo Thánh Ý Chúa, nhẫn nại chịu đựng một thời gian. Rồi không lâu nữa đâu, Đồ ghê tởm sẽ thay thế Thánh Thể Chúa trong các Thánh Đường Công Giáo, lúc đó chính Chúa sẽ lo liệu cho chúng ta có Thánh Lễ hầm trú, và tại nơi này, chúng ta sẽ được thoả lòng bày tỏ lòng cung kính biết ơn hết mức của chúng ta đối với Thánh Thể Chúa mà ngày nay Người đang bị người ta xúc phạm nặng nề, bị thế tục hoá, bị khinh thường và bị người ta đối xử tàn tệ như đồ thừa thãi không cần thiết.
Lúc đó, mặc dù bị bách hại, bị ẩn khuất trốn chui trốn lủi, nhưng chúng ta tha hồ sung sướng tỏ lòng tôn vinh Chúa tối đa tận đáy lòng chúng ta, và diễn tả một cách rất tế nhị bằng những tác động khiêm nhường qui hướng tất cả về cho Thiên Chúa Tối Cao lòng sùng kính tôn thờ của các bậc Thần Thánh, đền thay, tôn thờ thay, yêu mến thay, biết ơn thay cho rất nhiều người trên thế giới đang bị mù theo sự hướng dẫn của các ngôn sứ, tiên tri giả để đi vái lạy tà thần, vái lạy Satan thay vì tôn thờ vái lậy Thiên Chúa là Đấng chỉ có Ngài mới đáng được bái lạy tôn thờ trên tất cả.
Đồng Trung biết rất rõ, ở Sài Gòn có một số Cha xứ cấm không cho ai được Rước lễ trên lưỡi, và đồng thời cũng rất cảm thông những nỗi khốn khổ và khó khăn của nhiều anh chị em đâu phải lúc nào cũng dễ dàng đi đến nhà thờ khác để được thoả tình vui sướng được đón Rước Thánh Thể Chúa trên lưỡi như lòng mong ước, như từ xưa đến giờ Giáo Hội vẫn kiên quyết, nhất là qua Công Đồng Triđentinô, qua các vị Giáo Hoàng vốn bảo vệ và giữ như thế.
Mới đây, Đồng Trung lại nghe một linh mục ở Sài Gòn kể, ngài đi dâng lễ cho một Cha xứ kia, khi cho các em thiếu nhi Rước lễ, thấy có một số em đưa tay có vẻ bất kính, hoặc là thò một tay để nhón Mình Thánh Chúa nơi tay Linh mục, Linh mục đấy đã không cho và thay vào đó ngài đưa đặt Mình Thánh vào miệng của các em . Thế là sau vài tuần thấy Cha xứ đó xì xèo đặt vấn đề nói với một số cộng sự viên của ngài rằng, không biết ông cha đó có phải là đang theo bè dị giáo Sứ Điệp Từ Trời không ? v.v.v. Như vậy thì, giữ sự cung kính trong việc đón Rước Chúa cho người khác lại trở thành tội đối với các ngài sao ? Thật là đau lòng cho Chúa Giêsu vô cùng kính ái của chúng ta !
Trong tình nghĩa thiết tha yêu thương các bạn lắm lắm, Đồng Trung xin chân thành quí mến tế nhị thưa với các bạn :
Về việc Rước lễ, chúng ta vẫn cứ trung thành mãi với truyền thống của Giáo Hội từ xưa đến nay.
Vậy thì ngay bây giờ chúng ta, nếu các bạn ở vào giáo xứ mà không may Cha xứ cấm công khai không cho giáo dân Rước lễ trên miệng, thì các bạn vẫn phải ưu tiên tìm cách xoay xở để đến nhà thờ nào gần đó để tham dự Thánh Lễ và để được Rước Chúa trên miệng lưỡi chúng ta. Dĩ nhiên, Đồng Trung biết, không phải hoàn cảnh bạn nào cũng có thể thu xếp được điều đó đâu, nhưng thôi thì chúng ta cũng cứ cố ráng theo khả năng và hoàn cảnh cùng sự tế nhị cho phép được bằng nào hay bằng đó. Còn vì lý do chính đáng mà không thể thu xếp đi nhà thờ khác được thì Chúa Giêsu, Ngài là Đấng hiểu và thông cảm với chúng ta hơn hết, Ngài không đòi hỏi chúng ta quá sức đâu, Ngài cần chúng ta có tấm lòng với Ngài là Ngài vui rồi. Ngài sẽ có cách bù lại cho chúng ta khi chúng ta thật sự ước ao đón Rước Ngài một cách thiêng liêng.
Nếu Chúa Giêsu đã nói với Chị nữ tu Bêninha Bêtrônê, khi vì lý do bất tiện rất chính đáng nào đó mà con không thể Rước Cha dưới hình bánh thánh được, thì con hãy Rước Cha một cách thiêng liêng với lòng ước ao và lòng mến lớn lao, rồi ơn phúc con lãnh nhận được cũng không thua kém bao nhiêu so với việc con Rước lễ thực sự, bởi chỉ vì bất đắc dĩ, vì Cha mà con không thể Rước Cha một cách bình thường được…; thì với hoàn cảnh hiện tại của một số quí bạn không được đón Rước Chúa Giêsu Vua Cả Trời Đất như lòng ước mong được, các bạn cứ an tâm kính cẩn khiếm tốn hạ mình sâu thẳm xin Chúa ngự vào linh hồn một cách thiêng liêng với lòng tin yêu, cậy trông tín thác thiết tha vĩ đại, Đồng Trung tin chắc rằng Chúa Giêsu cũng sẽ sung sướng vô cùng vì sự kính trọng và tấm lòng của chúng ta đối với Ngài. Ngài còn ân thưởng chúng ta trọng hậu nữa, vì theo một nghĩa và một cách nào đó, các bạn cũng đang bị bách hại bởi chính các chủ chăn của các bạn !
Các bạn kính yêu ơi, các bạn nhớ nhé, các bạn không đời nào dám xoè tay ra để đón Rước Chúa đâu ! Việc các bạn giữ vững lập trường của Chúa, của Truyền thống Giáo Hội, của các Đức Giáo Hoàng chính tông, của Công Đồng Triđentinô đến giờ…, là như một lời tuyên xưng hùng hồn lòng thành kính sâu thẳm vô cùng trân trọng của Giáo Hội Còn Sót Lại đối với Chúa Giêsu Thánh Thể muôn vàn kính ái; đồng thời, còn là một lời nhắc nhở những người khác lãnh Bí tích Thánh Thể cũng phải có lòng kính trọng hết mức có thể.
Chúng ta cứ giữ vững lập trường như thế cho đến khi chúng ta bắt đầu phải tham dự Thánh Lễ hầm trú, bảo đảm chúng ta sẽ được hoàn toàn thoả mãn như lòng vẫn hằng mong ước là dành những sự cung kính tối đa cho Chúa Giêsu, Ngài quá yêu thương chúng ta trong việc đón Rước Ngài một cách trọng thể này, đó là sẽ đồng loạt Rước lễ trong tư thế quỳ gối và cung kính trên miệng lưỡi, và cứ được như thế cho tới ngày chúng ta bắt sống trong Trời Mới Đất Mới, nơi hạnh phúc không còn đau khổ và nước mắt, là nơi Thánh Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời, chúng ta cùng hoà một trong những niềm vui mừng chung là thấy Chúa Giêsu Thánh Thể được tất cả mọi người tôn thờ vinh danh với tất cả lòng sốt sắng kính phục tốt nhất, xứng đáng nhất mà một thụ tạo được Ngài yêu thương cứu chuộc có thể dâng cho Ngài.
Hẳn các bạn còn nhớ trường hợp ông Ôxa trong Cựu ước khi điều khiển xe chở Hòm Bia Thiên Chúa, đã bị đánh chết tươi vì dám đưa tay đỡ Hòm Bia khi xe chở Hòm Bia bị nghiêng như sắp đổ xuống. Nguyên văn Lời Thánh Kinh như sau :
“ Lúc họ tới sân lúa Chi-đôn, vì con bò trượt bước làm nghiêng Hòm một chút, nên Ôxa giơ tay ra đỡ lấy Hòm Bia, Chúa liền thịnh nộ đánh chết Ôxa vì hắn xúc phạm đến Hòm Bia. Hắn chết liền tại chỗ trước Nhan Chúa. Đavid buồn sầu vì Chúa phạt Ôxa, nên người đặt tên nơi đó là Phê-tích Ôxa cho đến nay. Hôm đó Đavid cũng sợ hãi Chúa nên người nói : Ta rước Hòm Thiên Chúa về nhà ta sao được ? Bởi vậy, người không dám đem Hòm Bia về nhà mình, tức thị trấn Đavid, mà truyền nghênh giá vào nhà Ô-bê-đét, người Giê-thê. Nên Hòm Thiên Chúa ngự tại nhà Ô-bê-đét ba tháng. Chúa chúc phúc cho gia đình và mọi tài sản của người. ” ( I Sử Ký 13, 9-14 )
Chúng ta cùng ôn lại một chút về Bí mật LaSalette đã được Đức Mẹ cắt nghĩa cho chúng ta hiểu qua Chị Guadalupê tại Guatêmala ngày 27.05.1990, để chúng ta có thêm sự thương cảm với nỗi đau thương mà Mẹ vô cùng mến thương của chúng ta đang phải chịu, vì thấy nguy hiểm bị đánh lừa chưa từng có, đưa đến huỷ diệt cho biết bao con cái Mẹ. Mẹ đã, đang chạy chọt khắp nơi để cảnh giác, hy vọng có thể cứu được các con đã làm cho Chúa Giêsu và Mẹ đau đớn vô cùng, nhất là ngay cả những người con ưu tú của Chúa, của Mẹ, của Giáo Hội lại cũng giả điếc làm ngơ không màng chi đến những lời kêu gọi cấp cứu khẩn thiết và vô cùng hệ trọng của Mẹ; không những thế, lại còn dập vùi lên án bách hại những người giáo dân tin lời Mẹ. Còn những ai thực hành lời Mẹ thì lại cho là nhóm dị giáo.v.v.v.
Chúng ta cũng luôn có gắng hết sức thường xuyên giữ kính trọng buộc phải có đối với các đấng bậc, những vị đã được thánh hiến thuộc về và cho Thiên Chúa, để dâng nhiều lời cầu nguyện sốt sắng cho các ngài, vì các ngài sẽ phải trả lẽ rất nặng nề trước Toà Thiên Chúa Chí Thánh Oai Nghiêm Công Bằng vô cùng :
“ Hỡi các Hồng y, Giám mục và Linh mục !
“ Chúa Giêsu Kitô Con Cực Thánh Mẹ đã xây dựng Giáo Hội Người và thiết lập Chức Linh Mục, hầu nhờ các con làm trung gian phân phát các Ân Sủng trong các Phép Bí Tích và đem Ơn Lành đến cho con cái Mẹ được Ơn Cứu Rỗi. Nhưng các con đã khước từ Cuộc Sống Thiêng Liêng mà Chúa Giêsu Con Cực thánh Mẹ đã dậy cho các Tông đồ Tiên Khởi.
“ Các Con đã không hiểu rằng Sứ Mạng của các con là Truyền Bá Đạo Thánh Chúa Giêsu Kitô lan rộng khắp thế giới. Vì Người đã phán với các Tông Đồ rằng : “ Hãy đi và dậy dỗ muôn dân, Rửa tội cho họ Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Còn ai không tin thì sẽ bị luận tội. Đây là những dấu lạ sẽ đi theo cho những ai có lòng Tin, Cậy và yêu Mến. Nhân Danh Thiên Chúa, họ sẽ Trừ Quỷ và Chữa Bệnh. Họ sẽ nói được những tiếng mới lạ, dầu có uống nhằm thuốc độc, cũng không sao ” ( Mc 16, 15-18 )
“ Đạo Thánh này cốt ở chỗ đem con người đến gần Thiên Chúa hơn trong một Tình yêu Siêu Nhiên và Bất Diệt. Nhưng buồn biết bao ! Các con Giám mục và Linh mục không làm như vậy ! Các con đã thay Tình Yêu Siêu Nhiên bất diệt này bằng sự tân kỳ của các thời trang và những giáo thuyết ngoại lai gây nguy hại cho linh hồn con cái Mẹ. Và chưa thoả mãn, các con và Tu Sĩ Nam Nữ còn đắm mình tronng bùn nhơ tội lỗi. Còn được bao nhiêu Linh mục và Tu Sĩ Nam Nữ không làm dơ bẩn giường trinh tiết của mình ? Còn được bao nhiêu đứa con khỏi bị Ma Quỷ quyến rũ ?
“ Ôi ! Các Con Yêu Dấu ! Linh Mục đã ra hư đốn đến độ trông thấy họ mà kinh tởm. Bây giờ có biết bao Linh Mục đồng tính luyến ái, bị loá mắt vì chính trị, ở với đàn bà và có con, bận bịu lo thu tích tiền của làm lẽ sống. Có quá nhiều tội lỗi trong linh hồn họ, đến nỗi có nhiều người đã vứt bỏ áo Linh Mục của mình. Họ không còn quan tâm đến các Phép Bí Tích, Thánh Lễ Cuộc Sống hằng ngày và Thánh Lễ Thập Giá trên Bàn Thánh. Họ không thuyết giảng cho giáo dân về sự tỉnh thức chiến đấu chống lại Ba Thù ( Thế gian, Xác thịt và Ma quỷ ), vì họ thích phạm tội. Bây giờ họ chỉ lo đến cái xác của mình. Vì vậy họ không còn một chút e dè phá hoại Giáo Hội bằng cách đem thân làm nô lệ cho Thế Gian. Họ còn tiếp tay cho những kẻ thù của mình và ngợi khen những kẻ hành hạ mình. Họ quay lưng lại với Chúa Giêsu Kitô Con Cực Thánh Mẹ và họ đi theo Ma Quỷ. Những Linh Mục nào không cùng chí hướng với họ mà quyết tâm trung thành Yêu Mến Tôn Thờ Chúa Giêsu Kitô thì bị hạ nhục và bắt bớ.
“ Đúng thế, Các Con Yêu Dấu ! Hãy nghe Mẹ bày tỏ để các con khỏi lầm lạc, vì một trong những điều xúc phạm nặng nhất đến Thiên Chúa là Lễ Mới.Vì Linh Mục không Dâng Lễ Hy Sinh Tinh Tuyền đúng thể thức Thánh Ý Thiên Chúa đã dậy. Họ có nhiều thái độ bất kính và phạm thánh. Họ chà đạp lên Máu Chúa Giêsu Kitô Con Cực Thánh của Mẹ. Họ gọi vô phép Danh Cực Thánh Người. Bởi vậy, họ đã đánh đánh mất vô vàn ân sủng và Hồng Ân cho linh hồn con cái Mẹ.
“ Hỡi các Giám Mục và Linh Mục !
“ Các con hãy bỏ sự sai lầm của các con đi, vì các con đang giảng dậy cho Giáo Dân và Tân Tòng về một Chúa thích ứng với những ham muốn và những thói quen các con. Các con không dậy các con cái Mẹ về một Thiên Chúa phải Tôn Thờ và Yêu Mến, đó là Đạo Duy Nhất và Thánh Thiện của Người. Lời rao giảng của các con không mang sự sống cho con cái Mẹ, vì Lời Rao Giảng và đời sống các con không đi đôi. Các con nô lệ hoá con cái Mẹ và Giáo Hội trong một chủ nghĩa duy vật không kiềm chế.
“ Ôi ! Con cái ! Ma Quỷ đã thành công về vấn đề này trong Giáo Hội Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ, vì những Linh Mục và những Tu Sĩ Nam Nữ đó đã sống nguội lạnh và yếu hèn. Vì họ ăn ở như vậy dễ dàng bị lôi cuốn đến sự tà dâm. Họ tự để mình bị lường gạt. Các con đã không khôn ngoan và tỉnh thức.
“ Tại sao Ma Quỷ bây giờ đang phá hoại Giáo Hội từ bên trong và tiêu diệt các con ?
Đó là Thánh Lễ !
“ Ma Quỷ phá hoại Thánh Lễ bằng cách xúi giục trong tâm trí các con rằng đó là bữa tiệc, chỉ là một bữa ăn. Nó bảo như vậy để cất đi khỏi tâm hồn con cái Mẹ Cuộc Hiến Tế trên Thập Giá. Như vậy Thánh Lễ bị giáng xuống và chẳng hơn gì một buổi tiệc thân hữu. Và Cuộc Tế Lễ Cứu Chuộc bị quên lãng.
“ Chúng đã phá hoại đủ thứ. Họ đã thay thế bàn thờ bằng chiếc bàn đơn sơ và cất bỏ tất cả những dấu chỉ Thờ Phượng. Và sự thờ phượng của họ là cái bụng, vì bây giờ họ chỉ nghĩ đến ăn uống.
“ Họ đã thay thế các Lời Kinh bằng nhẩy múa và ca hát. Họ muốn có một Thiên Chúa thích hợp với tiêu chuẩn của họ. Họ muốn có một Thiên Chúa sẽ khuyến khích họ trong những sai lầm của họ, để họ có thể đắm mình càng ngày càng sâu hơn trong sự lộng ngôn và tội lỗi.
“ Họ say sưa với rượu gian ác, trong cơn say kinh khủng họ hành động như những đứa trẻ con khờ khạo. Họ thay đổi ý nghĩa của Thánh Lễ không còn là trung tâm điểm cho phần rỗi của con cái Mẹ nữa, mà chỉ là một bữa ăn đơn giản. ĐÂY LÀ LÝ DO GIÁO DÂN KHÔNG ĐƯỢC QUỲ GỐI KHI CHỊU LỄ NỮA. VÀ ĐỂ NHẤN MẠNH HƠN ĐÓ CHỈ LÀ MỘT BỮA ĂN, HỌ NHẬN LẤY BÁNH THÁNH TRONG BÀN TAY.
“ Hỡi thế hệ mất gốc hãy nghe cho rõ ! Khi các con nhận lấy Thiên Chúa trong bàn tay, các con chà đạp lên Máu Cực Thánh Người. Các con kêu vô phép Tên Dịu Dàng Người, vì các con không Kính Trọng và Thờ Phượng Người là Thiên Chúa.
“ Các Giám Mục và Linh Mục đã sai lầm vì những thói quen mới này đã được Ma Quỷ bày vẽ, chúng dẫn nhập Tình Yêu và Thờ Phượng phi Chân Lý cho Loài Người và khử trừ Tình Yêu và Tôn Thờ Chân Lý đối với Thiên Chúa.
“ Các con mù quáng, không thể hiểu rằng trong Thánh Lễ mọi sự đều có ý nghĩa. Chúng con đã cắt xén Thánh Lễ đi mà không biết rằng, sở dĩ Linh Mục đứng hướng mắt lên Thiên Chúa, là vì trong tư thế này, Linh Mục Dâng Lễ Vật Hy Sinh Tinh Tuyền lên Thiên Chúa Toàn Năng. Khi Người nhìn thấy Hiến Tế Con Cực Thánh Người, sẽ nguôi cơn thịnh nộ và ban những Ân Sủng mà Loài Người trên Toàn Địa Cầu cần đến.
“ Đây là lý do Linh Mục phải hướng mắt về Thiên Chúa, vì chính là cho Thiên Chúa mà Linh Mục đã Dâng Thánh Lễ hoặc Lễ Vật này lên. Nhưng bây giờ việc các con thay đổi, Linh Mục không còn nhìn lên Thiên Chúa nữa mà chính Linh Mục nhìn và nói với Loài Người, chớ không còn phải nói với Thiên Chúa. Các con có thấy sự Sai Lầm đó, không ?
“ Bằng thái độ và tư thế hướng mặt về Giáo Dân. Các Con không hiến sự Thờ Phượng cho Thiên Chúa mà là cho Loài Người. Và làm như vậy, các con phạm một tội nặng. Chưa thoả mãn với những sai lầm kinh tởm này. Các con còn cất bỏ Ảnh Chuộc Tội trên các Bàn Thờ và sự Mầu Nhiệm Biến Hoá Thánh Thể. Các Con bảo rằng Cuộc Tế Lễ trên Thánh Giá không phải là một Cuộc Tế Lễ, mà cho dễ chấp nhận hơn nên các con bảo rằng đó chỉ là một bữa tiệc vui vẻ. DO ĐÓ CON CÁI MẸ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP QUỲ GỐI XUỐNG.
“ Ôi ! Những kẻ khờ khạo ! Các con đang kéo Cơn Thịnh Nộ Thiên Chúa xuống trên đầu các con. Hãy mở mắt ra xem ma quỷ luôn luôn tìm mọi cách để phá hoại Giáo Hội và các con. Nó dùng quỉ kế xảo trá phỉnh gạt bằng phi Chân Lý.
“ Các con khờ khạo lắm nên bị rơi vào bẫy chết người. Ma Quỷ mê hoặc các con bằng những gì dễ dãi và kích thích. Bởi bị mê hoặc kẻ thù, các con tiếp tay gieo rắc sự dữ.
“ Các Con Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ Nam Nữ và Giáo Dân, hãy mở mắt tâm hồn ra, các con đang tiếp tay kẻ thù gieo rắc sự Sai Lầm do tính Kiêu Căng, Ương Ngạnh và Cố Chấp không muốn nghe Lời Mẹ kêu gọi !
“ Hãy xem, chính Ta là Nữ Vương Vô Nhiễm Nguyên Tội đang nói chuyện với các con. Mẹ cho các con biết Ma Quỷ đã và đang lường gạt các con để các con có thể lường gạt lại kẻ khác.
“ Hỡi các con Yêu Dấu ! Thánh Lễ bây giờ không còn là Cuộc Tế Lễ của Chúa Giêsu Kitô Con Cực Thánh Mẹ nữa, mà chỉ là một buổi họp huynh đệ. Nơi đây họ gặp nhau để nói chuyện, và mỗi người làm những gì họ muốn, nhảy múa, ca hát, kêu khóc, reo cười… ; nói cách khác, làm tất cả những gì trí sáng kiến họ nghĩ ra. Và để cho mọi người tin rằng họ ở trong Sự Thật, thì họ đọc nhiều đoạn Kinh Thánh. Bằng cách đó, họ làm mờ ám tâm trí con cái Mẹ, không biết rằng mình bị họ lừa gạt một cách khinh bỉ.
“ Ôi, mỉa mai thay ! Điều Ma Quỷ đã dẫn nhập vào lòng trí Hàng Giáo Quyền bằng cách làm mờ ám tâm trí, nên họ không thể hiểu biết nỗi vực thẳm mà họ đã rơi xuống đó.
“ Hỡi các Linh Mục của Chúa Giêsu Kitô Con Cực Thánh Mẹ !
“ Các con hãy mở mắt ra, và hãy hiểu sự Sai Lầm trong các con. Vì các con sắp phải chịu phán xét một cách nghiêm khắc. Bởi các con đã cất đi khỏi lòng con cái Mẹ Sự Yêu Mến Tôn Thờ Thiên Chúa. Ngược lại coi các con là thần tượng để tôn vinh.
“ Ôi các con khờ khạo đã tự nâng mình lên ! Hãy nhìn lại ! Con đường các con đang bước đi cũng là con đường Ma Quỷ đã đi và nó tuyên bố : Ta sẽ không hiến sự Vinh Quang và Phụng Thờ Thiên Chúa. Và nó đã không muốn Phụng Thờ Thiên Chúa Duy Nhất Chân Thật là Thần Tử Giêsu Kitô Con Mẹ.
“ Hãy lắng nghe và Vâng Lời Mẹ dạy :
“ Hỡi các con Linh Mục, Tu Sĩ Nam Nữ và Giáo Dân !
“ Mẹ kêu gọi mỗi người hãy dạy thiên hạ phải biết quỳ xuống Trước Mình Máu Chúa Giêsu Kitô. Đấng đã hạ cố ở lại đây giữa các con vì Tình Yêu. Và đó không phải là một bữa ăn đơn giản, vì Người là Thiên Chúa. Chính vì vậy, thiên hạ phải Tôn Thờ Người một cách Khiêm Cung và Yêu Mến !
“ Hỡi các con Hàng Giáo Quyền ! Các con phải chịu trách nhiệm về việc để cho người ta chà đạp và nói lộng ngôn phạm đến Mình Máu Cực Thánh Châu Báu Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ.
“ Ôi ! Có biết bao nhiêu việc Chịu Lễ phạm thánh do các con gây ra ! Vì lý do gì các con đã đổi Lời Truyền Phép đã được Thần Tử Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ dạy các con bằng Máu Người ?
“ Hỡi các con Hàng Giáo Quyền ! Các con biết chăng, khi Linh Mục không đọc đúng Lời Truyền Phép như Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ đã dạy thì không có Sự Biến Hoá Thánh Thể.
“ Ôi ! Các Con Yêu Dấu ! Thật nhiều đau buồn Mẹ nói với các con điều này. Nhưng Mẹ phải nói với các con Sự Thật, vì nhiều người trong số Hàng Giáo Quyền đã bị Ma Quỷ lường gạt. Và họ tự để mình bị sai lầm. Rồi họ sáng chế ra một Lễ hoàn toàn theo sở thích của họ, trong đó sự giả hình, sự vị nể Loài Người ngự trị, họ thờ phượng con người thay vì Thiên Chúa.
“ Nhiều Linh Mục đã rơi vào sự Sai Lầm này. Một số ít Linh Mục còn bảo vệ Cuộc Tế Lễ của Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ và cử hành Thánh Lễ như Người đã dạy thì bị hạ nhục, bắt bớ phải bỏ đạo.
“ Hãy xem lại, Các Con Yêu Dấu ! Tại LaSalette Mẹ đã nói rằng tất cả điều đó sẽ xảy ra. Thì bây giờ nó đã hoàn tất.
“ Khốn thay ! Các Linh Mục đã tiếp tay cho Ma Quỷ phá hoại trung tâm điểm của Giáo Hội là Phép Thánh Thể.
“ Khốn thay ! Các Linh Mục và những kẻ Tận Hiến đã tự để mình bị lường gạt và không bênh vực Đức Tin và Đức Ái của họ đối với Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ !
“ Khốn thay ! Các Linh Mục đã khước từ Thiên Chúa và lãng quên Cuộc Hiến Tế của Người trên Thánh Giá !
“ Khốn thay ! Các Linh Mục đã dậy rằng Cuộc Hiến Tế của Người không phải là Cuộc Hiến Tế mà chỉ là một bữa ăn đơn thuần thôi !
“ Khốn thay ! Các Linh Mục khước từ Đạo của Chúa Giêsu Con Mẹ, và bỏ đường thiêng liêng để theo Vật Chất và những sự trần tục !
“ Khốn thay ! Các Linh mục đổi Ánh Sáng lấy Tối Tăm !

“ Hỡi các con trong Hàng Giáo Quyền và các Linh Mục khả ái của Trái Tim Mẹ. Mặc dầu tất cả các con là những kẻ ở trong cuộc bắt bớ và nhạo báng mà vẫn gìn giữ trung thành với Chúa Giêsu Con Cực Thánh Mẹ. Hãy bảo toàn Ánh Sáng Đức Tin và Đức Ái trong các con. Hãy đề phòng ngăn chặn đừng để thần dữ tối tăm xâm nhập vào tâm hồn các con. Vì ai giữ mình bền đỗ trung kiên sẽ được Cứu Rỗi.
MỘT CUỘC ĐẠI TRỪNG PHẠT SẮP ĐẾN CHO THẾ GIỚI, VÌ CƠN THỊNH NỘ CỦA CHA TRÊN TRỜI ĐÃ ĐƯỢC ĐÁNH THỨC BỞI QUÁ NHIỀU TỘI LỖI. ”

Thưa các bạn là những người con của Thiên Chúa, là những người đang lắng nghe và thực hành những lời đầy yêu thương giúp cho con cái chuẩn bị để đón nhận những hồng ân trọng đại, những biến cố đau thương giúp đánh thức nhân loại con cưng của Thiên Chúa đang mê mệt ngủ say bởi những hấp dẫn mau qua giả tạo của những Tình Tiền Tài, tự do phóng túng buông thả ăn chơi hưởng thụ thoả thích giết thời giờ và cuộc sống hạnh phúc thật.
Ma Quỷ nó đã biết không còn bao nhiêu thời gian, thị kiến của Đức Giáo Hoàng Lêô XIII đã cho chúng ta biết điều đó. Từ biến cố Đức Lêô XIII chúng ta biết là Ma Quỷ được phép quậy phá Giáo Hội 100 năm nữa, và kể từ đó 100 năm đã qua rồi, và xem ra, có lẽ vì lời cầu nguyện của Đức Mẹ và những người con cái Đức Mẹ, mà cái mốc 100 năm lại đó lại được tính từ năm 1917 là năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima và ban Ba Mệnh Lệnh theo Ý Thiên Chúa để, nếu nhân loại thực thi Ba Mệnh Lệnh này một cách nghiêm chỉnh thì nhân loại và Giáo Hội sẽ có Hoà Bình thực sự, còn không thì nhận loại và Giáo Hội sẽ lãnh chịu những hậu quả thảm khốc khôn lường. Năm 2017 tới đây là đúng được 100 năm đấy, thưa các bạn !
Nhân loại và Giáo Hội có thực thi Ba Mệnh Lênh tuyệt đối quan trọng này hay không, thì các bạn biết rồi. Cho tới bây giờ, khách quan mà xét, thì Ba Mệnh Lệnh này đang đi vào dĩ vãng, nếu không muốn nói là đang đi vào bóng tối, vì những vị đáng lẽ cần phải thực hành và nhắc nhở giúp cho giáo dân thực hành thì hầu như rất ít quan tâm. Mình đã không thực hành, khi thấy giáo dân thực hành chăm chỉ tỉ mỉ siêng năng đọc Kinh Mân Côi là lời Kinh dễ giúp cho người ta thực thi Hai Mệnh Lệnh còn lại, là Kinh dễ giúp cho người ta sống Mệnh Lệnh Ăn Năn Cải Thiện Đời Sống và là Lời Kinh giúp thể hiện Mệnh Lệnh Tôn Sùng Trái Tim Đức Mẹ, thì lại cho là lải nhải như mấy bà già, hoặc la mắng cho là đọc nhiều quá, không cần như vậy.v.v.v.
Chính vì thế mà Bí Mật thứ Ba tại Fatima nói về việc sẽ có Hai Vị Giáo Hoàng một lúc, một Vị Thật, một vị Giả thì hiện giờ đã xảy ra rồi. Vị Giáo Hoàng thật là Đức Bênêđictô XVI, Vị còn lại là Giả hoàn toàn, là chính vị đã nhiều lần và nhiều nơi Chúa cách này cách khác Chúa đã tiên báo. Ngay trong SÁCH SỰ THẬT, Chúa và Đức Mẹ cũng đã báo cho chúng ta biết hơn hai năm trước khi xảy ra, báo xa rồi báo gần trước hơn một năm, rồi hơn một tháng, báo trước về việc Đức Bênêđictô 16 từ chức vì bị ép phải từ chức, chứ không phải vì sức khoẻ, cuộc từ chức không bình thường, bất ngờ và khó hiểu ! Ngài đã vội tổ chức Năm Đức Tin còn đang giang dở chưa kết thúc mà Ngài đã phải từ chức, phải chăng đó là một Điềm Báo Rất Lớn cho thế giới và Giáo Hội biết là Vị giáo hoàng sắp sửa ra mắt là chính vị giáo hoàng Giả mà Thánh Kinh và nhiều mặc khải nói xa nói gần, nói rõ nói ám chỉ, đã tiên báo trước đây. Ai hiểu được thì hiểu ! Phải chăng, Năm 2017 là năm mà Thiên Chúa bắt đầu vung cánh tay mạnh mẽ uy quyền toàn năng, để bằng mọi giá phải dùng biện pháp mạnh ( thuốc đắng đã tật ) giải cứu các con cái Ngài ra khỏi vòng u mê tội lỗi chết người; đồng thời, giáng phạt xuống trên những kẻ thù của Chúa và của con cái Chúa, vì đã gây ra biết bao tổn thương thiệt hại cho con cái Thiên Chúa Hằng Sống ?
Vị Giáo hoàng giả hiện giờ đang tha hồ thao túng những Chân Lý Đức Tin vốn muôn đời bền vững . Ngài đang rất chơi chữ và qua những bài giảng, những bài huấn đức, ngài đang phủ trên bầu trời Giáo Hội Công Giáo những dải cờ tang gây hoang mang và vô vọng; ngài đang che lấp Kho Tàng Chân Lý Đức Tin quí giá vô cùng, là kho tàng đem mọi người đến với chính Thiên Chúa là Nguồn Sáng, Nguồn Sống, Nguồn Hạnh Phúc thật của con người, khiến nhiều người đâm ra nghi ngờ tất cả những gì mình tin tưởng, những gì mình thực hành và theo đuổi từ trước đến giờ. Những lời tuyên bố Chúa Giêsu cũng là một tội nhân, và mới đây ngài nói Chúa Giêsu cũng cần Thiên Chúa Thương Xót và tha thứ; rồi dịp Giáng Sinh 2015 vừa qua, ngài tự động tuyên bố đây là Lễ Giáng Sinh Cuối Cùng.v.v.v. Cứ đà này, thì có lẽ chỉ một thời gian nữa thôi, uy tín và thế giá của Chúa Giêsu và của Đức Mẹ sẽ bị vơi giảm đi rất nhiều vì những thái độ, những cách đối xử với Chúa Giêsu và Đức Mẹ, vì những lời giảng giải cắt nghĩa sai lạc nhằm mục đích hạ bệ Thiên Chúa thật, Đạo thật Công Giáo, đồng thời đề cao Hồi giáo, Phật giáo… lên trên tối đa mà ngồi vào ngai ghế thượng phong của triều đại Quỷ Ma lên ngôi.
Trong lúc này, các bạn cũng như Đồng Trung luôn cảnh giác cao độ để nhận ra đâu là thật đâu là giả, đâu là đúng đâu là sai, đâu là phù hợp với Tin Mừng, với truyền thống của Giáo Hội thật, đâu là ngược với Lời Chúa, ngược với Giáo Hội Tông Truyền của Chúa. Nếu các vị chủ chăn dậy bảo chúng tôi đúng với tinh thần của Chúa, chúng tôi nghe; nhưng nếu ngược lại, chúng tôi không buộc phải nghe. Lúc này, nếu chúng ta để ý lắng nghe tiếng Chúa qua Lời Chí Thánh Chúa trong Thánh Kinh nhiều và với ơn Chúa soi sáng, chúng ta sẽ dễ phân biệt được và không dễ để cho các tiên tri ngôn sứ giả, cả loại hạng gộc cả hạng ốc tiêu dẫn dắt.
Trong tháng 1 đầu năm 2016 này, vị Ngôn sứ Giả kêu gọi cầu cho đối thoại các tôn giáo được thành công. Nghe có vẻ kêu và tôn trọng yêu thương, nhưng thực chất là ngài đang lôi kéo chú ý cả Giáo Hội Công Giáo đến việc cùng với ngài TỪ BỎ THIÊN CHÚA DUY NHẤT CHÂN THẬT TRONG VÀ QUA ĐỨC GIÊSU KITÔ, thay vào đó ĐI CÔNG NHẬN CÔNG KHAI CÁC ĐẠO GIẢ DỐI KHÁC LÀ ĐẠO THẬT , để mà thờ lạy y như dân Do Thái bỏ Chúa thật mà đi thờ Con Bò Vàng xưa vậy ! Chúng ta cầu nguyện cho mọi người nhận ra sự dối trá này nhé ! Và có phải Logo Năm Lòng Thương Xót là một nhắc nhở cho những người biết được Sự Thật về những điều khủng khiếp này ?
Chưa gì mới đầu Năm Lòng Thương Xót mà ngài đã thò cái đuôi đầy lông lá để muốn kéo lôi không phải là 1/3 tinh tú trên trời mà ném xuống đất như Con rồng Đỏ mà Sách Khải Huyền đã bật mí cho chúng ta, mà ngài còn muốn cả ba phần cũng phải bị xỏ mũi để đưa đến sự huỷ diệt toàn thể…
NHƯNG CÁC BẠN VÀ ĐỒNG TRUNG NHẤT ĐỊNH KHÔNG BAO GIỜ BUÔNG VŨ KHÍ LÀ NHỮNG LỜI CẦU NGUYỆN MÀ THIÊN CHÚA BAN NHƯNG KHÔNG CHO CHÚNG TA ĐỂ CHIẾN ĐẤU VÀ CHIẾN THẮNG
Chúng ta biết rằng với sức riêng mình, không thể làm được gì để chống lại sức tấn công của Hoả ngục như vũ bão, cũng như không thể cứu giúp giải phóng anh chị em trên thế giới khỏi tay Satan . Nhưng chúng ta có thiện chí, Đức Tin và Lời Cầu Nguyện, chúng ta có thể điều khiển cứu giúp tiếp trợ cho hết mọi anh chị em chúng ta từ xa, chúng ta có thể làm được mọi sự trong Đấng Toàn Năng ban Sức Mạnh cho chúng ta. Bằng chứng, chúng ta thì bất lực và nhiều giới hạn, lại còn bị chi phối bởi không gian và thời gian, chúng ta đâu thể đi khắp nơi để rao giảng cho mọi người về Sự Thật ngày hôm nay được, chúng ta đâu thể tự do và có điều kiện để đến các nước Hồi giáo rao giảng cho họ biết Chúa thật, Đạo thật được. Nhưng Tình Yêu vô biên của Thiên Chúa, nhờ những lời cầu nguyện chân thành sốt sắng của chúng ta, mà Ngài có muôn ngàn cách thế để soi sáng ban ơn cho người ta được ơn nhận ra Sự Thật và trở về cùng Chúa, trở về với Đạo Thật duy nhất và vững bền, như trong thời gian qua, Chúa đã ban cho có rất nhiều người Hồi giáo mơ thấy Chúa Giêsu và đã xin trở lại với Công Giáo là Đạo Thật Duy Nhất. Lạ lùng không các bạn ?
Thưa Quí vị và các bạn rất mến thương !
Thời gian này, có thể nói là thời gian Chúa thử thách và thanh luyện mọi người, ngay cả với những ai đã được biết và đang theo đuổi Sự Thật này; đồng thời, Chúa sàng lọc những để những ai có đủ tiêu chuẩn và xứng đáng mới được vào dự tiệc cưới Trời Mới Đất Mới. Chúa đã chẳng cảnh báo chúng ta là : Ai bền vững đến cùng mới được cứu rỗi đó sao ?
Chúa đã nói trong Sách Sự Thật là có một số trong những người biết Sự Thật sẽ quay lại phản với Sự Thật này và phản lại chúng ta. Nhưng không sao, định luật đào thải mà ! Chúng ta cầu nguyện mạnh hơn và thiết tha nhiều giờ hơn nữa cho họ, cho anh chị em đang cùng chiến đấu dưới Cờ của Đức Trinh Nữ Toàn Thắng Satan và tay sai bè lũ của chúng, cũng như cho chính chúng ta sẽ không vào con số bị đánh lừa để rồi lại phản bội với sứ mệnh thánh thiêng liên quan tới vận mệnh các linh hồn trên thế giới và cả linh hồn chúng ta này.
Chúa và Đức Mẹ đang huấn luyện chúng ta và mong cho hoa trái lớn nhất nơi chúng ta trổ hoa kết quả là Yêu Thương Như Các Ngài.
Chúa huấn luyện và nhắc nhở chúng ta đi đi lại lại rất nhiều lần về vấn đề này, để chúng ta càng nên giống Cha chúng ta trên trời là Đấng làm mưa xuống cho cả người lành người dữ, ban ánh sáng mặt trời soi chiếu cả người công chính lẫn người bất lương. Ngài Chúa Giêsu đã từng dậy bảo rằng : Các con hãy thương yêu kẻ thù, làm ơn cho kẻ ghét các con, chúc phúc cho người nguyền rủa các con.v.v.
Trong nhiều Kinh Nguyện Chúa cũng gài để trong đó rất nhiều lần để chúng ta cầu xin ơn yêu thương như Cha; đồng thời, cũng là để nhắc cho mỗi người chúng ta không được sử dụng phong cách nào khác, ngoài việc cứ cố gắng tiếp tục yêu thương như Cha.
Kinh Nguyện số 168 chẳng hạn :
“ Lạy Cha dấu yêu, Cha Hằng Hữu, Thiên Chúa Tối Cao, xin biến đổi con nên xứng đáng với Tình Yêu của Cha. Xin tha thứ cho con, vì con đã gây ra đau khổ cho tha nhân. Xin tha thứ cho con, vì bất cứ việc làm sai trái nào của con, vốn đã từng gây đau khổ cho bất cứ con cái nào của Cha. Xin mở rộng tâm hồn con để con có thể đón nhận Cha.
“ Xin thanh tẩy con khỏi bất cứ thù hận nào mà con có đối với tha nhân. Xin tha thứ cho những kẻ thù nghịch con. Xin giúp con gieo mầm Yêu Thương của Cha ở bất cứ nơi nào con đến, nơi những người mà con gặp gỡ mỗi ngày…”
Trong Kinh Chiến Dịch thứ 140, Chúa dậy :
“ Xin giúp con chú tâm vào Tình Yêu của Cha dành cho từng con cái Cha, cho dù họ xúc phạm đến Cha biết dường nào… Xin đừng bao giờ để con sợ hãi những kẻ thù của Cha. Xin ban cho con sức mạnh để yêu thương những kẻ thù nghịch con và những kẻ bách hại con nhân danh Thiên Chúa. Amen !
Đồng Trung vẫn không hết cảm phục một số bạn đã nhiều công phu tìm tòi và nghiên cứu cũng như sưu tầm được nhiều dữ kiện thời sự đã, đang xảy ra trong nhiều lãnh vực trên thế giới, rồi hào phóng giới thiệu cho mọi người cả những người tin, nhất là cho những người chưa tin gì, để hy vọng họ sớm nhận ra Sự Thật mà còn đủ thời giờ trở về với Chúa, để đón nhận Lòng Thương Xót của Ngài . Chắc Chúa Giêsu và Đức Mẹ rất hài lòng về các bạn. Hy vọng những công phu dấn thân không mệt mỏi cho công việc quí đẹp này sẽ sinh ra được thật nhiều bông trái kết quả cho các linh hồn.
Có một việc quá tế nhị và quá nhạy cảm mà tiện thể trước Tết Việt Nam xin phép thưa với các bạn, vì Đồng trung tự nghĩ, nếu không nói ra với các bạn thì có lẽ mình cũng chưa yêu quí các bạn một cách chân thành thực tình hết lòng; vả nữa, nếu mình không nói ra thì thật là thiếu trách nhiệm của một linh mục là phải nói thật để giúp nhau bảo vệ chân lý, bảo vệ Giới Răn Yêu Thương Chúa truyền ban, để giúp nhau nên thánh, giúp nhau đón Cuộc Cảnh Báo sắp tới cách tốt đẹp và Đón Cuộc Chúa Cứu Thế Quang Lâm rực rỡ quyền linh. Biết rằng, có thể một hai bạn nào đó có thể hơi nghĩ ngợi một chút, nhưng lại có lợi cho các bạn hơn, nên cho Đồng Trung xin lỗi trước.
Xét cho cùng, Đồng Trung cũng chỉ vì thương yêu quí mến các bạn thật nhiều mà mới dám đề cập một vài điều quá tế nhị này. Tất cả chỉ là tâm tình muốn xây đắp để công việc chúng ta làm có thể sinh hoa kết trái nhiều hơn mà không hề bị phản tác dụng. Đó là xin các bạn cũng khéo léo tế nhị để cho những lời nói chia sẻ của chúng ta nó nhẹ nhàng, nhất là vẫn luôn mang mặc một sự kính trọng đối với tất cả mọi người là hình ảnh và là giá Máu Chúa Cứu Chuộc, ngay cả đối với những ai đối lập và xúc phạm làm khổ chúng ta cách này cách khác, đặc biệt là đối với các đấng đã được Thiên Chúa xức dầu và thánh hiến.
Chúng ta không nên hơi tí là kết án cho vị này đấng kia là Tam Điểm một cách quá dễ dàng khi thấy vị ấy đeo cây Thánh Giá do Đức giáo hoàng trao cho chẳng hạn. Chúng ta biết theo nguyên tắc luân lý, một việc là điều cấm mà ta không biết nó là điều cấm, và vì thế ta cứ làm bình thường như không có chuyện gì xảy ra,và với ý ngay lành, thì ta không có tội theo nghĩa tích cực .
Những lúc như thế, bổn phận chúng ta không phải là phán xét phê phán mà chỉ là cầu nguyện thật nhiều cho các ngài; đồng thời, cầu nguyện xin cho các ngài khi sự lừa đảo được bọc lộ rõ ràng ra ngay bên trong Giáo Hội, các ngài lúc đó được can đảm đứng lên tách mình ra khỏi đàn dê để dứt khoát gia nhập Giáo Hội Trung Thành, Giáo Hội Còn Sót Lại của Chúa. Chúng ta biết, có nhiều đấng bậc và những người anh chị em chúng ta, ngay cả những người khác đạo nữa, nhiều ít chắc chắn cũng biết về Thời Cuối này và về vị giáo hoàng có nhiều chủ trương không phù hợp với Tín lý Công Giáo và cả không phù hợp với đạo lý luân thường một cách chung chung nữa. Có khi những vị đó, những anh chị em đó nằm ngay trong gia đình họ hàng, hàng xóm láng giềng và giáo xứ chúng ta nữa, chúng ta có đủ lý do để tin như thế, vì Chúa Thánh Thần đang hoạt động rất mạnh nơi các linh hồn để qui về cùng một mối theo Thánh Ý Đức Chúa Cha.
Nên chúng ta cứ làm việc phải làm và có thể làm với hoàn cảnh cho phép và tận tuỵ với hết sức và khả năng chúng ta. Tới thời điểm quyết định, chúng ta sẽ thấy rất nhiều trường hợp tưởng là họ không biết gì, không tin, không ủng hộ, thì họ lại là những người dám công khai bày tỏ lập trường vững chắc dứt khoát đứng về phía trung thành với Chúa, với Lời Chúa, với Thánh Ý Chúa, với Mười Giới Luật của Chúa đấy ! Chúng ta cũng hềt sức cảm thông với những vị Chủ chăn, những Linh Mục cũng đang tin Sách Sự Thật về Thời Cuối, nhưng địa vị đang là những Cha xứ, Cha phụ tá phải vâng lời và tỏ ra phải hợp nhất với các vị Bề trên của mình, kẻo… !!! ? Âm thầm như thế, khi đến lúc phải quyết định, với ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, các ngài sẽ đứng lên sẵn sàng can đảm mạnh mẽ đi ngược dòng mà gia nhập Giáo Hội Còn Sót Lại của Thiên Chúa.
Chúng ta phải khôn ngoan như rắn và đơn sơ như bồ câu, kẻo người ta có ai đó cho chúng ta là, Chúa mới cho biết Sự Thật được tí mà đã ta đây cho mình hơn người, dám đi phê bình, phán xét đủ mọi thứ người, e rằng không đẹp lòng Chúa và e rằng chúng ta sẽ không bền trong ơn nghĩa Chúa và không bền trong công việc tốt đẹp và chính đáng chúng ta đang thực hiện.
Vâng, chúng ta không được phép kết án ai đâu, chỉ có Thiên Chúa mới có quyền, vì chúng ta xét đoán lên án người khác thế nào, chúng ta cũng sẽ bị xét đoán lên án như thế, đong đấu nào cũng sẽ bị đong lại cho như vậy. Có những vị lộ liễu rõ ràng đối với chúng ta quá rồi như vị Giáo hoàng giả chẳng hạn, thì chúng ta cũng chỉ được phép nói lên sự thật cho người khác khỏi bị giáo hoàng giả dẫn dắt đánh lừa mà thôi, chứ không ai được phép, quyền nào mà kết án ngài, vì kết án là việc của duy một mình Thiên Chúa.
Đồng Trung biết rõ là các bạn cũng chỉ vì Chúa và vì phần rỗi của muôn dân mà các bạn nhiệt thành hy sinh cho công việc này. Chỉ vì các bạn rất mong muốn cho mọi người mau nhận ra những sự thật cần thiết cho phần rỗi của mình, mà đôi khi các bạn ra như có vẻ ép uổng hoặc hơi trách móc phàn nàn những người chưa được ơn Chúa để đón nhận Sách Sự Thật.
Các bạn ạ, mặc dù mong cho anh chị em mình sớm nhận ra Ơn Chúa để được hạnh phúc, nhưng chúng ta cũng luôn tôn trọng tự do của người khác, nhất là tôn trọng Thánh Ý Thiên Chúa, đến thời đến buổi, đến giờ phút cấp bách với những thử thách biến cố tai ương hoạn nạn dồn dập xảy tới, anh chị em chúng ta sẽ được ơn trở về và sẵn sàng đón nhận Lòng Thương Xót Chúa.
Quả thực,các bạn và Đồng Trung không ai mong cho hết mọi người được rỗi linh hồn bằng Thiên Chúa mong đâu, nhưng Ngài vô cùng tế nhị yêu thương và tôn trọng tự do của con người không ai có thể hiểu và tưởng tượng được !
Đây là dịp rất hay, rất thuận tiện và hợp thời để chúng ta diễn tả Đức Mến Chúa hết lòng hết sức, hết trí khôn, hết sức lực đặc biệt qua việc kính trọng yêu thương mọi người, nhất là đối với các đấng đã được Thánh Thần Thiên Chúa xức dầu thánh hiến. Một người rất tầm thường, cả kẻ thù của chúng ta ( nếu có ) mà Chúa còn không cho phép khinh chê một ai, phải kính trọng như là đối với Chúa, thì đối với các đấng bậc Chúa tuyển chọn và sai đi chăn dẫn đoàn chiên Chúa trao thì Chúa sẽ buộc chúng ta phải thể hiện lòng kính trọng biết là chừng nào ! Có những điều, những câu nói chỉ Thiên Chúa và Đức Mẹ Thiên Chúa mới có quyền nói, còn chúng ta chỉ biết thinh lặng cầu nguyện và khiêm tốn mà cung kính !
Nếu Thánh Vương Đavid đã thẳng tay ra lệnh giết chết người đã tra tay trực tiếp giết vua Saolê là người đã được Chúa xức dầu, vì Saolê đã phản bội Thiên Chúa, đã chống lại vua Đavid, nên đã bị Thiên Chúa loại bỏ, thì việc chúng ta nếu không thận trọng mà xúc phạm và lên án, phán xét cho các đấng bậc trong Giáo Hội thì chắc chắn Thiên Chúa cũng sẽ đau khổ và cảm thấy bị xúc phạm khi chúng ta cũng vì quá nhiệt thành với Chúa, với Giáo Hội Chân Chính mà làm việc đó ! Chúng ta chỉ được quyền phải can đảm Nói Lên Sự Thật mà thôi, và khi làm việc này, khi giới thiệu cho người khác biết sự thật này, khi nói cho anh chị em chúng ta nhận ra sự thật vĩ đại này, những lời nói, những lời văn viết, những cung cách đối xử vẫn luôn là tế nhị yêu thương tôn trọng, nhẹ nhàng thanh tao, lịch sự có văn hoá của sự sống và tình thương.
Sách Kinh Thánh (II Samuel chương 1, 11-16) tường thuật như sau : Đavid liền xé áo mình ra, các quân sĩ tuỳ tùng cũng làm như thế. Họ để tang than khóc, ăn chay cho tới chiều ngõ hầu phúng điếu Saolê, Gionathan con trai người, dân Chúa và nhà Israel đã bị lưỡi gươm hạ sát. Đavid lại hỏi thanh niên thông tin báo tử: Ngươi ở đâu tới ? – Đáp : Tôi là con trai người Amamlách ngoại bang. Đavid nói : Cớ sao ngươi không sợ để tay mình dính vào việc giết đấng kitô của Thiên Chúa ( tức đấng được xức dầu thánh hiến ). Rồi kêu một người trong bọn vệ sĩ mình, ra lệnh : Mi hãy xông vào giết nó đi. Tên vệ sĩ bèn đánh chết nó . Đavid lại nói : Máu mi đổ trên đầu mi; chính miệng mi tố cáo mi : Tôi hạ sát đấng kitô Chúa ”.

Các bạn và Đồng Trung sẽ cố gắng hết sức cảnh giác đề phòng để khỏi bị kéo giây vào những cuộc bút chiến hoặc khẩu chiến nhé. Nếu vì người ta nói xúc phạm đến Chúa, đến Đức Mẹ quá, coi thường Giáo Hội Mẹ Thánh của chúng ta quá, chúng ta có bênh vực thì cũng cố gắng dùng những lời nói, những từ ngữ thật nhẹ nhàng hiền lành, tránh bẳn gắt tỏ ra tức tối khó chịu, ăn thua đủ, cãi nhau mất Đức Bác Ái quí trọng không những làm cho Chúa không vui mà lại còn trở nên hòn đá vấp cho những người khác nữa. Ma Quỷ nó chỉ mong điều tiêu cực gây gương mù và bất an này xảy ra, và như thế nó thành công ngồi đó, vỗ tay hoan hô kích thích những cuộc bút chiến tương tàn càng nổ tung hơn nữa thì nó càng mừng càng thích. Với những người mà họ chỉ tìm cách, tìm những kẽ hở để hạch hỏi bắt bẻ chúng ta, chúng ta không nên tranh luận với họ làm gì mất giờ uống công, tốt hơn là cứ nhẫn nại yêu thương và cầu nguyện cho họ được ơn biến đổi. Còn những ai thực tâm muốn tìm hiểu Sự Thật, chúng ta không quản ngại mà luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ hết cách có thể để giúp những anh chị em đó đến và sống trong Sự Thật, để được Sự Thật giải thoát khỏi mọi nô lệ và khỏi những đam mê tội lỗi. Khi chúng ta cứ yêu thương tha thứ trước những bất công, đối xử tàn ác với chúng ta như thế, thì Satan vá bè lũ ma quỷ sẽ đại bại, sẽ chạy thua chúng ta và như thế là Tình Yêu Chúa Kitô Chiến Thắng .
Quí vị và các bạn rất mến!
Vâng lời Thầy Chí Thánh Giêsu, vâng lời Chúa và noi gương bắt chước Chúa, Thánh Têphanô, vị tử đạo tiên khởi đã luôn yêu thương kẻ hành hạ giết ngài, và trước khi chết, thều thào trong những hơi thở cuối cũng, ngài đã nguyện xin : Lậy Thiên Chúa, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm. Các thánh Tông đồ cũng như thế, rồi các thánh, các thánh tử đạo trên thế giới, nhất là các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng đều chết vì yêu Chúa và trong tình bác ái cao độ, cách riêng đối với những ai xúc phạm hành hạ tra tấn và giết các ngài, như thế. Nếu có ai trong các ngài lại tỏ ra tức giận không tha cho kẻ giết mình, thì bảo đảm Giáo Hội Công Giáo đã không bao giờ phong thánh cho các ngài.
Đồng Trung rất mong các bạn cứ hăng say trong công việc công ích lớn lao này và đừng ai bỏ cuộc, các bạn nhé; nhưng tất cả chúng ta sẽ càng dấn bước mạnh mẽ hơn, trình độ trong lòng mến Chúa và trong tình yêu anh em mình hơn, tế nhị hơn, vui tươi hơn, Bác ái tôn trọng mọi người hơn và quảng đại khiêm tốn vì yêu Chúa, yêu Đức Mẹ hơn nữa đấy !
Thưa Quí vị và các bạn mến thân !
Hết thảy chúng ta có nhiệm vụ rất lớn trong Sứ Vụ, trong Chương Trình Tình Yêu Cứu Rỗi Thế Giới của Thiên Chúa này. Mà có lẽ việc chính cốt của chúng ta mà ai cũng có thể cộng tác cho việc đại sự này đi đến hoàn thành kết quả tốt đẹp theo Ý Thiên Chúa muốn, đó là Yêu Thương và Hy Sinh Cầu Nguyện cho hết mọi người, cách đặc biệt cho hết mọi đấng bậc trong Giáo Hội, cho dù chúng ta có biết, ngài này ngài kia đang ở trong tình trạng nào đi nữa. Chúng ta không có quyền xét đoán bất cứ một ai, mà chỉ là cầu nguyện cho các ngài được ơn trở lại sống đúng với ơn Chúa thương ban và cố gắng thánh thiện theo bậc thánh hiến mà các ngài đã tự do hoàn toàn chọn lựa. Ngay cả với vị ngôn sứ tiên tri giáo hoàng giả, chúng ta cũng có bổn phận cầu nguyện cho ngài ( Sách Sự Thật, Chúa cũng đã bảo chúng ta về việc cầu nguyện này ).
Trước hết, cầu nguyện cho ngài được ơn hoán cải trở về với Thiên Chúa để được rỗi linh hồn, vì linh hồn của ngài cũng là giá máu của Chúa Kitô; nếu ngài không thể trở về được nữa như lời Sách Khải Huyền : “Tên Phản Kitô và Ngôn sứ giả sẽ bị quảng sống vào Hoả Ngục ”, thì ít ra ngài cũng không thể gây tổn hại Giáo Hội, và không thể giết hại các linh hồn như ngài và Tên Phản Kitô hằng mong muốn; đồng thời, khi bị ném vào Hoả ngục đời đời, hình phạt ngài phải chịu cũng bớt bớt được chút nào chăng !
Hẳn các bạn còn nhớ. Trong Sách Thần Đô, truyện Đức Mẹ kể : Tông đồ Giuđa vì tiền mà bán Chúa rồi tuyệt vọng đi thắt cổ tự tử mất linh hồn. Trước đó, Đức Mẹ Nhân Lành của chúng ta đã cầu nguyện van xin Chúa ban những ơn rất đặc biệt để cho Giuđa trở lại mà được rỗi linh hồn. Đức Mẹ thiết tha cầu xin khóc lóc với nước mắt máu và cả mồ hôi máu nữa, để xin Chúa cho Giuđa, mặc dầu Mẹ cũng biết lời Chúa đã nói : Khốn cho kẻ nộp Con Người, thà nó đừng sinh ra thì hơn ( lời Chúa nói ám chỉ về sự mất linh hồn của Giuđa, vì mặc dầu Chúa sẵn sàng tha thứ, nhờ lời Mẹ cầu bầu, nhưng không thể được,vì Giuđa đã cố tình không thèm trở về ). Nhưng Đức Mẹ vì thương quí linh hồn Giuđa quá nên vẫn cứ thiết tha cầu nguyện như thế! Đôi khi chúng ta cũng như Thánh Phêrô nhiệt thành với Thầy Chí Thánh, khi thấy người ta xúc phạm đến Thầy, coi thường Thầy, bắt trói Thầy, Thánh Phêrô rút gươm ra chém cảnh cáo đứt một bên tai con của thầy thượng tế, như gởi một thông điệp đến cho họ là chớ có đụng tới Thầy tao ! Nhưng Chúa đã làm ngay một phép lạ gắn tai lại cho họ và cảnh báo Phêrô : Hãy xỏ gươm vào vỏ, với lời lưu ý nghiêm chỉnh thật quan trọng : Ai dùng gươm sẽ chết vì gươm, để cho mọi người sau này theo Chúa thì chỉ có lấy lành báo ác, lấy tha thứ xoá bỏ hận thù, lấy tình yêu để đối xử và giải quyết tất cả cũng chỉ vì Tình yêu thương như gương Thầy Giêsu Chí Thánh .
Chúng ta nắm vững nguyên tắc là chỉ Tên Phản Kitô và Ma Quỷ là chúng ta không bao giờ được phép yêu thương và cầu nguyện cho chúng. Bởi vì ý chí tự do của chúng đã vĩnh viễn gắn liền với tội lỗi, với sự dữ, gắn liền với sự chống lại Thiên Chúa là Cha của mình…; nên nếu chúng ta cầu nguyện cho chúng, chẳng khác nào chúng ta cầu nguyện để chúng càng xúc phạm đến Thiên Chúa được nhiều hơn, càng cướp bắt các linh hồn hằng sống bất tử của anh chị em đồng loại chúng ta nhiều hơn !
Vâng, đúng thế, chính Chúa Giêsu Thánh Thể mà chúng ta luôn đề cao và đặt Ngài trên hết, chính vì sống Mầu Nhiệm Thánh Thể, chính vì chúng ta có Chúa Giêsu Thánh Thể mà chúng ta có thể leo lên được đến tận đỉnh của hai tiếng Yêu Thương này.
Các bạn đừng quên cầu nguyện nhiều cho Đức Thánh Cha Bênêđictô 16 nhé. Ngài đang rất đau khổ và đang âm thầm dẫn dắt Giáo Hội Trung Thành của Chúa, trong đó có chúng ta nữa đấy !

Kính chào Quí vị và các bạn mến quí !
LM. ĐaMinh Đồng Trung
Chủ Nhật, 17.01.2016, ngày mừng kỷ niệm sinh nhật của Đức Thánh Cha Bênêđictô 16