Hồng y Vatican tuyên bố Giáo hoàng kêu gọi kiểm soát sinh sản

Hồng y Vatican tuyên bố Giáo hoàng kêu gọi kiểm soát sinh sản.

Viết bởi John-Henry Westen

PARIS, 09 tháng 12 2015 (LifeSiteNews) – Trong một cuộc phỏng vấn sáng nay, Đức Hồng Y Peter Turkson, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng của Vatican về Công lý và Hòa bình, nói rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô “đã kêu gọi ít nhiều hãy kiểm soát sinh sản”, trong khi chỉ định rằng điều này sẽ không bao gồm các phương pháp như thuốc tránh thai.

Đức Hồng Y Peter Turkson

Đức Hồng Y Peter Turkson

Phát biểu với BBC bên ngoài của các cuộc đàm phán biến đổi khí hậu tại Paris, Đức Hồng y cho rằng hạn chế sinh sản có thể “cung cấp một giải pháp” cho những khó khăn như thiếu nước và thực phẩm được cho là đến từ sự quá tải dân số và biến đổi khí hậu.

“Dân số vốn rất quan trọng cho việc thực hiện này vẫn còn là một cái gì đó mà chúng ta cần phải khám phá, nhưng Đức Giáo Hoàng cũng đã kêu gọi ít nhiều về việc kiểm soát sinh sản.”

ĐHY Turkson, được BBC mô tả như một chuyên gia Vatican về biến đổi khí hậu, cho biết trong khi mức độ quan trọng của dân số vẫn còn phải được xác định, tuy nhiên Đức Thánh Cha đã kêu gọi kiểm soát sinh sản.

“Có nhiều miệng ăn cũng là một thách thức đối với chúng ta trong việc sản xuất, vốn dĩ là một trong những vấn đề quan trọng đang được xử lý ở đây, nuôi trồng và sản xuất thực phẩm, và phân phối thực phẩm” ngài nói.

“Thế nên, vâng nó liên quan với chúng ta trong quản lý an toàn thực phẩm, vì vậy chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả mọi người được cho ăn và tất cả điều đó. Dân số vốn rất quan trọng cho việc thực hiện này vẫn còn là một cái gì đó mà chúng ta cần phải khám phá”.

“Điều này đã được nói đến,” ngài nói thêm, “và Đức Giáo Hoàng trong chuyến trở về từ Philippines cũng mời mọi người một số hình thức kiểm soát sinh đẻ, bởi vì giáo hội chưa bao giờ chống lại kiểm soát sinh đẻ và dân chúng đẻ thưa ra và tất cả các việc đó. Vì vậy, vâng, nó có thể cung cấp một giải pháp. ”

Đức Hồng y đã từng hỏi lại cuộc phỏng vấn trên máy bay của Giáo hoàng Francis trên đường trở về từ Manila, nơi Đức Giáo Hoàng kêu gọi “bậc cha mẹ có trách nhiệm” và đã trừng phạt một người mẹ vì sự vô trách nhiệm cho việc sinh bảy lẩn bằng giải phẩu. Đức Giáo Hoàng nói người Công giáo không nên sanh sản “như thỏ.”

Trong khi chủ trương kiểm soát sinh sản, Turkson nói rõ ông không ủng hộ thuốc ngừa thai. “Quý vị không được giải quyết một điều tốt bằng một điều ác khác: Giáo Hội muốn mọi người được ăn, vì vậy chúng ta hãy làm những gì Giáo Hội cảm thấy là không đúng? Đó là một kiểu ngụy biện rằng giáo hội sẽ không chấp nhận”, ngài nói.

Đức Hồng Y dường như đang đề cập đến kế hoạch hóa tự nhiên gia đình, một phương pháp điều chỉnh sinh sản vốn cho phép một cặp vợ chồng biết được khi nào là lúc người nữ dễ thụ thai để họ có thể thụ thai hoặc tránh thai.

Lưu ý: Trang Thời sự Thời cuối chỉ đưa tin chứ không muốn bình luận hay khuyến khích về chuyện đúng hay sai của vấn đề này.

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/vatican-cardinal-claims-pope-called-for-birth-control-suggests-it-as-soluti