Nghị Phụ người Đức muốn “phước lành riêng” cho các cộng đoàn đồng tính

(Bài viết cũ này đã được dịch lâu rồi nhưng chúng tôi quên đăng. Thiết nghĩ chúng tôi cũng nên đăng để cho người Công Giáo chúng ta thấy được thực chất là nền tảng GH đang bị phá hủy từ bên trong)
Nghị Phụ người Đức  muốn “phước lành riêng” cho các cộng đoàn đồng tính, nói rằng ngoại tình có thể mang tính Công giáo nhiều hơn là hôn nhân

Ngày 15 Tháng 9 năm 2015 (LifeSiteNews) – Một giám mục người Đức dự kiến sẽ tham dự vào Thượng Hội Đồng về gia đình tháng tới một lần nữa thổi bùng tranh cãi sau khi đề nghị Giáo Hội nên ban một “phước lành riêng ” cho các công đoàn đồng tính, và rằng một mối quan hệ ngoại tình có thể gắn bó nhiều hơn trong cái nhìn về hôn nhân Công giáo hơn là một cuộc hôn nhân theo bí tích trong thực tế.

Giám Mục Franz-Josef Bode, một trong ba đại biểu người Đức cho thượng hội đồng, đã có những tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Công Giáo Đức KNA.

Trong khi ngài lặp lại trong cuộc phỏng vấn này, giáo lý truyền thống về tính bất khả phân ly của hôn nhân, Đức giám mục cùng một lúc tuyên bố rằng mọi người có thể “đi đến một mối quan hệ mới trưởng thành hơn so với [quan hệ] trước đó, vốn không có cùng giá trị bí tích”. Sau đó ngài đặt ra câu hỏi là liệu “thực tế mới này – vốn có lẽ tương ứng với một cách thức tốt hơn so với lần đầu tiên [quan hệ] đối với Giao ước của Thiên Chúa dành cho nhân loại – luôn luôn phải có như là kết quả loại trừ từ [Bí Tích] Hòa Giải và Rước lễ hay không”. Do đó ngài đặt câu hỏi liệu các cặp “tái hôn” có thể, sau cùng, không được nhận các bí tích mà không thay đổi cách sống của họ sao.

Nhà hoạt động Công giáo người Đức phò sự sống và là tác giả của nhiều cuốn sách, Mathias von Gersdorff, chỉ trích tuyên bố của Giám Mục Bode. “Những gì Đức Giám mục Bode nói ở đây chỉ đơn giản là điều kinh khủng và thậm chí vô lý; một mối quan hệ trước, kế đến, hoặc sau một cuộc hôn nhân chẳng có giá trị “bí tích” gì cả”, ông viết. “Nó chỉ đơn giản là tội lỗi. Cũng có thể không được trưởng thành hơn, vì nó vi phạm điều răn của Thiên Chúa. Để nói rằng nó [một sự gắn kết mới như vậy] có thể “phù hợp hơn với Giao ước của Thiên Chúa với nhân loại” thì gần như là sự báng bổ.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn với KNA, sau khi một lần đầu lặp lại một phần giáo huấn của Giáo hội Công giáo – cụ thể là, các cặp vợ chồng đồng tính không bị bất biệt đối xử công phân đối với họ – ngài khởi sự cho rằng điều quan trọng là hãy xem trong công đoàn như vậy, “chỉ giống như những cặp vợ chồng sống với nhau trước khi cưới”, về “những thế mạnh chứ không chỉ nhìn những điểm yếu và thiếu sót của họ”. Trong khi Giám mục Bode đề xuất rằng Giáo Hội đồng hành với các cặp vợ chồng đồng tính ấy theo một cách “tích cực” và hỗ trợ họ, ngài nói rằng tuy nhiên họ sẽ không gặt hái “một điều gì đó vốn có thể sánh bằng một cuộc hôn nhân.” Giám mục Bode tiếp tục : ” nhưng với những lời cầu nguyện và một hình thức phép lành riêng biệt, ai đó sẽ có thể đi cùng họ trên con đường của họ”

Đầu năm nay, Giám mục Bode đã gây ra tranh cãi khác khi ngài tuyên bố rằng Giáo hội nên cân nhắc nhiều hơn vào “các thực tế cuộc sống” của dân chúng và thậm chí xem xét chúng – những điều thực tế – như một nguồn thứ ba của mạc khải – bên cạnh Thánh Kinh và Thánh Truyền. Yêu cầu này đã gây ra sự chỉ trích mạnh mẽ của hai nhà lãnh đạo Giáo hội nổi bật là Đức Hồng Y Paul-Josef Cordes và Đức Hồng Y Kurt Koch.

TC chuyển dịch từ: https://www.lifesitenews.com/news/german-synod-father-wants-private-blessing-for-gay-unions-says-adultery-can