Giáo Hội Chân Thật Còn Sót Lại

Bên cạnh những hoa trái được biết đến rộng rãi như “niềm tin vào Chúa Giêsu, tuân giữ luật Chúa, vv …” Kinh Thánh cho chúng ta 8 giáo huấn tiêu biểu mà chúng ta có thể sử dụng để xác định Giáo Hội Thật Còn Sót Lại hay Hiền Thê Thời Cuối của Chúa Kitô. Nếu chúng ta muốn tìm kiếm Giáo Hội này, chúng ta không được tìm đến bất cứ nhà thờ nào, chúng ta phải chắc chắn rằng nhà thờ đó phải chính xác như Lời Chúa mô tả về nó. Nó phải là Nhà thờ của Thiên Chúa! Tôi sẽ không dễ dàng chọn bất cứ nhà thờ nào cho chính mình hay cho gia đình tôi. Tại sao quý vị nên làm như vậy?

Theo lẽ thường, hầu hết mọi người lục lọi cuốn bạ điện thoại để tìm một nhà thờ mà họ có thể tham dự. Họ thường chọn một nhà thờ gần nhất để tiện đến đó. Tuy nhiên, điều này có thể rất nguy hiểm. Đây là nơi quý vị sẽ được “dạy” những gì quý vị CẦN phải được dạy để giúp mình hiểu biết và lớn lên trong Đức Giêsu. Quý vị không thể quá hời hợt đón lấy điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống vĩnh cửu của mình. Quý vị phải rất nghiêm túc về việc chọn một nhà thờ. Quý vị phải căn cứ vào Thánh Kinh để tìm ra nhà thờ mà mình nên tham dự ở đó.

Hãy để tôi hỏi quý vị điều này … Nếu quý vị có một chiếc áo sơ mi mà mình rất thích, và cái túi đã bị rách mất hoàn toàn, quý vị sẽ may cái túi mới có chất vải hao hao giống như cái áo ấy nhưng nó không hoàn toàn phù hợp sao? Hoặc … quý vị sẽ đi đến nhà máy nơi mà chiếc áo được làm ra để tìm mảnh vải còn sót lại của chiếc áo ấy để may lại cái túi cho nó hoàn toàn phù hợp? Đây chính xác là những gì chúng ta nên làm. Chúng ta nên trở lại cội nguồn để tìm cái giáo hội mà Chúa Giêsu đã bắt đầu.

Giáo Hội mà Chúa Giêsu khơi nguồn xưa kia có lối sống tinh thần chính xác như ngày nay chỉ có điểu là ngày nay vì do văn hóa và công nghệ của chúng ta nên dĩ nhiên nó “có vẻ bề ngoài” khác ngày xưa. Chúng ta phải tìm ra giáo hội này bằng cách kiểm tra các “hoa quả” của nó. Tại sao? Đây là một trong những phương pháp cơ bản và đáng tin cậy nhất mà Chúa Giêsu đề nghị chúng ta làm trong Mat – theu 7:16 & 20. Tôi muốn làm rõ “hoa trái” này với quý vị để quý vị có thể biết rằng giáo hội quý vị tìm kiếm thực sự là của Chúa. Bên cạnh những chứng cứ “rõ ràng”, Kinh Thánh còn có Tám Dấu Chỉ để chúng ta nhận biết đó là của Chúa.

1 – Giáo Hội còn sót lại phải là một giáo hội tin vào Kinh Thánh.

Tin mừng theo thánh Gioan17:17, Chúa Giêsu cầu nguyện rằng “Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật.”

Hiền Thê của Chúa Kitô phải tin Lời Chúa là hoàn toàn và không có chút nghi ngờ gì… về tính “không thể sai lầm.” Giáo Hội còn sót lại sẽ không dạy truyền thống của con người như là “quyền bình đẳng” với Kinh Thánh. GH sẽ dạy đúng như Chúa Giêsu đã truyền cho nó phải dạy. Chúng ta phải dựa hoàn toàn vào Kinh Thánh. Chúng ta phải hoàn toàn “đậu neo” và không “bị sóng đánh trôi giạt theo mọi chiều gió đạo lý liên quan đến Lời Chúa” (Êphêsô 4:14).

2 – Giáo Hội còn sót lại sẽ là một GH đề cao Chúa Giêsu

Gioan 5:39 “Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi.”

Giáo Hội đề cao Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế, không đề cao những nghi lễ truyền thống của nhân loại. Đó sẽ là một GH dành cho tất cả con cái Thiên Chúa. Nó sẽ không phải là một GH chỉ dành cho người Do Thái, người Mỹ gốc Phi, Ái Nhĩ Lan, Hy Lạp, Ba Lan, vv … Có phải Chúa Giêsu “chỉ” dành cho người Do Thái, người Mỹ gốc Phi, Ái Nhĩ Lan, Hy Lạp, Ba Lan, vv …? Gioan 3:16 Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.

3 – Giáo hội còn sót lại là một giáo hội đang chờ đợi và tin tưởng vào sự Quang Lâm của Chúa như là SỰ THẬT!

Gioan 14: (1) Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. (2) Trong nhà Cha của Thầy, có nhiều chỗ ở;

nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. (3) Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy sẽ trở lại

và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.

Kinh Thánh không nói Chúa Giêsu “có thể” trở lại, nhưng nói: “Ta sẽ trở lại một lần nữa!” Kinh Thánh thực sự đề cập đến việc tái lâm của Chúa Giêsu 1.500 lần! Giáo Hội phải tin vào sự xuất hiện lần thứ hai. Bất kỳ giáo hội nào không dạy hay rao giảng sự trở lại vinh quang của Chúa như No-ê đã nói về hồng thủy thì không phải là Hiền Thê của Chúa Kitô, đơn giản là vậy. Chỉ có một người con thật sự mới biết về thực tế cuộc quang lâm này! Thế giới sẽ không rao giảng hay dạy chi tiết về cuộc quang lâm như Hiền Thê của Chúa Kitô dạy vì họ không thể tin điều đó. Nói thẳng ra, lý do chính mà họ sẽ không rao giảng điều này là vì họ sợ nó! (Có vẻ nó cũng dường như xa vời đối với họ. Xem ICOR 2:14.) Thư Thêxalônica 1 4:16  Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Ðức Kitô sẽ sống lại trước tiên.

Chúa Giêsu đã cảnh báo Hội thánh tiên khởi về thảm họa, và khi nó xảy ra vào năm 70 sau Công Nguyên các Kitô hữu đã biết về nó và chạy trốn đến nơi an toàn, tuy nhiên 1.100.000 người Do Thái đã chết bởi vì họ không thể tin. Vâng tất cả Giáo Hội thế gian không dạy gì nhiều về sự trở lại của Chúa Giêsu, vì vậy … Khi Satan tự tỏ mình là “Đức Kitô”, thế giới sẽ không biết rằng trước kia Chúa Giêsu đã từng cảnh báo họ về trò hề này, vì vậy … Họ sẽ bị lừa vào sự quên lãng như là 1.100.000 người Do Thái hồi năm 70 sau Công Nguyên đã bị lừa. Hỡi toàn dân, hãy ca ngợi Thiên Chúa vì sự khôn ngoan thánh của Người, hãy ca ngợi Người!

4 – Giáo Hội còn sót lại sẽ là một GH dạy chân lý Kinh Thánh về sự chết.

Quá nhiều giáo hội ngày nay dạy rằng người chết lên thiên đàng ngay lập tức, hoặc họ đi đến luyện ngục, hay thế giới tâm linh, hay một cuộc sống nào khác … vv. Một số dạy rằng người chết biết mọi thứ (triết học Hy Lạp). Hãy suy nghĩ về điều đó một chút … Nếu một người bị đánh mạnh vào đầu khiến người ấy gục xuống không biết gì nữa. Nhưng nếu quý vị đánh người ấy đủ mạnh thì sẽ giết anh ta, liệu anh ta biết tất cả mọi thứ!? Sách Giảng Viên 9:5 “Kẻ sống biết mình sẽ chết, còn những người đã chết không biết bất kỳ điều gì, …”

Kinh Thánh đề cập đến từ “linh hồn” hơn 800 lần nhưng chưa lần nào đề cập đến một linh hồn bất tử! Nếu giáo hội mà quý vị tìm kiếm dạy về một sự bất tử tự nhiên đối với linh hồn, thì GH đó không thể là GH còn sót lại. (Để có thêm thông tin nhiều hơn về thực tế này … Xin xem “linh hồn bất tử?” – Immortal soul) Mat-thêu 10:28 “Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Ðúng hơn, anh em hãy sợ Ðấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục”. Nếu linh hồn là bất tử tự nhiên muôn đời, làm sao Thiên Chúa có thể nói linh hồn có thể bị phá hủy trong hỏa ngục?

Giáo Hội còn sót lại sẽ là một GH có ý thức về sự sống.

Thư Côrintô 1, 6:19 Nào anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Ðền Thờ của Thánh Thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về mình nữa?” Thư Côrintô 1, 03:17 vậy ai phá hủy Ðền Thờ Thiên Chúa, thì Thiên Chúa sẽ hủy diệt kẻ ấy. Vì Ðền Thờ Thiên Chúa là nơi thánh, và Ðền Thờ ấy chính là anh em.

5 – Giáo Hội còn sót lại sẽ không công khai tha thứ cho sự hủy diệt thể xác.

Quý vị sẽ không thấy “bất kỳ” thành viên nào của GH còn sót lại sử dụng những thứ như “thuốc lá, rượu, ma túy, thực phẩm không thanh sạch, vv …” quý vị cũng sẽ không thấy họ làm những điều ngu ngốc “đối với” cơ thể của họ, chẳng hạn chơi những trò tiêu khiển như ” Nhảy dù, đu leo núi, đu leo tòa nhà cao tầng vv …” Không màng đến các hoạt động tình dục vô đạo đức vốn có thể giết chết cơ thể. Nếu GH mà quý vị tìm dạy rằng quý vị có thể ăn hoặc uống hay làm bất cứ điều gì quý vị muốn. Họ không dạy những gì các Tông Đồ giảng dạy như sống lành mạnh. Để biết thêm thông tin về các loại thực phẩm thanh sạch và không thanh sạch, xin vui lòng truy cập trang “sức khỏe” của tôi.

6 – Giáo Hội còn sót lại sẽ là một GH tuân giữ giới răn.

Điều này thật là dễ để nhận ra. Hầu hết Giáo Hội ngày nay giữ điều răn thứ 9 của 10 điều răn. Một số chỉ giữ điều thứ 8..7 … hay chỉ là điều răn thứ 5 trong những điều răn. Tuy nhiên, Tân Ước khẳng định rằng tất cả mười điều răn vẫn còn hiệu lực. (Xem “Luật”) Vì vậy, GH còn sót lại sẽ được dễ dàng nhận biết vì là một GH giữ cả điều răn thứ tư. Họ sẽ giữ ngày Sa-bát. (Xem “Sa-bát”) Thư 1 Của Thánh Gioan 2: 4 “Ai nói rằng mình biết Người mà không tuân giữ các điều răn của Người, thì đó là kẻ nói dối, và sự thật không ở nơi người ấy”. Thư thứ nhất Của Thánh Gioan 3:22 “Và bất cứ điều gì chúng ta xin, chúng ta được người ban cho, bởi vì chúng ta tuân giữ các điều răn của Người và làm những gì đẹp ý Người”. Thư thứ nhất của Thánh Gioan 5: 2 -3 “Căn cứ vào điều này, chúng ta biết được mình yêu thương con cái Thiên Chúa: đó là chúng ta yêu mến Thiên Chúa và thi hành các điều răn của Người.(3) Quả thật, yêu mến Thiên Chúa là tuân giữ các điều răn của Người. Mà các điều răn của Người chẳng có gì là nặng nề”. Khải huyền 12:17 “Con Mãng Xà nỗi giận với người Phụ Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà, là những người tuân theo các điều răn của Thiên Chúa và giữ lời chứng của Ðức Giêsu.”

Đối với các ngày Sa-bát …

Hêbơrơ 4: 4 Vì đâu đó Ngài đã nói về ngày thứ bảy rằng, “Ngày thứ bảy Ðức Chúa Trời nghỉ làm mọi công việc Ngài đã làm.”. 8 Vì nếu Chúa Giêsu đã đưa họ vào nơi an nghỉ rồi, thì Ngài đã không nói về một ngày khác nữa. 9 Cho nên một ngày Sa-bát để nghỉ vẫn còn đó cho con dân của Thiên Chúa. 10 Vì người nào đã vào nơi an nghỉ của Ngài thì nghỉ làm công việc của mình, cũng như Ðức Chúa Trời đã nghỉ làm công việc của Ngài.”

Đây là Thời Cuối và có rất nhiều người tốt lành trong những Giáo Hội không có trong Kinh Thánh  đang được đánh tiếng đang khi chúng ta nói chuyện chỉ đơn giản là vì sách Khải Huyền 18: 1-4 cho biết họ được đánh tiếng. Và Thánh Kinh là không thể sai lầm. NIỀM TIN của con người sai chứ Thánh Kinh không thể sai lầm. Họ được kêu gọi để trở nên một phần của GH còn sót lại, và theo Kinh Thánh, điều đó có nghĩa là một lời dạy hãy giữ lấy GH!

7 – Giáo Hội còn sót lại sẽ là một GH dạy chỉ “làm phép rửa đầy đủ” theo Kinh Thánh cho người lớn đã ăn năn.(1)

Rô-ma 6: 4 Vì được dìm vào trong cái chết của Người, chúng ta đã cùng được mai táng với Người. Bởi thế, cũng như Người đã được sống lại từ cõi chết nhờ quyền năng vinh hiển của Chúa Cha, thì chúng ta cũng được sống một đời sống mới.

Ở đây Kinh Thánh không nói cụ thể là hãy Rắc; làm phép rửa ba lần; làm phép rửa cho trẻ sơ sinh; làm phép rửa cho người chết; vv … Nhưng Kinh Thánh nói Hãy nhận chìm bởi phép rửa. (Xem “Phép Rửa”) Cv 8:38  “Ông truyền dừng xe lại. Ông Philípphê và viên thái giám, cả hai cũng xuống chỗ có nước, và ông Philípphê làm phép rửa cho ông quan”. Thư thứ nhất Gửi Tín Hữu Côrintô 10: 2 “Và Tất cả cùng được chịu phép rửa dưới đám mây và trong lòng biển, để theo ông Môsê”; Không cần phải nhầm lẫn … Kinh Thánh cắt nghĩa ở đây. Êphêsô 4: 5 “Chỉ có một Chúa, một đức tin, một phép rửa”

8 – Giáo Hội còn sót lại sẽ là một hội thánh có ơn nói tiên tri

Khải huyền 12:17 “Và Con Mãng Xà nỗi giận với người Phụ Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà, là những người tuân theo các điều răn của Thiên Chúa và giữ lời chứng của Ðức Giêsu”

“Lời chứng của Chúa Giêsu”? Con rồng (con rồng = ma quỷ … xem Khải Huyền 12: 9) tức giận với người phụ nữ (người phụ nữ = Giáo Hội … xem Giêrêmia 6: 2) bởi vì GH giữ các điều răn và có “lời chứng của Chúa Giêsu Kitô”? Lời chứng của Chúa Giêsu Kitô là gì? Đừng đi đến Mục sư, Linh Mục, người giảng đạo hay bè bạn của quý vị. Đừng bao giờ chấp nhận “ý kiến” của con người về sự kiện của Kinh Thánh! Kinh Thánh sẽ luôn luôn tự giải thích một cách tốt đẹp mà không cần sự giúp đỡ của người nào …. Khải huyền 19:10 tuyên bố khá thẳng thừng rằng, ” lời chứng của Ðức Giêsu là thần khí linh hứng cho ngôn sứ”

Theo lời không thể sai lầm của Thiên Chúa thì “lời chứng của Chúa Giêsu Kitô” là Thần khí của Lời Tiên Tri. Liệu Giáo Hội quý vị tìm kiếm có những ơn này không? Quý vị có ở trong Giáo Hội mà Thiên Chúa Toàn Năng đã sai Chúa Giêsu là Con của Người đến để khởi đầu và chết cho quý vị không? Hoặc là quý vị đang ở trong một GH vốn sẽ dễ dàng chấp nhận “truyền thống của loài người” hơn là những gì được mô tả trong Lời Thánh của Thiên Chúa? Hãy nhớ rằng … quý vị sẽ trơ trọi một mình vào ngày hôm đó khi quý vị bị phán xét. Quý vị không thể đổ lỗi cho bất cứ ai ngoại trừ chính quý vị. Điều gì quý vị sẽ nói khi Chúa Giêsu hỏi … “người đã tin ai? Ta? Hoặc người phàm?”

Thời Cuối chuyển dịch từ: http://www.remnantofgod.org/remnant.htm

Lưu ý: (1) Vì tôn trọng ý kiến tác giả nên chúng tôi khi dịch vẫn giữ nguyên, tuy nhiên vì là người công giáo nên chúng ta vẫn khuyến khích các bậc cha mẹ nên sớm đưa con em mình đi rửa tội và nhận lãnh các bí tích chứ không tự mình quyết định phần rỗi cho chúng. Chuyện sau này chúng có quyết định ra sao là tùy ý chí tự do của chúng nhưng các bậc cha mẹ đã làm tròn bổn phận của mình đối với con cái.