Giuđa thời cuối!

1 – TIN MỪNG THEO ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ !

2 – ĐỐI VỚI ĐỨC PHANXICÔ, THÁNH KINH LÀ QUYỂN SÁCH CỰC KỲ NGUY HIỂM !

3 – BỐN CHUYỆN HIỂU LẦM NHẤT VỀ ĐỨC PHANXICÔ !

4 – THUYẾT NHÂN VỊ LÀ CHÌA KHOÁ ĐỂ HIỂU ĐỨC PHANXICÔ !

5 – BẨY CÁCH ĐỂ THẤY CHÚA GIÊSU TRONG ĐỨC PHANXICÔ !

6 – ĐỨC PHANXICÔ NÓI VỀ SỰ SỐNG NGOÀI TRÁI ĐẤT !

7 – ĐỨC PHANXICÔ, MỘT NGÔN SỨ CHO MỌI VIỆC THÀNH SỰ !

8 – ĐỨC PHANXICÔ, GIÁO HOÀNG CỦA CON ĐƯỜNG !

9 – ĐỨC PHANXICÔ, MỘT HÌNH ẢNH KHÁC CỦA TÔN GIÁO !

10 – ĐỨC PHANXICÔ, MỘT GIÁO HOÀNG GÂY RỐI !

( Tất cả 10 điều trên đều là 10 tựa đề diễn tả, đề cao cùng một thái độ, quan điểm, chủ trương, tâm hồn, con người và đường lối hành động của MỘT GIUĐA THỜI CUỐI thật khác với Giuđa thời Chúa Giêsu một trời một vực, mà báo conggiao.info đang là một công cụ đắc lực )

Thưa quí vị và các bạn,

Càng ngày càng thấy rõ, càng ngày càng lộ liễu thò cái đuôi của quỷ quái ra hơn, nhưng sau đó lại càng được giấu đi một cách khéo nhất, văn minh hiện đại nhất của con người nham hiểm cực kỳ nguy hiểm của vị Tiên tri giả hiệu.

Cách đây hơn một tuần, các Cha ở Sài Gòn đều đã nhận được cùng một cái mail từ Toà Tổng Giám mục gởi, đó là phổ biến Logo Năm Lòng Từ Bi Thương Xót. Tưởng là một logo dễ thương hơn, nhân từ hơn, ánh lên lòng từ bi thương xót của Thiên Chúa qua Chúa Giêsu Kitô hơn và diễn tả Tấm Lòng Nhân Hậu Bao La Vô Biên của Thiên Chúa hơn, nhưng sự thật lại khác hẳn. Như chúng ta đã biết, logo Năm Thánh Lòng Từ Bi sao mà kinh khủng quá, dữ tợn quá, trăng trói quá, nô lệ và chết chóc quá! Có phải đó là diễn tả sống động cái sự thật của năm thánh mà Đức Phanxicô chủ trương và khai mở để đánh lừa khắp cả thế giới và Giáo Hội vào cơn mê lầm phản bội, cứ hăng say tiếp tục vui vẻ sống chìm ngập trong tội lỗi, mà lại an tâm một cách quỷ quái, mà lại ảo tưởng cho mình là đang được Chúa yêu thương và chấp nhận. Logo con quỷ đang đi bắt trói các linh hồn biến nó trở thành quỷ như mình để đưa vào nhốt trong hoả ngục với đất nước của chúng quỷ Satan. Ôi kinh hồn quá cái đầu, bộ râu, con mắt, và thật dã man, linh hồn bị trói chặt bẻ gập không thể giẫy dọn, không thể thoát ra khỏi nanh vuốt độc ác của nó !

Mười tựa đề diễn tả của cùng một chủ đề Giuđa Thời Cuối trên, được đăng trên báo conggiao.info thời gian gần đây, cho chúng ta biết người ta đang tôn ông này lên làm vua, làm vua còn to hơn cả VUA GIÊSU KITÔ của chúng ta nữa.  To hơn, vì ông ta đã dám tuyên bố và kết án Chúa Giêsu là Một Tội Nhân; to hơn cả Thiên Chúa vì ông ta dám tự mình cho mình có quyền thay đổi Lời của Thiên Chúa.

Trước đây, Đức Phanxicô đã từng tuyên bố, Vụ Nổ Big Bang là phù hợp với Đức tin Công Giáo trong khi đó Đức Bênêđictô thì tuyên bố ngược lại; rồi vị giáo hoàng giả Phanxicô dùng uy tín của người trên ngai toà Phêrô để tuyên bố tiếp câu chuyện Adong Evà chỉ là thần thoại do hư cấu nên, chứ không có trong thực tế. Nay, ngài tiên tri giáo hoàng giả lại tiếp tục đánh lừa mọi người khi tuyên bố là có sự sống ngoài trái đất…Vậy, có phải là ngài giả rất đồ giả đang dẫn người ta đi đến chỗ loại bỏ Thánh Kinh là Lời của Thiên Chúa Hằng Sống, rồi loại bỏ tội nguyên tổ, và cuối cùng loại bỏ luôn Công Ơn Cứu Chuộc của Chúa Giêsu, loại bỏ Mẹ Vô Nhiễm và Giáo Hội vô tì tích của Chúa Giêsu Kitô, không ???

Hằng ngày linh mục và cả chúng ta vốn nghe, đọc Tin Mừng Theo Thánh Matthêu, Tin Mừng Theo Thánh Marcô, Tin Mừng Theo Thánh Luca, Tin Mừng Theo Thánh Gioan, nhưng mới đây vài tuần, báoconggiao.info đăng bài rất ngạo mạn với tựa đề “Tin Mừng Theo Đức giáo hoàng Phanxicô”… Phải chăng người ta đang đưa dần tiên tri giả này lên ngồi ngang hàng với các thánh ký của các Sách Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô ? Và như thế thì người ta sẽ đẩy ngài tiên tri giả lên ngôi ngang hàng với Chúa Giêsu chỉ còn là một bước ngắn. Đúng thế, mới đây sốt sột, người ta lại cho đăng bài tựa đề là : “Đối với Đức Phanxicô, Thánh Kinh là quyển sách cực kỳ nguy hiểm”. Tại sao một vị giáo hoàng lại cả gan dám nói xúc phạm trắng trợn nặng nề tới Thiên Chúa và LỜI Rất Thánh của Ngài như thế ? – Bài báo đó với những lời đầu tựa đề như sau : Nhân dịp xuất bản quyển Thánh Kinh mới, ấn bản Youcat tiếng Đức cho người trẻ vào 21 tháng 10 sắp tới, Đức Phanxicô đã viết lời nói đầu có tính cách riêng tư của ngài đối với Thánh Kinh như sau : Quyển Thánh Kinh rất nguy hiểm ‘đến mức mà ở nhiều nước, người ta xem có quyển Thánh Kinh như có bom để trong tủ áo quần’. Đức Phanxicô đã trích một câu đáng kể của Gandhi : ‘Bạn là Kitô hữu, bạn có trong tay một quyển sách chứa đủ mìn để huỷ mọi nền văn minh thành từng mảnh vụn’. Gandhi đã nói về quyển Thánh Kinh như vậy.Và đây là lời nói đầu của Đức Phanxicô:

“Người trẻ các con thân mến,

Nếu có khi nào các con thấy quyển Thánh Kinh của cha thì các con sẽ ngạc nhiên; ủa, đó là quyển Thánh Kinh của Giáo hoàng sao? Một quyển sách cũ mèm, bị hư hết! Nhưng nếu các con cho cha một quyển mới trị giá 1000 đồng đi nữa, cha cũng không muốn. Cha rất yêu quyển Thánh Kinh cũ của cha, nó đi theo cha suốt nửa cuộc đời cha. Nó đã từng chứng kiến những niềm vui tột cùng của cha cũng như đã bị ướt mèm vì nước mắt của cha. Đó là gia tài quý nhất của cha. Cha sống với nó và không có gì trên thế gian này có thể làm cha xa nó.

Quyển Thánh Kinh mà con vừa mở ra này, cha thích nó vô cùng. Nó phong phú, đẹp mắt, đầy các chứng tá, chứng tá của các vị thánh, chứng tá của người trẻ và càng đọc càng thích thú, đọc cho đến trang cuối. Và sau đó? và sau đó các con giấu nó. Nó biến mất trên kệ, nó ở đàng sau hàng sách thứ ba. Nó đầy bụi. Và các con của con sẽ đem bán “ve chai”. Không, đừng để chuyện này xảy ra!

Giống như giữ bom trong nhà

Cha muốn nói với con vài chuyện: ngày nay, có nhiều Kitô hữu tử đạo hơn thời đầu của Giáo hội. Và tại sao họ bị bách hại? Họ bị bách hại vì họ mang thập giá và họ làm chứng cho Chúa Giêsu. Họ ra tòa vì họ có quyển Thánh Kinh.

Quyển Thánh Kinh là quyển sách cực kỳ nguy hiểm. Quá nguy hiểm nên ở nhiều nước, họ xem có quyển Thánh Kinh như chứa bom trong tủ áo quần.

Chính một người không phải Kitô hữu, thánh nhân Mahatma Gandhi, người đã nói: “Bạn là Kitô hữu, bạn có trong tay một quyển sách chứa đủ mìn để hủy mọi nền văn minh thành từng mãnh vụn, lật đổ thế giới, làm cho thế giới bị hủy hoại vì chiến tranh thành một thế giới hòa bình. Nhưng các bạn làm như đó chỉ là một quyển sách truyện, không hơn không kém”.

Còn hơn là quyển sách truyện

Vậy các con cầm quyển sách nào trên tay? Một quyển sách truyện? Quyển sách có những câu chuyện cổ tích hay? Nếu như vậy thì các con phải nói với các Kitô hữu bị tù vì quyển Thánh Kinh của họ: “Nhưng quý vị thật khùng! Đó chỉ là quyển sách truyện!”. Không, qua Lời Thiên Chúa mà Ánh sáng đến với thế gian và nó sẽ không bao giờ tắt.

Trong Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng (175), cha đã nói: “Chúng ta không dò dẫm trong bóng tối, chúng ta cũng không được chờ Chúa nói với chúng ta, vì thật sự ‘Chúa đã nói. Chúa không còn là người không ai biết nhưng Chúa đã tự mạc khải’. Chúng ta hãy đón nhận gia tài tuyệt vời mà Lời Chúa đã mạc khải”.

Một quyển sách mà trong đó Thiên Chúa nói với chúng ta

Các con có một quyển sách thần thánh trong tay: một quyển sách nóng bỏng như lửa! Một quyển sách mà trong đó Thiên Chúa nói với chúng ta. Như thế các con hiểu điều này: quyển Thánh Kinh không phải quyển sách để trên kệ; quyển sách là để các con cầm trên tay, để các con đọc thường xuyên, mỗi ngày, các con đọc một mình hay với nhiều người. Các con chơi thể thao hay đi phố với nhau. Tại sao các con không đọc Thánh Kinh chung với nhau, hai, ba, bốn người cùng đọc? Đọc ngoài thiên nhiên, đọc trong rừng, đọ trên bãi biển, đọc buổi chiều bên ánh nến: các con sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời!

Hay các con sợ nếu làm như vậy thì các con bị kỳ cục với nhau?

Các con hãy chăm chỉ đọc! Các con đừng đọc lướt qua như đọc tranh hoạt họa! Đừng bao giờ lướt qua Lời Chúa! Các con hảy tự hỏi: điều này muốn nói gì với tâm hồn tôi? Chúa nói gì với tôi qua những chữ này? Chúa có chạm đến tận thâm sâu trong các khát nguyện của tôi không? Tôi phải làm gì để đáp trả?

Chỉ có cách này mà sức mạnh Lời Chúa mới thể hiện được tất cả tầm vóc. Chỉ có như thế thì đời sống các con mới thay đổi, mới lớn lên và mới đẹp được.

Cha mong nói được với các con cha đọc quyển Thánh Kinh cũ của cha như thế nào! Thường cha đọc đây một đoạn, kia một đoạn, rồi cha đặt sách xuống, cha để Chúa nhìn mình. Không phải cha nhìn Chúa mà chính Chúa nhìn cha. Đúng, Chúa ở đó. Cha để đôi mắt của Chúa nhìn cha. Và cha cảm nhận, không có một chút cảm tính nào, cha cảm nhận tận thâm sâu những chuyện Chúa nói với cha.

Đôi khi Ngài cũng không nói

Đôi khi Ngài cũng không nói. Cha không cảm nhận gì, chỉ là trống không, trống không, trống không… Nhưng cha kiên nhẫn chờ. Cha đọc và cha cầu nguyện. Cha ngồi cầu nguyện vì cha bị đau đầu gối khi cha quỳ. Đôi khi cha vừa cầu nguyện vừa ngủ. Nhưng chẳng sao. Cha như người con đối với người cha của mình, và như thế mới là quan trọng.

Các con muốn tặng cha một niềm vui không? Các con hãy đọc Thánh Kinh nhé!

Giáo hoàng Phanxicô của các con”

(Marta An Nguyễn chuyển dịch, phanxico.vn 16.10.2015/
aleteia.org, Jules Simonin, 2015-10-14)

 

Quyển Thánh Kinh mà Đức Phanxicô giới thiệu cho các bạn trẻ đọc đây đã bị thay đổi theo Tam Điểm và Tin Lành rất nhiều rồi; đúng hơn là đã bị thay đổi theo lệnh và sự hướng dẫn của Satan. Sách này không còn phải là Thánh Kinh Lời Chúa nữa, nhưng là cuốn sách dựa vào thế giá uy tín của Thánh Kinh nguyên thuỷ, để viết theo lòng độc ác của con người Phanxicô do quỷ điều khiển, để huỷ bỏ Thánh Kinh Lời Cực Thánh của Thiên Chúa, để đánh lừa Giáo Hội và người ta.

Lời Chúa thì đem đến bình an và sống muôn thuở, còn thánh kinh của Phanxicô giới thiệu trên đây đem đến bất hạnh và chết muôn đời. Cuốn thánh kinh do Phanxicô giới thiệu chăm chú thận trọng đọc mỗi ngày trên đây, đã được viết theo ý riêng của loài người hay chết, có trích theo Lời Chúa, nhưng Lời Chúa đã bị họ bóp méo để làm thế giá đáng tin và minh hoạ theo ý riêng, nhằm dễ đánh lừa và huỷ hoại gây chế chóc cho thế giới của những con người đã và đang làm việc tích cực cho Tam Điểm và đất nước Hoả ngục . Đức Phanxicô đã kính trọng khi gọi ông tổ của Hồi giáo là thánh nhân, và nghiêm trang trưng dẫn lời của ông tổ sáng lập nên Hồi giáo…, phải chăng Đức Phanxicô lại thêm một lần nữa khéo léo giới thiệu công khai cho thế giới biết chính mình cũng là dân Hồi giáo gốc, tiếp lần trước lúc ngài đi thăm một số nước Hồi giáo là Quốc giáo, ngài đã cung kính bỏ giầy ra trước khi bước vào thềm Đền thờ, không những cùng cầu nguyện với người Hồi giáo để cầu xin ông tổ Hồi giáo, mà còn rất đề cao, tôn vinh, và ngợi khen Kinh Coran là lời kinh của Hoà Bình, khen hơn cả Thánh Kinh là Lời Chân Thật của Thiên Chúa.

Xét theo một nghĩa nào đó, thì Đức Phanxicô nói đúng khi ông ta cho Thánh Kinh Lời Chúa là một quyển sách cực kỳ nguy hiểm, vì quả thực Lời Thánh Kinh, Lời Hằng Sống là thật nguy hiểm đối với Satan và bè lũ cùng ben với nó, vì Lời Chúa được ban cho con người là để triệt phá Satan và những mưu mô thâm độc của chúng, để nó không thể làm hại được những con cái của Thiên Chúa, là những người luôn lấy Lời Chúa để làm khiên che thuẫn đỡ trước những cám dỗ, trước những tấn công của kẻ thù Thiên Chúa. Ai có quyển Thánh Kinh trong gia đình thì như chứa một đống mìn nổ bất cứ lúc nào, là đối với ma quỷ và kẻ thù của Thiên Chúa, kẻ thù của Giáo Hội cùng các con cái Ngài thôi. Còn đối với con cái chính tông của Chúa, của Đức Nữ Vương Trời Đất,  của Giáo Hội, thì Thánh Kinh là Sự Khôn Ngoan, là Sức Mạnh vĩ đại, đem lại bình an và vô cùng hạnh phúc . Thánh Kinh nguyên thuỷ của Chúa thì đúng là cực kỳ nguy hiểm và là mìn nổ đáng kinh sợ đối với Luxipher và những kẻ hư mất, những kẻ theo và đã bán linh hồn cho ma quỷ ! Còn lời của Đức Phanxicô trên đây : “ Nhưng chẳng sao. Cha như người con đối với người cha của mình, và như thế mới là quan trọng ”. Không biết cha của Đức Phanxicô có phải là Thiên Chúa Cha của chúng ta không, hay thật kinh khủng quá, lại là cha của sự dối trá : Luxipher !!!???

 

Thưa các bạn rất kính yêu,

Ngôn sứ Isaia nói :

Vì lòng mến Xion, tôi sẽ không nín lặng, vì lòng mến Giêrusalem, tôi nghỉ yên sao đành, tới ngày Đấng Công Chính xuất  hiện tựa hừng đông ”( Isaia 61 ).

Vâng , Đồng Trung cám ơn Chúa đã thương ban cho được giống các bạn một chút, trong hoàn cảnh của thời cuối này, chúng ta đâu có thể im lặng bình chân như vại để nhìn thấy Chúa Giêsu đang bị xúc phạm nặng nề chưa bao giờ có, chúng ta đâu có thể can đảm đứng không để nhìn thấy Giáo Hội, Mẹ Thánh của chúng ta đang bị kẻ thù không đội trời chung ra tay tàn sát phá đổ và làm cho biến chất sang các bè đạo thờ bụt thần ma quỷ, chúng ta càng không thể ngồi yên để nhìn thấy biết bao linh hồn anh chị em của chúng ta, đều là Giá Máu của Chúa Giêsu, đang bị ma quỷ cướp giật đưa vào nhốt trong hoả ngục đời đời…- Chúng ta phải hành động, chúng ta phải ra đi để giải cứu anh chị em chúng ta, chúng ta phải ra tay làm những nghĩa cử nào đó để cộng tác với Chúa Thánh Thần, để giải phóng anh chị em chúng ta khỏi tay ma quỷ và bè lũ của chúng. Việc cộng tác đó có thể là những chia sẻ tốt lành trên mạng internet theo tinh thần công bằng bác ái của Chúa, có thể là những loan truyền, những rao giảng Sứ Điệp Tin Mừng, những Sứ Điệp Từ Trời, khi có thể…; nhưng nhất là cộng tác bằng những hy sinh, ăn chay, hãm mình, hãm dẹp tự ái nóng nảy, triệt để hãm tính kiêu căng, hãm tự tín tự phụ tự mãn dưới mọi hình thức, cầu nguyện tha thiết, mà đúng thế, các bạn ạ, đúng là giống quỷ thời cuối này chỉ có ăn chay và cầu nguyện mới trừ được chúng nó, như lời Chúa đã dậy chúng ta. Và đúng là vì lòng mến Xion, tôi sẽ không nín lặng, vì lòng mến Giêrusalem, tôi nghỉ yên sao đành, cho tới khi Đấng Công Chính xuất hiện tựa hừng đông.

Thưa các bạn, chắc hẳn các bạn khó có thể nghĩ Năm Từ Bi Thương Xót mà Đức Phanxicô khai mạc sắp tới lại là Năm của bị mắc lừa để cùng với người mở Năm này phản bội Thiên Chúa Tình Yêu của mình một cách trắng trợn nhất, tinh vi hiểm độc nhất, phản bội mà lại cứ yên tâm là mình đang trung thành với Thiên Chúa.

Ngày xưa Chúa Giêsu đã vô cùng hiền từ nói với Giuđa : Giuđa, con dùng cái hôn để nộp Thầy sao ?, thì ngày nay trong những ngày Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về Gia Đình diễn ra ở Rôma, phải chăng Chúa Giêsu cũng đang lặp lại cùng một câu đó : Giuđa, các con đang dùng cái hôn để nộp Thầy, nộp Đấng Cứu Độ, nộp Chúa Giêsu của các con để lấy ba mươi đồng bạc sao ? – Không phải Cha đã tạo dựng nên các con từ hư vô sao ? – Không phải Cha đã cứu chuộc các con sao ? – Không phải chính Cha đã chọn các con và nâng các con lên hàng Tư Tế Thánh sao, thế mà tại sao các các con lại dùng nụ hôn của THĐGMTG, nụ hôn của Năm Từ Bi để giao nộp Thầy cho kẻ thù hành hạ và giết Thầy ?

+ Giuđa xưa chính Chúa chọn trực tiếp, nhưng vì yêu chuộng tiền bạc và những sự mau qua nên đã bán sống Thầy mình để lấy 30 đồng bạc !

Còn Giuđa hôm nay do chính những kẻ thù của Chúa chọn và đưa lên trong cuộc đánh lừa cử tri hồng y đoàn một cách khoa học, tinh vi, khiến nhiều người cứ tưởng vị giáo hoàng mới này là vị giáo hoàng hợp pháp và được Thiên Chúa tuyển chọn.

+ Giuđa năm xưa cũng thực sự Chúa ban quyền năng trừ quỷ, làm phép lạ, chữa lành bệnh nhân…, nhưng đã làm mất chức tông đồ vì bị Satan ngồi chỗm chệ trong linh hồn, nên đã mất tất cả.

Còn Giuđa thời cuối hôm nay, cũng được Satan ban cho những quyền hành, đồng thời lại được các đệ tử của Satan thổi phồng lên, tô son phấn lên, đề cao tâng bốc lên như là người được quyền lớn lao từ Thiên Chúa. Các bạn thấy rõ điều này khi người ta phao lên và thần thánh hoá, gán cho ngài giáo hoàng giả là xảy ra phép lạ chảy máu trong mặt nhật xương của một vị thánh khi giáo hoàng giả cầm lên hôn… Chúng ta hãy cẩn thận khi nghe những câu chuyện đại loại như thế khi người ta nói về Đức Phanxicô. Như mới đây người ta cũng cho là ngài đã làm phép lạ chữa lành khi ngài đặt tay trên một bệnh nhân nan trị. Hẳn chúng ta còn nhớ, khi Đức Phanxicô mới cướp ngai Phêrô, thì báo chí đã đăng lên việc một lần kia ngài đặt tay trên một người bị quỷ ám mà người ta cho là ngài trừ quỷ. Thế là như được lệnh từ một cấp trên nào đó, các bài báo lại vội cải chính thanh minh đi thanh minh lại rằng Đức giáo hoàng Phanxicô không trừ quỷ đâu. Chắc Đức Phanxicô sợ người ta biết là mình lấy quyền của ma quỷ để trừ ma quỷ chăng, nên mới thanh minh kỹ quá sự cần thiết như thế ! Tôi lấy làm lạ, Đức giáo hoàng ( nếu đúng là Đức Giáo Hoàng ) với quyền kế vị Thánh Phêrô, thì phải là người có quyền và có bổn phận phải trừ quỷ hơn hết, thế sao cứ lại phải ráo riết cải chính là ngài không trừ quỷ, đang khi mới đây ra như ngài đặt tay để xin ơn chữa lành cho bệnh nhân, chẳng biết là bệnh nhân có khỏi không mà tung lên các báo chí rùm beng là Đức Phanxicô đặt tay trên bệnh nhân và bệnh nhân được chữa lành ?

+ Giuđa ngày xưa chỉ vì mê tiền của nên tự đánh mất một mình hắn…

Giuđa ngày nay, còn có tên là Phanxicô không những tự tình đánh hỏng cuộc đời mình và bán linh hồn cho Satan, mà còn muốn đánh lừa và lôi kéo hết mọi người đang sống đây vào hoả ngục với ông ta để cùng chịu ma quỷ hành hình muôn kiếp !

+ Giuđa thời xưa, sau khi bán Thầy mình qua cái hôn hiểm độc thân tình, thấy Thầy bị tra tấn dã man cực độ, cũng còn một chút thương hại Thầy, muốn cứu Thầy mình bằng việc đem 30 đồng trả lại cho các vị thượng tế để họ trả lại Thầy cho mình…

Còn Giuđa thời cuối này chẳng còn gì là nhân tính nữa, mà chỉ còn là tìm mọi cách cắn xé, cắn xé và cắn xé người ta chết càng nhiều càng thích, càng say điên…, cắn chết người ta về phần linh hồn đời đời mới là dữ tợn quỷ quái nhất, vì không những hắn bị Satan ngồi chỗm chệ trong linh hồn như Giuđa, mà còn hơn thế nữa vô cùng, còn mang cả tình trạng hoả ngục bao chiếm tất cả hồn xác con người quỷ quái thú ác độc dữ tợn nhất của ông ta.

+ Giuđa thời xưa do yếu đuối và chiều theo yếu đuối nên đi thắt cổ tự tử mất linh hồn mình đời đời…

Còn Giuđa ngày nay cố tình chủ trương và có cả một chương trình hành động vĩ đại, nhằm để triệt hạ Giáo Hội Thánh Thiện của Chúa, đánh lừa cả thế giới bằng những giả hình nhân đức, giả hình khiêm nhường, bình dị, giả hình thương xót, cảm thông với những người yếu đuối thấp mũi bé miệng, nghèo túng…;  giả hình sống nghèo đi xe hạng thấp, bình dân, tự đi đo kính mắt, tự trả tiền phòng, không ở trong phòng dành riêng cho các vị giáo hoàng mà lại đi ở khu nhà trọ Martha… Vị giáo hoàng giả đã khéo lấy uy tin, hâp dẫn người khác, lấy phiếu  cử tri bằng muôn kiểu đóng kịch giả hình rất có bài bản như ôm hôn những người mắc bệnh hiểm nghèo, những dị tật, xây nhà trọ cho người nghèo ở trong Vatican.v.v.v. Phải nói thật rằng tất cả cuộc siêu đánh lừa xuyên lục địa, xuyên lịch sử này, đã được một tổ chức đen dưới sự điều khiển của Luxipher xếp đặt rất chi tiết tỉ mỉ và cẩn thận như những con cờ để đạt được chiến thắng chiếu tướng vẻ vang… Nhưng vỏ quịt dày có móng tay nhọn, những chủ trương và hành động tàn ác không qua khỏi mắt Thiên Chúa là Đấng thấu suốt bí ẩn mọi tâm can của mỗi một con người Chúa đã dựng nên. Và Chúa đã cho chúng ta biết là nó sẽ đại bại, còn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ sẽ hoàn toàn chiến thắng !

Chúng ta cũng đừng quên rằng, tất cả rất nhiều những tin tức, những sự kiện, những con người này kia, như mới đây một linh mục đức ông tự thú và tuyên bố công khai rằng mình là một linh mục đồng tính có vợ đồng tính và đã làm trong Bộ Giáo lý Đức tin của Giáo Hội gần 20 năm qua…, chỉ là những con cờ được xếp đặt và tới đúng thời điểm hôm trước THĐGMTG diễn ra là con cờ đó công khai trình làng cho mọi người biết, để như một đánh động, như một giới thiệu cho cho mọi người biết hôn nhân đồng tính cũng có thể là chuyện bình thường… Còn chúng ta biết rất rõ, chủ trương và chấp nhận hôn nhân đồng tính công khai trên thế giới này là báo trước rất gần của sự kết thúc thế giới, như trường hợp thành Sôđôma và Gômôra xưa.

Tưởng cũng nên nhắc lại, như mấy ngày trước thềm THĐGMTG bất thường về Gia đình tháng 10 năm ngoái 2014, Đồng Trung đã kêu gọi các vị Hồng y, Giám mục tẩy chay THĐ, không đi tham dự, vì là THĐ bất hợp luật và bất hợp pháp, là bởi vì các THĐGMTG có nhiệm vụ nhóm họp để tìm cách giúp cho giáo dân khắp nơi luôn trung thành với Thánh Ý tối thượng của Thiên Chúa qua việc tuân giữ các Giới Luật của Chúa, cụ thể là tuân giữ Mười Điều Răn Thiên Chúa ban truyền cho nhân loại, những ai muốn hạnh phúc Thiên Đàng thì phải tuân theo;  chứ còn đây, mục đích rất rõ của THĐGMTG do Đức Phanxicô đưa ra là xét để quyết định cho người ta, các cặp hôn nhân ly dị được tái hôn và được rước lễ; đồng thời xét duyệt hợp thức hoá hôn nhân đồng tính.v.v.v. Với những mục đích chính công khai phản bội xúc phạm nặng nề đến Thiên Chúa và chống lại Thiên Chúa, thì làm sao lại là trung thành, làm sao gọi là ngay lành, làm sao gọi là trong sạch, làm sao lại có thể được coi là hợp pháp ?

Lời Chúa Giêsu chương 24 Phúc Âm theo Thánh Matthêu đã trở nên rất thời sự cho chúng ta ngày hôm nay : “ANH EM HÃY TỈNH THỨC, KẺO BỊ ĐÁNH LỪA ”.

Chúng ta cùng hợp ý Tạ ơn Chúavà Đức Mẹ, đã ban cho có những vị rất can đảm nói thật, tranh đấu cho sự thật, và như chúng ta được biết, có tất cả 248 nghị phụ đăng ký phát biểu nhưng chỉ có 20 vị là ủng hộ việc cho phép ly dị tái hôn cho rước lễ thôi. Chúng ta biết ĐHY Walter Kasper, người Đức, cứ theo các chủ trương công khai của ngài thì biết chính xác ngài là Tam Điểm gộc; thế nhưng ngài lại được Đức Phanxicô rất trọng dụng và tin tưởng… Và người ta nhận thấy hễ Đức Phanxicô đem lòng tin tưởng vị nào thì y kỳ vị đó đều có chủ trương sai lạc và cùng đi phá phách Giáo Hội. Dù người ta không đạt được đa số phiếu để cho phép những điều luật cấm của Thiên Chúa, nhưng nguyên một điểm là họ gài các Hồng y, Giám mục vào thế để bàn cho phép hay không cho phép điều mà chỉ có duy một mình Thiên Chúa mới có quyền, thì cũng là một thành công lớn rồi. Nguyên một điểm Tiên tri giả giật dây để cho các Hồng y, Giám mục nghị phụ cãi nhau gây chia rẽ trầm trọng trong THĐ và gây mất bình an, lo lắng cho nhiều người trên thế giới, đối với Đức Phanxicô cũng là được việc lắm rồi. Và nguyên một việc là Thượng Hội Đồng Giám Mục diễn ra vào tháng Mân Côi kính Đức Mẹ mà vị giáo hoàng không hề đả động nhắc và khích lệ cho mọi người đọc Kinh Mân Côi kính Đức Mẹ để cầu cho Giáo Hội và thế giới, cho THĐ hơn lúc nào hết đang cần Đức Mẹ cầu thay nguyện giúp để được Thiên Chúa đoái thương…, cũng là một thành công quá lớn rồi.

Thật, nhiều người cũng như chúng ta khi cầu nguyện và theo dõi những tiến trình của những phiên họp quá phiêu lưu thử phép Đức Chúa Trời của THĐGMTG vừa qua này, hầu như ai cũng băn khoăn lo lắng cả mất bình an nữa, và tự hỏi, rồi ra không biết Giáo Hội đi về đâu?

Chúng ta không nên lạc quan vội vì nhiều vị Hồng y Giám mục không đồng ý chấp nhận theo chủ trương bệnh hoạn phản Đức Chúa Trời, phản Giáo Hội Chúa của Đức Phanxicô, ĐHY Kasper…, bởi vì thua keo này người ta sẽ bày keo khác, mà điều các Hồng y, Giám mục lo nhất và nó trở thành cơn ác mộng cho các Hồng y, Giám mục ở các cấp địa phương, đó là Đức Phanxicô sẽ trao quyền xét, cho phép hay không cho phép là tuỳ các Hồng y, Giám mục ở mỗi địa phương, và nếu thế thì sẽ càng xáo trộn, rối reng mất bình an vô cùng, và luân lý cùng tín lý của Giáo Hội Công Giáo sẽ bị đảo lộn tận gốc rễ.

Chúng ta cám ơn Chúa ban cho ĐHY George Pell, Chủ tịch sở kinh tế của Toà Thánh, chống lại chủ trương để cho mỗi HĐGM tại mỗi một địa phương khắp nơi trên thế giới, tự quyết định về việc cho phép những cặp ly dị tái hôn được rước lễ.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo Le Figarô ( Người thợ cạo ) số ra ngày 19.10.2015 tại Pháp, ĐHY Pell người Australia nói rất hay và rất đúng như sau : “ Giáo hội không thể nói với 2 người ở trong cùng một hoàn cảnh : với người ở Balan thì nói rằng người ly dị tái hôn mà rước lễ thì mắc tội phạm thánh, còn với người ở Đức thì nói : rước lễ như thế là một nguồn ơn thánh.

Trong cuộc phỏng vấn, ĐHY Pell cũng cho biết đề nghị cho người ly dị tái hôn được rước lễ từng trường hợp, cũng không được đa số các nghị phụ ủng hộ. Trong số 248 nghị phụ đăng ký phát biểu trong THĐGM, chỉ có 20 vị ủng hộ giải pháp vừa nói mà thôi.

Quả thật, nếu Đức Phanxicô mà trao việc ‘xét trái phép’ này cho mỗi một HĐGM tại mỗi  địa phương thì hậu quả khôn lường, chắc chắn sẽ bị kéo chùm, kéo dây theo nhau và nó sẽ cuốn trôi tất cả như một cơn sóng thần tàn phá tất cả mà không thể cầm hãm lại được.

Nếu quả như thế thì Giáo Hội dưới quyền điều khiển của Đức Phanxicô, sẽ không còn là Duy nhất, Thánh thiện và Tông truyền. – Nếu quả thế thì, Giáo Hội bị phân mảnh không còn sức mạnh của sự hợp nhất nên một với Đầu nữa, và ma quỷ sẽ dễ làm việc. – Nếu quả là thế thì mỗi Giáo hội địa phương thì sẽ là một Giáo hội tự trị, cũng y như Tin Lành chia ra biết bao giáo phái khác nhau, có những giáo phái rất đối lập với nhau. Cùng một đoạn câu Kinh Thánh mà phái này hiểu và cắt nghĩa kiểu này, phái kia là hiểu và cắt nghỉa kiểu khác… – Nếu quả đúng như thế thì, chả lẽ Chúa Kitô bị phân chia như Thánh Phaolô đã đặt vấn đề, sao ?  Vậy thì, HĐGM của Giáo hội địa phương nào mà do Hồng y, Giám mục Tam Điểm điều khiển thì tha hồ thao túng, tha hồ lung tung lộn xộn, tha hồ xáo trộn và bất an cho hết mọi thành phần dân Chúa. Và như thế thì đã tới lúc Hồng y chống lại Hồng y, Giám mục chống lại Giám mục, Linh mục chống lại Linh mục, Tu sĩ, Giáo dân chống lại Tu sĩ, Giáo dân như lời Đức Mẹ đã tiên báo ở La Salette, để rồi tự động phân tách ra hai bên chiên và dê, lúa và cỏ lùng, con Chúa và con ma quỷ, những người được cứu rỗi và những kẻ hư đi mất. Đây là một chiêu bài vô cùng hiểm ác được tung ra để dọn đường cho Một Tôn Giáo Mới ra đời. Đặt giả sử mai đây, Năm Từ Bi mà Đức giáo hoàng giả là Phanxicô tung các thừa tác viên có quyền tha hết các tội, đi khắp thế giới để làm việc này, thì các Hồng y, Giám mục, Linh mục ở các địa phương trở thành bù nhìn, mất thế giá, vì những điều luật vốn trung thành giữ từ xưa đến giờ, những biện pháp chế tài các tội nhân đặc biệt nặng nề, để giúp họ khỏi tự do quá trớn, tự do theo đàng tội lỗi, để ngăn ngừa và giúp cho hối nhân dễ dàng bỏ đàng tội để trở về với Thiên Chúa của mình…, sẽ bị coi là không còn hợp thời, và trở thành vô giá trị. Lúc đó, người ta không còn cần đến Toà Cáo giải nữa đâu; lúc đó, người ta không cần phải ăn năn sám hối để trở về với Thiên Chúa nữa đâu, và lúc đó họ cứ thoải mái ăn chơi sa đoạ hoan hưởng truỵ lạc, vì được Đức Phanxicô bảo kê rồi. Phải chăng, đó cũng là dấu hiệu báo cho mọi người biết thế giới chúng ta đang sống đây, sắp sửa tới hồi kết thúc ? Cứ nguyên những liệt kê trên cũng dư đủ để đi đến kết luận không hồ nghi Đức Phanxicô chính là vị giáo hoàng giả không đến từ Thiên Chúa !

Vị giáo hoàng này rất khôn theo kiểu khôn ngoan của những người trần thế, và hơn đó nữa, ngài còn khôn ngoan kiểu của những đứa con của bóng tối mịt mù thật đáng sợ. Ngài là chuyên gia giật dây điều khiển từ xa, chuyên nghề rất giỏi là ném đá giấu tay. Vì là sói đội lốt chiên, và vì ngài được gởi đến từ một nơi rất xa, nơi mà chỉ có tra tấn hành hạ và chém giết nhau, nên ngài đến với tư cách là Giuđa Thời Cuối cũng chỉ là để làm nhân rộng việc đó khắp nơi trên trần thế này. Nơi Giuđa Thời Cuối này không còn tình thương, mà chỉ là cắn xé và đảo lộn trật tự khắp mọi nơi. Chúng ta sẽ thấy vị giáo hoàng từ nơi tối tăm này ẩn giấu và né tránh rất giỏi, ngài luôn né tránh nói về lập trường của Giáo Hội về những vấn đề thời sự đang nóng bỏng như ly dị tái hôn rước lễ, đồng tính luyến ái, độc thân linh mục.v.v.v, và nếu có ai hỏi ngài trực tiếp về những vấn đề này, thì ngài lại dở chiêu bài rất khéo : tôi là ai mà dám xét đoán người khác, như trường hợp phóng viên phỏng vấn ngài về những người đồng tính. Chúng ta lấy làm lạ, một vị giáo hoàng hợp pháp được bầu lên là để bảo vệ và nói lên tiếng nói, quan điểm và truyền thống của Giáo Hội, bảo vệ những ý định của Thiên Chúa, có nhiệm vụ nhắc nhở cho mọi người biết đâu là phải, đâu là trái, đâu là đúng đâu là sai, đâu là được phép làm, đâu là không được phép, đâu là tội, đâu là phúc.v.v. Nếu giáo hoàng mà cứ né tránh như vậy, thì giáo hoàng để làm gì, và nếu nhiều người đang nhận ngài là giáo hoàng, thì ngài là giáo hoàng của ai, có phải là giáo hoàng của đất nước Hoả ngục không ?

Từ ngày là giáo hoàng Phanxicô, rất nhiều lần, Giáo Hội, các Hồng y, Giám mục, Linh mục, Tu sĩ, Giáo dân khắp nơi, đều mong giáo hoàng nói lên tiếng nói thật của Giáo Hội Công Giáo, nhưng người ta vẫn thấy một sự không mong đợi, đó là Một Sự Im Lặng Khó Hiểu gây nhiều thắc mắc, gây nhiều hoang mang, và bất an cho khắp cả Giáo Hội, làm cho nhiều người rơi vào tình trạng không biết đâu là đúng đâu là sai, không biết phải theo ai, phải làm gì? – Vậy thì chả lẽ giáo hoàng câm, giáo hoàng điếc, giáo hoàng mù. Con chó mà không biết sủa thì ai dại gì mà nuôi, tốn cơm vô ích ! Thực tế chúng ta thấy, Đức Phanxicô nói với con người rất nhiều, vừa cử hành Thánh Lễ xong, chẳng cần có những giây phút cầu nguyện cám ơn Chúa, vội vàng cũng chẳng kịp bỏ áo lễ ra, vội vàng xuống cuối nhà thờ để bắt tay chào hỏi, ôm hôn từng người… Một vị giáo hoàng chỉ nói với con người mà không nói nhiều với Thiên Chúa, một vị giáo hoàng chỉ tin tưởng nơi con người mà không thích tỏ ra công khai là mình tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Một vị giáo hoàng khi tiếp xúc với người ta, nhất là khi tiếp xúc mà có được quay phim chụp hình để tung lên mạng, đăng trên báo chí cho mọi người thấy, ca tụng khen lao, tôn vinh, thì càng tỏ ra vui vẻ và càng thích; còn khi phải dâng lễ, khi phải cử hành các nghi thức phụng vụ, thì luôn tỏ ra gì đó có vẻ ép uổng, tỏ vẻ hằn học khó chịu, thậm chí bực tức trông thấy…Nếu quí vị nào không tin, cứ theo dõi một số hình ảnh và video cử hành Thánh lễ của ngài, thì sẽ thấy tôi không nói sai đâu !

Điều kịch cỡm và khá nực cười, là những gì danh giá, được tôn lên, được nổi tiếng.v.v.v., thì luôn thấy vị giáo hoàng này xuất hiện; còn những gì gây mâu thuẫn tranh cãi, đối đầu…, thì lại ít thấy ngài, như ở THĐGMTG tháng 10 năm ngoái và năm nay 2015, là rất rõ. Đang khi đó, chính ngài là người tổ chức THĐ, cũng chính ngài đưa ra chủ đề những điều phải bàn cãi…, có phải là giật dây không, có phải là ném đá giấu tay điều khiển từ xa không, như những người ở trong nơi bí mật an toàn bấm nút điều khiển bom nguyên tử để tàn phá chỗ này, nơi kia, gieo rắc tang tóc khắp nơi mà mình vẫn an toàn không ai hay biết, vẫn được tiếng khiêm nhường, bình dân giản dị , thương người nghèo, thương và cảm thông với người có tội, có phải là đánh lừa siêu đẳng không, thưa quý vị ? Rồi tương lai gần đây, các Hội đồng Giám mục ở mỗi địa phương, nơi cho phạm tội, nơi không, nơi cho phép lỗi phạm Mười Điều Răn hợp pháp, nơi chống lại.v.v.v, vô cùng rối ren xáo trộn, bất an; thì vị giáo hoàng vẫn ung dung vô tư, vẫn uy tín, vẫn chắc ngai, là vì sẽ đổ lỗi cho các Giáo hội địa phương, đổ lỗi cho các HĐGM địa phương, chứ ngài có chính thức trực tiếp cho phép đâu! Lừa siêu đẳng không, ném đá giấu tay trình độ không ?

Mặc dầu là những chủ trương ma dại chết chóc của Đức Phanxicô và những cộng tác đắc lực tay phải tay trái của ngài đang bị các Hồng y, Giám mục trung thành chống lại, nhưng người ta đã có quyết tâm mạnh mẽ, như Đức Phanxicô đã nói quả quyết với những tay chân cùng ben với mình rằng:  “ Cứ tiếp tục tiến lên như thường, không có gì ngăn trở hết !”.

Đây là lúc mà Lời Chúa đã nói : AI BỀN ĐỖ ĐẾN CÙNG SẼ ĐƯỢC CỨU RỖI !

Chúng ta cầu nguyện nhiều cho nhau để không ai trong chúng ta bị rớt lại sau, không ai trong chúng ta lại bị cám dỗ để làm tôi cho ma quỷ qua việc làm tôi cho con thú và cho tiên tri giả Phanxicô, các bạn nhé !

Chúng ta vẫn có bổn phận vâng lời các đấng bậc là những bề trên của chúng ta trong những điều phải đạo, những điều đúng với Luật Chúa, Luật Giáo Hội từ trước đến giờ. Còn các đấng có cho tiền mà bảo chúng ta phải vâng lời để phản lại Chúa thật, để làm trái với ý Chúa, để bỏ Chúa mà đi theo một tôn giáo khác, Tôn giáo mới, thì muôn đời, có phải chết đi chăng nữa, chúng ta không bao giờ được tuân theo.

Dù trong tương lai gần đây, những người ly dị được phép tái hôn và được rước lễ bất hợp pháp, cũng như những hôn nhân đồng tính được tự do công khai, thì chúng ta vẫn phải yêu thương trọng kính họ, nhưng phải giữ vững lập trường là, những anh chị em đó đang ở trong đàng tội lỗi rất nguy hiểm hư mất linh hồn. Chúng ta thương hại họ, vì họ đáng thương vô cùng và cầu mong, giúp cho họ sớm bỏ đàng tội lỗi xấu xa đó, để có thể trở về đón nhận được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa là Đấng Giầu Lòng Xót Thương vô cùng ! Thương hại biết bao anh chị em chúng ta đang bị dẫn dắt lạc đường, lạc khỏi Thiên Chúa là Đường, là Sự Sống và là nguồn mọi Sự Thật ! Thương hại chứ không đồng hoá với trình trạng của họ; thương hại họ, chứ không thương hại tội là thứ mà đang giết chết linh hồn họ. Chúng ta lên án tội mà họ đang mắc, đang mang, chứ không được lên án người có tội, vì Chúa đến trần gian để cứu người có tội, chứ không cứu chính điều tội lỗi.

Tất cả chúng ta cũng cứ theo sự hướng dẫn khôn ngoan của Chúa và Đức Mẹ qua các Sứ Điệp rải rắc đáng tin thật sự là của Chúa và Đức Mẹ, nhất là qua Sứ Điệp Từ Trời để tiếp tục bước đi, tiếp tục tiến vào Trời Mới Đất Mới mà Thiên Chúa Ba Ngôi đã chuẩn bị cho chúng ta từ ngàn xưa. Chúng ta đừng bao giờ mất cảnh giác luôn tỉnh thức khôn ngoan đề phòng có những sứ điệp giả, thông điệp giả, cũng tự nhận là bởi Chúa và Đức Mẹ, nhưng kỳ thật là giả tạo tung ra nhằm đánh lận con đen, nhằm gây bối rối, nhằm làm cho người ta không biết đâu là thật đâu là giả nữa, làm cho người ta hồ nghi tất cả để rồi buông xuôi rất nguy hiểm phó mặc cho số phận, muốn ra sao thì sao, có phải vào hoả ngục cũng không hệ gì!

Đặc biệc chúng ta không bao giờ được buông vũ khí là Lời Cầu Nguyện : cầu nguyện qua đọc Kinh Mân Côi, cầu nguyện qua Chuỗi Thương Xót, cầu nguyện qua 170 Chiến Dịch Cầu Nguyện thần diệu lạ lùng và hiệu quả vô song mà Thiên Chúa phú vào và mặc cho nó khi chúng ta cầu nguyện vâng theo những lời cầu nguyện do chính Đấng Ban Ơn dạy chúng ta trực tiếp trong 170 CDCN.

Chúng ta luôn gặp nhau trong những Lời Cầu Nguyện này, các bạn nhé ! Chúng ta cùng giúp nhau giữ thật vững chắc hồng ân lớn lao vĩ đại mà Chúa và Đức Mẹ đã ban nhưng không cho chúng ta, đó là ơn cho chúng ta biết được Sự Thật vĩ đại này, lại còn ban cho ta biết mở lòng ra đón nhận Sự Thật ấy đem áp dụng vào cuộc sống và can đảm loan truyền Sự Thật cứu rỗi ấy cho anh chị em mình, dẫu chúng ta chẳng có chút gì là xứng đáng. Đặt giả sử ngày trọng đại ấy đã tới nơi rồi mà chúng ta không hề hay biết tí nào để chuẩn bị, thì ngày ấy đến, liệu chúng ta có đủ tư cách để đứng trước mặt Con Người không?  – Đồng Trung trộm ước ao, nếu có thể được, vào Lễ Chúa Hiển Linh năm 2016, chúng ta sẽ cùng tạ ơn long trọng về hồng ân trọng đại này; đồng thời là ngày cầu nguyện đặc biệt cho khắp nơi trong Giáo Hội, gồm đủ mọi thành phần sớm được ơn nhận ra Sự Thật lớn lao này, cũng như cầu xin cho tất cả thế giới mọi người cũng nhận ra Sự Thật này để chuẩn bị tinh thần, kẻo qúa trễ !

Đồng Trung rất cám ơn các bạn đã hưởng ứng tuần này tuần kia cầu nguyện cho Giáo Hội và cho hết mọi anh chị em trên thế giới của chúng ta. Chắc chắn những hy sinh và những lời cầu nguyện sẽ luôn sinh hoa kết trái tốt lành, luôn có nhiều ích lợi tối đa cho chúng ta và mọi người đấy, các bạn ạ. Cố Lên, Các Bạn Nhé !

Và nếu có thể được, các bạn và giới thiệu cho cả những người thân, những người quen biết nên mở Yotube xem và nghe Tiến sĩ thần học Kelly Bowring chia sẻ về những điều thời sự nóng bỏng rất hay về việc chuẩn bị cho mình và gia đình cùng nhiều người khác nữa có thể, để có những điều kiện thích thuận và cần thiết, để có thể được nhập vào hàng ngũ các thánh sống Đón Chào Chúa Quang Lâm sắp đến nhé, các bạn kính yêu !  Youtube : “ Bị Giáo Hoàng Phanxicô xúc phạm. Đây chỉ là khởi đầu ( Bài Của Tiến Sĩ Thần Học Bowring ) ”.

Mến chào các bạn hữu xa gần !

ĐaMinh Đồng Trung

Chủ Nhật, ngày 25.10.2015