Đức Tổng Giám mục Peta: “Khói của Satan đã xâm nhập vào các cuộc thảo luận thượng hội đồng”

Thứ Năm ngày 15 Tháng 10, 2015

Một tổng giám mục của Kazakhstan đã nói rằng Giáo Hội phải bảo vệ giáo huấn của Đức Kitô về hôn nhân. Một tổng giám mục từ Kazakhstan đã từng nói rằng “khói của Satan” xâm nhập vào Thượng Hội Đồng bất thường hồi năm ngoái.GM Peta

Theo LifeSiteNews, Trong thời gian can thiệp của ngài tại Thượng Hội Đồng Thường niên về Gia đình hôm thứ sáu tuần trước, Đức Tổng Giám mục Tomash Peta người Ba Lan, Đức Tổng Giám mục của Astana, nói: “Phúc thay Giáo Hoàng Phaolo VI đã nói vào năm 1972: “Khói của Satan đã xâm nhậm vào Đền thờ của Thiên Chúa qua một số rạn nứt. ”

Tác giả của “Humanae vitae” nói “Tôi tin rằng đây là những lời tiên tri của Đức Giáo Hoàng”. Trong suốt Thượng Hội Đồng hồi năm ngoái, ” khói của Satan đã cố gắng xâm nhập vào Hội trường Aula của Giáo Hoàng Phalo VI.”

Đức Tổng Giám mục Peta nói tiếp: “Cụ thể là: việc đề nghị phải cho những người đã ly dị và sống chung với người khác không hôn thú được Rước Lễ; sự khẳng định rằng sống thử là một sự kết hợp vốn tự bản thân nó có thể có một số giá trị nào đó; sự biện hộ cho đồng tính luyến ái giống như một điều gì đó được coi là thường.”

Đức Tổng Giám mục Peta cho biết rằng mùi của thứ “khói địa ngục” này vẫn có thể cảm nhận được ở trong các tập Tài Liệu của Thượng Hội Đồng và trong một số lời phát biểu của các Nghị Phụ tham dự Thượng Hội Đồng.

Ngài nói thêm: “Đối với tôi, công việc chính của một Thượng Hội Đồng bao gồm việc làm nhân chứng Tin Mừng một lần nữa về hôn nhân gia đình và điều đó có nghĩa là chúng ta đang tuân theo những giáo huấn mà Đấng Cứu Độ của chúng ta đã truyền lại. Chúng ta không được phép phá hủy những gì là cơ bản – phá hủy nền tảng “.

Thời Cuối chuyển dịch từ: catholicherald.co.uk